Trước khi kết hôn là "màu hồng"; còn sau khi kết hôn là màu gì?

Lúc em về nhà mẹ em, chồng em cũng không thèm về nhà em ở với vợ con, 1 tuần mới lên thăm con 1 lần, thậm chí là 1 tháng lên hai lần, tiền mua đồ mua sữa cho con đa số là em đi mua, bỏ tiền ra mua, chồng em thì em nói lắm mới mua được hộp sữa, em thiệt sự rất buồn.

Chào Cửa sổ tình yêu!

 

Đám hỏi xong là em thả cho có bầu luôn, rồi 3 tháng sau cưới là em đang mang bầu được hai tháng. Em cưới chồng tháng 10/2017. Cưới xong em có thai liền, qua tháng 4/2018 em sinh bé trai trắng trẻo, dễ thương. Chồng em lúc khi yêu thì em cảm thấy anh thương yêu rồi lo lắng đủ thứ, ai nhìn cũng khen anh cũng tốt. Lúc đầu chưa cưới, chồng em hứa đủ điều, này là cưới xong để con cho bà nội nuôi, hai vợ chồng chỉ lo đi làm kiếm tiền, nào là đủ thứ cái tốt đẹp đang mở ra trước mắt.

 

Chồng em thì mở tiệm sửa máy tính, lắp camera; em làm nhân viên Công ty tài chính, thu nhập ổn định. Cưới xong hai vợ chồng em ở tiệm luôn chứ không ở nhà chồng. Đến tháng cuối sinh bé, em về nhà em ở để má em dễ chăm cho mẹ con em. Lúc sinh bé thì bà nội ở Sài Gòn không về thăm được, một tháng sau mẹ chồng mới về thăm, cho được 1 triệu rồi đi lại Sài Gòn chơi. 3 tháng sau mẹ chồng mới về, rồi chồng em cũng hối về nhà chồng em ở, không muốn em ở nhà mẹ em nữa. Mà mẹ em thì muốn em ở lại, mẹ nuôi cho cháu cứng cáp rồi về, nhưng do vợ chồng nói nhau, nên thôi để yên nhà yên cửa nên cũng chiều lòng chồng.

 

Về nhà chồng ở, mẹ chồng nói là không biết tắm cho em bé, được hơn 1 tuần, mẹ chồng em không chịu chăm, chạy vào Sài Gòn chơi tiếp. Trong khi đó, em mới sinh được hơn 3 tháng, qua ngày mai chồng em cũng vào Sài Gòn công việc 1 ngày. Ba chồng thì đi suốt ngày không biết chăm cháu, nên em nói với chồng là em về nhà em ở cho mẹ em chăm, chớ em mới sinh con so còn yếu lắm. Hai vợ chồng lại nói nhau, thế là em cũng về nhà em ở. Ở đến lúc bé em được hơn 5 tháng, mẹ chồng đi Sài Gòn về, chồng em lại kêu em về nhà chồng ở. Trong khi đó, em gọi mẹ chồng thì mẹ chồng nói không giữ bé cho em đi làm được, em nói với chồng em, chồng em kêu cứ xuống chồng em lo.

 

Rồi hai vợ chồng lại cãi nhau tiếp, em muốn yên bình nên cũng xuống ở. Ở được 2 tháng hơn, mẹ chồng lại chạy vô Sài Gòn nói đi chợ 1 tháng, em cũng không biết nói gì hơn ngoài lắc đầu. Đi tới tết mới về, 20 âm lịch tết mới về, mà lúc mẹ chồng đi Sài Gòn em cũng về nhà em ở, để mẹ em chăm con cho em đi làm, em thiệt sự rất bất mãn, không biết nói gì hơn. Tết mẹ chồng về thì chồng em bắt em về ở, nói là về ở chớ không cho ở nhà mẹ. Lúc em về nhà mẹ em, chồng em cũng không thèm về nhà em ở với vợ con, 1 tuần mới lên thăm con 1 lần, thậm chí là 1 tháng lên hai lần, tiền mua đồ mua sữa cho con đa số là em đi mua, bỏ tiền ra mua, chồng em thì em nói lắm mới mua được hộp sữa, em thiệt sự rất buồn.

