Vàng cưới cho con đeo chỉ để đẹp thôi, cưới xong về đưa lại cho bố mẹ

Mặt khác, là vì mẫu thuẫn vàng cưới. Mẹ em thì nói đó là cho dâu cho em thì để em quyết định. Thà nói cho em rồi em muốn làm gì cùng chồng thì làm chứ không chịu tiếng của chung. Nói vậy thì "Tao gả mày cho không người ta hay gì hay tao đâu cưới rể mà chung." Còn mẹ chồng thì khăng khăng là của chung vợ chồng ngày cưới cho em đeo cho đẹp rồi về nhà chồng là của nhà chồng nếu làm ăn gì bà đưa lại vợ chồng sử dụng chứ bây giờ em kêu đổi 1 ít trong đó em đeo rồi khi nào làm vốn thì bán ra xài.

Em và chồng sắp đến ngày ra tòa ly hôn. Mặc dù cả 2 vẫn còn thương nhau nhiều. Vì trong thời gian chung sống chồng em và mẹ em gặp nhiều mâu thuẫn không thể hòa giải dù chồng em nhiều lần xin mẹ tha thứ. Nhưng có thể tình cảm mẹ vợ con rể sẽ không thể hàn gắn được nữa. Một mặt vì thấy chồng em có những lần thiếu quan tâm em làm em tổn thương đau buồn nên mẹ em quyết không muốn em sống cùng người chồng như thế chỉ vì thương con.

 

Mặt khác em cảm nhận ở chồng vẫn thương em dù nhiều khi nóng giận và cả 2 còn rất trẻ ở cái tuổi 22 vô tư làm tổn thương nhau không nhường nhịn nhau bây giờ cũng do tính trẻ con mà đau khổ cả người lớn. Mẹ em đã quyết 1 là em theo chồng nếu không bỏ được và mẹ sẽ không nhìn em nữa. Dù em đã giải thích với mẹ là em đã lớn sẽ chịu trách nhiệm với quyết định của mình để mẹ yên tâm nhưng không thể. Còn chồng thì biết mẹ không ưa anh nữa và thấy em dằn vặt ở giữa 2 người nên quyết định ly hôn.

 

tình yêu, cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ly hôn, tranh cãi, mâu thuẫn, vàng cưới, đau khổ, hạnh phúc

 

Mặt khác, là vì mẫu thuẫn vàng cưới. Mẹ em thì nói đó là cho dâu cho em thì để em quyết định. Thà nói cho em rồi em muốn làm gì cùng chồng thì làm chứ không chịu tiếng của chung. Nói vậy thì "Tao gả mày cho không người ta hay gì hay tao đâu cưới rể mà chung." Còn mẹ chồng thì khăng khăng là của chung vợ chồng ngày cưới cho em đeo cho đẹp rồi về nhà chồng là của nhà chồng nếu làm ăn gì bà đưa lại vợ chồng sử dụng chứ bây giờ em kêu đổi 1 ít trong đó em đeo rồi khi nào làm vốn thì bán ra xài.

 

Nhưng chồng và mẹ chồng nhất quyết không chịu sợ sắm cho em thì em với chồng có giận hờn gì thì em mang về nhà xài hết hoặc cho mẹ ruột. (Mẹ chồng em chỉ còn giữ sợi dây chuyền. Còn bộ vòng thì khi em sẩy thai vì buồn chồng nên đã bán 1 ít sử dụng còn bao nhiêu em sắm lại ít đồ sử dụng em cũng nói rõ với chồng biết là em sử dụng thế nào rồi. Không nghe chồng trách móc gì mà khi em nói chuyện đổi sợi dây sang đồ em đeo để về nhà chồng người ta không nói là em đi theo mẹ em xài hết rồi mang tiếng mẹ em nữa thì chồng nhất quyết không nghe mà trách là em có điều kiện vì nhiêu vàng mới về hay sao nên thà ly dị). Giờ có thể vì còn thương chồng nên em không thể ly hôn nhưng em không muốn ở chồng và mẹ chồng em vẫn còn suy nghĩ như thế đối với em và mẹ em.

 

Như thế em thấy rất có lỗi với mẹ em. Giờ em phải làm sao để trọn cả đôi đường bây giờ?? Em buồn và suy nghĩ rất nhiều. Em cám ơn chương trình.

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Em thân mến.

 

Đẩy cuộc hôn nhân sắp đến bờ vực của sự ly tán có lẽ là vì hai lý do tồn đọng gay gắt nhất. Thứ nhất mâu thuẫn giữa chồng em và mẹ em. Thứ hai đó là câu chuyện tranh cãi về vấn đề vàng cưới giữa hai bên thông gia.

