Vẫn là vợ chồng, sao anh cứ mãi hững hờ

Em đã cố gắng kiềm chế cảm xúc để xem anh ý thế nào, nhưng có 1 hôm em đã không giữ được bình tĩnh và đã hỏi để nói chuyện, anh ý tỏ ra rất khó chịu và nói: bao giờ bắt được quả tang hãng hay, và bảo em nếu nói ra mà làm ảnh hưởng đến danh dự của gia đình thì đừng trách

Em xin chào các chuyên gia tư vấn, lần trước em có gửi về chuyên mục 1 tâm sự của em, lúc đó em đang rất rối và không biết nên làm như thế nào cả. Nhưng thật tiếc là em đã nhận được lời khuyên hơi muộn, nên bây giờ tình cảnh của em đã trở nên rất tệ. Em xin nói qua về việc của em, em lấy chồng mới gần được 1 năm, bọn em sống với nhau được vài tháng thì rất hay đấu khẩu, xích mích với nhau. Anh ý là người được bên ngoài đánh giá là gần gũi, thân thiện và mau mồm. Nhưng em thấy anh ý là người gia trưởng, trọng sĩ diện và rất nghe mẹ. Mẹ chồng em là người tác động tới anh ý rất nhiều.

 

Đợt trước, bọn em có cãi nhau 1 trận cũng to và phải 2 tháng sau bọn em mới hòa; nhưng thực tế là từ đó cả 2 đều có khoảng cách nào đó rất lớn (2 tháng cãi nhau bọn em ngủ riêng). Gần đây, em tình cờ phát hiện ra anh ý đang nói chuyện qua tin nhắn, gọi điện với 1 người khác, mà dạo đó có nhiều biệu hiện lạ như đi ra ngoài buổi tối ăn mặc rất lịch sự và khuya mới về. Em đã cố gắng kiềm chế cảm xúc để xem anh ý thế nào, nhưng có 1 hôm em đã không giữ được bình tĩnh và đã hỏi để nói chuyện, anh ý tỏ ra rất khó chịu và nói: bao giờ bắt được quả tang hẵng hay, và bảo em nếu nói ra mà làm ảnh hưởng đến danh dự của gia đình thì đừng trách và bảo anh ý chỉ được như thế thôi, ở được thì ở, còn nếu muốn tìm 1 người biết quan tâm lo lắng thì tìm người khác, giải thoát cho nhau. Hôm đấy, còn nói chuyện về lương của em và vài chuyện nữa, rồi bảo em điêu và liên tục bảo ở được thì ở không thì viết đơn anh ý ký.

 

tình yêu, mới kết hôn, im lặng, ngủ riêng, ly hôn, buồn chán, đau khổ, nhắn tin, điện thoại, nghi ngờ, ngoại tình

 

Từ hôm đó tới giờ là 1 tháng và bọn em ngủ riêng, không ai nói chuyện với ai, cứ như người dưng nước lã vậy. Có hôm em về em thấy em bảo: hôm nay anh làm về sớm thế, thì không bảo gì. Từ hôm đó em cũng không hỏi nữa, nhiều lúc đi làm về thui thủi 1 mình em thấy rất chán, vì đi lấy chồng mà chồng lại đối xử với em như thế. Em ở cùng mẹ chồng và 1 em gái chồng. 2 người thì biết chuyện nhưng không bảo gì 2 đứa, còn với em thì vẫn nói chuyện bình thường. Hôm đấy em nhớ chồng em còn bảo là: ở được thì ở, cứ ở đi rồi sẽ biết hậu quả và ở thì cứ ăn rồi đi làm rồi ngủ, thế là hết ngày.

 

Giờ em rất phân vân, em không biết nên làm như thế nào cả. Em đã nghĩ tới việc buông xuôi nhưng nhiều lúc nghĩ về những gì tốt đẹp đã qua, nhìn thấy người khác hạnh phúc em lại muốn níu kéo và hy vọng. Em xin các CGTV hãy cho em lời khuyên em nên làm thế nào, em có nên tiếp tục không? Nhưng em lại không thể cố gắng nếu như anh ý cứ đối xử với em như thế. Em có cảm giác là với anh ý giờ đây em không là gì cả, thậm chí không bằng người dưng. Em rất buồn. Giờ em nên làm thế nào ạ?

