Vợ bỏ nhà đi và đòi ly hôn vì có người mới

Nhưng thời gian sau khi nghe điện thoại hay nhắn tin với người đó vợ tôi thường lén lút và nói do sợ tôi ghen rồi dần dần 2 vợ chồng xảy ra thêm mâu thuẫn vợ tôi đòi ly hôn và đòi bắt con gái tôi, trông lúc say rượu tôi cầm dao rượt vợ tôi và giành nuôi 2 con và có lời lẽ xúc phạm bên vợ. Rồi vợ chồng tôi làm giấy tay để ly hôn, tôi ở nhà nuôi 2 con còn vợ tôi ra nhà trọ ở để đi làm.

Vợ chồng tôi sống với nhau đuợc đến 5 năm có 2 con chung 1 trai đuợc 9 tuổi 1 gái đuợc 5 tuổi cũng xảy ra nhiều mâu thuẫn nhưng vẫn giải quyết êm ấm, đến 2 năm tiếp theo vợ tôi có đi làm và quen với một người bạn, người này thương vợ tôi hay điện thoại nhắn tin với vợ tôi, vợ tôi có nói với tôi và tôi cũng nói ừ bạn bè mà e cứ nói chuyện vui vẻ miễn sao đừng làm gì có lỗi với cha con anh và chính tôi cũng trả lời tin nhắn với người đó.

 

Nhưng thời gian sau khi nghe điện thoại hay nhắn tin với người đó vợ tôi thường lén lút và nói do sợ tôi ghen rồi dần dần 2 vợ chồng xảy ra thêm mâu thuẫn vợ tôi đòi ly hôn và đòi bắt con gái tôi, trông lúc say rượu tôi cầm dao rượt vợ tôi và giành nuôi 2 con và có lời lẽ xúc phạm bên vợ. Rồi vợ chồng tôi làm giấy tay để ly hôn, tôi ở nhà nuôi 2 con còn vợ tôi ra nhà trọ ở để đi làm.

 

cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, ly hôn, ra tòa, xử ly hôn vắng mặt, quyền nuôi con

 

Sau mấy ngày ở nhà với con tôi nhận thấy con cần tình thương yêu của cha mẹ nên tôi quyết tâm năn nỉ vợ nhưng vợ tôi vẫn không về đến một ngày tôi ra nhà trọ đón nhìn vợ và nhìn thấy khi vợ tôi về tới cổng nhà trọ thì chính người nhắn tin với vợ tôi dắt xe vợ tôi vô. Nóng giận tôi đã đánh người đó và vợ chồng tôi về nhà ngồi nói chuyện và quyết định về làm lại từ đầu, khi mẹ vợ tôi biết tin đã mắng chửi vợ tôi rất nhiều làm vợ tôi rất buồn. Sao đó vợ chồng tôi có gặp bên vợ hoà giải và gia đình tôi về sống rất hạnh phúc đuợc một tháng rồi vợ tôi bỏ nhà ra đi để lại lá thư nói do không chọn đuợc giữa gia đình và cha mẹ.

 

Rồi tôi vẫn về bên vợ năn nỉ nhưng bên vợ chỉ nói đợi nó về rồi tính vì vợ tôi có liên lạc với mẹ vợ tôi. Rồi tôi có nói giờ vợ con muốn gì thì điện nói với con một tiếng, rồi vợ tôi có điện cho tôi một lần nói qua tết về làm giấy ly hôn, thời gian là 7 tháng. Giờ tôi chưa xác định được là vợ tôi có đi theo người kia hay do hoàn cảnh. Vậy xin tư vấn giúp dùm tôi là tòa có xử cho ly hôn không và nếu ly hôn tôi có đuợc quyền trực tiếp nuôi con không.

 

Tôi rất thương vợ con tôi nên cũng không muốn ra toà mà nếu không ra toà thì vợ tôi vẫn không về nhà vậy xin tư vấn giúp tôi xin cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn.

 

Trong cuộc đời của mỗi con người, mục đích cuối cùng mà người ta hướng đến có lẽ đó là một mái ấm gia đình trọn vẹn niềm vui, trọn vẹn hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười. Thế nhưng cuộc sống không như những gì chúng ta nghĩ, có những thứ tưởng như nằm trong bàn tay ta ấy thế mà nó vẫn tuột mất.