 

cửa sổ tình yêu, kết hôn, lời hứa, thay đổi, chấp nhận, ly hôn, con cái.

 

Rồi đến tết mẹ chồng về, xong hai vợ chồng cãi nhau, em không chịu về sớm, muốn 30 tết mới về, vì em làm tới hết ngày 29 tết mới được nghỉ tết, mà chồng em không chịu, đòi về sớm rồi lại cãi nhau. Vì con trai em còn nhỏ, nó lạ người nó khóc cả ngày em rất xót. Cuối cùng, ngày 28 tết em cũng về nhà chồng, về ăn tết, mùng 1 tết vợ chồng em ở nhà chồng, đi chùa rồi chơi. Em tính chiều lên nhà em chúc tết, nhưng chị chồng lại rủ đi biển chơi, em không muốn đi vì chiều phải về nhà em, nhưng chồng em bắt đi. Vậy là em cũng chiều ý, thôi thì để sáng mùng 2 đi nhà em cũng được. Vậy là sáng mùng 2 đi, mà chồng em cũng không muốn đi, lên nhà em xong đi qua nhà bà ngoại của em luôn, qua nhà bà con dòng họ.

 

Mới qua được mấy tiếng, từ 9h, 10h đến 11h mấy phút ở nhà ngoại em dọn ăn trưa, mà chồng em đòi về không chịu ở, em nói ăn xong rồi về, mà chồng em không chịu đòi về luôn, tự động lấy xe chạy về nhà luôn. Em kêu chồng chiều lên chở mà chiều không thấy, em gọi chắc 30 cuộc gọi mà chồng em không bắt máy. Tối thì nhắn tin lại “mày ở trên đó luôn đi”, xong em cũng nhắn tin qua lại rồi im luôn, qua mùng 3 không thấy chồng em lên chở cũng không thay nhắn tin nói gì, em cũng im chờ xem sao, mùng 4 rồi đến mùng 5…

 

Sáng mùng 5, chồng em nhắn tin mượn tiền để mùng 6 đi Đà Nẵng công việc gì đó, nhưng em nhắn tin không cho, thế là cãi nhau. Rồi em nhắn tin nói xuống lấy đồ để mùng 6 đi làm lại rồi, mà chồng em thì cứ như vậy, em cũng không còn lựa chọn nào khác. Em phải đi làm chớ không có thời gian rảnh để đợi chờ chồng em như vậy. Rồi em xuống dọn đồ, chồng em với em cãi nhau, rồi đánh em 1 cái ngay mặt, hất đồ em bỏ giỏ, rồi mẹ chồng cũng hùa vô chửi em, nói không coi nhà chồng ra gì.

 

Trong khi đó, chồng em, nhà chồng em đối xử với em như thế nào, em thật sự không còn muốn gì nữa, mẹ chồng chửi đi luôn đi, lấy đồ đi hết chớ đừng quay đi quay về dọn đồ nữa. Em đau lòng dọn sạch đồ ra đi trong nước mắt. 3 tuần sau, chồng em có nhắn tin kêu ghé tiệm gặp mặt nói chuyện, nhưng em không chịu gặp vì cảm thấy cũng sợ, không dám gặp riêng. Vậy anh ta còn không biết sai hay hạ mình, đằng này lại chửi em.

 

Em nhờ chuyên gia tâm lý cho em ý kiến, chớ em cảm thấy thiệt sự đau khổ và bất lực!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Hiện tại thì những mâu thuẫn của gia đình em đã kéo dài suốt một khoảng thời gian từ tết Nguyên Đán đến nay mà chưa được giải quyết. Tôi hiểu em có phần hoang mang không biết phải làm như thế nào. Chúng tôi sẽ cùng trao đổi với em về vấn đề này.

