Trên đời có bao nhiêu tệ nạn chồng em có đủ cả...

Anh công tác xa nhà cũng không quan tâm tới em. Dường như tất cả chỉ như nghĩa vụ. Anh có thể về chơi với bạn bè qua đêm nhưng chưa bao giờ lặn lội tranh thủ về với em. Lúc em mang thai (chồng em yếu sinh lí nên chúng em đã chạy chữa khoảng 3 tháng ) thì anh lại nói với em rằng anh mong có con trai. Anh thường xuyên không liên lạc với em.

Em lấy chồng được 1 năm và đang mang thai đứa con đầu lòng tháng thứ 6. Tuy nhiên tình cảm vợ chồng em đang rất rạn nứt. Nhà chồng và nhà em sát gần nhau. Chồng em là bộ đội nhưng ăn chơi, bar sàn. Lúc yêu và tán em, anh luôn bảo hãy ở bên anh cùng anh thay đổi vậy nhưng lấy nhau về anh vẫn chứng nào tật nấy.

 

Anh công tác xa nhà cũng không quan tâm tới em. Dường như tất cả chỉ như nghĩa vụ. Anh có thể về chơi với bạn bè qua đêm nhưng chưa bao giờ lặn lội tranh thủ về với em.

Lúc em mang thai (chồng em yếu sinh lí nên chúng em đã chạy chữa khoảng 3 tháng ) thì anh lại nói với em rằng anh mong có con trai. Anh thường xuyên không liên lạc với em.

 

Nhận thấy khoảng cách, em đã nhiều lần nói chuyện với anh. Rồi một lần anh có nói với em rằng cố gắng từ giờ đến lúc sinh con nếu không tim được điểm chung thì giải thoát cho nhau. Hiện tại anh lại nợ 150 triệu (rất nhiều lần anh đã báo nợ về vì ăn chơi nên nợ nần). Em rất buồn và mất lòng tin. Em đã xin họp gia đình bên chồng thì anh hứa hẹn sẽ thay đổi. Em đã xin chương trình tư vấn. Có khuyên em nên cho anh ấy cơ hội cuối?

 

hôn nhân rạn nứt, chồng ăn chơi, nợ nần, ngoại tình, dùng chất kích thích, cửa sổ tình yêu

 

Nhưng cách đây 2 ngày em phát hiện anh có quan hệ ngoài luồng với người khác khoảng hơn nửa năm. Giờ thì anh quay ra bảo chỉ chơi thôi, anh có suy nghĩ và nói ra mồm câu này khi em hỏi sao anh làm thế: thích hốc con nào thì phải tìm cách hốc cho bằng được chứ. Và em cũng biết được anh vẫn dùng chất kích thích trong thời gian gần đây.

 

Em đã xin họp gia đình chồng xin cho em về bên ngoại một thời gian cho em ổn định tâm lý sinh con. Nhưng bố mẹ chồng và chồng không cho em đi. Với lí do 2 gia đình gần nhau, hàng xóm dị nghị và muốn có thời gian cho chồng em thay đổi.

 

Xin chương trình cho em lời khuyên. Hiện tại em rất mệt mỏi chán ghét tất cả, em chỉ muốn li dị thôi. Em li dị thi nên chọn thời gian nào ạ?

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

 

Người phụ nữ nào khi lập gia đình cũng mong muốn mình có được hạnh phúc trọn vẹn, được chồng yêu thương, quan tâm, con cái mạnh khỏe, xinh đẹp. Nhưng em lại không được như vậy khi mà tình cảm vợ chồng rạn nứt vì anh ấy ăn chơi và để nợ một khoản tiền không nhỏ. Không những thế anh ấy còn ngoại tình và dùng chất kích thích. Dường như bao nhiêu tệ nạn xã hội, anh ấy gần như có đủ cả. Hẳn những điều đó đã khiến em tổn thương rất nhiều và vô cùng khổ tâm. Vì vậy, lúc này em đang phân vân không biết có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không?

 

Qua chia sẻ, em nói rằng giờ em “chỉ muốn ly dị”, vậy không biết điều gì làm em băn khoăn với mong muốn của mình? Vì em vẫn còn yêu chồng? Vì thương con? Do kinh tế không thể đảm bảo? Hay vì tất cả lý do ấy? Chương trình hiểu rằng người phụ nữ Việt Nam thường sống nặng tình cảm và nghĩ đến gia đình, chồng con nên tâm trạng lúc này của em cũng là điều dễ hiểu. Khi mới cưới nhau và là vợ chồng son, thường là khoảng thời gian đẹp nhất, hạnh phúc nhất của đời sống hôn nhân, vì vậy có lẽ đã càng làm em thất vọng khi mà thói quen ăn chơi sa đọa của anh ấy không hề thay đổi như đã hứa hẹn với em. Những điều đó hẳn cũng đã làm ảnh hưởng niềm tin của em đối với anh ấy. Thêm vào đó là khoản nợ không nhỏ kia nữa.