 

Tôi biết rằng, bạn là một người rất yêu thương vợ con, trong sâu thẳm bạn không mong muốn cuộc hôn nhân này đổ vỡ. Tuy nhiên cái gì đến thì nó vẫn cứ đến và chúng ta vẫn phải chấp nhận, đối diện với nó. Trong thư bạn băn khoăn không biết vợ mình bỏ đi là vì lý do có người khác hay do hòan cảnh. Nếu bạn biết lý do thật sự rồi thì bạn sẽ làm gì và quyết định ra sao?

 

Có lẽ do tờ giấy cô ấy để lại cho bạn trước khi bỏ đi rằng cô ấy không thể lựa chọn giữa gia đình và cha mẹ khiến bạn trăn trở. Không biết ý cô ấy muốn nói ở đây là gì? Có phải cô ấy không quên đi được những lời mà bạn đã từng buông ra để xúc phạm gia đình cô ấy? Hay vì cô ấy không chịu được áp lực khi bị bố mẹ cô ấy mắng? Nếu vì lý do đó thì động cơ gì khiến cô ấy quay trở về, hòa hợp sống hạnh phúc với bạn trong 1 tháng?

 

Hơn nữa cuộc hòa giải giữa bạn và gia đình cô ấy đã xong, điều gì khiến cô ấy lại tiếp tục suy nghĩ về cha mẹ? Nếu cô ấy trân trọng gia đình, yêu thương con cái thì liệu rằng cô ấy có lựa chọn sự bỏ đi như vậy không? Và một hành động đáng suy nghĩ ở đây đó là khi hai bạn có mâu thuẫn đi tới quyết định ly hôn nhưng chưa chính thức chỉ mới cách xa nhau có mấy ngày vậy mà trong nhà trọ của cô ấy đã có sự xuất hiện của  một người đàn ông mà trước đây hay nhắn tin cho vợ bạn với cử chỉ là dắt xe cho vợ bạn khi cô ấy đi làm về.

 

Bạn nghĩ như thế nào về hành động này? Đây chỉ đơn thuần là sự quan tâm bình thường hay mối quan hệ khác? Việc cô ấy gọi điện về và nói với anh rằng sẽ ly hôn trong vòng 7 tháng mà không hề hỏi han, quan tâm gì tới con cái cho thấy cô ấy không hề muốn cố gắng trong cuộc hôn nhân này, không trân trọng và sẵn sàng từ bỏ tất cả. Khi bạn trả lời được các câu hỏi trên, bạn xâu chuỗi lại các vấn đề thì chắc chắn bạn sẽ có đáp án cho việc vợ bạn bỏ đi.

 

Đôí với vấn đề tòa có xử ly hôn và bạn có quyền nuôi con hay không thì tôi nghĩ bạn cần tìm hiểu thêm ở số công ty luật để họ trợ giúp bạn trong vấn đề này.

 

Còn việc bạn chia sẻ rằng rất thương vợ con nên cũng không muốn ra toà mà nếu không ra toà thì vợ tôi vẫn không về nhà. Thực ra việc ra tòa hay không ra tòa nó không ảnh hưởng đến vấn đề cô ấy về nhà bởi vì việc ly hôn vẫn có thể tiến hành nếu như cô ấy vắng mặt.

 

Nếu như bạn mong muốn cuộc sống hôn nhân này tiếp diễn thì bạn cần tìm cách nói chuyện với cô ấy để thấu hiểu xem cô ấy cần điều gì ở bạn? Cô đang nghĩ gì? Có mong muốn như thế nào? Trường hợp cô ấy vẫn nhất quyết chia tay thì có lẽ bạn nên tôn trọng quyết định của cô ấy. Hi vọng bạn sẽ có quyết định sáng suốt trong vấn đề của mình.

