Trên đời có ai bình tĩnh và can đảm như chồng em: nhờ "tình địch" chăm sóc vợ...

Và nỗi lo đối mặt với gia đình anh ý lại ngày một lớn khi cả họ hàng anh ý đều biết chuyện và không chấp nhận em nữa. Rồi sau này khó khăn vất vả liệu anh ấy có lôi lại chuyện cũ để dằn vặt nhau...

Xin chào chương trình!

 

Em năm nay 22 tuổi. Em đã kết hôn ở cái tuổi 21 khi bản thân chưa đủ trưởng thành và suy nghĩ chín chắn, khi còn ham chơi và mơ mộng về những điều lớn lao. Em lấy anh chưa đầy một năm thì sa vào lưới tình của một người con trai khác chỉ vì chồng mình không quan tâm tới mình nữa từ khi kết hôn. Sau khi biết sự việc này chồng em đã coi như em bị lừa và tha thứ cho em nhưng bản thân lại không chịu dừng lại vì vẫn còn tình cảm với người kia. Em biết việc mình làm là sai và dù với bất cứ lý do nào thì ngoại tình cũng không thể chấp nhận được. Chồng em biết em và người kia vẫn nhắn tin qua lại với nhau thì đã mắng em, đánh em vì rất giận.

 

Khi đó cả 3 người đã gặp mặt nhau để nói chuyện và chồng em đã nhờ người kia chăm sóc cho em chỉ vì bản thân không thể mang lại hạnh phúc cho em. Em không biết trên đời này còn có ai có thể bình tĩnh và can đảm như anh ấy nữa không, nhưng thật sự bản thân em vẫn còn yêu chồng và cảm giác tội lỗi không muốn nhìn chồng bị tổn thương. Khi mọi việc trở nên căng thẳng chồng em đã nói chuyện này với gia đình 2 bên và cả 2 bên đều mắng trách em.

 

Em đã ở nhà bố mẹ đẻ 1 tháng và cũng chấm dứt liên lạc với người kia rồi. Chồng em quyết định một lần nữa tha thứ cho em nhưng bản thân không thể tin em được nữa, cũng không chắc sẽ không nhắc lại chuyện cũ. Khi vợ chồng em đi với nhau chỉ thấy căng thẳng và áp lực, cảm giác yêu thương như ngày xưa đã không còn. Và nỗi lo đối mặt với gia đình anh ý lại ngày một lớn khi cả họ hàng anh ý đều biết chuyện và không chấp nhận em nữa. Rồi sau này khó khăn vất vả liệu anh ấy có lôi lại chuyện cũ để dằn vặt nhau hay có thể anh ý sẽ rung động trước một người con gái khác thì em sẽ thế nào. Nhưng nếu dừng lại thì bố mẹ em, gia đình em cũng bị ảnh hưởng danh tiếng bởi chính em và quan trọng em vẫn còn thương chồng em. Thật sự bây giờ em không biết phải làm sao ạ. Mong nhận được lời khuyên từ chương trình. Em cảm ơn!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Chúng tôi hiểu rằng em đang bế tắc trong chính cuộc hôn nhân của mình vì sau hôn nhân 1 năm em lỡ sa vào tình yêu với một chàng trai khác và hôn nhân dần đi vào bế tắc. Mặc dù chồng đã tha thứ cho em nhưng chuyện này cả gia đình chồng cũng biết là không chấp nhận. Thêm vào đó em càng lo sợ sau này chung sống giữa vợ chồng mà có vấn đề gì thì anh ấy lại mang chuyện cũ ra đay nghiến. Chúng tôi sẽ cùng em trao đổi vấn đề này.

