Vợ chồng bất hòa vì mẹ chồng chỉ vay tiền nhưng không bao giờ trả

Ngoài ra trước ngày cưới khoảng 1 tháng, mẹ chồng có nhờ chồng nói với em cho bà ấy mượn 5 triệu, vì nể chồng nên em đưa ngay. Còn chi phí cho bà con họ hàng bên chồng đi lại nhà em trong 2 lần lễ hỏi và lễ cưới, mẹ chồng em hỏi mượn nợ tất cả là 45 triệu, cộng thêm phần sửa chữa nhà cửa của bà thêm 15 triệu nữa, tất cả là 60 triệu.

Xin chào trung tâm tư vấn! Nhờ trung tâm hỗ trợ tư vấn giúp em về trường hợp như sau: Em quê Kiên Giang và chồng em quê Bình Thuận, quen nhau được 4 năm thì đi đến kết hôn. Hiện nay, tụi em đã kết hôn được 2 năm và đã có 1 bé được 11 tháng tuổi. Gia đình chồng em lúc trước kinh tế cũng tạm ổn chứ không giàu có gì.

 

Tuy nhiên, trước thời điểm tụi em kết hôn khoảng 1 năm thì gia đình anh ấy gặp khó khăn. Vì vậy, trong ngày cưới ba mẹ chồng không cho em bất cứ gì cả, chỉ có đôi bông tai và cặp nhẫn là số tiền công ty thưởng dịp lễ nên chồng mua để tặng em ngày cưới. Ngoài ra trước ngày cưới khoảng 1 tháng, mẹ chồng có nhờ chồng nói với em cho bà ấy mượn 5 triệu, vì nể chồng nên em đưa ngay. Còn chi phí cho bà con họ hàng bên chồng đi lại nhà em trong 2 lần lễ hỏi và lễ cưới, mẹ chồng em hỏi mượn nợ tất cả là 45 triệu, cộng thêm phần sửa chữa nhà cửa của bà thêm 15 triệu nữa, tất cả là 60 triệu.

 

Ngay sau khi đám cưới bên nhà trai xong, tiền mừng uống rượu của bà con họ hàng bên chồng, vợ chồng em đưa hết cho mẹ chồng nhưng mẹ còn mượn lại thêm 2 chỉ vàng của em nữa trong khi chưa trả cho em 5 triệu kia. Bà nói do kẹt quá, nghe vậy em không biết phải từ chối như thế nào nữa nên đành đưa cho bà luôn. Sau đám cưới một thời gian, gia đình em cho riêng chồng em và em mỗi người 100 triệu, chồng em bàn kêu em lấy 60/100 triệu của chồng để trả phần nợ cho gia đình anh trước đó.

 

Vì yêu chồng và không muốn chồng phải lo lắng về khoản nợ ấy nên em cũng đã đồng ý vì nghĩ rằng em vẫn còn số tiền kia của em và một ít tiền còn lại của chồng cộng với tiền lương hàng tháng của chồng thì có thể đủ để chi tiêu mọi việc trong nhà. Hai vợ chồng em có nhà riêng mà ba mẹ em mua cho em nên không tốn chi phí thuê nhà. Khi chồng em báo với mẹ đã trả khoản nợ đó rồi, em cảm thấy bà rất thản nhiên như đó là trách nhiệm của chồng em vậy đó, trong khi tiền mừng cưới của khách, tất cả bà đều lấy hết. Tận sâu trong lòng em cảm thấy có điều gì đó rất buồn và khó chịu.

 

mẹ chồng vay tiền, gia đình khó khăn, vay nhưng không trả, khó chịu, chồng lén lút cho tiền mẹ, chán nản, tâm sự hôn nhân

 

Sau khi cưới xong, hai vợ chồng em về nhà riêng sống, nhưng thỉnh thoảng bà vẫn điện thoại hỏi tiền chồng em hoài. Có lần em về quê em, chồng đã gửi tiền cho bà ấy mà không nói với em tiếng nào, sau này em hỏi chồng mới nói, em giận lắm và tụi em đã cãi nhau, khi đó chồng đã xin lỗi em và hứa không như vậy nữa. Và em đã nói thẳng với chồng rằng em có cảm giác như mẹ chồng anh đang ỷ lại vào vợ chồng em, cứ khi nào không tiền là lại gọi vào hỏi chồng, rất nhiều lần. Đến khi em đang mang bầu, bị nghén quá nên xin nghỉ ở nhà luôn, chỉ mình chồng đi làm, thế sao mẹ chồng lại không hiểu được điều này và vẫn cứ gọi hỏi tiền, nhiều lần em không đồng ý nhưng có lần cũng đồng ý vì em không muốn chồng khó xử.

 

Đến khi em sinh bé, bà vào thăm được mấy hôm, khi về chồng em lại cho bà tiền. Đến lúc bé đầy tháng, ông bà vào nhưng không có được gì cho bé cả, em biết hoàn cảnh nên thôi không nghĩ gì cả. Em biết chắc bà biết rằng vợ chồng em sẽ có nhiều chi phí phát sinh thêm khi có con, trong khi nhà chỉ có mình chồng đi làm, em thì ở nhà chăm bé, vậy mà bà vẫn cứ gọi vào hỏi tiền chồng nữa. Sau đó bà kêu chồng đừng nói với em, sợ em buồn rồi hai đứa không vui vẻ với nhau, bà ngại. Nếu bà biết ngại thì tại sao bà lại cứ làm thế. Trong khi từ lúc vợ chồng em cưới nhau đến khi có con, bà không giúp được gì cả, ngược lại em giúp bà rất nhiều mà tại sao bà lại không hiểu cho em, bà không nghĩ đã làm phiền vợ chồng em quá nhiều rồi, vợ chồng em có gia đình riêng phải lo chứ đâu phải suốt ngày lo chuyển tiền cho bà đâu.

 

Tất cả những số tiền và vàng em đồng ý với chồng cho bà, em đều giấu gia đình em hết, dù sao em cũng không muốn mích lòng xui gia. Vào ngày hôm qua (27/10) bà ấy lại gọi hỏi tiền, em nghe chồng trả lời là đang kẹt, rồi đâu tháng mới có lương, sau khi chồng kết thúc cuộc gọi em hỏi chồng mẹ đã nói gì, chồng em trả lời mẹ gọi hỏi thăm thôi, em hỏi còn gì nữa không, anh ấy trả lời là không.

 

Theo cảm nhận của em, từ lúc yêu nhau, đến giờ có con với nhau, em thấy chồng em yêu em rất nhiều, không vì vật chất. Mẹ chồng em là người phụ nữ hiền hậu, thương con, thương chồng. Mà tại sao họ lại đối xử với em như vậy chứ. Giờ em thấy khó xử quá, không biết phải làm sao để chấm dứt tình trạng mượn tiền không bao giờ trả của mẹ chồng em mà không làm buồn lòng chồng, mích lòng mẹ chồng. Mong chuyên gia tư vấn giúp em với. Em chân thành cám ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy khó xử vì không biết làm thế nào để mẹ chồng không mượn tiền từ vợ chồng bạn mà không làm buồn lòng chồng, mích lòng mẹ chồng. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Hiện tại hoàn cảnh gia đình của bố mẹ chồng bạn như thế nào? Bạn có nghĩ rằng mình sẽ tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề mẹ chồng cần tiền cho việc gì?

 

Xét theo khía cạnh đạo đức, việc con cái báo đáp công lao nuôi dạy của bố mẹ là điều nên làm. Chồng bạn là con trai nên việc anh ấy hỗ trợ cho bố mẹ lúc khó khăn cũng là điều dễ hiểu. Vợ chồng bạn đã chuyển ra ở riêng, và điều đó không có nghĩa là hai bạn chỉ cần lo cho gia đình nhỏ của mình. Vì khi hai bạn đã là vợ chồng thì bố mẹ hai bên đều là bố mẹ chung. Khi gia đình chồng gặp khó khăn, vợ chồng bạn cũng cần có hành động hỗ trợ cho bố mẹ vì gia đình ở đây là gia đình chung, khó khăn là khó khăn chung.

 

Bố mẹ có thể vay tiền để lo cho con cái, nhưng chẳng bố mẹ nào lại muốn xin tiền từ con mình cả. Chưa kể có những ông bố bà mẹ về già vừa không có sức khỏe, lại không có lương. Vậy thì họ sẽ lấy tiền ở đâu sinh sống? Ngoài con cái ra thì họ còn biết trông cậy vào ai khác? Có thể mẹ bạn không muốn vay người ngoài chỉ vì sợ người ngoài rèm pha rằng con cái không quan tâm tới bố mẹ nên để bố mẹ phải đi vay tiền người ngoài thì sao? Như vậy, rõ ràng người xấu mặt là những người làm con. Thậm chí, khi xin tiền con cái, nhiều bố mẹ còn cảm thấy tủi thân vì mình không làm ra tiền lại phiền con cái. Bạn có nghĩ như vậy không?

 

Còn bạn, là một người vợ nên bản thân bạn muốn vun vén cho gia đình, lo cho con cái đó là điều dễ hiểu. Có thể lúc trước vợ chồng bạn chưa vướng bận về con cái, kinh tế nên chồng bạn có thể lo cho gia đình của anh ấy. Nhưng hiện tại, hai bạn đã có con, chi phí sinh hoạt cũng phát sinh thêm. Nếu như chồng bạn cứ thường xuyên hỗ trợ, đưa cho mẹ thì nhu cầu chi tiêu của hai bạn sẽ khó có thể điều hòa được, kéo theo nhiều vấn đề khác phát sinh thêm.

 

Sẽ rất khó cho chồng bạn nếu bắt anh ấy không có trách nhiệm gì với bố mẹ. Tuy nhiên, chồng bạn cũng phải biết cách dung hòa cho gia đình lớn và gia đình nhỏ. Bạn nghĩ sao về việc sẽ cùng chồng thảo luận và lập ra một kế hoạch chi tiêu cụ thể để hai vợ chồng vừa có tiền chi tiêu sinh hoạt, lo cho con cái và vừa có một khoản để hỗ trợ bố mẹ. Đằng sau mỗi câu chuyện đều có nguyên nhân của nó, bạn nghĩ sao về việc tìm hiểu kĩ hơn lí do khiến mẹ chồng bạn luôn cần tiền từ vợ chồng bạn? Khi biết rõ lí do thì bạn cũng có thể thấu hiểu mẹ chồng hơn. Bạn nghĩ sao về điều này?

 

Rộng rãi với người thân trong gia đình là điều đáng quý. Tuy nhiên, rộng rãi đến mức tạo cho người thân tâm lý ỷ lại, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình thì không tốt. Để điều chỉnh việc này cần đến sự hợp tác, đồng lòng của cả vợ lẫn chồng. Còn nếu một người cứ sẵn sàng cho mượn bất kế hoàn cảnh nào, còn một người khó chịu bực tức thì mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi.

 

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

gia đình ngăn cản, con gái tuổi dần, lo lắng, nỗi niềm, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Gia đình anh cũng muốn anh lấy vợ vì anh cũng lớn tuổi, mới đây mẹ anh đi xem thầy bói, thầy bảo...
Giận hờn - Ghen tuông, Lo lắng tình yêu, giữ gìn tình cảm, tình yêu rạn nứt, ghen tuông, em gái mưa.
Bản thân em thì chưa từng làm gì xen vào, chỉ hỏi và có đọc tin nhắn thôi ạ. Dạ thì vấn đề tóm...
vợ vô sinh, có con với người yêu cũ, chồng cặp bồ, người yêu cũ vô sinh
Vợ chồng chúng tôi trước khi kết hôn cũng đã từng có thời gian 2 năm tìm hiểu nhau. Bi kịch gia...
ghê tởm, mât niềm tin, tha thứ, hạnh phúc gia đình, chịu đựng, hy sinh, cân nhắc kỹ, cửa sổ tình yêu
Em đã thẳng thắn hỏi thì anh ấy nhận là thời gian vừa rồi căng thẳng công việc nên chỉ thỉnh...
cửa sổ tình yêu, chia tay, không hết yêu, dừng lại, chấp nhận, níu kéo, khuyết tật.
Em bị bệnh lúc 15 tuổi và trở thành người khuyết tật cho đến nay, giờ em đã 31 tuổi và bạn gái em...
vợ chồng xa nhau, không quan tâm, mâu thuẫn, không có khoảng cách, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, nhắn tin thân thiết, lừa dối
Thời gian em sinh con, vợ chồng xa nhau. Em chồng lấy vợ. Chồng em vay tiền lo cho mà không nói...
hôn nhân, cửa sổ tình yêu, tình yêu, sức mạnh, hạnh phúc, xúc phạm, tiếng nói, bất đồng, cách sống, áp lực
Một năm cưới nhau trôi qua, em phải cố gắng mạnh mẽ để sống một mình nơi xứ người với cái nhà vừa...
Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt nhẽo và chán nản...Em muốn chia tay và chấm dứt với người bạn trai này, dù em rất yêu anh ấy.
Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt...
gia đình chồng, ghét gia đình chồng, mẹ chồng nàng dâu, ở riêng, không tình cảm
Tôi tuy làm ra vẻ không có gì nhưng thật ra tôi rất giận bố mẹ chồng mình?Tôi tự hỏi rốt cuộc tôi...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, ly hôn, bạn trai, lên đỉnh, quay lại, thay đổi.
Khi gia đình 2 bên họp lần cuối trước khi tôi nộp đơn, anh ta thú nhận bao năm sống với tôi chỉ...
Nội dung khác
que thử rụng trứng, que thử thai, xác định, cuasotinhyeu
Chiều ngày 13/01 thì vạch thu 2 đậm hơn so với vạch 1. Em đã tiến hành quan hệ. Nhưng tối nay là...
16:02 - Tư vấn
Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, nửa cuối năm 2021 cuộc sống có khởi sắc, đặc biệt sau Rằm tháng 6 âm lịch tìm được cơ hội phát tài
Đã nửa năm trôi qua, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời...
15:05 - Tin tức
Bé trai sống sót kỳ diệu khi thai song sinh còn lại bị sảy trước đó 2 thángBé trai sống sót kỳ diệu khi thai song sinh còn lại bị sảy trước đó 2 tháng
Trường hợp hy hữu vừa xảy ra ở Hà Nội, khi người mẹ mang song thai bị sảy mất một bé ở tuần 24...
10:35 - Tin tức
khó khăn, lo lắng, cố gắng, tình cảm, con đường tình yêu, vượt qua khó khăn, chờ đợi, cửa sổ tình yêu
Thỉnh thoảng bạn ý có nói: “Đừng thích em nữa”, khiến em rất buồn. Em có nói lại là: “Chuyện...
07:02 - Tư vấn
Cách làm, món tóp mỡ, rang muối ớt, cửa sổ tình yêu.
Món tóp mỡ rang muối ớt là một món ăn dân giã nhưng lại vô cùng đưa cơm và lạ miệng. Cách làm tóp...
09:02 - Tin tức
Vô sinh hiếm muộn bắt nguồn từ viêm nhiễm phụ khoa, cua so tinh yeu
Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe chị em mà để lâu ngày còn gây ra...
11:02 - Tin tức
làm trắng da, làm đẹp da mặt, dưỡng trắng da, phẫu thuật thẩm mỹ, cua so tinh yeu
Chị Hiền 28 tuổi, nghe quảng cáo "da trắng sáng nhanh chỉ sau một lần lột" nên đến...
18:35 - Tin tức
giải trí, MV đồng tính, chủ đề đồng tính, Cộng đồng LGBT, làng nhạc Việt, cảnh nóng đồng tính, cua so tinh yeu
Năm 2019, làng nhạc Việt "nở rộ" các MV về đề tài đồng tính nhưng cũng không tránh khỏi...
12:35 - Tin tức
Nhận biết và chữa trị nấm họng, cua so tinh yeu, nấm họng, cua so tinh yeu
Nấm họng là một bệnh hiếm gặp trong các bệnh tai mũi họng, tuy nhiên lại khó nhận biết và dễ bị...
19:00 - Tin tức