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Chúng ta đã từng trao đổi vấn đề của em tại Em không muốn hôn nhân của chúng ta kết thúc nhanh như vậy... Đọc những tâm sự của em chị rất đồng cảm với hoàn cảnh của em. Là phụ nữ khi ai cũng muốn có được một người chồng yêu thương, san sẻ và biết tôn trọng mình. Em đang rất bế tắc khi chồng vô tâm hững hờ và có thái độ buông xuôi cuộc hôn nhân này. Chương trình trao đổi cùng em nỗi niềm này.

 

Hai vợ chồng em đến với nhau có xuất phát từ tình yêu? Mâu thuẫn cụ thể của hai vợ chồng là gì? Em đã có cách thức nào tác động hay nỗ lực giải quyết vấn đề của hai vợ chồng chưa? Hai vợ chồng em mới lấy nhau với thời gian không lâu mà đã xảy ra sự lạnh nhạt vô tâm, chị hiểu rằng em đã phải trải qua khoảng thời gian cô đơn và khổ tâm như thế nào. Em hãy cố gắng mạnh mẽ hơn nữa bởi cuộc sống này luôn có những khó khăn chứ không mãi chỉ một màu hồng. Qua chia sẻ của em chị không cảm nhận được sự chủ động của em trong việc giải quyết vấn đề. Dường như em luôn chờ đợi và nghe ngóng mọi thông tin từ chồng, em hi vọng có một sự màu nhiệm nào đó hay chồng nhận thức được vấn đề và mềm mỏng yêu thương lại em. Tuy nhiên cuộc sống và hạnh phúc là của em và chính em phải chủ động giải quyết mâu thuẫn để vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.

 

Với việc chồng thờ ơ, có biểu hiện lạ em cần dành thêm thời gian để tìm hiểu thêm. Đúng là với những hành động đó chưa có gì để khẳng định anh ấy ngoại tình, nhưng cứ ở đó và chờ anh ấy ngoại tình thì vô hình chung để tuột mất hạnh phúc của mình. Em có nghĩ vậy không? Em có thể thay đổi cách thức quan tâm với chồng mình. Đừng chỉ cố gắng một lần, không có kết quả là em thôi và hai người im lặng. Em hãy nỗ lực hơn nữa trong việc gần gũi, tình cảm với chồng. Đừng nghĩ mình là phụ nữ không có cớ gì mình phải chủ động quan tâm và việc gì phải làm như vậy. Không có hạnh phúc nào mà không phải vượt qua chông gai và cuộc hôn nhân này của em cũng thế nó là một cuộc chiến. Em có nghĩ ở đâu đó ngoài kia có rất nhiều người phụ nữ họ khéo léo hơn em, họ ngọt nhạt với chồng em, tâm tình thủ thỉ và rồi họ là chỗ dựa cho chồng em trong khi đó em đường hoàng chính đáng là vợ nhưng lại luôn lạnh nhạt, im lặng thì chồng em sẽ nghiêng về ai? cần ai? Hãy thẳng thắn nhìn nhận vấn đề này em nhé.

 

Em đang đứng trước hoàn cảnh rất khó khăn và phải nỗ lực giữ hạnh phúc của mình. Thay vì im lặng em hãy chủ động gần gũi chồng, nhắn tin với chồng những lời nói yêu thương, hãy nhắc lại chuyện cũ những kỷ niệm của hai người. Thậm chí việc hai người không ngủ chung cũng là một bức từng ngăn cách, tình dục đôi khi lại là giải pháp cứu cánh giúp hai người giải quyết được mâu thuẫn, bực dọc. Em hãy nhẹ nhàng, gần gũi và thủ thỉ với anh ấy về mong muốn hai vợ chồng bỏ qua khó khăn, hiểu lầm để làm lại từ đầu. Hãy cho đi trước khi mong muốn nhận lại em à. Đừng nghĩ mình thua thiệt khi xuống nước nịnh  nọt, gần gũi chồng. Hai người là vợ chồng giống như hai cánh tay trên một cơ thể. Em đau thì anh ấy cũng đau và cả cơ thể đang bị ốm. Anh ấy vô tâm, hững hờ sẽ khiến em đau khổ, buồn bã và cuộc hôn nhân của em không hạnh phúc vậy nên em hãy chủ động thể hiện mong muốn của mình để cả hai người ngồi lại, bỏ qua hiểu lầm để làm lại từ đầu hòng cứu vãn cuộc hôn nhân này.

