Từng được người yêu cũ coi như báu vật, vậy mà khi lấy chồng thì...

Khi xác định sẽ không thể có đám cưới với nhau được em đã chủ động chia tay anh. Sau đấy 1 tuần em gặp chồng em.

Chào chuyên gia tư vấn tâm lý của VOV cửa sổ tình yêu ạ.

 

Em vừa kết hôn được hơn 2 tháng sau khi quen chồng em được 3 tháng. Trước khi quen chồng em, em có mối tình bí mật với 1 anh gần 4 năm. Em 27 tuổi, học hành trường chuyên lớp chọn, nhà cũng gọi là có điều kiện 1 chút nên bố mẹ em kì vọng vào con rể tương lai rất nhiều nên em yêu anh 4 năm kia mà không dám cho bố mẹ và mọi người biết vì anh nhỏ bé, gầy gò, nhà lại nghèo nhưng bọn em bên nhau lâu vậy vì anh yêu thương và chiều chuộng em rất nhiều.

 

Khi xác định sẽ không thể có đám cưới với nhau được em đã chủ động chia tay anh. Sau đấy 1 tuần em gặp chồng em. Gặp nhau là do mẹ em mai mối, bố mẹ em rất thích anh, sau bao ngày mong ngóng khi thấy bố mẹ em vui vậy em cũng rất vui và thấy có động lực để đến bên anh hơn.

 

Anh được bố mẹ mua cho nhà riêng ở Hà Nội, em làm cách Hà Nội 30km nên 1 tuần về 2, 3 lần. Mới cưới nhau và cũng không ở gần nhau mấy nhưng thay vì yêu thương nhường nhịn chia sẻ với em lúc nào anh cũng muốn được em chiều chuộng, lúc nào cũng sai bảo việc nọ việc kia phải thế này thế khác, em toàn 1 mình nấu cơm rửa bát dọn dẹp. Anh đi làm 3h chiều thì 2h mới chịu dậy.

 

Em bị so sánh ạ. Em so sánh với người yêu cũ của em. Anh ấy yêu thương em vô điều kiện, luôn quan tâm lo lắng cho em, không bắt em làm bất cứ việc gì cả nếu em không thích, anh luôn chủ động làm hết mọi việc cho em. Yêu nhau gần 4 năm lúc nào anh cũng vậy, em như báu vật quý giá của anh còn với chồng em hiện tại em thấy mọi thứ cứ phải gượng ép, em không là điều gì đấy đặc biệt đối với anh, em không được là chính mình.

 

so sánh, người yêu cũ, quan tâm, nâng niu, chiều chuộng, sai bảo, hối hận, 15.04.2018 cua so tinh yeu

 

Bất cứ khi nào anh làm những chuyện không hay, không được bằng người cũ em lại bị so sánh. Em tự dặn bản thân 1 tỉ lần là chuyện gì đã qua cho qua, chồng em là hiện tại và tương lai. Nhưng chồng em vô tâm tính trẻ con chẳng lo nghĩ chuyện gì hết nên em cứ bị so sánh và thấy chán chồng em. Em thấy mình sai khi quá nhu nhược dẫn đến từ bỏ 1 người yêu em vô điều kiện như vậy. Em cũng sai khi bắt đầu 1 mối quan hệ mới quá sớm khi chuyện cũ chưa kịp lành và em cũng sai khi quá vội vàng đi đến kết hôn với chồng em.

 

Giá như em gặp chồng em trước khi gặp người yêu cũ em sẽ thấy trân trọng người cũ như nào. Em sai nhiều quá giờ lúc nào em cũng trong trạng thái mệt mỏi, mới kết hôn 2 tháng mà cứ như 20 năm ở với nhau rồi. Em còn có suy nghĩ nếu không kết hôn với chồng em bố mẹ em vẫn cho em 1 cái nhà để ở riêng, đi SH, công việc ổn định, chịu khó gym gủng thân hình cũng được, em có quyền chọn lựa, tại sao vội vàng để phải khổ như vậy.

