Vợ càng khát khao, chồng càng hờ hững...

Em và chồng em sống với nhau đã 7 năm anh là 1 người chồng tốt yêu thương vợ con có thể nói lúc đó em thật sự rất hạnh phúc. Nhưng đến khi em sinh bé sau được hơn 1 tháng thì tất cả mọi thứ đều thay đổi,

Em xin chào chương trình. Em xin tự giới thiệu em tên Nxx năm nay em 23 tuổi em đã có gia đình và có 2 bé trai. Em và chồng em sống với nhau đã 7 năm anh là 1 người chồng tốt yêu thương vợ con có thể nói lúc đó em thật sự rất hạnh phúc. Nhưng đến khi em sinh bé sau được hơn 1 tháng thì tất cả mọi thứ đều thay đổi, anh thay lòng, anh có người phụ nữ khác, anh không lo cho vợ con nữa.

 

Anh dọn ra ngoài sống nói là để tiện cho công việc của anh nhưng thực chất là để anh sống với người ta. Anh đi mỗi tuần gửi về chẳng bao nhiêu còn để lại cho em 1 số nợ. Khoảng thời gian đó em thật sự chỉ muốn chết đi cho xong vì em không nghĩ rằng người mà em tin tưởng nhất, yêu thương nhất lại có thể đối xử với em như vậy. Nhưng vì 2 đứa con em phải cố gắng sống. Em bấm bụng gửi 2 bé lại cho ngoại, đi làm xa vì em không muốn nghe người này người kia kể về chuyện của anh và người phụ nữ đó.

 

Sau 2 tháng xa nhà xa con em quyết định quay về thì lúc đó anh cũng đòi quay lại với em. Anh hứa sẽ không qua lại với người đó nữa. Vì còn thương anh và cũng vì con cái nên em đã tin và đồng ý tha thứ cho anh nhưng chưa đầy 1 tháng thì anh lại thay đổi, anh cứ tiếp tục như vậy hết lần này tới lần khác tổn thương em.

 

ngoại tình, tha thứ, yêu thương, quan tâm, quay lại, mệt mỏi, cửa sổ tình yêu

 

Em đã sống như vậy suốt 9 tháng, sống cảnh chung chồng với người ta, cuối cùng anh cũng thật lòng quay về. Em nghĩ tụi em rồi cũng sẽ hạnh phúc lại như trước. Nhưng anh cũng đã thay đổi, anh không còn là anh nữa. Anh không còn yêu thương, quan tâm em như trước. Giữa em và anh luôn có 1 khoảng trống. Em càng cố gắng thay đổi mình để hàn gắn tình cảm thì anh càng lúc càng xa em hơn.

 

Gần đây anh có đón cháu gái của anh ở quê lên. Ban đầu bé rất ngoan nhưng được 3 ngày thì bé càng lúc càng lì, nói gì bé cũng không nghe. Bé leo trèo quậy phá và rất hay cãi lại. Quá đáng nhất là bé còn cầm dao đòi đâm con em, em không nhịn được nên đã nói với anh thì lúc đó anh cho là em ghét bé em bịa chuyện.

 

Trong mắt anh em luôn là 1 người vợ không biết chuyện, anh luôn tìm những lỗi nhỏ ở em để trách em. Em không chịu được đòi đi thì anh giữ em lại. Em có cảm giác anh sống với em là vì con anh cần em chứ anh hoàn toàn không còn tình cảm với em. Em đâu đòi hỏi anh điều gì, em chỉ muốn anh quan tâm em hơn, yêu thương em hơn thì anh không làm được còn đưa ra lý do có con có cái rồi lo cho con đi kêu em lấy thời gian suy nghĩ lung tung lo cho con cái thì tốt hơn.

 

Em thật sự rất mệt mỏi, em không biết nên làm gì bây giờ. Những gì em có thể làm được thì em cũng đã làm rồi. Em càng nói để anh hiểu em thì anh lại càng không muốn hiểu. Em im lặng thì anh cho là em hậm hực cau có. Em cũng là phụ nữ em cũng cần có người yêu thương chăm sóc em chẳng lẽ là sai.