 

Em cũng cần đến sự hỗ trợ tác động của người thân. Em đang sống cùng mẹ chồng và em chồng, mọi người dù biết chuyện nhưng cũng không tác động. Đôi khi mọi người có tư tưởng là việc của ai để người đó tự giải quyết và không muốn can dự quá sâu và việc của người khác. Tuy nhiên em là dâu con trong nhà, em cần chủ động chia sẻ những khó khăn, tủi hờn của mình khi mới kết hôn mà cuộc sống không như ý muốn. Em có thể mở lời nhờ mẹ chồng và em tác động để chồng nhận thức được hành động của mình đang khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ. Trong trường hợp em nỗ lực thay đổi, gần gũi yêu thương chồng mà anh ấy vẫn không thay đổi thậm chí bất cần thì em cần xem xét tình yêu chồng dành cho em có còn nữa hay không? Khi đã hết yêu thì khả năng cứu vãn cuộc hôn nhân này sẽ rất khó. Bởi cuộc hôn nhân này là của cả hai em và chính hai em là người phải có trách nhiệm với nó. Nếu một người giữ một người buông sẽ không thể nào kéo dài mối quan hệ này em à. Đến lúc đó em phải chấp nhận sự thật này. Sẽ khó khăn nhưng biết đâu đó lại là giải thoát cho cả hai.

 

Hi vọng những chia sẻ trên giúp ích cho vấn đề của em và giúp em mạnh mẽ hơn trong việc đưa ra quyết định cho mình.

 

Chúc em những điều tốt lành nhất

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, nói dối, thử lòng, vô sinh, quá khứ, chấp nhận, tình yêu, chán nản.
Thế là em thử anh! Quá khứ của em thì anh hoàn toàn chấp nhận và thương em như thể muốn bù đắp...
níu kéo tình yêu, chia tay, người yêu lạnh nhạt, anh đã thay đổi, mong em đừng rời xa anh.
Nếu như em buông tay liệu sau này cô ấy có được hạnh phúc không? Còn 1 tuần nữa thôi, mong chương...
cửa sổ tình yêu, khoảng cách, bạc, nấm, vợ chồng, con cái, nhà nội, nhà ngoại, ly hôn, mệt mỏi.
Em hỏi kỹ càng ra thì cô ấy nói không thích sống ở đây nữa, không muốn em đi làm. Nhưng do tính...
ngoại tình, ngoại tình tư tưởng, tha thứ, lỗi lầm, cơ hội, quan hệ, ân ái, lên giường, cửa sổ tình yêu
Cô ấy đi làm nên cô ấy chơi thân với một nhóm người trong đó có 1 anh tổ trưởng sinh năm 1979 vợ...
có thai, bạn trai chối bỏ, phản bội, lấy chồng nhưng đã ly hôn, chia tay, băn khoăn, lợi dụng tình yêu
Vài tháng sau khi thôi chồng, em có quen 1 người và có quan hệ và em lại có thai. Nhưng em không...
cha mẹ bảo thủ, yêu cầu con quá cao, áp lực lên con cái, điểm số cao, chán nản
Lớp 5,lúc đó em bực quá không đi với nó thì nó lại đá thúng đụng nia và cằn nhằn (y chang mẹ em...
ứng xử, nghi ngờ, niềm tin, tình cảm, hạnh phúc, cố gắng, quan tâm, chia sẻ, cua so tinh yeu
... Nhưng anh lại kể với em rằng anh ghét con bé hàng xóm thế, mới có sinh viên năm 1 đã dẫn trai...
nợ nần, ly hôn, có nên tiếp tục, mang thai, cờ bạc, tù tội
Ngày trước khi mới cưới nhau vợ chồng em đi làm công ty thì anh ấy đã có máu ham mê cờ bạc, nhưng...
Nghi ngờ tình cảm, người yêu lạnh nhạt, chia tay, tình yêu tan vỡ, níu kéo tình yêu.
Em bảo em cũng trẻ con sao anh vẫn yêu? Thì anh kêu là em khác, bạn ấy khác. Nhưng anh chị ơi, em...
chồng cuồng đạo, ăn chay trường, mâu thuần gia đình, chịu đựng
Chúng em đang khao khát có con. Gần 2 năm sau khi kết hôn, cuộc sống vợ chồng đang ấm êm, hạnh...