 

Em luôn muốn 1 cuộc sống đơn giản, bớt lo nghĩ để hạnh phúc hơn mà khó quá. Mong chuyên gia giúp em. Em phải có tư tưởng mới như nào, phải thay đổi ra sao để có thể hạnh phúc hơn ạ?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Sau chia tay tình cũ em đã vội vàng, cảm tính khi đến với cuộc hôn nhân hiện tại. Sự vội vàng, cảm tính đó khiến em không nhận ra những điểm hạn chế trong con nguời, tính cách và tình cảm của chồng em.

 

Em thân mến, trong năm đầu của cuộc hôn nhân, các cặp vợ chồng mới cưới dần để lộ những ưu điểm, nhược điểm của bản thân trong cuộc sống gia đình. Nhiều cặp đôi có thể sống hòa thuận, yêu thương nhau nhưng cũng nhiều cặp vợ chồng nảy sinh tranh cãi do xung đột quan điểm, lối sống. Một số cặp đôi đã cự cãi, bạo lực thậm chí có thể viết đơn ly hôn trong giai đoạn này. Ly hôn vợ/chồng mới cưới không phải là một điều gì đó quá xa lạ. Lý do ly hôn của các cặp đôi khác nhau nhưng chủ yếu là vì họ cảm thấy người kia có tính cách, lối sống không hợp với mình. Họ mong đợi ở hôn nhân, ở người kia quá nhiều nên sau khi về sống cùng, họ cảm thấy thất vọng tràn trề.

 

Trong trường hợp của em, em kết hôn sau khi quen chồng em được 3 tháng, em và chồng cưới nhau khi chưa có nền tảng tình cảm vững chắc, chưa hiểu rõ về suy nghĩ, tính cách, thói quen, quan điểm sống,… dẫn đến việc chưa thể chia sẻ, thông cảm cho nhau. Bên cạnh đó, người yêu cũ của em lại có rất nhiều điểm tốt đẹp, nâng niu, chiều chuộng em, những mơ mộng màu hồng trong tình yêu đối lập hoàn toàn với thực tế hôn nhân đã khiến em chán nản, thất vọng và không thể ngừng những so sánh trong lòng. Thế nhưng nếu em và người yêu cũ lấy nhau, cũng không chắc chắn vẫn sẽ tốt đẹp như lúc đang yêu em ạ. Yêu và cưới là hai chuyện khác nhau em nhé.

 

Không biết sau khi chia tay người yêu cũ, hai em còn liên lạc với nhau không? Em có biết gì về cuộc sống hiện tại của bạn trai cũ không? Tất cả những gì em nhớ là trước đây khi hai người còn yêu nhau, những gì em nhớ là hình ảnh cũ con người trong quá khứ, còn bây giờ có lẽ anh ấy đã khác. Có thể anh ấy đã có người yêu hoặc cũng đã lấy vợ, một người con gái mà chấp nhận gia ngoại hình cũng như gia cảnh của anh ấy, cũng có thể anh ấy vẫn nhớ em nhưng là nhớ một người bạn gái cũ, nhớ mối tình 4 năm qua mà thôi.

 

Anh ấy đã từng rất yêu em, thế nhưng chính em là người lựa chọn từ bỏ tình yêu ấy. Quá khứ không thể quay trở lại, bây giờ em chỉ còn hiện tại và tương lai, mà tương lai là kết quả của một phần hiện tại. Có thể em sẽ không bao giờ quên anh ấy nhưng hãy nhớ như là một cái gì đó tốt đẹp và giữ trong lòng mình thôi, nhớ đến để nhận ra mình phải sống tốt hơn và trân trọng cuộc sống hiện tại em ạ. Những điều mà em vẫn so sánh vẫn nhớ đến sẽ dần giết chết tình cảm hai vợ chồng em dành cho nhau và cả cuộc sống của em nữa.

 

Chính việc em luôn đem chồng so sánh với người yêu cũ đã làm em không thể nguôi ngoai với quá khứ, không thể nhận ra những ưu điểm gì đó ở chồng em mà chỉ toàn nhìn thấy những điểm tiêu cực. Ắt hẳn chồng em phải có những điều gì đó tốt đẹp nên em mới chấp nhận kết hôn với chồng em chứ không phải hoàn toàn do bố mẹ tác động đúng không em? Em cần thoát ra khỏi quá khứ của mình để sống cho hiện tại và tương lai mới là điều quan trọng nhất.

