Từ khi biết vợ "lạc lòng" những tháng ngày bình yên đã mất...

Chỉ có điểm duy nhất có lẽ là nghiêm trọng nhất. Đó là nhu cầu sinh lý của mình cao còn vợ mình lại thấp. Nên nhiều khi vợ chồng căng thẳng. Mỗi khi căng thẳng vợ mình không bao giờ làm lành trước mà mình phải là người chủ động làm lành

Xin chào chương trình! Mình là Txxx, năm nay mình 28 tuổi và đã kết hôn được gần 5 năm. Vợ mình sinh năm 1990. Chúng mình quen nhau được gần 1 năm thì cưới và đã có 1 con gái gần 4 tuổi. Từ khi cưới năm 2011 cho đến tháng 2/2016 vợ chồng mình vẫn hạnh phúc tuy trong cuộc sống có nhiều bất đồng nhưng đều không ảnh hưởng gì vì cả 2 biết nhịn.

 

Chỉ có điểm duy nhất có lẽ là nghiêm trọng nhất. Đó là nhu cầu sinh lý của mình cao còn vợ mình lại thấp. Nên nhiều khi vợ chồng căng thẳng. Mỗi khi căng thẳng vợ mình không bao giờ làm lành trước mà mình phải là người chủ động làm lành. Mình là chồng nhưng công việc nhà mình làm gần như hết và trong mối quan hệ con dâu với gia đình nhà chồng mặc dù vợ mình có nhiều sai xót nhưng mình luôn bênh vực và che chở. Mình hết giờ làm là về nhà. Không la cà rượu chè cờ bạc, thể thao cũng không chơi. Chỉ mau mau về nhà với gia đình. Chỉ vì nghĩ đơn giản là cô ấy đi làm vất vả hơn nên mình muốn bù đắp.

 

Và trong 1 lần bất đồng về chuyện này mà mình có quen 1 cô gái người Việt Nam sống ở bên Anh. Mình và cô ta nói chuyện và có tình cảm. Nhưng thực chất mình biết rõ là mình chỉ tìm 1 người để trút bầu tâm sự câu chuyện khó nói kia chứ không phải vì chuyện chăn gôi với nhau( Chúng mình chưa 1 lần gặp mặt và khoảng cách thì lại quá xa). Được 1 tuần thì vợ mình phát hiện. Mình chấm dứt ngay với cô gái kia và vợ chồng mình lại bình thường. Chuyện này xảy ra đã 2 năm rồi.

 

Cách đây nửa năm được chị vợ giới thiệu 1 công ty mới có chế độ tốt hơn nên vợ mình đã chuyển sang công ty mới.Ở đây vợ mình có nhiều mối quan hệ hơn. Và từ đây cũng là lúc mình thấy cô ấy đang có sự thay đổi. Mình phát hiện ra cô ấy thân với 1 người sinh năm 1982 có vợ và 1 con gái. Anh ta làm cùng công ty với vợ mình và công việc thường hay liên lạc.

 

Trong 1 lần đi ăn cùng công ty vợ mình biết cả 2 vợ chồng anh ta và vợ mình cũng quen biết vợ anh ta. Mình hỏi nhưng cô ấy chối và nói là chỉ là bạn. Bảo mình ghen vô cớ nhưng mình linh cảm có gì không ổn. Cô ấy khóa điện thoại nên mình không xem được. Nhưng bằng các biểu hiện của cô ấy mình biết đã có chuyện. Mình dùng mẹo để mở được điện thoại của cô ấy. Và mọi chuyện đã sáng tỏ. Khi mình có chứng cứ thì họ yêu nhau được gần 1 tháng. Cuối giờ làm họ nói dối gia đình là làm tăng ca để đi chơi và ăn uống với nhau, hò hẹn nhau sẽ đi những đâu những đâu.

 

tâm sự hôn nhân, vợ ngoại tình, muốn ly hôn, tha thứ, chia sẻ, quan tâm, hôn nhân gia đình, tình dục, vợ chồng

 

Họ nhắn tin zalo đến muộn và nói những chuyện rất bình thường mà trong tình yêu ai cũng như ai. Đọc những dòng tin nhắn của họ mà mình đau đớn tột cùng vì có nhưng câu nói yêu thương mình chưa bao giờ được nghe từ vợ mình. Mình không làm to chuyện mà chỉ nhẹ nhàng hỏi chuyện và sẵn sàng tha thứ. Điều đáng nói ở đây là chuyện xảy ra nhưng cô ấy không hề xin lỗi mình 1 câu. Mình là người bị tổn thương nhưng mình lại là người phải động viên cô ấy. Mình đã gọi điện cho vợ anh ta và kể hết cho vợ anh ta nghe. Chuyện đã xảy ra được hơn 3 tháng.

