Tủi thân khi anh chưa quên được người Vợ "quá cố"

Giờ anh nói muốn tôi thay vợ anh chăm sóc các con, chăm lo việc kinh doanh thêm ở nhà anh. Tôi rất thương anh, toàn tâm toàn ý với anh, tuổi tôi cũng đã 36 nhưng chưa kết hôn lần nà

Tôi và anh quen nhau đã 8 năm. Khi bắt đầu mối quan hệ, anh đang có gia đình mà nhiều người mơ ước. Bỗng một ngày anh nói anh yêu tôi, quan tâm, chăm lo tôi từng chút vì chúng tôi làm cùng công ty. Tôi không có ý định phá vỡ hạnh phúc gia đình anh. Một mặt nhận sự quan tâm của anh, một mặt vẫn khuyên anh chăm lo cho gia đình, làm lành với vợ những khi có mâu thuẫn. Chuyện của chúng tôi cũng không giấu được lâu khi một số người trong công ty để ý, thêu dệt, rồi nói với vợ anh. Anh khổ tâm vì vợ dằn vặt nhưng lại thương tôi vì bị lên án bởi người chủ động là anh. Tôi cũng cố gắng chịu đựng và để anh làm hoà với gia đình.

 

Không hiểu do việc biết chuyện của chúng tôi đã tạo cú sốc với vợ anh hay vì nguyên nhân nào khác nữa mà vợ anh bị trầm cảm thể hoang tưởng, luôn có ý nghĩ, hành động như đang giao tiếp với người cõi âm. Tôi cũng cố gắng nhờ bạn bè người thân, tìm thầy, tìm cách giúp anh khắc phục tình trạng bệnh của vợ anh nhưng chỉ thuyên giảm được một thời gian lại bị. Cách đây 1 năm vợ anh đột ngột ra đi, để lại 3 con, cháu lớn nhất đã xong đại học, cháu bé nhất học lớp 5. Anh suy sụp, tôi cũng gắng động viên anh, giúp đỡ anh những việc có thể. Trước khi vợ anh mất, có lần anh đề nghị tôi sinh con cho anh, anh sẽ chu cấp cho mẹ con tôi đầy đủ nhưng tôi không đồng ý.

 

Giờ anh nói muốn tôi thay vợ anh chăm sóc các con, chăm lo việc kinh doanh thêm ở nhà anh. Tôi rất thương anh, toàn tâm toàn ý với anh, tuổi tôi cũng đã 36 nhưng chưa kết hôn lần nào. Ngày anh còn vợ, tôi cũng có quen vài người qua mai mối nhưng không thấy hợp ai nên cũng không đi đến đâu. Hiện tại anh nói rất yêu tôi, nhưng muốn tôi chờ khi tắm rửa vợ anh xong mới có thể cưới tôi làm vợ. Tôi tự thấy mình rất yêu thương anh nên cũng xác định sẽ chờ đợi mặc dù hai bên gia đình chưa biết chuyện tình cảm của chúng tôi. Anh mất vợ nên nhiều người mai mối, tôi chưa chồng nên gia đình cũng thúc giục việc tìm người để kết hôn.

 

Tủi thân khi anh chưa quên được người Vợ "quá cố"

 

Có một điều khiến tôi luôn suy nghĩ , khi vợ anh còn sống, anh nói hai người có những mâu thuẫn không hoá giải được, sống với nhau cho con cái có bố có mẹ, sống vì trách nhiệm chứ không có tình yêu nữa. Nhưng từ khi vợ anh mất, anh thường xuyên chia sẻ trên Nhật ký chung zalo của hai chúng tôi việc anh nhớ thương vợ, tủi thân khi thiếu vắng vợ, nói chuyện với tôi bất kể chủ đề nào liên quan đến vợ, anh cũng đều nhắc đến chị ấy với tình cảm trân trọng, ngưỡng mộ, thậm chí tiếc nuối khiến tôi rất tủi thân.

 

Tuổi tôi không còn trẻ, các mối quan hệ cũng thu hẹp dần, tình cảm tôi cũng đã dành trọn cho anh nhưng tâm trí anh lại luôn hướng về vợ, mặc dù anh vẫn quan tâm đến tôi nên hiện tại tôi rất băn khoăn. Tôi muốn được tư vấn, tôi nên chia tay anh để anh toàn tâm toàn ý với người vợ đã mất và chăm sóc con cái của anh hơn, còn tôi cũng không xác định đến với ai nữa mà ở vậy một mình hay tôi cứ tiếp tục chờ đợi và chịu đựng anh như hiện tại? Rất mong hồi âm của chuyên gia tâm lý. Tôi xin chân thành cảm ơn.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Tôi cảm nhận được sự tủi thân của bạn khi người bạn yêu vẫn luôn thương nhớ, nhắc về người vợ quá cố của anh ấy. Phụ nữ thường nhạy cảm trước chuyện tình cảm, nên tôi hiểu được phần nào đó cảm xúc của bạn lúc này.

