Từ chuyện "mèo mả gà đồng" đến chuyện tan vỡ hạnh phúc gia đình!

Em nhiều lần xin cho vợ chồng em ra ở riêng nhưng bà ấy cũng không cho. Chồng em thì lại không muốn ra ở riêng vì là con một. Nhưng mâu thuẫn không được giải quyết, sống chung chẳng khác 2 gái lấy chung 1 chồng.

Chào các anh chị.

 

Em đã lập gia đình 5 năm và được 2 bé. Nhưng cuộc sống hôn nhân đã rơi vào bế tắc. Nguyên nhân từ mẹ chồng. Mẹ chồng em khó tính và đúng nghĩa 1 bà chủ của gia đình. Bà kiểm soát tất cả từ thời gian, tiền bạc và cách sinh hoạt của cả nhà. Mới về làm dâu em rất phiền, nhưng có nói quan điểm của mình mà không được chồng cũng như bố mẹ chồng tán thành. Không cải thiện được tình hình em phải quen dần. Nhưng mẹ chồng rất hay soi mói và nói bóng gió chuyện mèo mả gà đồng. Gia đình luôn lục đục. Hơn 1 năm sau tất cả mới ngỡ ngàng và hiểu nguyên nhân. Mẹ chồng ghen nói em với bố chồng gian díu. Gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã, cả đánh nhau giữa 2 ông bà.

 

cửa sổ tình yêu, hôn nhân tan vỡ, chia tay, chấm dứt hôn nhân, đã ký đơn ly dị, con cái còn nhỏ, tổn thương.

 

Em không hiểu bắt nguồn từ đâu mà bà ấy có suy nghĩ đó! Anh em họ hàng có góp ý thế nào, em cũng như chồng và bố chồng có nói thế nào bà ấy cũng không nghe. Em nhiều lần xin cho vợ chồng em ra ở riêng nhưng bà ấy cũng không cho. Chồng em  thì lại không muốn ra ở riêng vì là con một. Nhưng mâu thuẫn không được giải quyết, sống chung chẳng khác 2 gái lấy chung 1 chồng. Em chịu không nổi, sau sinh bé thứ 2 em bế bé về ngoại. Một thời gian chồng em đón về sống riêng nhờ nhà họ hàng. Nhưng chỉ là giải pháp tình thế của chồng em vì anh ấy vẫn nhất quyết không sống rời bố mẹ. Sau 1 năm sống riêng mà anh ấy cứ đi sớm về muộn. Ngoài giờ làm đa số là về với mẹ, không có thời gian cho vợ con, rồi đến tiền sinh hoạt cũng không chịu đưa em 1 đồng. Em đã nghĩ vì 2 đứa nhỏ mà cố gắng; nhưng cố mãi không nổi các anh chị ạ. Hiện em đang sống nhà ngoại cùng cháu bé 2 tuổi. Đơn ly hôn cũng đã ký.

 

Em không biết quyết định của mình có ích kỷ quá?

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Sâu lắng đọc thư em gửi tới chương trình, chúng tôi nhận thấy nỗi lòng của một người vợ, người mẹ trước cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc của mình. Em có chia sẻ rằng em đã quyết định ly hôn, đơn cũng đã ký nhưng em lại băn khoăn không biết như vậy bản thân có quá ích kỉ hay không vì hai con còn quá nhỏ. Chúng tôi hiểu được những cảm xúc nơi em và cùng em chia sẻ những khó khăn này.

 

Đúng quả thực là cuộc sống mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu xưa nay vốn khó hòa hợp và người con dâu như em lại càng mệt mỏi hơn. Việc đụng độ, mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu là điều khó tránh khỏi khi cùng sống dưới một mái nhà. Nếu em đã cố gắng làm rất tốt nhiệm vụ của mình rồi, nhưng thật khó lòng để vừa ý mẹ chồng em thì cũng là một điều đáng tiếc. Thực sự chồng em, bố chồng, anh em của gia đình chồng em không thể can thiệp được chuyện này thì khó ai có thể can thiệp được, bởi tính cách của mẹ chồng em đã sẵn có từ rất lâu. Vì thế nếu chồng em là một người có chính kiến hơn một chút thì em cũng bớt phần khó xử trong những mâu thuẫn gia đình như thế này. Bởi càng ở lâu với nhau thì càng gây mâu thuẫn, vì thế mong muốn ra ở riêng là điều “cứu cánh” cho khá nhiều mối quan hệ “mẹ chồng – nàng dâu”. Để tiếp tục sống cùng, dung hòa là điều quá khó. Với nhiều người, một khi họ có quan niệm, định kiến sẵn về một ai đó thì để thay đổi ánh nhìn của họ có khi là quá trình “trường kì kháng chiến” mà chưa chắc thành công.

 

Hầu hết những người phụ nữ khi xây dựng gia đình đều mong muốn có cho mình một gia đình êm ấm, hạnh phúc, nào ai muốn chia lìa, phải không em? Vậy nên chúng tôi hiểu rằng việc quyết định ly hôn là điều chẳng hề dễ dàng với em. Chắc hẳn khi viết dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân của mình, em cũng đau khổ, dằn vặt nhiều lắm. Ban đầu cũng nhận thấy rằng chồng em cũng rất tin tưởng em khi cùng với mọi người giải thích rất nhiều cho mẹ chồng em hiểu. Hơn nữa, anh ấy cũng đưa mẹ con em đi ở nhờ họ hàng. Đó cũng là một phần rất đáng ghi nhận về sự cố gắng nơi chồng em. Bởi phải tin tưởng vợ rất nhiều mới có thể cùng vượt qua như thế. Nhưng ở đây chồng em lại là người chưa có lập trường vững chắc để giữ gìn tổ ấm riêng của mình. Vậy nên câu chuyện mới càng ngày càng đẩy xuống tình cảm éo le hơn.