 

Trong thời gian này vợ chồng mình vẫn đi du lịch. Có những lúc hàng ngày vui vẻ. Mình xác định rõ tha thứ cho cô ấy. Nhưng trong đầu mình lại không quên được chuyện đã xảy ra. Mặc dù mình đã cố quên. Thỉnh thoảng vợ chồng mình vẫn giận nhau và căng thẳng mà nguyên do cũng vì chuyện ấy.

 

Chuyện giữa vợ mình và anh ta thì theo như vợ mình nói và bản thân mình nhận thấy thì đã hết. Nhưng mình vẫn lo lắng. Và từ lâu rồi cô ấy không còn tâm sự hay nhắn tin chia sẻ với mình. Ngược lại cô ấy thân với 1 chị trên công ty và thường hay nhắn tin với chị ta. Ngoài ra còn 1 cô bạn thân của vợ mình. Hai người họ hay nhắn tin nói chuyện. Người này mình cũng thân quen nên cũng có nhờ người ấy nhưng không hiệu quả lắm. Mình thấy rất buồn và muốn được sống trong khoảng thời gian trước kia. Nhưng hiện tại mình không biết phải làm gì.

 

Mình có ý định ly hôn nhưng mình không chắc rằng quyết định đó là đúng vì mình yêu cô ấy lắm và không muốn con gái mình sống mà thiếu thốn tình cảm của mẹ hoặc bố nên mình vẫn giữ kín. Hiện tại vợ chồng mình sống trong cảnh vài ngày bình thường có 1 ngày vui và 1,2 ngày căng thẳng. Câu chuyện của mình rất dài nếu kể chi tiết nhưng những gì nói trên cơ bản là những gì đáng nói.

 

Mình mong chương trình tư vấn giúp mình để vợ chồng mình sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Mình xin chân thành cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Cảm ơn bạn đã gửi những chia sẻ của mình về cho chương trình. Chúng tôi hiểu rằng bạn đang rất buồn khi gia đình không còn được đầm ấm, hạnh phúc như trước khi. Bạn băn khoăn không biết nên ly hôn hay giữ cho con một gia đình trọn vẹn. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi lòng này!

 

Gia đình trục trặc, vợ chồng không quan tâm chia sẻ lẫn nhau là điều không ai muốn. Tuy nhiên, thay vì buồn chán buông xuôi thì mình nên có những động thái nhất định để cải thiện tình cảm vợ chồng thêm tốt đẹp. Có thể nói vợ bạn rất may mắn khi có một người đàn ông bao dung và vị tha như bạn ở bên cạnh. Khi vợ phạm phải những sai lầm, bạn không những bỏ qua mà còn chọn cách cư xử vô cùng tế nhị để giữ gìn hạnh phúc gia đình, không những thế bạn luôn là người vun vén, chăm lo cho cuộc sống vợ chồng. Những điều đó thực sự rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, để giữ gìn hạnh phúc gia đình phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cả chủ quan và khách quan. Bản thân bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn những hướng đi phù hợp nhất.

 

Trong thư bạn không nói rõ mối quan hệ của vợ bạn và người đàn ông kia đã đi tới đâu? Họ đã có gì đi quá giới hạn hay đơn thuần chỉ là những lần gặp gỡ và chia sẻ? Và có bao giờ bạn tìm hiểu lí do khiến cô ấy cư xử như vậy là gì không? Là do bản thân cô ấy muốn thế? Hay do phía bạn chưa có những thấu hiểu đồng cảm để chia sẻ với cô ấy khiến cô ấy cảm thấy lạc lõng, cô đơn?…

 

Bạn thân mến! Khi bạn đã chọn cách bỏ qua và xác định tha thứ cho cô ấy thì có nghĩa rằng bạn thực sự trân trọng tình cảm vợ chồng và trân trọng gia đình này. Nếu để nói làm thế để quên đi chuyện của vợ bạn thì rất khó. Tình cảm của con người không phải nói quên là quên ngay được. Quan trọng là bạn đã chấp nhận bỏ qua cho vợ thì hãy cố gắng gạt bỏ những chuyện không vui để cùng nhau vun đắp hạnh phúc gia đình. Thay vì bạn băn khoăn về thái độ của vợ hay là nhờ người quen dò xét thái độ của vợ thì tốt hơn hết bạn nên có những trao đổi thẳng thắn với vợ mình. Như vậy sẽ tốt hơn cho vợ chồng bạn lúc này.

