Tủi thân khi anh chưa quên được người Vợ "quá cố"

Giờ anh nói muốn tôi thay vợ anh chăm sóc các con, chăm lo việc kinh doanh thêm ở nhà anh. Tôi rất thương anh, toàn tâm toàn ý với anh, tuổi tôi cũng đã 36 nhưng chưa kết hôn lần nà

Tôi và anh quen nhau đã 8 năm. Khi bắt đầu mối quan hệ, anh đang có gia đình mà nhiều người mơ ước. Bỗng một ngày anh nói anh yêu tôi, quan tâm, chăm lo tôi từng chút vì chúng tôi làm cùng công ty. Tôi không có ý định phá vỡ hạnh phúc gia đình anh. Một mặt nhận sự quan tâm của anh, một mặt vẫn khuyên anh chăm lo cho gia đình, làm lành với vợ những khi có mâu thuẫn. Chuyện của chúng tôi cũng không giấu được lâu khi một số người trong công ty để ý, thêu dệt, rồi nói với vợ anh. Anh khổ tâm vì vợ dằn vặt nhưng lại thương tôi vì bị lên án bởi người chủ động là anh. Tôi cũng cố gắng chịu đựng và để anh làm hoà với gia đình.

 

Không hiểu do việc biết chuyện của chúng tôi đã tạo cú sốc với vợ anh hay vì nguyên nhân nào khác nữa mà vợ anh bị trầm cảm thể hoang tưởng, luôn có ý nghĩ, hành động như đang giao tiếp với người cõi âm. Tôi cũng cố gắng nhờ bạn bè người thân, tìm thầy, tìm cách giúp anh khắc phục tình trạng bệnh của vợ anh nhưng chỉ thuyên giảm được một thời gian lại bị. Cách đây 1 năm vợ anh đột ngột ra đi, để lại 3 con, cháu lớn nhất đã xong đại học, cháu bé nhất học lớp 5. Anh suy sụp, tôi cũng gắng động viên anh, giúp đỡ anh những việc có thể. Trước khi vợ anh mất, có lần anh đề nghị tôi sinh con cho anh, anh sẽ chu cấp cho mẹ con tôi đầy đủ nhưng tôi không đồng ý.

 

Giờ anh nói muốn tôi thay vợ anh chăm sóc các con, chăm lo việc kinh doanh thêm ở nhà anh. Tôi rất thương anh, toàn tâm toàn ý với anh, tuổi tôi cũng đã 36 nhưng chưa kết hôn lần nào. Ngày anh còn vợ, tôi cũng có quen vài người qua mai mối nhưng không thấy hợp ai nên cũng không đi đến đâu. Hiện tại anh nói rất yêu tôi, nhưng muốn tôi chờ khi tắm rửa vợ anh xong mới có thể cưới tôi làm vợ. Tôi tự thấy mình rất yêu thương anh nên cũng xác định sẽ chờ đợi mặc dù hai bên gia đình chưa biết chuyện tình cảm của chúng tôi. Anh mất vợ nên nhiều người mai mối, tôi chưa chồng nên gia đình cũng thúc giục việc tìm người để kết hôn.

 

Tủi thân khi anh chưa quên được người Vợ "quá cố"

 

Có một điều khiến tôi luôn suy nghĩ , khi vợ anh còn sống, anh nói hai người có những mâu thuẫn không hoá giải được, sống với nhau cho con cái có bố có mẹ, sống vì trách nhiệm chứ không có tình yêu nữa. Nhưng từ khi vợ anh mất, anh thường xuyên chia sẻ trên Nhật ký chung zalo của hai chúng tôi việc anh nhớ thương vợ, tủi thân khi thiếu vắng vợ, nói chuyện với tôi bất kể chủ đề nào liên quan đến vợ, anh cũng đều nhắc đến chị ấy với tình cảm trân trọng, ngưỡng mộ, thậm chí tiếc nuối khiến tôi rất tủi thân.

 

Tuổi tôi không còn trẻ, các mối quan hệ cũng thu hẹp dần, tình cảm tôi cũng đã dành trọn cho anh nhưng tâm trí anh lại luôn hướng về vợ, mặc dù anh vẫn quan tâm đến tôi nên hiện tại tôi rất băn khoăn. Tôi muốn được tư vấn, tôi nên chia tay anh để anh toàn tâm toàn ý với người vợ đã mất và chăm sóc con cái của anh hơn, còn tôi cũng không xác định đến với ai nữa mà ở vậy một mình hay tôi cứ tiếp tục chờ đợi và chịu đựng anh như hiện tại? Rất mong hồi âm của chuyên gia tâm lý. Tôi xin chân thành cảm ơn.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Tôi cảm nhận được sự tủi thân của bạn khi người bạn yêu vẫn luôn thương nhớ, nhắc về người vợ quá cố của anh ấy. Phụ nữ thường nhạy cảm trước chuyện tình cảm, nên tôi hiểu được phần nào đó cảm xúc của bạn lúc này.

