Trên đời có ai bình tĩnh và can đảm như chồng em: nhờ "tình địch" chăm sóc vợ...

Và nỗi lo đối mặt với gia đình anh ý lại ngày một lớn khi cả họ hàng anh ý đều biết chuyện và không chấp nhận em nữa. Rồi sau này khó khăn vất vả liệu anh ấy có lôi lại chuyện cũ để dằn vặt nhau...

Xin chào chương trình!

 

Em năm nay 22 tuổi. Em đã kết hôn ở cái tuổi 21 khi bản thân chưa đủ trưởng thành và suy nghĩ chín chắn, khi còn ham chơi và mơ mộng về những điều lớn lao. Em lấy anh chưa đầy một năm thì sa vào lưới tình của một người con trai khác chỉ vì chồng mình không quan tâm tới mình nữa từ khi kết hôn. Sau khi biết sự việc này chồng em đã coi như em bị lừa và tha thứ cho em nhưng bản thân lại không chịu dừng lại vì vẫn còn tình cảm với người kia. Em biết việc mình làm là sai và dù với bất cứ lý do nào thì ngoại tình cũng không thể chấp nhận được. Chồng em biết em và người kia vẫn nhắn tin qua lại với nhau thì đã mắng em, đánh em vì rất giận.

 

Khi đó cả 3 người đã gặp mặt nhau để nói chuyện và chồng em đã nhờ người kia chăm sóc cho em chỉ vì bản thân không thể mang lại hạnh phúc cho em. Em không biết trên đời này còn có ai có thể bình tĩnh và can đảm như anh ấy nữa không, nhưng thật sự bản thân em vẫn còn yêu chồng và cảm giác tội lỗi không muốn nhìn chồng bị tổn thương. Khi mọi việc trở nên căng thẳng chồng em đã nói chuyện này với gia đình 2 bên và cả 2 bên đều mắng trách em.

 

Em đã ở nhà bố mẹ đẻ 1 tháng và cũng chấm dứt liên lạc với người kia rồi. Chồng em quyết định một lần nữa tha thứ cho em nhưng bản thân không thể tin em được nữa, cũng không chắc sẽ không nhắc lại chuyện cũ. Khi vợ chồng em đi với nhau chỉ thấy căng thẳng và áp lực, cảm giác yêu thương như ngày xưa đã không còn. Và nỗi lo đối mặt với gia đình anh ý lại ngày một lớn khi cả họ hàng anh ý đều biết chuyện và không chấp nhận em nữa. Rồi sau này khó khăn vất vả liệu anh ấy có lôi lại chuyện cũ để dằn vặt nhau hay có thể anh ý sẽ rung động trước một người con gái khác thì em sẽ thế nào. Nhưng nếu dừng lại thì bố mẹ em, gia đình em cũng bị ảnh hưởng danh tiếng bởi chính em và quan trọng em vẫn còn thương chồng em. Thật sự bây giờ em không biết phải làm sao ạ. Mong nhận được lời khuyên từ chương trình. Em cảm ơn!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Chúng tôi hiểu rằng em đang bế tắc trong chính cuộc hôn nhân của mình vì sau hôn nhân 1 năm em lỡ sa vào tình yêu với một chàng trai khác và hôn nhân dần đi vào bế tắc. Mặc dù chồng đã tha thứ cho em nhưng chuyện này cả gia đình chồng cũng biết là không chấp nhận. Thêm vào đó em càng lo sợ sau này chung sống giữa vợ chồng mà có vấn đề gì thì anh ấy lại mang chuyện cũ ra đay nghiến. Chúng tôi sẽ cùng em trao đổi vấn đề này.