 

Về việc chồng không quan tâm, không cùng em chia sẻ việc nhà, em cũng nên xem lại cách phân công việc gia đình với chồng. Cuộc sống gia đình cần có sự vun vén, chung tay của hai vợ chồng. Vì thế việc em chia sẻ với chồng và đề nghị anh ấy cùng em làm việc nhà là điều cần thiết. Có thể điều này em đã từng làm những lại không nhận được sự cảm thông mà thay vào đó lại là thái độ bỏ mặc “không làm thì thôi”. Em có nghĩ đôi lúc em cũng cần thể hiện bản thân cảm thấy mệt, khó chịu  không thể làm hết mọi việc và chủ động nhờ đến sự hỗ trợ của anh ấy không?

 

Là vợ chồng anh ấy đâu thể bỏ mặc hay thờ ơ không giúp khi vợ không đủ sức khỏe làm việc. Em cũng có thể lựa những lúc hai vợ chồng vui vẻ để chia sẻ mong muốn chồng hỗ trợ phụ giúp em trong việc nhà như giúp em rửa bát, hai vợ chồng cùng nhau dọn dẹp nhà cửa. Em cũng có thể trao đổi với chồng và liệt kê ra danh sách công việc hàng ngày của em để chồng chọn lựa giúp em và cũng chủ động khen ngợi chồng nếu như anh ấy có thành ý giúp đỡ.

 

Có lẽ quan niệm từ xưa cho rằng việc nhà là của phụ nữ còn đàn ông chịu trách nhiệm kiếm tiền, lo liệu về tài chính. Nhưng hiện nay xã hội đã bình đẳng hơn rất nhiều và phụ nữ cũng phải đi làm kiếm tiền như đàn ông nhưng sau giờ tan làm họ lại có cả núi công việc phải làm còn nam giới ung dung được nghỉ ngơi. Đây là điều bất hợp lý và cuộc sống của em đang phản ảnh sự bất công bằng đó. Để thay đổi một hệ thống quan điểm xã hội không thể một sớm một chiều nhưng em có thể nhẹ nhàng chia sẻ, trao đổi và chủ động đề nghị có sự hỗ trợ giúp đỡ có thể là động thái khêu gợi tình yêu thương, trách nhiệm của chồng với vợ và gia đình. Em cũng cần phân tích để anh ấy hiểu được anh ấy đã trưởng thành, đã có gia đình của riêng mình phải có trách nhiệm với nó.

 

Quá khứ là kỉ niệm đã qua rồi, còn hiện tại mới là điều em cần trân trọng bởi có rất nhiều người khi mất đi những thứ bên mình mới hiểu được điều đó quý giá nhường nào. Hãy cố gắng nỗ lực hơn nữa trong việc xây dựng tình cảm với chồng, với gia đình nhà chồng, thay đổi cách hành xử mỗi khi có mâu thuẫn, cư xử khéo léo, hài hòa, tránh việc đôi co, thách thức.

 

Nếu sau những cố gắng nỗ lực của em mà vẫn không giải quyết được mâu thuẫn gia đình và hai vợ chồng em không có sự đồng cảm, thấu hiểu trong cuộc sống, em có thể cân nhắc tới giới hạn chấp nhận của bản thân để xem xét tới việc em có muốn cùng chồng tiếp tục vun đắp cho cuộc sống gia đình nữa hay không để đưa ra quyết định cho mình. Mạnh mẽ lên em nhé!

 

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này!