 

Có thể em cũng nhận thấy những mâu thuẫn, xung đột của hai vợ chồng là sự cộng dồn của những lần mâu thuẫn khác nhau, dẫn tới tình trạng này cũng chỉ là “giọt nước tràn ly” mà thôi. Những rạn nứt nhỏ càng ngày càng nhiều khiến tình cảm vợ chồng bớt dần. Hiện tại, tôi không biết hai em đã có cuộc nói chuyện rõ ràng với nhau hay chưa nhưng có thể chỉ có cách này mới có thể giải quyết được vấn đề. Nếu đối phương đã có những tín hiệu hẹn gặp em nhưng lại không có thái độ xin lỗi hay mong muốn níu kéo và em sợ anh ấy sẽ có những điều không tốt hoặc có thể sẽ bạo lực với mình thì em có thể nói chuyện để anh ấy xuống nhà ngoại nói chuyện về vấn đề này. Nếu chồng em chấp thuận thì cả hai có thể ngồi lại nói chuyện một cách rõ ràng, nếu không thì em có thể nhờ ai đó đi cùng nếu gặp riêng ở quán.

 

Hai em nên trao đổi thẳng thắn với nhau về những điều cả hai không thấy phù hợp về nhau, khi đó cả hai sẽ hiểu nhau hơn, nếu cả hai mong muốn hàn gắn thì cần sự thay đổi từ cả hai phía. Một mâu thuẫn xảy ra thường có sự góp mặt từ cả hai phía, riêng em cũng chưa hẳn là đã đúng trong mọi trường hợp mâu thuẫn đó. Thêm vào đó, em cũng có thể vì “cả giận, mất khôn” nên đã “tự ý” ở lại nhà ngoại mấy hôm tết. Khi gia đình chồng không hiểu cho hết những mâu thuẫn giữa em với chồng trong mấy ngày đó ra sao mà chỉ thấy em về dọn đồ thì chắc hẳn ai cũng sẽ nổi nóng rồi. Về phía anh chồng thì ngay từ những mâu thuẫn trước đó đã có những thái độ không tốt giữa hai vợ chồng và việc hôm tết lại làm mâu thuẫn đẩy lên đỉnh điểm như vậy.

 

Việc hai em có cơ hội nhìn nhận lại cách ứng xử của mình trong thời gian qua là một điều cần thiết trong lúc này. Nếu cả hai thực sự nhìn nhận được điểm sai của mình ở đâu và thay đổi vì chính bản thân mình, vì con cái là điều tốt; Còn nếu sợ quyết định ngay sẽ vộ vàng thì cả hai cho nhau thời gian để cân nhắc mối quan hệ này. Hòa hợp hay tan vỡ là do tình yêu của cả hai dành cho nhau có còn hay không? Khi đã có câu trả lời rõ ràng rồi, hãy nhờ sự vào cuộc của người lớn để có câu trả lời cho cả hai bên gia đình, trên cơ sở vợ chồng tôn trọng nhau, tôn trọng bậc phụ huynh.

 

Tôi hy vọng các em đều đã lớn, đã trưởng thành để tự quyết định hạnh phúc của mình; đừng hành động quá cảm tính, nóng nảy mà làm tình trạng ngày càng gay gắt.

 

