Từ ngày cưới đến giờ không biết bao nhiêu lần anh làm em thấy hối hận.

Khi yêu anh, em đã từng bị bố và mọi người trong nhà cấm đoán vì anh đã từng có tiếng là chơi bời. Nhưng vì em yêu anh và em tin anh đã bỏ chơi nên vẫn nhất quyết lấy anh. Nhưng từ ngày cưới về đến giờ không biết bao nhiêu lần anh làm em thấy hối hận. Ngay sau ngày cưới em mới biết anh còn nợ nần nên chúng em suốt ngày cãi nhau. Em mệt mỏi chán chường nhiều lúc muốn bỏ quách anh đi mà không đủ can đảm vì em còn thương anh. Hơn nữa em lại lo gia đình em bị mang tiếng xấu vì em. Nên em vẫn cố gắng chịu đựng sống chung với anh và luôn động viên anh cố gắng.

Em năm nay 24 tuổi. Em kết hôn đến nay đã được gần 3 năm và chưa có con cái. Em và anh ấy yêu nhau 2 năm rồi mới tổ chức đám cưới. Em đã yêu anh ấy rất nhiều và sống mà chưa để nhà anh hay ai phải nói trách cứ em một câu nào. Em là con người luôn sống hết mình vì gia đình, vì chồng nhưng gần đây nhiều chuyện về anh làm em thấy thất vọng quá.

 

Khi yêu anh, em đã từng bị bố và mọi người trong nhà cấm đoán vì anh đã từng có tiếng là chơi bời. Nhưng vì em yêu anh và em tin anh đã bỏ chơi nên vẫn nhất quyết lấy anh. Nhưng từ ngày cưới về đến giờ không biết bao nhiêu lần anh làm em thấy hối hận. Ngay sau ngày cưới em mới biết anh còn nợ nần nên chúng em suốt ngày cãi nhau. Em mệt mỏi chán chường nhiều lúc muốn bỏ quách anh đi mà không đủ can đảm vì em còn thương anh. Hơn nữa em lại lo gia đình em bị mang tiếng xấu vì em. Nên em vẫn cố gắng chịu đựng sống chung với anh và luôn động viên anh cố gắng.

 

Ở với nhau được nửa năm thì bố mẹ chồng em chạy cho anh đi nước ngoài vì muốn cho anh có cơ hội đi làm kiếm tiền trả nợ và để lo tương lai sau này. Vì nhà chồng em có mỗi anh là con trai, hai chị gái thì đã đi lấy chồng còn có em gái thì cũng đang ở nước ngoài. Nên khi anh đi chỉ có em ở nhà với bố mẹ chồng và một đứa cháu (là con chị gái anh ấy gửi ông bà trông giúp vì vợ chồng chị cũng đang lam ăn ở nước ngoài). Ngày anh bay em vẫn còn đang phải nằm viện vì lúc em có bầu nhưng do em thai bị ảnh hưởng do trước đó em bị sốt nặng nên bác sĩ khuyên đình chỉ thai. Lúc anh mới đi, em thấy tủi hờn và đau đớn vô cùng. Sau một năm ở nhà với bố mẹ chồng, em thấy mệt mỏi vô cùng vì có quá nhiều chuyện xảy ra.

 

hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng, chồng nợ nần, hạnh phúc gia đình, cửa sổ tình yêu

 

Sau đó bố mẹ em cũng lo cho em đi sang chỗ chồng em theo diện là đi du học. Em mừng vui biết mấy khi được gặp và tiếp tục sống cùng anh. Nhưng từ ngày trở về sống cùng lại là những chuỗi ngày khiến em phải suy nghĩ nhiều hơn về con người anh ấy. Nhiều khi em thấy hối hận lắm. Những chuỗi ngày ấy không phải lúc nào em cũng sống trong đau khổ vì nhiều khi anh làm em thấy hạnh phúc.

 

Nhưng có lẽ là cái cảm giác hạnh phúc anh tạo cho em ít hơn nhiều so với cái cảm giác làm em thất vọng. Nên em lúc nào cũng sống trong sự buồn bã nhất là khi nghĩ đến những lần anh làm em đau khổ cho dù em không hề nói ra. Qua đây em mới dần hiểu rõ hơn về anh. Anh nói hay nhiều hơn là làm tốt. Em thấy xấu hổ dần khi đi đến đâu gặp bạn bè hay người biết anh đều gọi anh là "tháng nổ". Hồi đầu ai nói em đều biện minh cho anh là vì anh hay đùa, rồi anh nói đùa mà mọi người cứ nghĩ là thật nên mới nghĩ sai về anh ấy nhưng dần dần em chán chẳng buồn nói thêm nữa khi người ta gọi anh như vậy nữa.

