Từng bên nhau những ngày “1 gói mỳ chia đôi”… mà giờ lại muốn ly hôn.

Em vẫn tin tưởng và yêu, vì quá yêu em vẫn chấp nhận. Và năm vừa rồi, chúng em đã cưới nhau, đến nay là 5 tháng, anh ấy càng ngày càng tệ hơn với em, anh ấy rất nghe lời mẹ và mẹ chồng có chửi em là ngu và dại, không biết giữ chồng, nhưng anh ấy vẫn bênh vực mẹ và chỉ thẳng vào mặt em là “biến đi”.

Em và anh ấy quen nhau qua mạng và đến nay được 10 năm. Vì yêu xa nên cách đây 3 năm, em đã bỏ tất cả từ Sài Gòn ra Hà Nội ở cạnh anh ấy để xây dựng hạnh phúc. Thực ra, lúc em ra là vì lúc đấy em phát hiện anh ấy có tỏ tình với 1 cô gái khác nhưng không thành, em phát hiện và có nói, anh ấy bảo chia tay, xong tắt nguồn. Sáng hôm sau em đã bắt chuyến tàu ra ở với anh và không báo cho gia đình. Rồi gia đình em cũng biết, mẹ cũng khóc; nhưng thương em nên tôn trọng em. Thời gian trong 3 năm, thực sự rất khó khăn, 1 gói mỳ chia đôi, có hôm phải nhịn đói, nhưng miễn có tình yêu em cũng cam lòng.

 

Công việc cũng ổn, em bắt đầu chịu những thương tổn như những lần cãi vã, giận hờn, anh ấy bỏ mặc em ở ngoài đường tự đi bộ về nhà. Về đến nhà anh ấy bảo “sao xe không cán em đi” và vẫn ung dung mở điện thoại, mua đồ ăn về ăn cơm. Rồi những hôm trời đông lạnh, em ngủ không 1 chiếc chăn trong người, vẫn bỏ mặc em. Em bỏ qua tất cả, hy vọng anh ấy sẽ yêu em; nhưng không, ngày sinh nhật anh ấy, em tạo cho anh ấy bất ngờ, xong anh ấy cũng vui và hứa sinh nhật của em sẽ bất ngờ hơn luôn. Rồi sinh nhật em cũng tới, hơn 10 giờ tối ngày hôm ấy em đã đứng khóc ngoài mưa tầm tã, em tủi thân và hụt hẫng vì đã quá tin người.

 

hôn nhân rạn nứt, chồng gia trưởng, ngày bình yên, cái vã, ly hôn, lo lắng hôn nhân.

 

Thời gian gần đây, anh ấy càng không tôn trọng em, có chửi tục và lăng mạ gia đình em, nhưng em vẫn cam chịu. Nhớ nhất là 2 lần anh ấy bạt tai em, em khóc trong đau đớn, còn anh ấy vẫn vô tư như không có gì. Em vẫn tin tưởng và yêu, vì quá yêu em vẫn chấp nhận. Và năm vừa rồi, chúng em đã cưới nhau. Đến nay là 5 tháng, anh ấy càng ngày càng tệ hơn với em. Anh ấy rất nghe lời mẹ và mẹ chồng có chửi em là ngu và dại, không biết giữ chồng; nhưng anh ấy vẫn bênh vực mẹ và chỉ thẳng vào mặt em là “biến đi”. Càng ngày em càng bị đánh nhiều hơn và bị chửi cũng nhiều. Em có tâm sự trên mạng, tâm sự với ba mẹ và bạn bè nhưng em vẫn chưa đủ can đảm để rời đi, vì em sợ nhỡ người đến sau họ tệ hơn và miệng đời họ sẽ dè bỉu mình thế nào. Em dằn vặt và như bị trầm cảm, giờ anh ấy có nói gì hay làm gì, em cũng im lặng đến tuyệt vọng. Em không còn gì để nói nữa. Lúc em bị đánh và chửi, em nói với mẹ chồng, mẹ chồng bảo: “ráng nhịn đi con, đừng nói gì hết, ở im đấy, đừng đi đâu hết”. Còn ba mẹ của em thì bảo hãy ra khỏi nơi đó, về với ba mẹ. Em rất yêu anh ấy, nhưng em hoàn toàn không nhận được tình yêu đủ lớn đúng không ạ.

 

Mong chương tình hãy giúp em gỡ bỏ tất cả, vì điều em lấn cấn nhất bây giờ là tự do, nhưng em còn yêu, nên em chưa dám ra đi và em cũng rất sợ hãi.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Lắng đọc lá thư em gửi về cho chương trình, chúng tôi hiểu được những tổn thương nơi em khi từ tình yêu đến hôn nhân đều thiếu vắng đi hạnh phúc. Chắc hẳn em đang băn khoăn không biết rằng có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không. Bởi trong cuộc hôn nhân này em cảm thấy mình không được tôn trọng, yêu thương, quan tâm, chăm sóc mà ngược lại còn bị đối xử tệ bạc. Hơn nữa, em còn yêu chồng nên chưa dám dứt khoát rời đi. Thêm vào đó, em cũng lo sợ “lời thiên hạ” dèm pha, dị nghị. Em băn khoăn, lo sợ tương lai đến với người khác liệu có tốt hơn người này. Chúng tôi rất chia sẻ với vấn đề nơi em và cùng em chia sẻ tâm tư của em.