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tôi đang gặp phải vấn đề rất khó xử, không biết phải làm sao để mọi chuyện được giải quyết mà...
cửa sổ tình yêu, người thứ 3, phá hoại, nhu cầu, tình dục, đơn phương, có gia đình.
Em thấy bản thân mệt mỏi, dằn vặt, bối rối, hụt hẫng, hối hận vì đã đặt mình vào mối quan hệ này...
cua so tinh yeu. đính hôn, bạn trai, có con, người cũ, bất chợt, tha thứ, ẵm con, chia tay.
Tuy nhiên, 1 tuần trước lễ đính hôn em đã nhận được cuộc gọi từ 1 người phụ nữ, người này cho em...
hi sinh, ngoại tình, nhục nhã, cảm xúc, danh dự gia đình, yêu thương, căm giận, cảm giác đớn đau, bạn gái tổn thương
Khi 1 lần mẹ về quê và cha đã gọi 1 người đàn bà lạ về nhà họ chuẩn bị ngoại tình ngay trong nhà...
Nhà anh cách chỗ em 30 km , với lại công việc của 2 đứa đều bận nên 1 tháng gặp nhau 1- 2 lần,...
quá khứ, ám ảnh, tội lỗi, dằn vặt, gia đình tan vỡ, sợ hãi, hoang mang, lo lắng, gặp lại, người cũ, chột dạ
Em thề rằng chưa bao giờ có ý nghĩ chung chồng, càng không nghỉ mình sẽ là kẻ thứ 3, kẻ phá hoại...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, say nắng, tình yêu, bạn trai cũ, chia tay, đề nghị, làm bạn trai, thay đổi, trưởng thành, tự giác, nang lợi, xin lỗi, giao tiếp ứng xử
Chẳng bao lâu sự quan tâm của cô ấy làm em siêu lòng, em cảm thấy áy náy, phần thì sợ rằng cô ấy...
Yêu nhau đã 7 năm trời, hai đứa cũng chẳng còn trẻ nữa, thế nhưng anh vẫn chẳng đề cập gì tới...
bị trêu chọc, bê đê, xem phim đen, chưa từng yêu, sợ đồng tính
Em cực kì thích xem phim ngôn tình, nhất là mấy cảnh hôn nhau và cảnh bạn nữ chủ động với bạn nam...
Nội dung khác
Bất ngờ các cách kết hợp áo dài truyền thống và các loại giầy dép
Hình ảnh thiếu nữ trong trang phục áo dài trắng luôn là hình ảnh đẹp nhất, truyền tải nhiều cảm...
12:05 - Tin tức
kết hôn, mai mối, không thể ân ái, vợ lảng tránh, không hợp tác, ít nói, chán nản
Trường hợp của em gặp rắc rối là khi đám cưới về tới nay hơn 1 tháng rồi, vợ em không cho em q.hệ...
17:53 - Tư vấn
tinh hoàn, viêm tinh hoàn, quai bị, std's, bệnh lây truyền qua đường tình dục. đau tinh hoàn, tinh hoàn sưng, vi khuẩn, virus
Viêm tinh hoàn (Orchitis)! Orchitis là tình trạng viêm của một hoặc cả hai tinh hoàn, thường...
15:05 - Kiến thức
giang mai, con đường lây nhiễm, giai đoạn giang mai, giai đoạn 1, săng giang mai, giai đoạn 2, giai đoạn tiềm ẩn, giai đoạn 3, củ giang mai, giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, biến chứng giang mai
Giang mai (syphilis) là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum (...
20:05 - Kiến thức
Thấy người bị đột quỵ, bác sĩ chỉ ra 3 điều NÊN LÀM và 3 điều KHÔNG NÊN LÀM để an toàn cho bệnh nhân
Dựa theo các khuyến cáo từ bệnh viện đại học University of Pennsylvania, Hội Đột Quỵ Hoa Kỳ, và...
10:35 - Tin tức
tắc tia sữa, nổi cục, đau và nhức, viêm tuyến vú, áp - xe vú, u xơ tuyến vú, xơ nang tuyến vú, ung thư vú, cuasotinhyeu
Em mới sinh bé thứ ba được 1 tháng 5 ngày. Em sinh mổ hiện tại em đang cho con bú bằng sữa mẹ....
07:05 - Tư vấn
 BTS, BTS lập kỷ lục, nhóm nhạc BTS, BTS tái xuất, cua so tinh yeu
VOV.VN -Không chỉ chiếm lĩnh các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc, album của nhóm còn "...
10:05 - Tin tức
đàn bà, đàn ông,Tình yêu, ích kỷ, Sa ngã, Hệ lụy, cua so tinh yeu
Đã gọi là sa ngã thì đàn bà đàn ông, già trẻ bé lớn gì cũng dính. Còn dễ hay khó thì phải xét lại...
08:35 - Tin tức
quan hệ đồng tính, lây nhiễm hiv, con đường lây nhiễm, quan hệ tình dục, lây nhiễm mẹ sang con, lây nhiễm qua đường máu, quan hệ đồng tính nam, quan hệ đông tính nữ
Virus HIV lây nhiễm qua 3 con đường chính, trong đó có đường tình dục là một trong những nguy cơ...
07:00 - Kiến thức