 

Sau khi đi làm trả hết số tiền lúc đi bố mẹ vay cho anh có vẻ như lười hơn. Không chịu đi làm. Anh hết lấy lí do là sợ việc lại lấy lí do là là không xin được việc trong khi đứa em em nó có việc bảo anh làm anh không đi. Anh làm ít chỉ đủ tiền trả nợ vì anh chơi họ được lấy tiền trước nên giờ phải trả người ta. Thêm nữa là lúc đó anh sắp phải đóng tiền học trong khi anh đi làm chỉ đủ trả nợ nên mọi thứ tiền sinh hoạt trong nhà em đều phải lấy lương của em ra để trả cho cả anh nữa. Tháng này qua tháng khác rồi cũng đến nửa năm trời anh mới tìm thêm được việc 2 phù hợp và đi làm. Tuy làm 2 việc nhưng anh vẫn phải trả nợ nên thi thoảng có tháng anh mới đóng tiền nhà luôn cho em còn mọi thứ em vẫn phải lo hết.

 

Do anh làm 2 việc nhưng ít ngày lịch còn trống nhiều nên em cũng bảo anh kiếm thêm việc nữa làm với mong muốn anh nhanh trả hết nợ riêng của anh cho em đỡ đau đầu nhưng anh không chịu. Em thì đi học và làm đủ suốt ngày hôm nào cũng đi từ sáng đến tối mới về. Có hôm đi làm về xong chỉ kịp ăn cơm rồi lại đi làm đêm tiếp. Lúc đó em chỉ biết chăm chỉ đi làm mà không suy nghĩ nhiều như bây giờ.

 

Gần đây em lại nghe được những lời anh nói không hay về gia đình em nên em càng thấy thất vọng nhiều hơn. Gia đình em trước cũng khá vất cả vì bố mẹ em bệnh tật nhưng nhờ sự cố gắng của mấy chị em mà giờ nhà em cũng không thiếu thốn thứ gì. Em luôn tự hào về nhà em nên khi nghe người ta nói những lời anh chê bai về nhà em khiến em tức giận vô cùng. Em cố gắng tin anh ấy nhưng những lời người ta nói quá có lý lẽ nên em không có cách nào để biện minh cho anh được nữa. Vì thế mà em đã tin lời người ta nói là thật nhưng em không hề nói lại mới anh mà vẫn tỏ ra bình thường. Có lúc em thấy sức chịu đựng của em lớn thật. Nhưng lúc này đây khi một mình ở trong màn đêm tối tăm em thấy mình yếu đuối quá chỉ thoáng nghĩ qua về anh thôi mà nước mắt em đã trào ra rồi. Em mệt mỏi quá!

 

Lúc này em muốn chấm dứt không có quan hệ gì với anh nữa vì em chịu hết nổi anh rồi. Nhưng em sợ em lại phải hối hận nên em xin chị cho em một lời khuyên. Thật tâm em muốn làm gì đó để anh ấy thay đổi để gia đình êm ầm hơn là chia rẽ nhau. Nhưng em lo em không thể tiếp tục sống tốt với anh khi trong đầu em lúc nào anh cũng là người không tốt. Mấy ngày rồi em không buồn chuyện trò gì với anh nữa. Đi làm về anh hỏi gì thì nói còn không thì thôi. Em mong muốn sớm thoát khỏi những ngày tháng này nên em mong sớm nhận được lời khuyên từ chuyên gia.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi tâm sự của mình tới Cửa sổ tình yêu. Qua những gì em chia sẻ, chương trình cảm nhận được rằng em đang rất buồn về cuộc hôn nhân của mình khi chồng làm em mất niềm tin và dường như không thể làm chỗ dựa cho gia đình. Mặc dù em đã cố gắng chịu đựng và thay đổi anh ấy. Chương trình xin được chia sẻ cùng em tâm sự này.

 

Có lẽ em đã từng rất hạnh phúc khi yêu anh ấy và tin vào tình yêu 2 người dành cho nhau, bởi vậy em đã bất chấp sự phản đối của gia đình để đến với anh ấy và giờ đang là chồng của em. Tuy nhiên, những ngày tháng sau đó, anh ấy đã khiến em cảm thấy thất vọng khi nợ nần nhiều mà không muốn cố gắng để thay đổi dù em đã nhiều lần động viên anh ấy. Là một người vợ, hẳn ai cũng muốn ở bên cạnh chồng mình để cảm thấy được dựa dẫm, che chở tình thân. Bởi vậy em đã cảm thấy tủi thân khi anh ấy để em ở nhà và em cũng đã cố gắng sắp xếp để được ở bên anh ấy khi chồng em đi nước ngoài.