 

Em đã cố gắng chịu đựng tổn thương, nỗi đau khổ mà đã chấp nhận cho anh ấy cơ hội để sửa sai và bù đắp lại những lỗi lầm. Song đáp lại sự bao dung của em thì anh ấy lại ngoại tình và thậm chí sa đọa hơn khi sử dụng cả chất kích thích.  Dẫu cho anh ấy có ngoại tình theo kiểu “bóc bánh trả tiền” thì đó vẫn là một sự phản bội, không chung thủy. Hơn nữa, dường như anh ấy còn không cảm thấy có lỗi và thể hiện sự hối lỗi với em về việc làm của mình. Không biết em có suy nghĩ, cảm nhận như thế nào về tất cả những hành động, thái độ của chồng?  

 

Có thể vấn đề yếu sinh lý ít nhiều sẽ làm anh ấy có cảm giác tự ti về bản thân mình, vì thế mà có thể đôi khi không muốn gần gũi mà tìm cách không có mặt ở nhà như một sự né tránh, trốn chạy. Bởi với đàn ông, thường họ sẽ rất coi trọng khả năng tình dục của mình, họ coi đó là việc thể hiện bản lĩnh, vai trò của mình đối với vợ. Tuy nhiên, mới chỉ năm đầu tiên của cuộc sống hôn nhân mà anh ấy đã cho thấy sự đổ đốn, sa đọa đến như vậy. Vậy em nghĩ chồng em có khả năng thay đổi?

 

Ở vị trí của người làm cha làm mẹ, ai cũng sẽ có xu hướng cố gắng hàn gắn cho hôn nhân của con cái mình để giữ thể hiện gia đình vì sợ mất mặt với hàng xóm, sợ xấu hổ. Tuy nhiên, sự chịu đựng của mỗi người là có giới hạn, không ai có thể sống mà hàng ngày phải chịu sự đau khổ sống trong một cuộc sống hôn nhân không đem đến cho mình hạnh phúc được. Hơn nữa, điều quan trọng nhất rằng mỗi người chỉ được sống một lần duy nhất và em phải sống cho hạnh phúc của chính em chứ không thể chấp nhận sống đau khổ để chỉ để giữ vỏ bọc gia đình hay làm hài lòng người khác được. Dẫu là bố mẹ hay anh chị em trong nhà, họ không thể hiểu được những điều mà em phải trải qua, phải chịu đựng.

 

Hạnh phúc nằm trong tay em và hoàn toàn do em quyết định. Nếu em thực sự muốn về nhà ngoại một thời gian để bình tâm suy nghĩ mọi việc, có lẽ không một ai có thể ngăn cản em được, đó hoàn toàn là mong muốn chính đáng trước những điều mà anh ấy đã gây ra cho em. Và em cũng hoàn toàn có thể ly hôn bất cứ khi nào em muốn. Dù anh ấy không đồng ý nhưng với những việc làm của chồng, em đủ điều kiện để đơn phương ly hôn.

 

Tuy nhiên, với quyết định của em, hẳn có người trong gia đình, ít nhất là bố mẹ anh ấy có thể sẽ cố gắng thuyết phục em, em nghĩ mình có thực sự đủ quyết tâm và sự kiên định để giữ vững quyết định của mình? Bên cạnh đó, em đã lên kế hoạch cho cả em và con sau thời gian ly hôn chưa? Có thể gia đình, bạn bè và những người thân  có thể sẽ là nguồn hỗ trợ rất nhiều cho em cả về vật chất lẫn tinh thần. Song, tinh thần của em mới là quan trọng nhất, bởi tâm trạng của mẹ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến em bé trong bụng.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em sớm có lựa chọn thích hợp nhất cho mình! Dẫu cho có chuyện gì xảy ra chăng nữa, cố gắng giữ tinh thần tốt nhất với một bản lĩnh vững vàng em nhé!