buông tay, người yêu cũ, hoang mang, chuyện tình, 4 năm, bồng bột, chia tay
Rồi mọi chuyện cứ như vậy diễn ra hơn 1 năm, cho đến cách đây khoảng 3 tuần em đã biết được 1 tin...
tâm sự đồng tính. gay, giới tính, kết bạn, chủ động, làm quen, gay, đồng tính nam, cùng giới, ngại ngùng, trải nghiệm giới tính
Em đang rất lo lắng vì không biết mình có bị "gay" hay không nữa. Em là nam, em hay bị...
Em thấy hận hai đứa đó, lúc đó em chỉ muốn giết chúng cho hả giận vì những gì chúng gây ra cho em...
tâm sự ngoại tình, chồng nước ngoài, tình yêu, tình cũ, đi lấy vợ, gia đình, luyến tiếc, hụt hẫng, níu kéo, giải tỏa bế tắc
Em đã lập gia đình được hơn 3 năm, trước khi lập gia đình em đã yêu một người tụi em yêu nhau...
tha thứ, chồng, ngoại tình, chồng đánh, đi viện, kiện chồng, rút đơn, tiếp tục
Trong 1 năm sống từ ngày em trở lại làm việc tới giờ e thất cuộc sống không lúc nào yên, chồng em...
hạnh phúc gia đình, cờ bạc, rượu chè, cửa sổ tình yêu, ly hôn
Viết đến đây nước mắt tôi đã lăn dài không thể cầm được cũng là phận đàn bà sao tôi nghĩ tôi khổ...
kết hôn, gần gũi, tình yêu, tham lam, chia tay, bất ngờ, thượng hải, bắt cá hai tay
Tuy nhiên, cô ấy không rõ ràng với em ý kiến của mẹ cô ấy, cô ấy vẫn duy trì mối quan hệ với em...
lăng nhăng, tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, nghi ngờ, không tin tưởng, mất niềm tin, hy vọng, có lừa dối
"Bị người giới thiệu việc làm lừa, rồi bọn em lâm vào cảnh không tiền, không việc làm. Có...
tình yêu, im lặng, quan tâm, tiếp tục, dừng lại, lối thoát, tổng đài tình yêu, tư vấn ánh dương, tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, quay về, rào cản
Tháng rồi anh có đến nơi em đang học thăm em, cả hai duy trì cuộc nói chuyện như những người bạn...
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, bạn trai, từng yêu, muốn ôm hôn, con gái, xác định, giới tính, đồng tính, song tính.
Nhưng mà hay đứa vẫn cứ đi chơi với nhau và em đã được bạn ấy cho nắm tay vào cảm giác rất hạnh...
16:02 - Tư vấn
nứt môi, cục máu đông, ợ hơi, đầy bụng, trào ngược dạ dày, xung huyết thanh vị, uống thuốc, xét nghiệm combo hiv, hiv, âm tính, cuasotinhyeu
Em có qh với gmd cách đây 2 tháng. Em có sử dụng bcs nhưng lúc đó môi em bị nứt, sáng hôm sau em...
17:01 - Tư vấn
Phẫu thuật thẩm mỹ để khôi phục lại "trái chàm"???
Bác sĩ cho em hỏi một vấn đề đó là: Ngoại trừ phẫu thuật thẩm ra thì còn cách nào để khôi phục...
16:05 - Tư vấn
Cặp đồng tính, nổi tiếng nhất, Hollywood, cửa sổ tình yêu.
Cặp đồng tính nổi tiếng nhất nhì Hollywood - tài tử "How I met your mother" Neil...
10:02 - Tin tức
virus hpv, bệnh lây truyền qua đường tình dục, stress, cua so tinh yeu
Nhiễm HPV - virut gây u nhú ở người là bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục phổ biến...
17:01 - Tin tức
5 điều các cặp vợ chồng hạnh phúc không bao giờ làm
Một cuộc hôn nhân hạnh phúc và thành công cần rất nhiều nỗ lực, thỏa hiệp, điều chỉnh và hy sinh...
08:35 - Tin tức
Có thể dựa vào tuổi thai để tìm "con rơi" hay không?
từ đó đến hiện tại không gặp nhau nữa. Bạn gái có liên lạc đã sinh em bé
10:05 - Tư vấn
Mẹ bầu bị chó con cắn có nên tiêm vắc xin ngừa dại không ?
Hiện tại em đang mang thai 6 tháng. Em bị chó con 2 tháng tuổi ( khoảng 5kg) cắn. Cụ thể là chó...
17:05 - Tư vấn
chuyện ấy, phụ nữ và chuyện ấy, chuyện chăn gối, bí mật chuyện phòng the, bí kíp yêu, cua so tinh yeu
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, phái mạnh sẽ luôn cảm thấy rất phấn khích và muốn lao vào...
16:02 - Tin tức