 

Tôi cũng dám chắc ngay cả bạn và anh ấy khi còn ở trong mối quan hệ ngoài luồng cũng không hề mong muốn bi kịch ấy xảy ra với vợ của anh. Kiếp người vô thường, mọi chuyện đều có thể xảy ra với bất kì ai, nên hi vọng bạn cũng không bị áy náy với lương tâm về những chuyện đã rồi. Còn với người đàn ông ấy – làm sao có thể nguôi ngoai được ngay khi chứng kiến cảnh ba đứa con thơ lại mồ côi, khi anh đã quen với sự xuất hiện của chị tại ngôi nhà bao nhiêu năm qua, mà nó còn là ân tình vợ chồng sâu nặng.

 

Biết rằng trong cuộc sống hôn nhân, sẽ chẳng tránh khỏi những lúc vợ chồng ý tứ trái ngược nhau, nhưng trong hoàn cảnh này thì trái tim nào chai sạn được. Bởi thế, hãy thông cảm cho anh, mà thậm chí hãy động viên anh trong cảnh “gà trống nuôi con”. Động viên anh vững vàng vì biết đâu ở ngoài kia có bao nhiêu lời trách cứ của mọi người đang đổ dồn về phía anh.

 

Còn giờ đây bạn và anh có mong muốn đến được với nhau hay không thì phụ thuộc vào sự quyết tâm của cả hai. Nhưng cũng không nên vội vàng, hãy cứ để thời gian dần xoa dịu nỗi buồn của anh, còn bạn cũng cần thời gian để không chỉ là một người vợ tốt mà còn là một người mẹ của rất nhiều đứa con. Khi đã xác định đến với anh, thì bạn cũng nên gần gũi với các con riêng của anh, bù đắp cho các cháu tình thương yêu mà bỗng chốc các con bị hẫng hụt. Điều quan trọng nhất là đừng hờn giận hay ghen tuông với một người đã không còn nữa bạn nhé.

 

Hai người đã cùng nhau trải qua nhiều nỗi đau nên đừng tạo thêm áp lực về tâm lý cho nhau nữa. Hãy làm anh ấy hiểu rằng lúc này bạn rất quan trọng đối với anh và rồi các bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc thực sự với nhau bạn nhé!

 

Thân ái

CửaSổTìnhYêu
trai thẳng, yêu con gái, bỗng thành gay, bài test đồng tính, căng thẳng
Sau 1 hồi ngồi nói chuyện, thì em có tâm sự với người này vào năm em học cấp 2, khi đó em có...
tình yêu đồng tính, yêu người có gia đình, băn khoăn tình cảm, người thứ 3.
Em biết lựa chọn này không hề dễ dàng, chuyện này sẽ khiến cả anh, vợ anh, các con anh và em đau...
cuối cùng lại là yêu thật, Tình yêu học trò, Chuyện học đường,
Vì cậu ấy nói với em rằng sợ việc yêu đương sẽ ảnh hưởng đến việc học của cả hai và em đã chấp...
bạn trai keo kiệt, sòng phẳng, chia đôi, không ga lăng, quá cẩn thận
Hay những lúc em cảm giác anh cẩn thận quá mà em thì hoàn toàn khác, trái ngược anh ấy .Đôi khi...
thời gian, kết thúc, ứng xử, níu kéo, thay đổi, tình cảm, tổn thương, đau khổ, cua so tinh yeu
...bây giờ anh cảm thấy khi anh làm việc gì cho em là vì anh sợ em giận hơn là anh muốn em vui,...
bạn trai, từ chối thẳng thừng, chán nản, thích người khác, hỏi thăm, bị block
Em chưa kịp nói gì thì bạn ấy nói rằng bạn ấy có crush rồi, biết được như vậy nên em quyết định...
tìm hiểu, người phù hợp, mai mối, hạnh phúc, cân nhắc thấu đáo, nhìn nhận tình cảm, cửa sổ tình yêu
Khoảng thời gian 1 tháng đầu thì không sao rất vui vẻ, chúng mình có đi quá giới hạn. Sau khi đi...
Sáng cười tối khóc, hôm qua cười mai khóc, đầu tuần cười cuối tuần khóc
Cả một ngày mình chỉ biết khóc và khóc. Ảnh ở phòng trong cũng không thấy nói gì. Trong tin nhắn...
cua so itnh yeu, nhu cầu, bạn trai, sờ soạng, yêu nhau, giới hạn, người cũ, quan hệ.
Anh ấy thì ngược lại. Với anh, việc đó giữa những người yêu nhau là rất bình thường. Không cần...
quan điểm, tin tưởng, tính cách, con người, quan hệ tình dục, nhu cầu sinh lý, trinh tiết, cua so tinh yeu
Anh ấy nói rằng anh ấy thấy mệt mỏi, áp lực và bí bức khi có người yêu nhưng lại không được làm...