 

Về vấn đề thứ nhất, có thể thấy tình cảm mẹ vợ, con rể không thể hàn gắn bởi đã có một hố sâu ngăn cách khá lớn. Bản thân mẹ em không nhìn thấy sự quan tâm, yêu thương ở chồng em dành cho em. Thực ra, để bắp ép con gái của mình ly hôn chồng đó là điều không một người cha, người mẹ nào mong muốn, trừ khi con mình quá đau khổ trong cuộc sống đó. Bởi vì thâm tâm của bậc phụ huynh ai cũng hi vọng con cái sẽ luôn được bình an, được hạnh phúc, có người yêu thương con, chăm lo cho con như bố mẹ đã từng. Tuy nhiên, hôn nhân là cả một câu chuyện rất dài, rất nhiều khó khăn, thử thách.

 

Chỉ những người trong cuộc mới có thể cảm nhận rõ nhất hôn nhân ấy có thể tiếp tục hay dừng lại và chỉ có họ mới có thể cảm nhận đầy đủ xem họ có thể chịu đựng được chông gai hay không. Có thể mẹ em xót khi thấy em đau khổ, bất bình với cách sống của chồng em. Chồng em đã nhiều lần xin mẹ em tha thứ nhưng có thể bà chưa nhìn thấy sự thay đổi tích cực của chồng em. Tuy nhiên, nếu vì mâu thuẫn giữa chồng và mẹ em mà khiến cuộc hôn nhân phải tan vỡ thì liệu em có hối tiếc? Thực ra khi em đã chọn cho mình một cuộc sống mới thì em phải là người tự quyết định trong cuộc sống đó, không ai có thể quyết định thay em.

 

Có thể bây giờ em nghe theo mẹ và ly dị chồng, sau này em đến với một người đàn ông khác, anh ta cũng không làm cho em hạnh phúc lúc này mẹ lại bắt em bỏ thì em sẽ làm gì? Cuộc sống của em đến khi nào mới ổn định? Hạnh phúc không phải ở người khác mang lại mà chính ta mới là người tự mang lại hạnh phúc. Em thân mến! Nếu như bây giờ em cảm thấy em vẫn còn đủ sức để tiếp tục cuộc hôn nhân thì em nên cố gắng giữ gìn vì đó là hạnh phúc cả đời em. Cha mẹ có đôi khi nói từ bỏ con nhưng chẳng ai có thể từ mặt con cả cuộc đời. Em không muốn mẹ buồn lòng thì có thể em xin phép mẹ cho cả hai vợ chồng một thời gian cố gắng sửa đổi. Trong khoảng thời gian đó, em cùng chồng xây đắp lại hạnh phúc xưa. Chồng em còn thương em đó là một lợi thế. Em tâm sự cùng chồng, chia sẻ những điều anh ấy làm chưa đúng với em, giúp anh ấy sửa sai để mẹ em có thể nhìn nhận lại con người anh ấy.

 

Còn vấn đề về vàng cưới. Thực ra đây là vấn đề riêng của mỗi gia đình. Có thể mẹ chồng em cũng có ý tốt khi có suy nghĩ vợ chồng đã cưới nhau thì đó là của chung. Suy cho cùng là mẹ chồng em cũng muốn tốt cho cả hai em, muốn các em có vốn liếng làm ăn, sợ vợ chồng trẻ lại tiêu pha. Việc mẹ chồng em không muốn sắm đồ để em đeo sợ em lại mang về nhà mẹ đẻ tiêu xài hay có những lời nói khác không tốt về mẹ em, về em thì có lẽ em nên cẩn trọng hơn trong những việc này. Người ta vẫn thường bảo “làm dâu trăm họ” khó tránh khỏi những lời ra tiếng vào, một ngày hai ngày thì cũng chẳng thể phân bua được ai đúng ai sai khi bản thân họ đã có định kiến sẵn rồi em ạ. Vì thế suy nghĩ tích cực sẽ giúp em thoải mái hơn.

 

Em có thể cố gắng kiếm tiền, em còn rất trẻ, còn sức lao động, bản thân cũng không thể trông cậy những chỉ vàng kia để sống. Khi em có tiền, chủ động về kinh tế em có thể tự sắm cho bản thân, ngoài ra dư dả một chút thương mẹ thì gửi về cho mẹ đôi chút khi đó không ai nói được em. Mặt khác em cũng cần khôn khéo hơn trong cách cư xử với nhà chồng. “Một điều nhịn chín điều lành” em ạ. Em có thể gạt bỏ những chuyện không vui, đối đãi tử tế với gia đình chồng, thỉnh thỏang có tiền mua cho mẹ chồng, bố chồng một vài bộ quần áo, đồng quà tấm bánh để chăm sóc ông bà. Dần dần mẹ chồng thấy được sự chân thành từ em, chồng em thấy cách ứng xử của em với gia đình nhà chồng tự khắc họ sẽ thay đổi suy nghĩ và có cái nhìn khác về em.

 

Nói ly hôn thì cũng rất dễ, ký xong tờ giấy là hết ràng buộc nhau, lại có thêm một cuộc hôn nhân mới. Nhưng cái quan trọng là bản thân mỗi người đã làm gì để giữ gìn lại hạnh phúc ấy, đã làm những gì để vượt qua thử thách em à. Mong em có quyết định sáng suốt nhất!