 

Chắc hẳn ai cũng mong có được một cuộc hôn nhân viên mãn, hai vợ chồng nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời. Sự việc diễn ra là điều em không hề mong muốn, nhưng sẽ là một thử thách rất lớn đối cả hai vợ chồng. Tình nghĩa yêu nhau 10 năm, nên có lẽ không chỉ em mà chồng em cũng không dễ dàng gì để đối diện với việc ly hôn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất sẽ là tìm ra đâu là nguyên nhân khiến chồng đối xử với em như vậy. Thông thường trong cuộc sống vợ chồng mỗi người chúng ta đều có nhu cầu được yêu thương, quan tâm. Và lý do dẫn đến sự căng thẳng giữa hai vợ chồng đôi khi lại xuất phát từ việc nhu cầu cơ bản đó không được đáp ứng. Em có biết chồng mong muốn gì ở em với cương vị là một người vợ không? Em có mang lại cho anh ấy cảm giác hạnh phúc, vui vẻ không? Những câu hỏi này chỉ có em mới trả lời được. Bởi em cũng nên nhận định trong những câu chửi của anh ấy như “ngu và dại, không biết giữ chồng” thì có chăng anh ấy đang ngầm định một chuyện gì đó từ phía vợ chưa làm tốt? Vì thế khi em vẫn còn yêu anh ấy và có băn khoăn việc ly hôn thì em nên lựa chọn thời gian phù hợp để vợ chồng em trao đổi với nhau. Khi đó em có thể trao đổi cụ thể với chồng để biết suy nghĩ, tình cảm của em cũng như lắng nghe những trao đổi, chia sẻ từ phía chồng.

 

Nếu như cả hai vợ chồng đều cân nhắc chuyện tiếp tục cuộc hôn nhân này thì hãy tìm ra những thiếu hụt của nhau và bù đắp, thay đổi. Lúc đó có thể em sẽ biết mình nên làm gì để bù đắp tình cảm vợ chồng. Ngoài ra em cũng có thể nhờ những người thân, anh chị em, bạn bè chung của cả hai tác động đến vấn đề của hai vợ chồng và để anh ấy hiểu em đang rất muốn cả hai vợ chồng hàn gắn. Tuy nhiên, nếu như anh ấy không chịu thay đổi, vẫn tiếp tục cố chấp như vậy thì hôn nhân này khó lòng giữ được lâu dài, hạnh phúc. Hiện tại, nếu hai em mới lấy nhau được 5 tháng, chưa có con thì em có thể cân nhắc trường hợp buông tay hay ở lại rõ ràng. Dẫu vẫn biết là khi chấm dứt cuộc hôn nhân khi vừa “chân ướt, chân ráo” kết hôn thì dư luận xã hội sẽ đánh giá, nhưng không ai sống mãi để cho vừa lòng thiên hạ được em ạ. Đôi khi người tốt đến mấy cũng có những người ghét bỏ, vì thế em chỉ có thể sống sao cho bản thân mình không hổ thẹn với chính lòng mình đã là một sự cố gắng rồi.

 

Tình cảm hai em đã có với nhau lâu đến vậy, đã từng bên nhau khi khó khăn như thế là điều đáng trân quý. Tuy nhiên, em cũng đã chịu đựng quá nhiều rồi, nếu có thể cố gắng 1 lần để cho cả hai vợ chồng 1 cơ hội để không đánh mất đi tình yêu của mình là điều nên làm. Nhưng khi em đã cố gắng hết sức mà đối phương không thay đổi thì hãy học cách buông tay. Buông tay như vậy cũng là cách để cả hai không tiếp tục sống trong những tháng ngày chịu đựng nhau nữa. Em hãy cứ yên tâm rằng: “khi một cách cửa này đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra". Điều quan trọng là ta chọn đúng cánh cửa để mở ra tiếp theo hay không mà thôi. Trong khoảng thời gian này hãy làm thoải mái tư tưởng của bản thân, bớt tiêu cực, chăm chút cho bản thân mình nhiều hơn, tập trung cho những mối quan hệ xung quanh để không đánh mất chính mình. Hy vọng với những trao đổi của chương trình, em sẽ mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Hoặc nếu như em còn bất cứ băn khoăn nào thì em có thể gọi điện đến số 19006802 để được tư vấn với các chuyên gia tâm lý của chương trình em nhé.

