Việc của chồng hàng ngày là đi làm, nhậu, xem điện thoại, ngủ và đòi quan hệ.

Câu chuyện mình hơi dài. Mình và chồng kết hôn đựơc 8 năm, cuộc sống hôn nhân cũng ổn. Sau sinh bé đầu, mình về quê ở cữ, chồng lại đi làm xa, 1 năm về đựơc 2,3 lần, chồng cũng ít quan tâm đến mình. Lúc đó mình stress lắm, điện thoại lúc nào chồng cũng nói đang nhậu, nên mình tự thôi miên bản thân chỉ nên thương con thôi, vì thế mà mình không trầm cảm nưã.

 

Anh ấy đi làm suốt 5 năm thì về lại Sài Gòn, anh ta nghe lời bạn nhậu nghĩ mình ngoại tình, trong khi mình và đồng nghiệp (cũng là bạn của anh) chỉ tiếp xúc trên công việc, có đi cafe cũng để bàn việc công ty vì công ty quá nhiều người để biết đến vấn đề bí mật. Mình thì sau sinh bị giảm ham muốn nên hay tránh quan hệ với anh, mỗi lần quan hệ mình bị chảy máu nên rất sợ. Anh càng tin mình ngoại tình vì chán anh, nhưng anh không nói ra mà ngày nào cũng đi nhậu, 1,2 giờ sáng mới về. Mình lúc đó rất bât mãn anh, thậm chí nghĩ đến ly hôn. Sau mình có cãi vã, anh mới nói vụ anh nghi ngờ, mình nói không có, còn anh thì nghi kị, mình hỏi: bây giờ em không có lỗi, nếu anh tin thì tiêp tục không thì cứ ly hôn, rồi sau đó anh nói anh không muốn nói đến chuyện này nữa.

 

Sau đó 2 vợ chồng có kế hoạch sinh bé thứ 2, nhưng lúc mình mang thai anh cũng không quan tâm mình, hay đi nhậu, lúc sinh bé anh lai nói nó không giống anh. Anh cũng không đỡ đần mình lúc sinh nở mà đẩy hêt cho mẹ đẻ mình, con anh cũng không thèm bế. Ai cũng nhận ra anh không thương vợ con. Anh chỉ đi làm, nhậu, xem điện thoại, ngủ và đòi quan hệ. Không hề làm phụ việc nhà, không chăm con, thậm chí con 2 đứa sốt cao mình chở đi bệnh viện khám, anh cũng không hỏi han, tối đó vẫn đi nhậu. Đến tết mình về quê, rồi gặp bệnh dịch covid, anh ở Sài Gòn đi làm, hiếm khi gọi về cho mình. 30/4, anh không về thăm mình, mình gọi thì anh khóa máy, đến lúc liên lạc đựơc lại trả lời lấp liếm, anh thích thì khóa máy thôi. Mình rất bực, và nói anh chỉ cần nói có người khác mình sẵn sàng ly hôn, và nói mình rất thất vọng về anh, nếu anh muốn gia đình thì hãy chứng tỏ điều đó, nếu không muốn thì nói mình ly hôn ngay.

 

chồng vô tâm, chỉ đòi quan hệ, chồng không yêu vợ, chán nản, không yêu con

 

Bản thân mình thấy anh không còn yêu mình nữa nhưng không muốn ly hôn vì sợ bị người khác nói. Anh nói muốn gia đình. Sau đó hết dịch đi học lại, mình đem con 7 tuổi và 1 tuổi xuống Sài Gòn, nhà 3 tháng chưa quét, chỗ nằm ngủ đầy vỏ hột vịt lộn và trái cây, lavabo bị tắc.... Mình phải dành cả ngày để lau dọn, nhưng mình cố gắng không càu nhàu. Cố nhẹ nhàng. Sau đó anh có thay đổi 1 chút, anh ít đi nhậu, thỉnh thoảng mua trái cây, hải sản về nhà (lúc trước không bao giờ mua), chịu tắm trước khi ngủ, có nựng con 1 chút. Nhưng vẫn không phụ vợ gì cả.

 

Mình đã cố gắng thay đổi, cố chìêu tình dục cho anh, cố nói nhẹ nhàng. Nhưng anh vẫn nói chuyện rát khó chịu, mình phải vừa bế con, vừa đóng cửa, vừa chỉnh quạt, vừa mở máy lạnh nhưng nhờ a vẫn không giúp. Anh về nhà nằm xem điện thọai rồi ngủ, mình thì bận bịu với 2 con, dù có mẹ đẻ mình phụ, đến khuya anh ngủ đựoc 1 giấc, thì mình mới đặt lưng nằm đựơc, anh lại đòi hỏi, xong anh ngủ còn mình lại loay hoay dỗ con (con mình khó ngủ, đêm nào cũng khóc rất nhiều lần), có đêm mình thức đến 4 giờ sáng, chỉ gần sáng mình mới ngủ đựơc. Anh thì thức giấc 15 phút là lại nói chắc anh bệnh rồi, sao không ngủ được? Anh luôn ích kỷ nghĩ cho anh thôi.