 

Tuy nhiên, có lẽ đã không giống như những gì em kỳ vọng, niềm vui chẳng được lâu mà nỗi buồn khổ càng nhiều khi anh ấy đã không làm được như những gì anh ấy nói. Sau này, khi đã trả được hết nợ rồi, anh ấy lại tỏ ra lười biếng mà không chăm chỉ làm việc. Bởi vậy, em đã phải gánh vác mọi việc. Vừa đi học, vừa đi làm để kiếm tiền, cộng với việc chồng em không chia sẻ trách nhiệm và làm chỗ dựa cho em được, điểu này khiến em càng cảm thấy mệt mỏi và buồn lòng.

 

Không những là một người phụ nữ chăm lo cho gia đình, em cũng có lòng tự trọng cao, bởi vậy khi chồng em đã không làm tốt trách nhiệm của mình mà còn có những lời nói không hay về bố mẹ em đã khiến em càng tức giận hơn.

 

Người phụ nữ nào khi lấy chồng cũng mong muốn mình được hạnh phúc và chồng sẽ là chỗ dựa vững chắc cho mình. Tuy nhiên, em lại không được như vậy. Dù em đã cố gắng để thay đổi, động viên, khích lệ anh ấy chỉ mong chồng mình sẽ chăm chỉ hơn và khắc phục những hạn chế của mình. Nhưng dường như trước những cố gắng của em thì anh ấy vẫn không có những việc làm và thái độ tích cực. Tuy nhiên, có lẽ việc em dồn nén những cảm xúc tiêu cực của mình mà không nói ra phần nào càng khiến anh ấy nghĩ rằng mình vẫn chưa làm gì quá đáng và vẫn có thể chấp nhận được. Những điều khiến em không hài lòng về anh ấy, khi không nói ra vẫn không thể mất đi được mà ngày càng tích tụ lại, khiến em càng mệt mỏi và nản lòng hơn.

 

Em thân mến, có lẽ việc cần làm lúc này đó là em cởi mở và thẳng thắn bày tỏ những suy nghĩ, quan điểm và mong muốn của em với anh ấy. Để chồng em hiểu rằng anh ấy chưa làm tốt vai trò của một người chồng, những việc anh đang làm đang làm mất niềm tin của em và ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình.

 

Chương trình cảm nhận được rằng em vẫn còn tình cảm với anh ấy và còn lấn cấn vì lo lắng rằng nếu chia tay sẽ ảnh hưởng đến bố mẹ, gia đình và tương lai sau này của em. Em có thể cân nhắc cho anh ấy một khoảng thời gian để chồng em thay đổi, sau đó, xem xét việc nên tiếp tục hay dừng lại mối quan hệ này. Có thể những việc mà anh ấy làm không phù hợp với năng lực, đam mê của anh ấy nên dễ gây chán nản. Em có thể cùng chồng thảo luận về việc này, cũng là để anh ấy cảm thấy mình được tôn trọng và cần phải nghiêm túc thay đổi nếu anh ấy muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình và lo cho tương lai sau này.

 

Sau tất cả những nỗ lực, cố gắng của em mà anh ấy không thay đổi, em có thể cho anh ấy biết giới hạn chấp nhận của mình, bởi em không thể cứ mãi chịu đựng tổn thương và mệt mỏi, đau buồn mà anh ấy gây ra được. Mỗi người đều chỉ có 1 lần để sống và ai cũng có mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình. Từ bỏ để giải thoát cho mình khỏi những đau khổ, tổn thương có lẽ là việc em nên cân nhắc nếu như anh ấy không có những biểu hiện tích cực.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ như trên có thể giúp em sớm tìm ra cách giải quyết phù hợp với mình. Mong em hạnh phúc!