 

Chúc em mạnh khỏe, may mắn!

bạn gái, phản bội, có thai với người khác, đòi tự tử, có nên cười
Gần đây cô ấy chủ động nói cho em biết đã quen với người đàn ông có gia đình và con cái, dẫn đến...
con nuôi,con riêng của chồng,vô sinh,gia đình,hà nội,xét nghiệm adn,ly hôn
Đứa con trai chúng tôi nhờ người quen xin từ bệnh viện về nhìn kỹ thì nó giống anh, anh cũng hết...
giới tính, tâm sự tình yêu, chia tay, đau khổ, nhạt nhẽo, quay lại, xa anh rồi, yêu anh nhiều, hết yêu, thay đổi tính cách
Cháu bảo anh là muốn anh quay lại hôm sinh nhật, coi như là món quà tặng cháu, ban đầu anh đồng ý...
yêu 2 năm, dừng lại, tiếp tục, tương lai, còn yêu, không níu kéo, không có lập trường
. Nhưng em vẫn cố gắng tiếp tục mà anh ấy lại không có tí cố gắng nào ạ. Em mong anh ấy đến nhà...
ly hôn, chia tay, chúc em hạnh phúc, cố níu kéo, hôn nhân, cửa sổ tình yêu, tâm sự
Tôi không đổ lỗi cho em hay dán trách nhiệm tất cả những sai lầm thuộc về em bản thân tôi cũng...
tâm sự hôn nhân, ghen tuông, tư vấn hôn nhân gia đình, quá khứ, sống thử, trả giá, quá quắt, hẹp hòi, ích kỉ, xúc phạm, thanh thản, bạo lực tinh thần, ly hôn
Anh ta bảo tôi là con điếm, là con cave, bảo gia đình tôi dạy tôi làm điếm, thậm chí 2 đứa con...
chồng ngoại tình, ly hôn, lo lắng con cái, hàn gắn tình cảm, chia tay, chồng có bồ, hôn nhân tan vỡ.
Qua tin nhắn thì hai người đã quen nhau được 2 năm. Khoảng 8 tháng trước em đã ba mặt một lần,...
tình yêu, phản bội, chung thủy, ích kỷ, chia tay, níu kéo, bi lụy
Đến tối hôm sau em lên thì không gặp cô ấy ở nhà mà cô ấy đi chơi với người đó. Em đi tìm và nói...
bỏ nhà đi, ly hôn, cửa sổ tình yêu, hôn nhân gia đình, bạo lực, bạo lực gia đình, bạo lực tinh thần
Nghe nói vậy em mới khuyên cô ấy vào nhà, cô ấy không vào mà cứ chạy quanh, em mới rượt theo tát...
tình yêu, yêu người yêu cũ, lo lắng, chia tay, bạn trai tặng quà cho người cũ, chán nản, buông tay
Bạn trai em cũng 24 tuổi, và cũng đang làm việc văn phòng. Tụi em quen nhau thông qua một lần đi...
Nội dung khác
Siêu âm không có thai nhưng vẫn lo dính "bầu" chỉ vì trễ kinh!
Cách đây 2 tuần em có quan hệ và uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Do lo lắng có thai nên em đã...
08:05 - Tư vấn
sườn rim, cơm lá dứa, cua so tinh yeu
Thay vì ăn cơm trắng, bạn có thể nấu với nước dừa và lá dứa cho thơm, sau đó làm món sườn rim mặn...
06:35 - Tin tức
hiv, lây truyền, muỗi đốt, dạ dầy muỗi tiêu hóa virus hiv, đường lây truyền hiv
Bác sĩ cho em hỏi khi em đập con muỗi đó móng tay dính máu và em lấy tay đó gỡ mụn thì có bị...
07:05 - Tư vấn
Bác sĩ cho em hỏi, nếu như khi qhtd không an toàn với 1 cô gái bị nhiễm hiv ở giai đoạn đầu thì...
16:05 - Tư vấn
Cuộc sống, Duyên phận, Níu kéo, Phật dạy, Tình yêu, cua so tinh yeu
Mối lương duyên của người với người là từ kiếp trước vì thế trong cuộc đời này khi ta gặp và yêu...
08:02 - Tin tức
Suy thận cấp độ 4 có thể sinh con được không?
Em bị suy thận độ 4 khoảng 1 năm nay, hiện em đã điều trị nhưng cảm thấy tình trạng không co dấu...
08:05 - Tư vấn
Tâm sự, Tâm sự cuộc sống, Chia tay, Chia tay tình yêu, Chia tay sao cho không đau, Chia tay dù vẫn còn yêu, Người yêu cũ, cua so tinh yeu
Trong tình yêu, đau đớn nhất không phải là bị phản bội, mà là biết người ta thay lòng, cũng vẫn...
20:02 - Tin tức
phòng the, tình dục vợ chồng, vợ chồng trẻ, sự khác nhau, cua so tinh yeu
Khi người chồng và người vợ có những suy nghĩ khác nhau về quan hệ tình dục, những khác biệt này...
16:02 - Tin tức
song tính, từng yêu nam, công khai giới tính, có nên yêu
Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em mới phát hiện ra anh ấy là...
12:05 - Tư vấn