 

Khi kết hôn, ai cũng mong muốn một gia đình đầm ấm, hòa thuận, nhưng sóng gió lại đến với gia đình khi em "ngã lòng". Trước hết nhìn nhận mối quan hệ của em và một người khác khi bạn đang có gia đình thì có lẽ chính em cũng biết rằng điều đó Đây là một việc làm hoàn toàn sai, không chỉ vi phạm luật hôn nhân và gia đình mà còn vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam và có thể làm tan vỡ hạnh phúc gia đình. Dù biết, đôi lúc tình cảm lấn át lý trí song chuyện đã đến bước này thì chẳng thể thay đổi được nữa. Có lẽ cái giá của việc ngoại tình chưa bao giờ là dễ dàng cả đúng không em? Việc may mắn rằng chồng em vẫn chấp nhận tha thứ, dù không biết sau này sẽ thế nào nhưng có lẽ đó cũng là cách anh ấy cho em một con đường để hàn gắn tình cảm vợ chồng rồi. Thế nên em cần học cách chấp nhận những điều mình làm và nhận hậu quả của nó, coi đó như một bài học sau này.

 

Em ạ, một cuộc hôn nhân chưa đầy bao lâu đã có một người phản bội là nỗi đau không hề nhỏ của bất cứ người vợ/ người chồng nào. Chồng em cũng chẳng hề thoải mái, vui vẻ khi vợ mình như vậy. Người ta thường nói với nhau rằng: “nỗi đau gần như lớn nhất của một người đàn ông là vợ phản bội”, thế nên trong câu chuyện này em đau một phần thì chồng em đau đến mười phần.Thế nên dù chồng em có bình tĩnh đến đâu, có nhờ người đàn ông kia chăm sóc vợ mình thì đó cũng vẫn là cái vỏ ngoài đằng sau nỗi đau đó. Thậm chí rằng người ta có yêu đấy nhưng chẳng thể chấp nhận nổi một người phụ bạc nữa. Em có thể sợ sau này chồng mang chuyện cũ ra dằn vặt nhau, sợ mọi người trong gia đình không chấp nhận em, đó cũng là điều dễ hiểu. Bởi thực sự những câu chuyện ngoại tình khi vỡ lở ra đều nhận về những cay đắng như thế. Vậy nên người ta mới sợ và không dám bước qua cánh cửa "ngoài luồng".

 

Việc em cần làm hiện giờ có lẽ là đối mặt với sự không chấp nhận của gia đình và mong muốn mọi người cho một cơ hội để hàn gắn, quay về. Còn việc sau này chồng em có lôi chuyện cũ ra hay không còn phụ thuộc vào cách em thay đổi ra sao, tình cảm của hai vợ chồng như thế nào. Vì nếu sau này, mọi chuyện dần qua đi, vợ chồng em sống vui vẻ, hạnh phúc, ít mâu thuẫn, bài học này dạy em cách trân quý gia đình thì đâu có lý do gì nhiều để chồng em mang chuyện cũ ra nữa, đúng không em? Đây không chỉ là bài học dành riêng cho em mà có lẽ sẽ là bài học cho cả chồng em về cách quan tâm gia đình hơn. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có thể có được những nhận định riêng và sự lựa chọn cho hôn nhân của mình.

 

Thân ái.

