Vợ chồng lục đục con sẽ "hư hỏng" trước tiên

Mợ thấy nhà cậu có tiền có đất thành phố, bố mẹ cậu lại lương cao, cậu đẹp trai nên bố mợ cho uống rượu say và bố trí cho ngủ tại nhà mợ thế là mợ chửa trước 5 ,6 tháng, vì con nên cậu mới cưới nên cậu tức và suy nghĩ nhiều.

Chào tất cả mọi người ở Cửa Sổ Tình Yêu. Tôi hay nghe chương trình và thấy các anh chị tư vấn rất hay, có thể là tuyệt vời. Chúc anh chị một ngày làm việc vui vẻ nhé.


Hôm nay tôi có một một việc rất muốn anh chị tư vấn giúp cho câu chuyện của tôi như sau: Gia đình tôi có 3 chị em. Tôi là chị cả, em trai thứ hai tôi đã mất do suy nghĩ nhiều. Tôi lấy chồng lúc 27 tuổi và 29 tuổi thì sinh con gái và cắt dạ con. Biết tôi không có khả năng sinh nở nữa nên chồng và bố mẹ anh hay kháy khỉa chê bai nên tôi đã về ngoại để anh đi lấy vợ. Hiện nay tôi có cô con gái 17 tuổi và đã mua đất xây nhà ở riêng cách đây 7 năm. Giờ thì cuộc sống cũng ổn. Ngày trước sống cùng bố mẹ và em dâu và em trai tôi cũng thấy khổ vô cùng. Em trai thứ ba của tôi học xong cấp 3, học xong kế toán và lái xe nhưng không xin được việc. Thời gian đó của nhà cậu em rất vất vả vì mới 19 tuổi chẳng có nghề gì mà bố mẹ lại nghèo. Tôi chưa có nhà ở đó, giúp cậu mợ trông con họ cho để cậu đi lái xe cả năm học chẳng trả đồng nào, mợ thì học máy khâu nên ông bà nuôi tất cả nhà cậu.

 

Sau đó thì mẹ tôi vay tiền ngược xuôi cho cậu đi Đài Loan lãi xuất 1,7. Vay cả vàng vàng từ lúc cậu đi 1,8 triệu, sau đó cứ lên cao 3,2 triệu rồi 4,8 triệu nhưng bố mẹ tôi chỉ bảo cậu trả cho bà gốc còn lãi thì bà trả tất. Thời gian cậu đi nước ngoài thì mợ mang con xuống nhà bà ngoại ở vì nhà bà chỉ có 2 con gái nên ở cũng tiện. Cô chị mợ lúc đó hứa lấy chồng nên còn giúp được. Mẹ tôi hàng tháng lấy lương của bố tôi đưa cho mợ ấy một khoản để nuôi con. Thời đó mẹ tôi có xuống nhà mợ và kể lại với tôi là bà gặp được anh trai đã bỏ vợ hay đến chơi. Mẹ tôi hỏi bố của mợ thì bố mợ bảo là con gái tôi còn đắt giá được nhiều con trai quý lắm. Mẹ tôi chỉ kể với tôi và tận bây giờ chỉ có tôi với bà biết.

 

Nhưng vài người họ hàng nhà tôi hay xì xào chuyện của mợ nói với tôi và mẹ chuyện của mợ vì họ có vợ con cùng quê mợ,nhưng tất cả đều không muốn cho cậu biết chuyện này. Mẹ tôi thời gian đó rất thương con vì cậu ở bên Đài Loan làm việc từ 4 giờ sáng đến tận 11 giờ đêm nên gọi điện cho cậu về sớm hơn thời hạn cho đỡ khổ, làm lắm thì ốm chết vì bà đã bị mất một con trai rồi .Cậu vẫn cố gắng làm gần hết thời hạn mới về. Cậu về có tiền mua một lô đất, mua xe máy cho vợ và cậu đã có một xe máy do ông bà mua cách mấy năm. Hai cậu mợ lại làm. Cậu làm công ti bao bì rất vất vả 30 ngày trên tháng. Tháng cũng được 9 triệu, mợ đi làm may tháng cũng được 6,7 triệu. Xong thời gian cách đây hơn năm thì mợ ốm và 2 cậu mợ chở nhau nên Hà Nội chữa đi 3 ,4 lần thì lần cuối tôi hỏi mợ bảo bệnh đã đỡ nhiều nhưng mà không thể ngồi nhiều vì ngồi nhiêu cột sống lại đẩy lên não làm tái phát. Bây giờ mợ ở nhà nấu cơm, trông con, thu dọn, cậu bảo mợ ở nhà trông con cho cậu cũng tốt.