quay lại, bạn trai, sóng gió, yêu nhau từ xa, ghen tuông vô cớ,
Rồi chúng tôi vẫn giữ liên lạc và quyết định yêu nhau từ xa như thế, thỉnh thoảng anh về thăm tôi...
đồng nghiệp, bạn khac giới, tình bạn trong sáng, thân thiết
Tình bạn giữa em và anh ấy trong sáng, em chưa bao giờ có ý nghĩ đi quá giới hạn.Hai anh em thi...
tâm sự tình yêu, hạnh phúc, chia tay không lý do, níu kéo, lạnh nhạt, thiếu quan tâm, thi cử, áp lực, thay đổi tình cảm, chia tay, sống một mình, lý do
Nhưng trong khi thi em cảm thấy em ấy thay đổi từ từ đi , gặp mặt ít nói chuyện với em. Em muốn...
vợ không hỏi han, bất lực, nặng nhẹ, bình đẳng, không gọi điện về, không thích về bên nội, hạnh phúc
Vợ em bằng tuổi em, tính tình cố chấp, em rất mệt mỏi. Em đã cố gắng chịu đựng. Nhưng mà có 1...
chồng ngoại tình, không hòa hợp, chán ghét hôn nhân, cô đơn, hôn nhân địa ngục
Cái ngày định mệnh ấy đã quyết định em đến với chồng em lúc em chưa tròn 18 ...chồng em 22 ...em...
chuyện gia đình, gia đình ngăn cản, lo lắng, định hướng tương lai, cha mẹ giục cưới, cửa sổ tình yêu
Bố mẹ bảo em chỉ được thế thôi, cố mãi không học xong thành nghề thì lấy chồng đi, chứ cứ thế này...
chia tay,nuối tiếc, níu kéo, có thể quay lại, làm lại từ đầu
Em còn dành nhiều tình cảm và níu kéo nhưng bạn ý dứt khoát quá nên bọn em chẳng quay lại. Đi...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, không còn cảm xúc, níu kéo, tự tử, mâu thuẫn, tình cảm, buông bỏ, chấp nhận, cơ hội
Cô ấy trao tất cả gì quý giá nhất của đời con gái để cho em thấy cô ấy rất yêu em. Thật sự em...
tuổi dậy thì, chán nản, lo lắng, cửa sổ tình yêu, khủng hoảng, tuổi 18
Nhiều khi tôi tự hỏi bản thân mình là ai? Tôi không biết mình đam mê gì, thích thì rất nhiều,...
Dù yêu nhau cũng đã lâu, nhưng cứ nghĩ tới chuyện cưới xin và sống với cô ấy cả đời khiến tôi...
Nội dung khác
quan hệ, kinh nguyệt, mang thai, dịch nhầy, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, hiện tại em đang rất hoang mang muốn được bác sĩ giải đáp.
14:02 - Tư vấn
Sau hút thai bị ra máu nâu ngay khi có quan hệ "không bảo vệ"!
Cháu mới bị sảy thai vào cuối tháng 1 và có phải làm thủ thuật hút thai ra ngoài. sau hút, cháu...
08:25 - Tư vấn
làng nghề truyền thống, ngư cụ, ngư cụ hưng học, du lịch quảng ninh
Nghề đan ngư cụ đang đứng trước nguy cơ mai một nhưng những hộ dân ở Hưng Học (Quảng Ninh) vẫn...
17:31 - Tin tức
rối loạn cương dương, 16 tuổi, tình dục, đánh trống ngực
Cháu năm nay 16 tuổi th.d được mấy năm nay nhưng dạo gần đây cháu có vấn đề về tâm lý thường hay...
17:01 - Tư vấn
món ngon mỗi ngà,ymón ngon,cánh gà nướng,nấu ăn, cua so tinh yeu
Cánh gà nướng theo kiểu này đảm bảo gà vừa chín tới, không bị khô. Khi ăn từng miếng cánh gà thấm...
15:02 - Tin tức
bố mẹ phản đối, biết rõ gia đình, cha mẹ không hạnh phúc, chê ngoại hình, bạn gải nản lòng
Nhưng khi gia đình cô ấy biết chuyện 2 đứa em có tình cảm với nhau thì lại có ý cấm cản, bắt cô...
10:41 - Tư vấn
sinh mổ, sau sinh, sản dịch, vết mổ, hứng thú chuyện chăn gối, gần gũi với chồng, ra dịch màu vàng, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
cho em hỏi em sinh mổ đến nay đã được 1 tháng 5 ngày, 26 ngày em hết sản dịch và vết mổ cũng...
08:05 - Tư vấn
tuổi để làm chuyện ấy, sẵn sàng làm chuyện ấy, chuyện ấy, chuyện "yêu", cua so tinh yeu
Người ta thường bào tình yêu không giới hạn tuổi tác và "chuyện ấy" là xúc tác thăng...
16:02 - Tin tức
5 kiểu tóc mái siêu nhẹ mát cho mùa Hè, xinh tươi như nàng thơ thì ngại gì không thử?
Thích để tóc mái mà sợ nóng, chị em mau tham khảo những gợi ý nhẹ tênh, mát mẻ sau đây.
14:35 - Tin tức