 

Hãy chia sẻ để cô ấy hiểu những mong muốn của bạn đối với cô ấy lúc này, bạn hi vọng gì ở cô ấy? muốn cô ấy thay đổi những gì để gia đình hạnh phúc như xưa. Đồng thời, qua đó bạn cũng hiểu thêm về những suy nghĩ cũng như tâm tư tình cảm của cô ấy, những mong mỏi thầm kín trong lòng cô ấy về bạn và cuộc hôn nhân này. Tìm hiểu từ phía vợ bạn  xem có những điều gì cô ấy chưa hài lòng về bạn? Từ đó, sẽ giúp được hai vợ chồng bạn trong việc xác định tình cảm của mình và quyết định việc duy trì cuộc hôn nhân này đôi bên cần cố gắng ra sao?

 

Trong thư bạn có chia sẻ về việc hai vợ chồng không có sự hòa hợp trong nhu cầu sinh lý, khi bạn có nhu cầu cao thì nhu cầu của vợ bạn lại thấp. Đó có thể cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn trong đời sống của hai vợ chồng bạn. Có lẽ bạn cần để tâm tới điều này hơn, chăm lo cho sức khỏe bản thân cũng như tìm hiểu thêm về những mong muốn của vợ bạn trong chuyện này để hai vợ chồng hòa hợp hơn.

 

Chúng tôi hiểu rằng, khi phát hiện ra câu chuyện của vợ mình, bạn đã đau lòng và suy nghĩ rất nhiều. Tuy nhiên, khi bạn xác định tha thứ và vẫn mong muốn giữ cho con một gia đình hạnh phúc thì bạn nên chủ động trong việc quan tâm tới cô ấy nhiều hơn, chia sẻ với cô ấy những khó khăn trong cuộc sống và động viên nhau cùng cố gắng để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Hãy để cô ấy hiểu rằng khi bạn nói tha là đã thứ,cố gắng tránh việc mỗi khi vợ chồng mâu thuẫn lại nhắc tới chuyện đó. Điều này sẽ khiến cho vợ bạn có cảm giác mặc cảm, tội lỗi, và vô hình chung khiến cho tình cảm vợ chồng thêm phai nhạt. Thay vào đó, bạn hãy dành thời gian để vợ chồng, con cái có cơ hội gần gũi bằng việc cùng nhau đi đâu đó thay đổi không khí, thăm gia đình hai bên nội ngoại, đi tới những nơi có nhiều kỉ niệm với hai vợ chồng, qua đó hâm nóng tình cảm vợ chồng, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Đó sẽ là sợi dây gắn kết cho gia đình thêm bền chặt hạnh phúc.

 

Trong trường hợp, bạn đã chủ động và cố gắng hết sức mà vợ bạn vẫn không có sự thay đổi thì bạn cũng nên cho bản thân và cô ấy thêm thời gian để suy nghĩ và xác định lại tình cảm của mình. Ly hôn là điều không ai muốn, đặc biệt khi bạn vẫn còn tình cảm với cô ấy và muốn giữ cho con một gia đình trọn vẹn. Nhưng khi bản thân bạn đã cố gắng hết sức để gìn giữ và vun vén cho hạnh phúc gia đình mà vẫn không thể cải thiện thì chuyện ly hôn cũng là điều tất yếu. Gia đình muốn hạnh phúc, bền vững phải có sự cố gắng và chủ động từ hai phía. Nếu chỉ một mình bạn cố gắng thì cũng rất khó để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tình cảm gia đình, vợ chồng là sự đồng thuận và sẻ chia. Khi mình không thể có được điều ấy thì bạn cũng nên cho bản thân có thêm cơ hội để có được những điều xứng đáng và phù hợp hơn.