 

Tuy nhiên, chúng tôi không biết được rằng sau khi hai vợ chồng em sang ở nhờ nhà họ hàng đã trao đổi những gì với nhau. Và việc ký vào đơn ly hôn là mới chỉ có em ký hay đã thuận tình cả hai vợ chồng cùng dứt khoát chia tay? Nếu như là do hai vợ chồng em đồng thuận ly hôn thì lý do gì khiến anh ấy quyết định như vậy? Hơn nữa, lý do tại sao anh ấy không quan tâm, chăm sóc, chu cấp cho 3 mẹ con em từ khi em ở riêng như vậy? Có phải chăng là anh ấy bớt niềm tin vào nơi em so với trước đây hay vì một lý do nào khác như bị ép buộc chẳng hạn. Thực tế, một người đứng giữa mối quan hệ mẹ và vợ là điều chưa bao giờ dễ dàng. Vậy nên trong trường hợp này nếu như em đã cố gắng hết sức, hai vợ chồng trao đổi với nhau rõ ràng rồi thì việc dừng lại không phải là vội vàng. Còn nếu như hai vợ chồng chưa nhất quán, chưa trao đổi với nhau rõ ràng, chưa hiểu nhau thì thiết nghĩ nên có 1 lần trao đổi với nhau để biết cả hai vợ chồng cần làm gì trong cuộc hôn nhân này. Dù sao có thêm cho chồng một cơ hội, cũng là cách để em cho con cái, cho chính bản thân mình một cơ hội để hàn gắn.

 

Tong trường hợp mọi cố gắng đều không đi đến đâu thì dù biết rằng con cái còn quá nhỏ, nhưng ai cũng có quyền mưu cầu cho mình hạnh phúc. Sẽ chẳng phải là ích kỉ vì đó cũng là điều em không mong muốn. Chẳng qua là tình thế bắt buộc khiến người ta chẳng biết phải làm gì khác. Biết đâu sau khi dừng lại sẽ lại là cơ hội cho mỗi người tìm cho mình một hạnh phúc trọn vẹn hơn. Nếu anh ấy là một người cha tốt thì vẫn có thể quan tâm con cái ngay cả khi hai em không còn là vợ chồng. Vậy nên con cái có không được chung sống cùng cả cha lẫn mẹ nhưng nếu như một người làm cha mẹ hướng tới con, thương yêu con thì vẫn có thể bù đắp cho con nhiều hơn nữa. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có được sự cân nhắc sáng suốt nhất cho cuộc hôn nhân của mình.

 

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

CửaSổTìnhYêu
vợ chồng cãi vã, mâu thuẫn tiền bạc, chồng nghi ngờ, đem tiền cho bố mẹ
Em tức giận trong khi em không đua đòi, toàn mặc quần áo cũ người khác cho vậy mà anh bảo em như...
Vợ chồng cùng nhau cố gắng trong cuộc sống để đến giờ coi như tạm ổn. Nói về chồng em thì em...
chia tay, làm mối, cùng quê, chấp nhận, hủy đám cưới, lựa chọn, hủy hôn,không có tình yêu
Nhưng cận kề ngày cưới ba em mất. Em suy sụp tưởng như không đứng dậy được, nhưng cũng trong thời...
ở rể, vợ ở bẩn, lười biếng, không hợp, ỷ lại, sống không có trách nhiêm
Càng sống em càng cảm thấy không thoải mái, không hợp nhau về tất cả mọi thứ. Em gần như làm tất...
kết hôn, trót mang bầu, ép q.h, thiệt thòi, chê bai, từ bỏ, chồng chửi, chán ghét hôn nhân
Cưới nhau về em đi làm, về em làm việc nhà, anh ấy làm cùng em hoặc không muốn cho em làm vì em...
chọn người yêu, yêu cả hai, yêu qua mạng, mất ngủ vì yêu
Giờ cô ấy hay nhắn tin, gọi với em mà em không nghe, hễ gặp về thông tin của cô ta là em mất ngủ...
Ngoại tình, Người yêu bội bạc, yêu người có gia đình, người thứ ba, vợ phát hiện ngoại tình.
Rồi tôi cũng thích anh ấy và anh ấy cũng vậy. Chúng tôi hứa với nhau là không được yêu nhau mà...
cua so tinh yeu, kựa chọn, chia tay, người thứ 3, đau khổ, dừng lại, chấm dứt, gia đình, bố mẹ.
Cuối cùng, anh đã vượt qua cú sốc tinh thần ấy và làm lại từ đầu. Cách đây 1 năm, khi mà bố anh...
chấp nhận buông bỏ, tổn thương, đau khổ, xác định lại tình cảm, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Trong thời gian đó bỗng dưng cô ấy nói với em rằng hiện tại thích cuộc sống tự do, cô ấy cảm thấy...
Tình yêu đồng tính, Gia đình ngăn cản, ép phải kết hôn, lấy người không yêu, chưa từng gặp mặt.
Em đã nói rõ là em vẫn sẽ chờ đợi dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa. Dù có đau đớn, tổn thương...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn