Vợ chồng bất hòa từ khi vợ dùng smartphone ...

Những tin nhắn trước đó thường xuyên được cô ấy xóa bỏ chỉ để lại vài cuộc trò chuyện cùng bạn gái thôi. Tôi đã thẳng thắn, nhẹ nhàng khuyên giải cô ấy là không nên như vậy, vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng cuộc sống của cả hai bên. Thế nhưng cô ấy đã lớn tiếng vừa nói vừa khóc, cho là tôi chỉ suy diễn chứ cô ấy không hề nhắn một tin nào

Tôi hơn vợ tôi 6 tuổi, gia đình tôi có hai con gái, đời sống kinh tế gia đình ổn định vợ tôi khá trẻ so với tuổi tác và có ngoại hình dễ coi. Hiên tại vợ tôi đang làm ở một công ty liên doanh. Bản thân tôi ngoài công việc chăm sóc gia đình cơm nước cho con gái nhỏ đang học lớp 7 tôi còn là một cán bộ không chuyên trách của xã.

 

Sau hai năm về quê sinh sống gia đình tôi sống tương đối hòa thuận. Nhưng gần đây ( Từ khi vợ tôi sử dụng smartphone) thường hay lén tôi để nhắn tin cho người yêu cũ. Tôi đã phát hiện nhưng vì tôn trọng sự riêng tư tôi không hề hỏi tới, nhưng có đêm khi nằm cạnh tôi vợi tôi vẫn nhận hàng chục tin nhắn của đối tượng và lén nhắn tin lại khi có điều kiện, cho dù cuộc sống hiện tại cô ấy vẫn tỏ ra quan tâm đến tôi.

 

Tôi chờ mấy ngày sau khi có không gian riêng tôi đã nói cho vợ tôi biết là tôi đã biết việc này từ trước, và khuyên giải cô ấy không nên tiếp tục, Nhưng cô ấy khăng khăng trả lời là em không làm gì có lỗi với tôi, mà chỉ là bạn bè thăm hỏi nhau. Cho dù tôi có nói nếu bạn bè có thể đến nhà thăm hỏi nhau, vì khoảng cách chỉ hơn 2 km hai nữa nếu không thì thăm hỏi ngay trên trang facebook chứ sao phải nhắn tin riêng tư như vậy.

 

Cô ấy vẫn cho là làm vậy là không có gì sai những cô ấy cũng hứa là sẽ không nhắn tin lại nữa. Vậy nhưng chỉ vài hôm sau cô ấy thiết lập bảo vệ riêng tư tin nhắn khiến tôi nghĩ rằng cô ấy vẫn còn tiếp tục liên lạc qua tin nhắn. Và đúng như vậy tối đó tôi tình cờ phát hiện tin nhắn của đối tượng nhắn cho cô ấy với nội dung: Chưa ngủ! Có chuyện gì sao không thấy nhắn tin lại.

 

 

Những tin nhắn trước đó thường xuyên được cô ấy xóa bỏ chỉ để lại vài cuộc trò chuyện cùng bạn gái thôi. Tôi đã thẳng thắn, nhẹ nhàng khuyên giải cô ấy là không nên như vậy, vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng cuộc sống của cả hai bên. Thế nhưng cô ấy đã lớn tiếng vừa nói vừa khóc, cho là tôi chỉ suy diễn chứ cô ấy không hề nhắn một tin nào.

 

Cô ấy nói:Từ mai anh cứ quản lý điện thoại của tôi tôi cũng chẳng cần nữa, kể cả nhà cửa mọi thứ tôi chẳng cần gì hết con nhỏ đang học đấy anh tự lo lắng cho con. Vì muốn yên ấm của nhà tôi chỉ nhỏ nhẹ phân tích, giải thích cho cô ấy để cô ấy hiểu ra. Cô ấy không phản đối cũng không xin lỗi và cũng không giận tôi, và ngay hôm sau thi cô ấy lại tiếp tục sử dụng Điện thoại bình thường.

 

Thú thật tôi đã trải qua những ngày sống với ý nghĩ mình bị lừa dối, tôi lo cho hạnh phúc gia đình, lo cho việc học hành và cuộc sống của các con. Nhưng tôi rất băn khoăn không biết phải ứng xử như thế nào. Rất mong được các chuyên gia gúp đỡ gia đình tôi. Tôi rất cám ơn...!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng việc vợ bạn nhắn tin cho người yêu cũ khiến cho bạn cảm thấy mình bị lừa dối. Bản thân bạn đã cố gắng phân tích để cô ấy hiểu hành động của mình sẽ làm ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, vợ bạn lại cho rằng đó là những tin nhắn hỏi thăm đơn thuần. Những phản ứng của vợ khiến cho bạn cảm thấy băn khoăn không biết nên làm như thế nào. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này

 

Thực tế chuyện “tình cũ không rủ cũng đến “ không còn hiếm gặp nữa. Với vai trò là một người chồng luôn lo lắng cho hạnh phúc gia đình khi mà thấy vợ lén lút liên lạc với người yêu cũ vào đêm hôm thì việc bạn cảm thấy lo lắng và bị lừa dối cũng là một điều dễ hiểu. Việc làm của vợ bạn có thể đã khiến cho bạn phải suy nghĩ nhiều, nhưng vợ chồng sống với nhau quan trọng là sự tin tưởng. Và rồi trong thư không thấy bạn nói về nội dung tin nhắn hay mối quan hệ của họ hiện tại ra sao, cô ấy có qua lại gặp gỡ người cũ không? Có thể với một mối quan hệ tình bạn thì việc nhắn tin đêm hôm, lén nút dễ gây hiểu lầm. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi vội vàng quy kết rằng vợ mình có lỗi và lừa dối chồng.

 

Bạn có nghĩ rằng, thực tế những tin nhắn đó chỉ là những lời hỏi thăm đơn thuần như cô ấy nói không? Bởi nội dung tin nhắn mà bạn đọc được cũng rất đơn giản, không hề có ý tứ hay tình cảm riêng tư gì trong đó. Bản thân vợ bạn cũng xác nhận mối quan hệ giữa hai người chỉ là bạn bè. Thực tế thì chưa có căn cứ nào để có thể khẳng định việc vợ bạn có ngoại tình hay không. Mọi thứ đang chỉ nằm trong nỗi lo lắng, phỏng đoán của bạn.  Tuy nhiên bạn có nghĩ là mỗi người đều có quyền tự do cá nhân trong các mối quan hệ riêng, có những điều cô ấy không thể chia sẻ với bạn nhưng có thể tìm được sự san sẻ ở người bạn của cô ấy. Có lẽ bạn cần hiểu điều đó và tôn trọng sự riêng tư của vợ.

 

Bạn thân mến! Cuộc sống gia đình rất cần sự thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Việc bạn kiểm soát tin nhắn của vợ hoặc luôn luôn để ý tới từng hành động của vợ sẽ khiến cho cô ấy cảm thấy không được tôn trọng và mệt mỏi chán nản. Điều này sẽ khiến cho hạnh phúc gia đình bạn bị ảnh hưởng. Thay vì đó bạn có nghĩ rằng việc mình lắng nghe và tin tưởng cô ấy có thể sẽ giúp hóa giải những lo lắng ở trong lòng bạn.

 

Hiện tại bạn cũng khẳng định cô ấy vẫn rất quan tâm, chăm lo bạn và gia đình nhỏ của mình. Bạn nghĩ sao về việc chọn thời điểm thích hợp khi cả hai vợ chồng bình tĩnh để trao đổi với vợ những khúc mắc trong lòng, chia sẻ với vợ cảm xúc bất an lo lắng của bạn đối với cách hành xử của vợ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bày tỏ mong muốn của bản thân đối với việc muốn cùng vợ chăm lo vun vén cho hạnh phúc gia đình. Phân tích để vợ bạn hiểu được những suy nghĩ và hành động của bạn cũng chỉ vì bạn muốn gìn giữ một gia đình đầm ấm sum vầy. Bạn cũng có thể chia sẻ với vợ việc bạn tôn trọng quyền tự do cá nhân của cô ấy, tuy nhiên việc nhắn tin hỏi han cần ở trong một giới hạn nhất định để không làm ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng. Có thể chính sự điềm tĩnh trong hành xử của bạn sẽ giúp cô ấy hiểu những mong muốn của bạn để có những điều chỉnh phù hợp.

 

Ngoài ra bạn có thể sẽ lên kế hoạch cho những hoạt động gắn kết tình cảm vợ chồng, mối quan hệ gia đình để tình cảm thêm khăng khít. Và đôi khi sự tác động từ những người thân phía cô ấy (bố mẹ đẻ, anh chị em ruột, bạn bè thân) sẽ khách quan hơn để cô ấy nhìn nhận lại vấn đề của mình.

 

Hi vọng rằng với những chia sẻ của chương trình sẽ phần nào giúp bạn giải quyết được những khúc mắc trong lòng để cùng vợ vun vén hạnh phúc gia đình.

 

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

tình cũ, bạn gái cũ, nhắn tin, cuộc gọi nhỡ, hiểu lầm, cái vã, không ghen tuông, tin tưởng tuyệt đối, chia tay
Có phải liên lạc với người yêu cũ hỏi thăm nhau thì còn tình cảm yêu đương không admin? Thú thật...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, chia tay, không đủ niềm tin, e ngại khoảng cách, lý do, người yêu trên danh nghĩa
Em rất buồn và tủi thân khi hơn 1 tháng cũng không gặp được một lần, em thấy mình có người yêu...
hở hang, sai trái, pháp luật, xã hội, không cấm làm bạn, ra mắt, làm ruộng, không bỏ rơi, lo sợ, yêu họ hàng, họ hàng, có thai, gia đình phản đối, có họ, gia đình có họ hàng, tư vấn, cửa sổ tình yêu
Em và cô ấy điều sốc khi nghe mẹ nói thế nhưng sau khi tìm hiểu hỏi người lớn là ngoại của cô ấy...
Trước khi yêu anh ấy, em cũng đã từng có một mối tình, nhưng do nhiều lần em bị bạn trai cũ đòi...
Yêu xa, Lựa chọn người yêu, mất dần cảm giác, nhớ nhung da diết, chia tay, có người mới.
Dù yêu nhau 2 năm nhưng anh chưa bao giờ bàn về tương lai với em. Có thể anh chưa xây dựng được...
gia đình ngăn cản, con gái tuổi dần, lo lắng, nỗi niềm, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Gia đình anh cũng muốn anh lấy vợ vì anh cũng lớn tuổi, mới đây mẹ anh đi xem thầy bói, thầy bảo...
tâm thần, ngoại tình, bạo lực, hãm hiếp, nuôi con, tâm lý, thần kinh, cửa sổ tình yêu, 19006802
Em bị bệnh nên rất tự ti về bản thân nên lúc nào ra đường cũng cúi mặt xuống đất. Nhưng đôi khi...
tiền bạc, hi sinh, chịu đựng, li thân, trả nợ, tôn trọng, cửa sổ tình yêu
Em làm được bao nhiêu là đem trả nợ hết cho gia đình chồng, tiền đồng vàng cưới em cũng đưa lại...
Nội dung khác
yêu xa, không muốn kết hôn, thay đổi, khoảng cách hai trái tim
Em nhà ở Tây Nguyên trong khi bạn ấy nhà ở ngoài Bắc, 2 đứa không thể xác định một tương lai...
11:18 - Tư vấn
chó cắn, xước nhé, rớm máu, nặn máu, nước sạch, tiêm phòng, cuasotinhyeu
Bạn em bị chó ở công ty cắn nhưng chỉ xước nhẹ, rướm máu, nặn máu chảy 1 xíu, hơi rát 1 tí rồi...
19:35 - Tư vấn
Nỗi khổ của sinh viên chuyển giới tại Mỹ, sức khỏe tâm thần người chuyển giới, cộng đồng LGBT, cua so tinh yeu
Bị cấm vào phòng tắm, bị bắt nạt và quấy rối trong khuôn viên trường là những khó khăn mà sinh...
10:35 - Tin tức
chiêm tinh, nghiệm, Cung hoàng đạo, dự báo tương lai, dự báo tình yêu, hòa hợp thể xác, không có tình cảm, cua so tinh yeu
Nếu bạn thấy mình và người ấy dù đã ở cạnh nhau rất lâu nhưng mỗi khi nói đến chuyện tình cảm yêu...
14:35 - Tin tức
Giữ rau củ tươi không cần tủ lạnh
Không ít gia đình bị hư tủ lạnh giữa mùa dịch hoặc không có tủ lạnh nên việc bảo quản rau củ,...
15:05 - Tin tức
cua so tinh yeu, lạnh nhạt, bắt cá, hai tay, đáng buồn, đau khổ, chấp nhận, buông tay, quan hệ, tình dục
Cô ta bảo cô ta không yêu em, cô ta quen thằng kia 4 năm nay nọ. Thế thực sự em muốn biết thời...
15:05 - Tư vấn
sinh sản, nam khoa, tinh trùng, tinh hoàn, cuasotinhyeu, tinh hoàn lệch,bị đá
Và giờ năm nay em 26 rồi ạ em thấy một bên của em lệch ạ, nó cao hơn một bên
12:02 - Tư vấn
tinh dịch đồ, tinh trùng yếu, bất thường, gen, nội tiết tố, cuasotinhyeu
Tinh trùng đầu méo mó, to nhỏ, không bào lớn, cổ gập, cổ lệch. Vậy với kết quả như trên em muốn...
17:05 - Tư vấn
chuyện tình cảm động, người chứng kiến, Rơi nước mắt, cặp đôi đồng tính, căn bệnh ung thư, Ung thư tuyến tiền liệt, Hôn nhân hạnh phúc, đội ngũ bác sĩ, động viên tinh thần, ung thư giai đoạn cuối, người bạn đời, cua so tinh yeu
Cặp đôi đồng tính người Anh này đã ở bên nhau 28 năm, họ đã tổ chức lại hôn lễ một lần nữa ngay...
10:35 - Tin tức