 

Em mong chương trình có thể đưa ra lời khuyên cho em. Em nên làm gì bây giờ có nên chấm dứt cuộc hôn nhân này hay không hay tiếp tục chịu đựng chờ ngày anh hiểu?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Hôn nhân muốn hạnh phúc và vững bền, vợ chồng phải là chỗ dựa của nhau, cùng giúp nhau đi qua những thăng trầm của cuộc sống, ấy vậy mà chồng em không những ngoại tình mà khi em tha thứ, anh ta quay về lại hay bắt bẻ, không còn yêu thương, quan tâm em nữa. Chúng tôi xin chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Có lẽ em đang cảm thấy bứt rứt, khó chịu khi chồng không thể hiện thái độ gì với mình. Em đã tha thứ cho anh ta và mong anh trở lại với gia đình nhưng anh ta chỉ làm được một nửa so với mong mỏi của em. Em cảm thấy không hài lòng với cách ứng xử của anh hiện tại, điều đó cũng khiến em cảm thấy mệt mỏi và không biết phải ứng xử sao với chồng. Biết được chồng mình có qua lại với một người phụ nữ khác đã khiến em thất vọng, hơn thế anh ta lại hết lần này tới lần khác tổn thương em, nhưng vì yêu chồng, thương con em chấp nhận tha thứ cho chồng, nhưng bên cạnh đó em cũng mong mỏi chồng mình thực sự thay đổi cả trong thái độ lẫn hành vi. Tuy nhiên em lại cảm thấy anh ta hờ hững với mình, chẳng thèm đoái hoài gì tới mình, lại hay bắt bẻ làm em cảm thấy ấm ức bởi tình cảm, sự thứ tha của mình không được đáp lại. Chắc hẳn rằng ai cũng có tâm trạng như em khi rơi vào trường hợp như vậy.

 

Không biết trong lòng anh ta nghĩ điều gì, nhưng sau tất cả anh ta đã cắt bỏ mối quan hệ với cô gái kia để quay về gia đình. Em có tìm hiểu lí do tại sao sau bao lần dây dưa thậm chí chung sống với người kia lâu như vậy, anh ta lại quay về với gia đình không? Vì hối hận, vì nhận ra lỗi lầm, vì còn yêu gia đình, vì hết tình cảm với người kia, vì người kia không chấp nhận anh ta nữa hay vì lí do nào khác? Khi anh ta quay về, ngoài chuyện không còn yêu thương quan tâm em như trước, anh ta đối xử với các con như thế nào? Anh ấy đã hoàn toàn chấm dứt với mối quan hệ cũ?

 

Nếu là vì nhận ra lỗi lầm, chắc hẳn phần nào em cũng cảm thấy được tâm lý của một người nhận ra lỗi lầm của mình, họ sẽ không cảm thấy thoải mái và thậm chí có cảm giác thu mình vì suy nghĩ rằng anh ta đã không xứng đáng với người bạn đời của mình. Những suy nghĩ như vậy cũng sẽ đẩy anh ấy ra xa em hơn.

 

Em thân mến, khi chồng em thay đổi như vậy, em nghĩ lí do khiến chồng như vậy là gì? Là do anh ta không còn tình cảm gì với em nữa và không khí gia đình làm anh ta không thoải mái? Hay do sau khi anh ta quay về em đã có nhiều lời lẽ trách móc, dằn vặt đối phương? Hay do trong cuộc sống hiện tại hai vợ chồng không tìm được tiếng nói chung khiến cả hai có sự bất đồng, mâu thuẫn? Về chuyện cháu gái của chồng em, ban đầu bé rất ngoan nhưng được 3 ngày thì bé càng lúc càng lì, nói gì bé cũng không nghe, bé leo trèo quậy phá và rất hay cãi lại. Bé còn cầm dao đòi đâm con em. Vậy nguyên nhân của những sự việc này là gì? Có mâu thuẫn nào giữa con em và bé hay không? Cháu bé đó năm nay bao nhiêu tuổi? Em đã phản ứng lại những thái độ và hành động của bé như thế nào? Không biết cách em nói với chồng em ra sao, vì khi gia đình em đang trong không khí căng thẳng, nếu cách em nói không uyển chuyển, tế nhị lắm mà lại buộc tội, chỉ trích sẽ khiến anh ấy khó chịu và nói em bịa cũng là điều dễ hiểu, có lẽ anh ta tin rằng trẻ con sẽ không làm những chuyện như thế.