 

Bây giờ mình phải làm gì để anh có trách nhiệm hơn với gia đình, yêu và quan tâm chăm sóc vợ con. Cám ơn chuyên gia

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em, chị chia sẻ với em nhiều nhé, những gì em đã và đang trải qua không hề dễ dàng gì. Em đã vượt qua được tất cả khó khăn, ghẻ lạnh, ghen tuông, thờ ơ của chồng bằng sự nhẫn nhịn, im lặng đó không hẳn là tốt cho cuộc sống hôn nhân. Thậm chí lâu dài nó sẽ trở thành ám ảnh đối với em, còn với chồng em, anh ấy cũng không có cơ hội để nhận ra sự vô tâm của mình. Ý chị muốn chia sẻ rằng, em chỉ cải thiện được những vấn đề em đang bế tắc hiện nay nếu em mạnh dạn và khéo léo nói ra được với chồng những điều cần cho gia đình nhỏ của mình em nhé.

 

Theo những gì mà em chia sẻ về người chồng của mình, chị thấy dường như anh ấy không cần biết là anh đã là chồng, là bố của 2 đứa con rồi. Anh ấy không chỉ vô tình với vợ mà con còn vô trách nhiệm với cả 2 con. Phụ nữ mang bầu và sau sinh cần sự yêu thương, chia sẻ rất nhiều của người chồng. Vợ chồng con cái chỉ gắn kết tình thân khi nhận được sự chăm sóc, gần gũi từ những người thân trong gia đình mà thôi.

 

Em thân mến, theo em 8 năm vừa qua có đủ cơ hội để anh ấy thay đổi không? Em cũng đã rất cố gắng để hòa hợp, nhẫn nhịn để anh ấy thay đổi. Nhưng xem ra sau 8 năm chung sống kết quả còn thất vọng hơn nhiều phải không em? Thời gian cho những việc khác anh ấy vẫn thu xếp được, nhưng anh không dành quỹ thời gian cho vợ con mình. Tất cả việc lớn bé trong nhà chồng không đoái hoài, buộc em phải kham hết. Trong trường hợp này chị thấy em và 2 cháu rất thiệt thòi về mặt tình cảm và trách nhiệm của người bố.

 

Chúng ta ghi nhận sự tiến bộ của anh ấy sau khi mẹ con em về Sài Gòn, nhưng xem ra thái độ tích cực với vợ và con nhỏ vẫn rất mờ nhạt. Anh ấy vẫn quan tâm thái độ của anh ấy hơn sự thiếu thốn tình cảm và vất vả của vợ, nhất là khi em chăm 2 con nhỏ với bề bộn việc gia đình. Em nói, em muốn làm thế nào để anh ấy thương và chăm sóc gia đình nhiều hơn.

 

Nhưng em thấy đó, ai có thể giúp anh ấy có trách nhiệm hơn, yêu thương vợ con hơn nếu như chính ấy không nhận ra trách nhiệm của mình phải làm gì cho vợ con? Trong trường hợp này chị nghĩ hơn ai hết anh ấy cần tự ý thức được trách nhiệm của mình với gia đình, anh nói anh muốn có gia đình, vậy anh phải làm gì đó cụ thể để giữ gia đình chứ? Mình em đâu có thể làm cho gia đình này hạnh phúc được?

 

Em thân mến, đôi khi sự vô tâm của người chồng cũng có thể do người vợ lần lữa, hoặc dễ dàng bỏ qua những thói quen xấu như em chia sẻ ở trên. Chị nghĩ em cũng cần xem lại quan điểm của mình từ khi kết hôn đến nay, em hãy mạnh dạn chia sẻ với anh ấy về trách nhiệm của người đàn ông với đình hay em có khuyên nhủ anh ấy để anh ấy có trách nhiệm với gia đình hơn nhé!

 