 

Khi kết hôn, ai cũng mong muốn một gia đình đầm ấm, hòa thuận, nhưng sóng gió lại đến với gia đình khi em "ngã lòng". Trước hết nhìn nhận mối quan hệ của em và một người khác khi bạn đang có gia đình thì có lẽ chính em cũng biết rằng điều đó Đây là một việc làm hoàn toàn sai, không chỉ vi phạm luật hôn nhân và gia đình mà còn vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam và có thể làm tan vỡ hạnh phúc gia đình. Dù biết, đôi lúc tình cảm lấn át lý trí song chuyện đã đến bước này thì chẳng thể thay đổi được nữa. Có lẽ cái giá của việc ngoại tình chưa bao giờ là dễ dàng cả đúng không em? Việc may mắn rằng chồng em vẫn chấp nhận tha thứ, dù không biết sau này sẽ thế nào nhưng có lẽ đó cũng là cách anh ấy cho em một con đường để hàn gắn tình cảm vợ chồng rồi. Thế nên em cần học cách chấp nhận những điều mình làm và nhận hậu quả của nó, coi đó như một bài học sau này.

 

Em ạ, một cuộc hôn nhân chưa đầy bao lâu đã có một người phản bội là nỗi đau không hề nhỏ của bất cứ người vợ/ người chồng nào. Chồng em cũng chẳng hề thoải mái, vui vẻ khi vợ mình như vậy. Người ta thường nói với nhau rằng: “nỗi đau gần như lớn nhất của một người đàn ông là vợ phản bội”, thế nên trong câu chuyện này em đau một phần thì chồng em đau đến mười phần.Thế nên dù chồng em có bình tĩnh đến đâu, có nhờ người đàn ông kia chăm sóc vợ mình thì đó cũng vẫn là cái vỏ ngoài đằng sau nỗi đau đó. Thậm chí rằng người ta có yêu đấy nhưng chẳng thể chấp nhận nổi một người phụ bạc nữa. Em có thể sợ sau này chồng mang chuyện cũ ra dằn vặt nhau, sợ mọi người trong gia đình không chấp nhận em, đó cũng là điều dễ hiểu. Bởi thực sự những câu chuyện ngoại tình khi vỡ lở ra đều nhận về những cay đắng như thế. Vậy nên người ta mới sợ và không dám bước qua cánh cửa "ngoài luồng".

 

Việc em cần làm hiện giờ có lẽ là đối mặt với sự không chấp nhận của gia đình và mong muốn mọi người cho một cơ hội để hàn gắn, quay về. Còn việc sau này chồng em có lôi chuyện cũ ra hay không còn phụ thuộc vào cách em thay đổi ra sao, tình cảm của hai vợ chồng như thế nào. Vì nếu sau này, mọi chuyện dần qua đi, vợ chồng em sống vui vẻ, hạnh phúc, ít mâu thuẫn, bài học này dạy em cách trân quý gia đình thì đâu có lý do gì nhiều để chồng em mang chuyện cũ ra nữa, đúng không em? Đây không chỉ là bài học dành riêng cho em mà có lẽ sẽ là bài học cho cả chồng em về cách quan tâm gia đình hơn. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có thể có được những nhận định riêng và sự lựa chọn cho hôn nhân của mình.

 

Thân ái.