 

Em thân mến, cuộc sống vợ chồng là sự tôn trọng, yêu thương và san sẻ lẫn nhau. Nếu không có sự chia sẻ có thể sẽ khiến cho cả hai thêm mệt mỏi và tình cảm ngày càng phai nhạt. Vì vậy, việc em tìm hiểu cụ thể mọi chuyện để biết được nguyên do dẫn tới cách hành xử của chồng sẽ khiến em xác định được hướng giải quyết đúng đắn nhất. Em chia sẻ mình càng cố gắng thay đổi để hàn gắn thì anh ta càng xa em hơn, vậy cách em hàn gắn là như thế nào?

 

Em nói rằng khi em trao đổi vấn đề đó nhưng chồng đưa ra lý do có con có cái rồi lo cho con đi kêu em lấy thời gian suy nghĩ lung tung lo cho con cái thì tốt hơn. Liệu cách trao đổi của em đã hợp lý hay chưa? Có lẽ em nên đặt những câu hỏi về cảm xúc của chồng nhiều hơn, nhằm để anh ta có thể chia sẻ những cảm xúc và suy nghĩ hiện tại của anh ấy như thế nào, lúc đó em mới hiểu hơn. Thay vì những câu hỏi “tại sao” thì em có thể đổi thành “anh đang cảm thấy thế nào?” bởi câu hỏi tại sao đã hàm chứa trong đó sự trách móc, sự khó chịu khiến cho người được hỏi có cảm giác phòng vệ không biết nói gì. Hơn nữa thay vì những câu nói “anh không biết quan tâm”, “anh không yêu thương như trước đây” thì hãy nói với chồng “em muốn được anh quan tâm”, “em muốn gia đình mình vui vẻ như trước đây”, “em muốn anh sẽ vui vẻ với mẹ con em như trước”,… Những câu nói ấy có thể sẽ giúp cho chồng em ý thức được rằng anh ta đang có cách ứng xử như thế nào và anh ấy cần thay đổi như thế nào để gia đình trở nên tốt đẹp hơn.

 

Em thân mến, thay vì chờ đợi anh ta hiểu, mà không biết bao giờ anh ta mới chịu hiểu hoặc có thể anh ta không muốn hiểu, thì em cần một cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng mình về chuyện này, để lắng nghe xem anh ấy có còn muốn giữ gia đình này nữa hay không? Cuộc nói chuyện này em hãy chia sẻ với chồng những suy nghĩ, tổn thương trong lòng đối với việc chồng quá vô tâm với vợ con, gia đình, chia sẻ để chồng hiểu được em mong muốn gì trong cuộc sống hôn nhân, đồng thời lắng nghe những mong muốn, kì vọng của anh ta trong cuộc hôn nhân này. Ngoài ra, em nghĩ sao về việc sẽ nhờ tới sự tác động của bố mẹ chồng hoặc những người có tiếng nói để động viên chồng có trách nhiệm với vợ con gia đình nhiều hơn? Sau đó nhìn nhận thái độ của anh ấy để giúp cân nhắc những lựa chọn tiếp theo.

 

Em có thể lựa chọn việc ly thân một thời gian trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Thời gian ly thân giúp em đánh giá được xem tình cảm vợ chồng có thể cải thiện được hay không? Nếu như thực sự vẫn không có sự thay đổi tích cực thì khi đó có lẽ thật khó để cứu vãn được. Em thân mến, liệu em nghĩ rằng tương lai của con em có thực sự được đảm bảo nếu lớn lên trong một môi trường có người bố như vậy? Con trẻ sẽ bắt chước tất cả những hành vi, lời nói khi cháu được chứng kiến, bởi vậy sau này tính cách của con em sẽ ảnh hưởng bởi anh ta. Hơn nữa, khi bố mẹ không còn tình cảm, vậy em nghĩ con em có thể hạnh phúc?

 

Hy vọng qua những gợi mở của chương trình, bản thân em sẽ tìm được cho mình một hướng đi tốt nhất.

 

Chúc em sức khỏe và nhiều niềm vui trong cuộc sống!