Chị mong chồng em sẽ tiến bộ nhiều hơn sau khi em giúp anh ấy thay đổi

cửa sổ tình yêu, chia tay, gia đình, ngăn cấm, 8 năm, ăn cướp, kẻ đểu, lén lút.
Ba mẹ thì đã chấp nhận chuyện em và người yêu cũ chia tay nhưng vẫn một mực khẳng định “em quen...
tỏ tình, bạn cùng lớp, lạnh nhạt, cuối năm học, có nên tỏ tinh
Một chút rồi lại một chút, chẳng biết đã thích bạn ấy từ lúc nào. Khi nhận ra cảm xúc đó thì hành...
giao kết, hẹn hò, an toàn, xáo trộn, hạnh phúc, lợi dụng, cửa sổ tình yêu
Chuyện là thế này: Tôi có một mối tình thời thơ ấu ở quê với một em gái cùng xã thua tôi 6 tuổi,...
nghi ngờ tình cảm, lợi dụng tình yêu, tình yêu qua mạng, nhu cầu tình dục, dễ dãi, cả tin, cửa sổ tình yêu
Nói chuyện được được khoảng 3 tuần thì bọn em gặp nhau đi chơi đi ăn. Sau đó tần suất bọn em gặp...
ngại giao tiếp, không gần gũi mẹ, không yêu mẹ, hay quát mắng, bị xa lánh, coi thường mọi người
Từ nhỏ đến giờ cháu luôn là một đứa ít nói, khó hòa đồng với mọi người và cháu cũng không có một...
tâm sự tình yêu, có con riêng, không thể sinh con, vô sinh, buông tay, bạn trai thay đổi
Khi cô kia có bầu chị và em gái anh ấy có biết nhưng để cho anh ấy quyết định. Anh ấy đã đưa em...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, qua đời chồng, chết lặng, thừa nhận, đi nhà nghỉ, người đàn ôn khác, yêu nhiều, bỏ qua, lòng thương người
Em gọi điện cho cô ấy hỏi cô ấy thì cô ấy nói là cô ấy với người đó chỉ là bạn bè em giận nên...
không muốn mất anh, say nắng,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, bắt cá hai tay, thất tình, chờ đợi, tham lam, cám dỗ, say nắng, trách nhiệm
Giờ em muốn cô ấy rõ ràng trong mọi chuyện để em không hy vọng để sau nay thất vọng. Nhưng cô ấy...
Tôi mềm lòng, nghiễm nhiên trở thành kẻ thứ 3 khi anh đã có một công chúa nhỏ, cuộc sống có vẻ đỡ...
đồng tính, suy nghĩ lệch lạc về giới tính, che đậy giới tính thật, tỏ tình, kì thị, mắc bệnh, chữa trị, gia đình ngăn cấm, không biết dạy con, bình phong
Mặc dù trước đó em đã quen khá nhiều đứa con trai nhưng em lại không hề có cảm giác gì với họ....
Nội dung khác
lãnh cảm tình dục nữ, biểu hiện của lãnh cảm tình dục nữ, nguyên nhân gây lãnh cảm tình dục nữ, điều trị lãnh cảm tình dục nữ, trao đổi với chồng trong chuyện tình dục, trị liệu tâm lý
Lãnh cảm tình dục nữ là tình trạng người phụ nữ không cảm thấy hoặc gần như không có hứng thú gì...
07:00 - Kiến thức
chlamydia, nhiễm khuẩn chlamydia, triệu trứng chlamydia, nguyên nhân nhiễm khuẩn chlamydia, biến chứng do chlamydia, điều trị clamydia, điều trị chlamydia
Chlamydia là một bệnh do vi khuẩn của đường sinh dục mà lây lan dễ dàng qua đường tình dục. Bệnh...
12:00 - Kiến thức
dương vật, mun duong vat, thân dương vật, đốm bã nhờn, hạt fodyce, cuasotinhyeu
Năm nay em 18 tuổi. Và dương và có xuất hiện mụn trắng ở phần thân dương vật. Không nổi to và...
18:02 - Tư vấn
thuốc tránh thai khẩn cấp, vô sinh, khả năng sinh sản, AMH, FSH, LH, Prolactin, Estrogen, Progesteron, cuasotinhyeu
Trong thời gian yêu nhau, em và bạn trai có qh từ tháng 7 đến tháng 2/2020. Em đã dùng 4 viên...
17:05 - Tư vấn
Chồng "selfie" gửi ảnh cho người yêu cũ
Ngày xưa khi mới cưới có lần em làm um lên vì phát hiện anh lưu giữ ảnh, kỉ vật tình yêu của...
18:05 - Tư vấn
chồng mất cảm xúc, ngoại tình bị bắt gặp, không thể quan hệ, mất tự tin, xấu hổ
Em và chồng bị mất cảm xúc trong chuyện chăn gối, do chồng em có q.hệ ngoài luồng khi em mang bầu...
13:05 - Tư vấn
khí hư, bã đậu, sinh hoạt vợ chồng, viêm nhiễm phụ khoa, viêm lộ tuyến, viêm vùng chậu, cuasotinhyeu
Em lấy chồng 4 năm nhưng vẫn chưa có con. Gần đây em bị khí hư ra nhiều và có màu trắng như bã đậu
10:05 - Tư vấn
Đau ngực và bụng dưới sau sạch kinh 2 ngày là do đâu gây ra ?
Tháng này kỳ kinh của em đến hơn 1 tuần. Sau khi kỳ kinh 7 ngày hết hoàn toàn thì khoảng 2 ngày...
09:05 - Tư vấn
chàm đen, thẩm mỹ, điều trị, mất sữa, cuasotinhyeu, trẻ sơ sinh, tắc sữa
Vợ em mới mổ đẻ 2/4 về nhà được 3 ngày đầu vẫn có sữa bình thường nhưng từ 3 ngày đầu đến giờ thì...
10:36 - Tư vấn