tình yêu, trầm cảm, tổn thương, quên, mệt mỏi, cố gắng, không đứng đắn, c ửa sổ tình yêu, phản bội, day dứt, cảm giác, ám ảnh
Cháu và anh L bắt đầu quen nhau sau 1 tháng sau khi anh L chuyển tới làm ở công ty cháu. Vì vẻ...
cửa sổ tình yêu, rạn nứt, tình cảm, chia tay, có người mới, vừa mừng, lộ, sò, mơ hồ.
Ai ngờ ngày thứ 19 anh ấy nói với em, anh ấy đã quen người mới, người ấy cần anh, cho anh cảm...
 tâm lý, tư vấn, tổng đài tư vấn, tư vấn hôn nhân, tâm sự hôn nhân gia đình, tâm sự hôn nhân, tâm sự phụ nữ,
Em không biết những bà vợ khác thì suy nghĩ thế nào khi chồng mình nghiện thuốc lá chứ riêng bản...
tình yêu, người cũ, hoàn cảnh, thương xót, thai chết lưu, hãm hiếp, con nuôi, anh trai nuôi, em gái, chỗ dựa, đứa con, nương tựa, đi xa, chia sẻ, tình cảm
Nếu ông trời thương em thì giờ em cũng có thêm 1 cháu trai 1 tháng rồi. Cách đây 2 tháng em bị...
tiếp tục, dừng lại, không thể có con, yêu nhau gần 3 năm, bạn trai, mặc cảm, kiểm tra sức khỏe, vô sinh
Nhà anh ở Tuyên Quang còn nhà tôi ở Thanh Hóa, tôi không nghĩ là mình lại yêu anh nhiều như thế?...
người yêu nghe lời mẹ, lo lắng tình yêu, băn khoăn tình yêu, chia tay, cua so tinh yeu
Trong 6 năm chưa từng xảy ra chuyện nguời thứ ba hay 1 trong 2 đứa thay lòng. Nhưng mới đây em...
tâm sự ngoại tình,bạo hành tinh thần, chồng coi như cave, tha thứ, dằn vặt, tội lỗi, ích kỷ, giải thoát, chịu đựng, ghen tuông, gia đình từ mặt
Bây giờ em muốn gặp con cũng khó. Mà em cũng không có nhà để về, không biết đi đâu. Chồng em thì...
Khi kết hôn chỉ là... "dấn thân"
Ước mơ của em là mỗi đêm được nằm bên cạnh chồng ngủ, được trò chuyện với chồng nhưng mãi đến bây...
tình yêu có đủ lớn, tiếp tục, chia tay, mối quan hệ, bạn trai, tình cảm, nhu nhược, quyết đoán
Hoặc có hôm bạn ấy nói thế này "Ku mà không làm nhà nước thì anh yêu ku lâu rồi" (bọn...
ly hôn, chia tay, chúc em hạnh phúc, cố níu kéo, hôn nhân, cửa sổ tình yêu, tâm sự
Tôi không đổ lỗi cho em hay dán trách nhiệm tất cả những sai lầm thuộc về em bản thân tôi cũng...
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, cưa lại, tán tỉnh, người yêu cũ, níu kéo, thay đổi, tiếp tục.
Vì tình cảm của em và người ấy kéo dài gần 9 năm, chúng chia tay cách đây cũng 1 năm rồi ạ. Đột...
07:02 - Tư vấn
bánh trung thu, trung thu, thnags 8, thạch rau cầu, bánh trung thu hiện đại
Một mùa trung thu nữa sắp đến, bên cạnh bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, các bạn có thể làm thử...
14:35 - Tin tức
Viêm gan B, sau sinh, cho con bú, điều trị kháng siêu vi khuẩn, 28 - 32 tuần, 3 tháng sau sinh, tenofovir, cuasotinhyeu
Em đang mang bầu tháng thứ 7 và mắc viêm gan B. Hiện tại, em đang uống thuốc trị viêm gan B theo...
07:02 - Tư vấn
dương vật, bao quy đầu, trùm kín, hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu
bao quy đầu của em lúc không cương thì thường che phủ gần hết , em vẫn có thể tùy chỉnh kéo hết...
16:05 - Tư vấn
chuyện lạ, sinh ba, báo thai đôi, cửa sổ tình yêu.
Kể về ca mổ sinh ba, bác sĩ Hà cho biết, sau khi nhấc lần lượt hai bé gái ra, định lấy nhau thai...
07:02 - Tin tức
nói ngọng, trẻ em, nguyên nhân, điều trị, cuasotinhyeu, nói lắp
Cháu nhà em sắp lên lớp 1 mà cháu vẫn bị ngọng, lắp. Em đi khám cho cháu ở tuyến huyện, tuyến...
16:02 - Tư vấn
Bị đau đầu khi đến ngày "đèn đỏ" là do nguyên nhân gì?
Em năm nay 37 tuổi hồi còn con gái mỗi khi đên kỳ kinh nguyêt thì em hay bi đau bụng.
08:03 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, les, yêu đơn phương, học cùng, 3 năm, không quên.
Em thật sự đang đau đầu vì chuyện này, em là con gái nhưng rất thích một bạn gái cùng lớp được ba...
07:02 - Tư vấn
ngoại tình, tha thứ, cơ hội, ly hôn, tính cách, thay đổi, thói quen, cửa sổ tình yêu
Khi còn yêu nhau, chồng em cũng đã thích người khác; nhưng bị em phát hiện, anh ấy bảo chỉ là...
18:02 - Tư vấn