 

buôn phấn bán hoa, khách quen cũ, đạo đức, tình yêu, tôn trọng, trân trọng, kỳ thị, khó khăn
Tối chở tôi về bệnh viện anh nói rất muốn hôn tôi nhưng anh không làm nha, anh nói muốn cưới tôi...
tâm sự hôn nhân, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, định cư nước ngoài, lấy vợ mới, lối sống, chủ nghĩa cá nhân, bế tắc, khó khăn hòa hợp
Vợ em thì còn nhiều điều để nói còn nhiều tính xấu như chê nhà chồng là nông dân, nhà quê, không...
hôn nhân gia đình, tâm lý, từ bỏ, chồng vô tâm, gia đình chồng không quan tâm
Một tuần trước em vô tình đọc được tin nhắn của họ gửi cho nhau rất tình cảm: chồng em quan tâm...
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...
tiền bạc, hi sinh, chịu đựng, li thân, trả nợ, tôn trọng, cửa sổ tình yêu
Em làm được bao nhiêu là đem trả nợ hết cho gia đình chồng, tiền đồng vàng cưới em cũng đưa lại...
tâm sự cuộc sống, quan tâm con cái, không quan tâm, mâu thuẫn bố mẹ, con cái, so sánh, đố kỵ
Nhà bạn có hai cái điều hòa một ở phòng bố mẹ còn một ở phòng anh. Những hôm nóng bạn muốn bật...
vô trách nhiệm, ỷ lại, phụ thuộc, chịu đựng, nhẫn nhịn, điều chỉnh, thay đổi, chồng nghệ sĩ, ly hôn,
Ngay khi lấy chồng rồi có bầu, đẻ con, chồng đã biểu hiện không chăm sóc yêu thương vợ, không có...
Nhưng từ sau tết âm lịch em thấy anh ấy cũng có gì đó hơi khác, nhưng em cũng k nghi ngờ gì cho...
tình yêu, tan vỡ, bất tín, quan hệ, người yêu cũ, gặp gỡ, nhà nghỉ, qua đêm, không tin, chia tay, nhỏ
Nhưng có 1 hôm người cũ nhắn tin nói gặp lần cuối và chỉ muốn nói chuyện thôi. Em đã dấu người...
tình yêu, hôn nhân, con trai, trầm cảm, ngoại tình, quá khứ, làm lại !
Có khi cả năm trời vợ chồng không gần nhau. Sau đó, tôi phát hiện Anh có mối quan hệ không trong...
Nội dung khác
Đau bụng dưới sau " chuyện ấy" là do nguyên nhân gì gây ra ?
Em năm nay 19 tuổi và có qh với bạn trai vào ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt. Sau hôm đó em đi...
11:05 - Tư vấn
khó tiêu, tiêu hóa, đầy hơi, dạ dày
Khó tiêu là một bệnh lý phổ biến, do nhiều nguyên nhân gây ra. Khó tiêu thường không nghiêm trọng...
10:35 - Tin tức
Tuổi thơ, khốn khó, của tỷ phú Amazon, cửa sổ tình yêu.
Tỷ phú Amazon Jeff Bezos rất tự hào về người mẹ của mình, một người phụ nữ có nghị lực phi thường...
17:02 - Tin tức
chị dâu em chồng, mâu thuẫn nhà chồng, gia đình khó khăn,, nuông chiều con cái
Chồng em có nói lại là em mà lấy xe đi thì lại phải mua xe khác cho cô em chồng.trong khi nhà...
07:35 - Tư vấn
Nam ca sĩ Hàn chia sẻ về bạn đời đồng tính
Anh cho biết hiện qua lại với một người đàn ông ngoài ngành giải trí và kém mình 5 tuổi.
08:35 - Tin tức
Mẹ dùng tetracyclin khi mang thai có gây hại cho thai không ?
Hiện tại em đang mang thai tháng thứ 7, nhưng em bị nổi sẩn ngứa ở chân. Em có dùng thuốc...
08:05 - Tư vấn
Ngày sinh nhật bạn gái không vui
Từ lúc sinh nhật đến nay cũng hơn 2 tuần mình không liên lạc với cô ấy. Mình chỉ muốn im lặng để...
05:05 - Tư vấn
Không có thói quen "tự xử" là sẽ bị "cho ra" sớm???
Em là nam, năm nay 21 tuổi và chưa có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c ạ. Bác sĩ cho em hỏi: Nếu không có...
17:05 - Tư vấn
tuổi học trò, để ý bạn cùng lớp, giận hờn, có thích không
Em có 1 người bạn là con trai, học chung lúc tiểu học và lớp 9, lên lớp 10 thì chúng em học khác...
10:05 - Tư vấn