 

Chúc bạn nhiều may mắn.

ly hôn, tủi phận, thiệt thòi, thiếu quan tâm, hi sinh, xứng đáng, nhẫn nhịn
Đến lúc anh xin cưới em thì nhà anh mới tích cực phản đối , cha anh thì bảo mẹ em không có chồng...
tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
tâm sự đồng tính,tư vấn tâm lý, tư vấn giới tính, bạn tập gym, xảm xúc, mạnh mẽ, nhắn tin, chủ động, thờ ơ, muốn quên, người tình trong mộng
Có 1 lần em đi với 1 cậu bạn thân và không để ý đến A mấy lúc đó có vẻ như A rất giận em A nhìn...
Cứ yêu thương chân thành rồi hạnh phúc sẽ quay về
Thời điểm này, cháu cũng bị ba mẹ thường xuyên hỏi về việc ý định của 2 đứa thế nào, có thể quay...
tình yêu, thử thách, niềm tin, chờ đợi, tin tưởng, yêu thật lòng, cửa sổ tình yêu
Em và anh ấy đã quen nhau gần 1 năm rưỡi nhưng những cuộc gặp gỡ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tính...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, tỏ tình, tính cách, chinh phục
Sau đó, 2 đứa cũng nói chuyện vài ngày, mình cũng tỏ vẻ quan tâm này nọ trong khoảng 1 tuần gì...
sinh viên, bạn đại học, gặp mặt, tin tưởng, tình cảm, buồn, xin lỗi, bỏ qua, chia tay, im lặng,
Em cảm thấy rất buồn, em đã nói với bạn trai, bạn trai em nói "chỉ là nói chuyện cho vui...
quên đi, đau khổ, tình yêu, bạn gái, quan hệ, quá khứ, hôn nhân, mệt mỏi, tư vấn ánh dương
Khi em biết chuyện cả hai lần cùng là lúc em thật sự rất sốc cảm thấy bế tắc không biết làm gì...
Nội dung khác
chậm kinh 6 ngày, mang thai, buồn nôn, mệt mỏi, thử que, 1 vạch đậm 1 vạch mờ, thử thai không đạt chất lượng hoặc thử sai giờ,sai hướng dẫn, định lượng hCG, cuasotinhyeu
Em có q.h với bạn trai và không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Em bị chậm kinh 6 ngày rồi...
07:05 - Tư vấn
Làm gì, Làm gì để cậu nhỏ luôn sung sức, cua so tinh yeu
Từ lứa tuổi trung niên (ngoài 40 tuổi), khả năng “chinh chiến” của cậu nhỏ sẽ giảm dần theo năm...
14:02 - Tin tức
người yêu cũ, so sánh, khập khiễng, tổn thương, thương hại, cửa sổ tình yêu.
Bây giờ em đang quen người mới; nhưng tụi em thường xuyên xảy ra những cuộc cãi vã. Những lúc đó...
18:05 - Tư vấn
bạc tóc, ô mộc khang, cải thiện, nhuộm tóc, cuasotinhyeu
Em bị bạc tóc sớm gần 10 năm nay giờ em mới 28 tuổi, em muốn uống thuốc ô mộc khang chữa bạc tóc...
09:11 - Tư vấn
Ra máu sau uống thuốc tránh thai khẩn cấp có nguy hiểm hya không ?
Em sinh em bé đến nay đã được 2 tháng nhưng không có sữa nên cho bé bú ngoài. Cách đây 3 ngày em...
10:05 - Tư vấn
một vợ một chồng, tỷ lệ tử vong, viêm nhiễm, sinh hoạt hàng ngày, cua so tinh yeu
Phụ nữ có thể ngăn ngừa ung thư cổ tử cung nếu sở hữu một lối sống lành mạnh. Sự xuất hiện của...
15:35 - Tin tức
Em năm nay 18 tuổi em thấy có cục bên vú trái sờ vào đau và di chuyển được cho em hỏi có phải bị...
14:02 - Tư vấn
hiv, phơi nhiễm hiv, điều trị dự phòng phơi nhiễm hiv, thuốc chống phơi nhiễm hiv, arv, hiệu quả của arv, phòng chống hiv, lây nhiễm hiv
Phơi nhiễm HIV là một thuật ngữ dùng để chỉ sự tiếp xúc niêm mạc hay da không nguyên vẹn với máu...
09:34 - Kiến thức
Mẹ bầu nên ăn gì để nhanh nghe thấy được tim thai ?
Bác sĩ hẹn 1 tuần nữa đến kiểm tra lại xem có tim thai hay không. Em đang rất lo lắng. Bác sĩ cho...
17:01 - Tư vấn