tình yêu, lạnh nhạt, xa cách, yêu xa, đau khổ, cô đơn, mệt mỏi, đợi chờ
Em còn rất yêu và sợ mất anh, sợ những ngày vắng anh đầy chông chênh và nghiệt ngã. Em đã suy...
mẹ con, nàng dâu, tình yêu, duyên số, hôn nhân gia đình, mẹ chồng hụt, bàn tán
Con đã quá bức xúc về những gì mẹ nói về con một đứa đã từng yêu con trai mẹ đó cũng là mối tình...
Chiều hôm đó cô ấy xin gặp em và giải thích, em vẫn để cho cơ hội giải thích, lần này em nói sẽ...
Em nói em bỏ qua quá khứ, em yêu cô ấy, em chấp nhận. Cô ấy kể cho em nghe chuyện gia đình cô ấy...
tâm sự hôn nhân gia đình, tâm sự ngoại tình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, làm xa, sinh lý, thông cảm, khuyên nhủ, từ bỏ, chị dâu, lén lút, con cái, ốm đau, ly hôn, không nỡ, có cha, giải thoát
Đến 10/2010, tình cờ 1 lần em cầm được điện thoại của chồng, thấy tin nhắn của 1 người khả nghi...
lựa chọn người yêu, phản bội, băn khoăn trước kết hôn, khó xử, bối rối, cửa sổ tình yêu
Anh hơn em 8 tuổi. Qua thời gian tìm hiểu em thấy bọn em không hợp nhau lắm về tính cách cũng như...
Tôi năm nay 28 tuổi, đã có chồng và một cô con gái xinh xắn, gia đình nhỏ vô cùng hạnh phúc, tôi...
tâm sự tình yêu, vô tâm, hững hờ, lạnh nhạt, chia tay, cửa sổ tình yêu, yêu đơn phương, yêu xa
Cháu nói thêm là bạn ấy học đại học ở Hà Nội còn cháu học Y ở Thái Bình. Ngay từ lúc bọn cháu bắt...
con cái, thương bố mẹ, ăn bám, không có tiền, mẹ không hiểu, muốn chết
Mẹ cháu nhiều khi cháu thấy chẳng hiểu cháu gì cả, khi cháu khóc lúc nào cũng nói cháu như thể...
mâu thuẫn với cha mẹ, tuổi dậy thì, tuổi vị thành niên, kỹ năng giao tiếp, áp lực, khủng hoảng tâm lý, mâu thuẫn quan điểm, cửa sổ tình yêu
Em không hiểu tại sao em và ba mẹ không thể hợp nhau được. Mỗi khi nhắc đến vấn đề nào đó thì lại...
Nội dung khác
bố mẹ cãi vã, chứng kiến, buồn bã, chán nản, gia đình không hạnh phúc
Mỗi khi tranh luận, bố thường mất bình tĩnh, nhiều khi xúc phạm đến mẹ khiến mẹ em cảm thấy rất...
19:05 - Tư vấn
Vì sao mỗi khi ham muốn lên cao thì lại bị đi tiểu nhiều ?
Con tên là L, giới tính nam và có nhu cầu t.d cao, thường là 2-3 ngày là có ham muốn. Những ngày...
14:00 - Tư vấn
chồng ngoại tình, bị bôi nhọ, tung bằng chứng, người tình chơi xấu
Trước chồng em có nhắn tin qua lại với một người phụ nữ đã có chồng. Chồng chị ấy đi làm ăn xa...
15:05 - Tư vấn
Bài trắc nghiệm tâm lý "chuẩn không cần chỉnh" của người Nhật
Chắc hẳn ai cũng muốn đoán xem vận mệnh, tính cách tiềm ẩn của mình như thế nào đúng không? Hãy...
15:35 - Tin tức
Đăng ảnh BigBang vào 'giờ thiêng' đầu năm mới: G-Dragon khiến fan xúc động vỡ òa khi ám chỉ 5 người là 1
Trưởng nhóm G-Dragon luôn hết lòng quan tâm đến các thành viên BigBang và dành cho fan món quà ý...
12:05 - Tin tức
nuôi con, cho con bú, thắc mắc làm mẹ
Đối với nhiều bà mẹ, đặc biệt là những bà mẹ có con lần đầu tiên đã gặp không ít khó khăn khi cho...
10:35 - Tin tức
Gia đình yên ấm mà vẫn "nghiện" nhắn tin trò chuyện với tình cũ
Bây giờ chúng em vẫn nhắn tin nói chuyện mỗi ngày, chia sẻ với nhau như lúc đang còn yêu nhau. Và...
07:05 - Tư vấn
có thai, thai ngoài ý muốn, qhtd, biến đổi gen, giống bố, đặc điểm, di truyền, cuasotinhyeu
Em đã có thai 2 tuần ngoài ý muốn khi qh với người khác và một tháng sau em lấy một người khác...
19:35 - Tư vấn
phim Ròm, Ròm, Trần Thanh Huy, liên hoan phim, quốc tế, loại bỏ, cua so tinh yeu
Đoàn phim “Ròm” đã tự ý đăng ký và gửi thành phẩm tới sự kiện điện ảnh tại Hàn Quốc trong lúc...
17:35 - Tin tức