 

Vợ chồng lục đục con sẽ "hư hỏng" trước tiên

 

Nhưng mà mợ lại hay về quê, có hôm quên không nấu cơm cho con đi thi nên cậu tức chửi mợ mà cậu lại chửi rất láo nêm mợ bỏ về quê ngoại một tuần. Cậu phải lạy van mợ bắt cậu xin lỗi thì mợ mới lên. Thằng con cậu do học trên mạng rồi lại nghiện game nặng, chơi cả ngày cả đêm. Có ai bảo thì nó chửi cho, kể cả chửi cả ông bà nhưng không dám chửi bố. Có lần nó ngồi cả trong tủ chơi bị bố đánh cho đau nhưng mẹ lại bênh thế là 2 vợ chồng lại cãi nhau và mợ bỏ về ngoại một tuần, cậu lai phải xuống xin lỗi thì mợ về. Rồi mẹ tôi khuyên cháu hạn chế xem game đi học chăm ngoan để bố vui vẻ đi làm kiếm tiền chứ bây giờ bố phải đi làm vất vả, bà thương bố cháu lắm. Thế là câu nói của bà làm mợ điên lên, ý của mợ là mợ cũng làm việc nhà chứ không chơi. Thế là bà giải thích với cậu mợ chỉ muốn các cháu ngoan chứ có ý gì đâu thế là lại cãi nhau lại bỏ về quê ngoại đến nay là một tuần chưa về, mợ bảo cậu xuống xin lỗi thì mợ về nhưng mà cậu bảo chẳng có lỗi mà xin, xin lỗi quá nhiều đến vài chục lần không chịu được.

 

Thế là cậu đi làm từ sáng đến tối còn bà thì trông lo cơm nước cho hai cháu thằng lớn học lớp 9 chỉ ôm vi tính chứ chả hộ bà việc gì nếu bảo làm hộ bà thì nó bảo trả tiền công cho nó. Bà vẫn hay cho tiền nhưng bây giờ bà bảo cho nó tiền nó lại tiêu vào việc linh tinh thế là nó lại chửi bà có khi nó chửi bà rất láo. Ai nhìn thấy nó chơi thì lơ đi chứ có nói nó lại chửi cho như cãi nhau với bạn. Bà rất bực vì cậu cứ bắt bà xuống huyện nộp đơn li hôn mà cậu đã viết vì cậu bảo cậu phải đi làm không có thời gian, còn bà thì già đi xe đạp lọc cọc lại mấy lần xuýt bị ô tô tông cho vì bà đã bị tai nạn một lần và ảnh hưởng đến mắt phải lên viện mắt Hà Nội tiêm mấy lần rồi nên mắt bà rất kém, thế nhưng cậu bảo là thứ hai này bà cứ đi xe buýt ấy. Đã lần có lần mợ bị cậu chửi.

 

Hôm 26 Tết mợ bảo cậu chở đi bệnh viện thần kinh để tiêm vì mợ đau đầu xong đến viện lai bảo bác sĩ là chồng tôi bị tâm thần. Cậu tức qua chửi bác sĩ thế là bác sĩ còng chân còng tay cậu lại tiêm thuốc cho ngủ ngày 3 lần tiêm cho cậu ngủ liên miên. Nằm ở bệnh viện 3 ngày hết 10 triệu tiền thuốc, tôi đèo mẹ mang tiền lên đưa cho mợ để mợ đưa bác sĩ và có cả hóa đơn, ngày nào tôi lên cậu cũng lạy van tôi xin bác sĩ cho về chứ ở đây cậu cứ bị xích và coi là bị tâm thần tiêm nhiều thần kinh tê dại thì hết Tết cậu đi làm thế nào được. Đến ngày 29 Tết thì tôi lên và thấy cũng không ổn lại sắp Tết nữa nên xin cậu về nhưng tôi không đủ lí để lập luận với bác sĩ nhưng tôi biết em tôi không bị tâm thần nhưng do suy nghĩ về vợ con mà chán nên hay chửi vợ chứ có chửi ai đâu. Mà tâm thần sao vẫn đi làm và giỏi vi tính còn sửa máy tính hộ cho tôi khi nó hỏng, và như cậu nói cả công ti cậu có hai cái máy to tướng thì cậu điều khiển 1 cái tháng được 9 triệu chứ có ít đâu.