 

Chúc bạn có đủ tỉnh táo để có những lựa chọn sáng suốt nhất!

bạn trai, mẹ, bố, gia đình, họ hàng, tình yêu, chia cắt, phản đối, ngoại hình, đau khổ, kiên trì, tổng đài ánh dương
Và người yêu em cũng biết rằng bố mẹ em không thích anh ấy, lúc đầu anh rất buồn 2 đứa thường ôm...
tán tỉnh, thời gian tìm hiểu, tình cảm nhạt dần, mất niềm tin trong tình yêu, đá xoáy, cùng cơ quan, khó xử, tình cảm mông lung
Khoảng ba tháng trước em có quen một anh bạn. Thời gian ấy anh ấy ngỏ ý muốn tán tỉnh em nhưng em...
chatsex, ngoại tình, quan hệ, thể xác, chấp nhận, ngụy biện, cuồng dâm, bệnh hoạn
Khi mà chồng tôi vẫn đối xử quan tâm tốt tới vợ con (chúng tôi có 2 con trai. Bé trai thứ 2 tôi...
níu kéo, tổn thương, thiếu tôn trọng, vô tâm, ra điều kiện, dọa chia tay
Trong suốt 1 tháng em rất rối bời tìm mọi cách liên lạc gặp gỡ cô ấy để mong bù đắp. Vì trong...
Tôi đang gặp phải vấn đề rất khó xử, không biết phải làm sao để mọi chuyện được giải quyết mà...
tâm sự hôn nhân, tâm sự ngoại tình,mâu thuẫn vợ chồng, ngoại tình, thiếu tin tưởng, tôn trọng, ly hôn, chia sẻ, trao đổi, mât niềm tin
Giờ 2 vợ chồng chỉ sống với nhau trên danh nghĩa để cho con có Bố và có mẹ thôi. Anh ấy bảo...
Thật sự giai đoạn ấy như bế tắc,em không lo cho việc học,kết quả giảm sút,cuộc sống...
Hôm 5/3 vừa rồi, khi nói chuyện với nhau, chúng em lại cãi nhau. Chuyện cũng ko có gi...
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...
muốn cưới, bạn gái đi làm, yêu người khác, khó lựa chọn, muốn tạm dừng
Em thì đã xác định là sau này sẽ cưới cô ấy vì thương cô ấy nhiều về chuyện gia đình kiểu như...
Nội dung khác
chuyện hy hữu, lừa tình, bùng cưới, cua so tinh yeu
Một người đàn ông 39 tuổi ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã tiến hành một đám cưới giả để lấy tiền...
15:34 - Tin tức
Tử cung dày 12,3mm có phải là dấu hiệu thụ thai thành công?
Em năm nay 28 tuổi. Hôm trước em có đi khám và nhận được kết quả là niêm mạc tử cung dày 12,3mm....
10:05 - Tư vấn
Tự bắn nỏ vào tim, người đàn ông, thoát chết, cửa sổ tình yêu.
Người đàn ông 47 tuổi tự bắn nỏ vào mình qua tâm thất trái và phổi. Anh ta được đưa đến bệnh viện...
20:02 - Tin tức
Vẫn lo có thai sau khi đã dùng 2 viên tránh thai khẩn cấp...
Bác sĩ cho em hỏi trường hợp của em như này liệu có thai được không ạ? Trong tháng 10 em có uống...
11:05 - Tư vấn
khoảng cách địa lý, thế giới ảo, thế giới thực, mạng xã hội, xác định tình cảm, cửa sổ tình yêu.
Yêu nhau một thời gian thì em phát hiện ra anh sinh năm 2004, kém em tận 8 tuổi. Lúc đó em hoang...
07:35 - Tư vấn
"Bố già" Trấn Thành xô đổ mọi kỷ lục phim Việt: “Tôi muốn tạo ra trường phái phim của riêng mình”
"Bố già" Trấn Thành kỳ vọng và hứa sẽ làm điều đặc biệt nếu phim đạt doanh thu số 1 VN...
12:39 - Tin tức
Sử dụng kháng sinh bao lâu thì cho con bú?
Mấy ngày trước em có bị áp xe vú nên phải dùng kháng sinh liều cao. Bác sĩ cho em hỏi là em uống...
17:01 - Tư vấn
sùi mào gà, virus HPV, dịch tiết sinh dục, khả năng lây nhiễm, mang thai, dị tật thai nhi, cuasotinhyeu
Cuối tháng 11 năm ngoái em có biểu hiện nổi u nhú sùi mào gà mới mọc. Em có đi thăm khám điều trị...
20:05 - Tư vấn
yêu và thích, tuổi trẻ, ngắm nhìn từ xa, dõi theo hình bóng ấy
Dù có thế nào đi nữa thì cháu vẫn tin rằng đó đã được coi là yêu dù tình yêu đó chỉ là đơn phương...
09:16 - Tư vấn