 

Mong em mạnh khỏe!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, nói dối, thử lòng, vô sinh, quá khứ, chấp nhận, tình yêu, chán nản.
Thế là em thử anh! Quá khứ của em thì anh hoàn toàn chấp nhận và thương em như thể muốn bù đắp...
đau khổ, đổ vỡ, khó khăn, niềm vui, hạnh phúc, mâu thuẫn, chấp nhận, cua so tinh yeu
Sau khi đổ vỡ cách đây 5 năm, trái tim tôi như “đóng băng” và không dám quen ai là người khác...
cửa sổ tình yêu, lấy vợ, gia đình, ngăn cấm, nghe theo, bố mẹ, bồ, người yêu, chia tay.
Người ta có câu: "Nếu muốn người ta sẽ tìm cách, nếu không muốn người ta sẽ tìm lí do...
vợ nói dối, chụp ảnh nude, với người cũ, ngoại tình nhiều lần, nói dối nhiều
Yêu nhau được hơn một tháng thì cô ấy rủ em quan hệ. Lúc quan hệ thì em biết vợ em không còn...
yêu người có con riêng, lo lắng chồng chất, nuôi con riêng của vợ, không bảo ban được
Đây là thời điểm cả 2 gia đình đã biết chuyện của chúng em, và bố mẹ em không còn ngăn cản cấm...
tán tỉnh, yêu chính thức, giải quyết vấn đề, tình cảm, thử thách, lạc quan, cửa sổ tình yêu.
Rồi đột nhiên cô ấy thấy được ảnh chụp màn hình tin nhắn mà trước kia em có thả thính đu đưa qua...
cửa sổ tình yêu, chồng ngoại tình, tư tưởng, thay đổi, bạn bè, con cái, thương yêu, ly hôn, hàn gắn.
Anh đã yêu người con gái khác như chết đi sống lại nhưng cô gái đó không đồng ý vì cũng là bạn bè...
hoàn cảnh, ngăn cản, tương lai, hành trình dài, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Vấn đề ở đây là mẹ của cháu. Mẹ cháu thì rất thương con của mình, không muốn con phải chịu khổ....
không hòa nhập, ngôn ngữ, bất đồng, bạn bè xa lánh, bị cô lập
Khiến nhiều người cảm thấy bực bội và cho rằng em đang tự cao nhưng thực chất em không hề tự cao...
hôn nhân rạn nứt, ly hôn, 10 năm, dốc lòng vì gia đìn, nhận lại sự bội bạc.
"tất cả những gì tôi làm trong thời gian qua đều là vô nghĩa, mọi sự cố gắng của tôi đều...
Nội dung khác
Chồng ngoại tình và sẽ vẫn như thế...
Em vẫn yêu chồng và cũng không muốn 2 con không có cha, cũng không muốn bố mẹ em, bố mẹ chồng suy...
14/6/2021 - Tư vấn
Ra dịch nhầy trắng trong sau bơm IUI có làm giảm sự thụ thai?
vợ chồng em hôm nay bơm IUI ngày thứ 2 thì có ra dịch nhầy trắng trong. Dịch này chỉ ra 1 lần
14/6/2021 - Tư vấn
Lý do vẫn cần áp dụng 5K sau khi tiêm vắc xin COVID-19
Hiện nay, cộng đồng vẫn băn khoăn liệu có bỏ bớt được các tiêu chí trong 5K nếu bạn đã tiêm phòng...
14/6/2021 - Tin tức
Nổi mụn ở mông và hạch ở bẹn là bị làm sao?
Em bị nổi mụn ở mông bên trái sưng to đến nay đã được 2 ngày rồi. Đến ngày hôm nay em thấy em bị...
14/6/2021 - Tư vấn
Có nên làm IVF sau 5 lần bơm IUI không thành công?
em đã làm 5 lần soi trứng rồi sinh hoạt theo ngày bác sĩ chỉ định và 4 lần bơm IUI đều không có...
14/6/2021 - Tư vấn
Mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà hay không?
Trong các bệnh xã hội, sùi mào gà là bệnh tương đối phổ biến và được nhiều người biết đến. Tuy...
14/6/2021 - Kiến thức
Nam Anh: 'Bạn trai không ngại tôi từng yêu đồng tính'
Nam Anh cho biết bạn trai - người mẫu Sỹ Hưng - tôn trọng quá khứ của cô, kể cả mối tình đồng...
14/6/2021 - Tin tức
Cảm và sổ mũi sau sinh mổ có phải là dấu hiệu mang thai?
Vợ chồng mình cũng mới sinh hoạt lại. Nhưng sau đó mấy ngày thì mình có bị cảm, sổ mũi
14/6/2021 - Tư vấn
Mẹ bầu dùng thuốc tăng cân có gây ảnh hưởng đến bé không?
Do em không biết là mình đã mang thai nên có lỡ uống thuốc tăng cân trong vòng 4 tuần đầu
13/6/2021 - Tư vấn