 

Thế là tôi nhờ bà cô đến nói với bác sĩ ,bà cô tôi lí luận rất chắc chắn bà bảo bà rất hiểu cháu của mình nó bị bệnh tâm lí chứ không tâm thần nếu cứ tiêm như thế thì không trị khỏi bệnh mà tiêm nhiều sẽ ảnh hưởng thần kinh, sau tết sẽ không làm được do ảnh hưởng của tiêm quá nhiều thuốc ngủ liều nặng. Thế là bác sĩ phải chấp thuận. Khi về cô đưa cậu vào nhà cô và tâm sự hết với cô và ngủ nhờ nhà cô. Tôi hỏi cô là cậu tâm sự gì thì cậu nói ngày xưa do bạn cậu dẫn đến nhà mợ. Mợ thấy nhà cậu có tiền có đất thành phố, bố mẹ cậu lại lương cao, cậu đẹp trai nên bố mợ cho uống rượu say và bố trí cho ngủ tại nhà mợ thế là mợ chửa trước 5 ,6 tháng, vì con nên cậu mới cưới nên cậu tức và suy nghĩ nhiều. Bây giờ cậu em tâm sự với tôi là vì con nên cậu phải chấp nhận ở với mợ, nếu mợ về thì cuộc sống vẫn như thế và lại cãi nhau nhưng thôi nhà ai chẳng có chuyện cãi nhau xong rồi lại thôi. Mẹ tôi bảo ngày xưa bà với ông cãi nhau suốt nhưng rồi lại làm hòa vì con cái mà bố mẹ tôi chẳng khác gì cậu mợ, bố chửi mẹ thậm tệ kinh khủng luôn vì ngày đó mẹ tôi sức yếu về mất sức không lương.

 

Mẹ và tôi cùng các em vừa học vừa đi quét rác, rửa nhà vệ sinh, kéo xe thuê vất vả vô cùng, nhà chẳng khác gì chuồng trâu, nhà tắm nhà vệ sinh chẳng có chẳng có nổi cái bàn học, phải nằm giường mà học nhưng cả anh em bố mẹ đều cố gắng và đều học giỏi. Cậu em trai thứ hai của tôi đỗ mấy trường đại học đang học giở chả có tiền học. Còn hôm nay tôi thấy cuộc sống của mình đã ổn, con gái ngoan chăm học còn nhà cậu thì khổ quá cả ông bà cũng suy nghí mất ăn mất ngủ, cháu thì hư, mợ thì không bảo được. Mợ bảo với bà là do tôi và bà cô để cậu về nên mới chửi mợ và vẫn bị tâm thần. Mẹ tôi lại nhờ cô và tôi khuyên mợ thì cô bảo cô sẽ xuống nhà mợ nhưng mợ lại trách nhưng cô sẽ giải thích nhưng cả nhà mợ lại bênh con mợ thì học hết lớp 6 nói chẳng hiểu cũng chán. Mà cô là giáo viên cấp 2 về hưu sống một mình sức khỏe yếu từ nhỏ nên tôi thấy cũng khó giải quyết. Cảnh gia đình em trai tôi rất khó giải quyết tôi vô cùng mong các anh chị giúp cho. Tôi cùng gia đình bố mẹ cám ơn các anh chị. Mong anh chị có nhiều sức khỏe!

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào bạn.