 

Tôi cũng dám chắc ngay cả bạn và anh ấy khi còn ở trong mối quan hệ ngoài luồng cũng không hề mong muốn bi kịch ấy xảy ra với vợ của anh. Kiếp người vô thường, mọi chuyện đều có thể xảy ra với bất kì ai, nên hi vọng bạn cũng không bị áy náy với lương tâm về những chuyện đã rồi. Còn với người đàn ông ấy – làm sao có thể nguôi ngoai được ngay khi chứng kiến cảnh ba đứa con thơ lại mồ côi, khi anh đã quen với sự xuất hiện của chị tại ngôi nhà bao nhiêu năm qua, mà nó còn là ân tình vợ chồng sâu nặng.

 

Biết rằng trong cuộc sống hôn nhân, sẽ chẳng tránh khỏi những lúc vợ chồng ý tứ trái ngược nhau, nhưng trong hoàn cảnh này thì trái tim nào chai sạn được. Bởi thế, hãy thông cảm cho anh, mà thậm chí hãy động viên anh trong cảnh “gà trống nuôi con”. Động viên anh vững vàng vì biết đâu ở ngoài kia có bao nhiêu lời trách cứ của mọi người đang đổ dồn về phía anh.

 

Còn giờ đây bạn và anh có mong muốn đến được với nhau hay không thì phụ thuộc vào sự quyết tâm của cả hai. Nhưng cũng không nên vội vàng, hãy cứ để thời gian dần xoa dịu nỗi buồn của anh, còn bạn cũng cần thời gian để không chỉ là một người vợ tốt mà còn là một người mẹ của rất nhiều đứa con. Khi đã xác định đến với anh, thì bạn cũng nên gần gũi với các con riêng của anh, bù đắp cho các cháu tình thương yêu mà bỗng chốc các con bị hẫng hụt. Điều quan trọng nhất là đừng hờn giận hay ghen tuông với một người đã không còn nữa bạn nhé.

 

Hai người đã cùng nhau trải qua nhiều nỗi đau nên đừng tạo thêm áp lực về tâm lý cho nhau nữa. Hãy làm anh ấy hiểu rằng lúc này bạn rất quan trọng đối với anh và rồi các bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc thực sự với nhau bạn nhé!

 

Thân ái

CửaSổTìnhYêu
người yêu, sắp cưới, lăng nhăng, bắt cá hai tay, phản bội
Nhưng em không tin và nói với anh ấy em muốn cả ba gặp nhau cho rõ ràng mọi chuyện. Anh ấy không...
chán chồng, chồng vô trách nhiệm, gặp trai tân, muốn bỏ chồng, sợ chuyện chăn gối với chồng
Thật sự giờ em rối bời lắm, em muốn ly hôn nhưng còn con em nữa em không muốn cháu buồn vì không...
chồng ngoại tình, lo lắng, không ly hôn, người thứ ba, vợ căm thù chồng, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Em đã ly hôn, có 2 con gái! Em có tình cảm và thực sự yêu 1 người đàn ông kém tuổi mình, đã có...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, tỏ tình, cố gắng, bảy tỏ, dứt khoát, bán thân, từ chối, bao người, vì cậu.
Thật sự thì lúc nói chuyện với nhau bạn ấy nói chuyện như kiểu “thả thính” em vậy ạ. Nhưng em...
sắp cưới, bạn trai lừa dối, đi chơi với người cũ, nói dối, có nên tha thứ
Lý do em được giải thích là: bạn gái kia là người yêu cũ nhưng cũng là bạn thân cũ, không còn...
kiểm soát, tình yêu, người yêu thích kiểm soát, chia tay, người mới, cua so tinh yeu, tư vấn, tâm lý
Trong lúc yêu nhau anh ấy thường rất hay kiểm soát em. Em bôi 1 chút son, thả tóc, mặc quần đùi...
yêu, tình yêu, nghi ngờ, rõ ràng, im lặng, quên, cửa sổ tình yêu
Có lần em hứng chí rủ anh lên thành phố chở em đi chơi (do em học trên này), anh nói cuối tuần...
tình yêu, chinh phục, tỏ tình, nghiêm túc, thanh mai trúc mã, quan tâm, cố gắng
Tình yêu đơn phương ấy cứ kéo dài cho đến khi cô ấy học lớp 9 thì cô ấy biết là em yêu cô ấy và...
lấy người không yêu, ngoại tình, với người cũ,muốn có con chung, sợ làm tổn thương
Nhưng bất ngờ là em lại có bầu. Em mừng vô cùng thì người yêu cũ ở ngoài Bắc gọi điện vào nói xin...
Anh cứ hứa hẹn mãi nhưng chẳng chịu trưởng thành...
Còn bạn ấy ở Phú Yên bạn ấy chẳng làm việc gì cả, suốt ngày chỉ ăn và ngủ, bạn ấy hứa rất nhiều...