 

Chúc em hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
ám ảnh, đồng giới, rối loạn lo âu, bị chửi, xem phim đen
Thế là nguyên đêm em không ngủ được vì bị ám ảnh. Sáng dậy em lại rơi vào tình trạng băn khoăn...
cửa sổ tình yêu, ngăn cản, môn đăng, xa xôi, phù hợp, hôn, mỏi mệt, chia tay, che giấu.
Cô ấy tốt hơn con, gần anh ấy hơn, mọi thứ cô ấy đều tốt đẹp. Còn con thì gia đình không môn đăng...
ly hôn, mâu thẫn vợ chồng, giải quyết mâu thuẫn, chồng nói 1, vợ nói 10.
Nhưng cảnh đi làm về mà vợ cứ coi tôi như kẻ thù thì đó là bi kịch, nhiều đêm tôi cũng suy nghĩ...
đơn phương, tỏ tình, tổn thương, tình yêu, xu hướng tính dục, tình cảm, cua so tinh yeu
Nếu bây giờ em chọn quyết định dừng lại thì em sẽ chuyển trường, như thế em sẽ không được gặp bạn...
cua so tinh yeu, chia tay, còn yêu, tiểu tam, tiểu tứ, đi về đâu, tình cảm, thay đổi, cố gắng.
Anh trả lời chúng em có nhiều mâu thuẫn nên suy nghĩ lại, em tổn thương lắm em hụt hẫng nữa. Sau...
bắt cá hai tay, bạn trai lợi dụng, chỉ yêu không cưới, chán nản, có nên tiếp tục
Câu nói lúc anh ta bị phát hiện.. Em về nhà: anh ta qua làm hều...vì thương, em chấp nhận..hều 10...
Người yêu cũ, Níu kéo tình yêu, người yêu cũ có người yêu mới, tổn thương, hy vọng tình cảm.
Em chỉ buồn là vì sao mới chia tay được tuần mà cô ấy lại có người yêu mới và đối xử với em như...
Khó khăn, cuộc sống, ma túy đá, không còn gì, giúp gia đình, sa ngã, không thể bỏ ma túy
Giờ mẹ em đã về... nhưng em đã 37 tuổi... không còn gì cả..con cái cũng không được sống chung ....
yêu xa, nửa vòng trái đất, từng ly hôn, có vấn đề về tâm lý, mất ngủ, không muốn chia sẻ
Nhưng 3 ngày nay anh không nhắn tin cho em, em lo anh bị bệnh vì trước đó anh có than mệt mỏi...
đang yêu, đòi chia tay, không hợp tuổi, nói nặng lời, không thể yêu ai khác
Có một sự thật là bạn ấy cũng giống như em, đều được bố mẹ bao bọc và chỉ biết ăn học. Mọi chuyện...
Nội dung khác
Một số biểu hiện về cuộc hôn nhân hạnh phúc
Một cuộc hôn nhân hạnh phúc đôi khi được gây dựng từ những điều bình dị, đơn giản trong cuộc sống...
31/7/2021 - Tin tức
Phát hiện bé bị thận phải nhỏ hơn thận trái ở thai kỳ tuần 31
Em đi siêu âm thai và được bác sĩ chuẩn đoán nghi ngờ là thận phải nhỏ hơn thận trái và hẹn em...
31/7/2021 - Tư vấn
Mới yêu mà bạn trai đã quay lại với người cũ?
Trước lúc quyết định yêu nhau thì có nói cho nhau về quá khứ của nhau, bạn trai thì mới chia tay...
31/7/2021 - Tư vấn
Thực đơn cơm chiều: 3 món bổ dưỡng lại dễ làm
Thực đơn cơm chiều nay gồm: Gà nấu cà ri, tim xào giá đỗ, canh mướp đắng thịt bò.
30/7/2021 - Tin tức
Dấu hiệu có thai của phụ nữ như thế nào?
Bác sĩ cho em hỏi dạo gần đây sáng em ngủ dậy thì thấy "cô nhỏ" ra dịch loãng như nước...
30/7/2021 - Tư vấn
Tóc bob- xu hướng tóc đẹp, ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn hot nhất hiện nay
Tóc bob là một trong những kiểu tóc không quá xa lạ với nhiều chị em mang đến cho bạn diện mạo bề...
30/7/2021 - Tin tức
Yêu xa khó lắm
Dạo gần đây, vì cũng yêu xa và bạn ý ngoài đi làm những ngày trong tuần, thì cuối tuần bắt đầu...
30/7/2021 - Tư vấn
Lý do nên uống nước khi đói
Uống một cốc nước ấm ngay sau khi vừa thức dậy hoặc uống nước vào lúc đói thay vì kiếm đồ ăn vặt...
30/7/2021 - Tin tức
Lo lắng khi phần phụ nam giới bị mụn trứng cá mà không thể đi khám do giãn cách xã hội
Chuyện là dạo gần đây xung quanh cậu nhỏ và bều xuất hiện những đốm đỏ như mụn trứng cá vậy,...
30/7/2021 - Tư vấn