Bạn đang trăn trở về cuộc sống của gia đình em trai, vì thế bạn đã tường thuật lại một số diễn biến xảy ra trong cuộc sống để chuyên gia trang cuasotinhyeu.vn nắm bắt được. Cả gia đình bạn đang lo lắng về việc “cháu thì hư, mợ thì không bảo được”, còn hiện tại cậu đang muốn nộp đơn ly hôn xuống tòa án. “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, tôi rất chia sẻ với bạn về những nỗi lo lắng mà cả bạn và gia đình đang trải qua.

 

Ai cũng có những nỗi khó khăn riêng ở trong cuộc sống, ngay cả bạn cũng vậy thôi. Nhưng thật may mắn, những ngày buồn nhất của bạn cũng đã qua rồi, giờ bạn và con gái cũng đã có một cuộc sống mới trong ngôi nhà mà bạn đã quyết tâm phấn đấu để có được. Mọi sự cố gắng đều nhận được kết quả xứng đáng, vì thế bạn cũng đừng nản lòng quá về cuộc sống của em trai nhé bởi nỗi buồn nào rồi cũng qua, việc gì rồi cũng có cách giải quyết và quan trọng nhất là những người trong cuộc họ cũng sẽ biết cách để lựa chọn những phương án mà họ cho rằng đó là tốt nhất, phù hợp nhất.

 

Tôi hiểu, vì hoàn cảnh gia đình bên ngoại bạn gặp nhiều trắc trở từ cuộc hôn nhân của bạn, cho đến chuyện buồn xảy ra với người em trai thứ, bao nhiêu hi vọng đổ dồn vào cậu em út, nhưng rồi những mâu thuẫn trong cuộc sống giữa hai vợ chồng cậu út, cộng với việc nuôi dạy con cái cũng không được như ý muốn nên giờ đây trong lòng bạn, mẹ bạn cũng không tránh khỏi những bộn bề. Tuy nhiên, những điều bạn nhìn nhận, đánh giá cũng chỉ là một phần của vấn đề, mà những người trong cuộc họ sẽ có những cách nhìn nhận hay những trải nghiệm rõ rệt hơn. Mọi người trong gia đình bạn đang nhìn nhận cô em dâu với một ánh mắt rất khó hiểu: tự dưng lại đẩy chồng vào viện tâm thần, hơi tí là giận dỗi đòi bỏ về nhà bố mẹ đẻ, ban đầu đến với em trai bạn để đạt được mục đích…Nhưng tôi tin chắc, trong suy nghĩ cô em dâu ấy, cũng sẽ chất chứa nhiều nỗi niềm, cho nên cô ấy mới có những hành động như bạn nhìn nhận. Không người vợ nào bỗng dưng lại đẩy chồng mình vào viện để điều trị tâm lý vì nó còn liên quan đến chính danh dự của người vợ và của các con. Trình độ học vấn đôi khi không đủ điều kiện để quyết định cách ứng xử của con người, vì thế chúng ta cũng nên có cách nhìn nhận công bằng, tránh cái nhìn một chiều.

 

Mỗi người đều có lý lẽ riêng khi nói về lý do tại sao họ lại làm như vậy, em trai bạn và em dâu ai cũng có lý do của riêng mình. Bạn hay những người xung quanh nếu thiếu đi sự phân tích, nhìn nhận khách quan thì không những không giúp họ giải quyết được vấn đề mà biết đâu còn khiến “đổ thêm dầu vào lửa”. Vì thế hoặc là để hai vợ chồng nhà em trai bạn “đóng cửa bảo nhau”, hai người sẽ tự đi tìm giải pháp để giải quyết vấn đề, nhưng cũng có thể là cùng họp bàn gia đình lại để mỗi người được nêu ra quan điểm, cách nhìn nhận trong cuộc sống của cả hai. Cuộc hôn nhân này có duy trì được hay không thì sẽ phụ thuộc vào cả hai người, họ có còn muốn cùng nhìn về một hướng hay không, nếu muốn thì mỗi người sẽ biết cách sửa đổi bản thân để cải thiện cuộc hôn nhân ấy. Trong khi đó, tôi nghĩ rằng những điều mà gia đình bạn cần làm ở trong hoàn cảnh này đó là hãy phân tích để hai vợ chồng em cậu thấy được việc nuôi dạy con cái mới là việc quan trọng, cần phải ưu tiên. Còn cha mẹ cứ lục đục như thế này thì cũng không giúp đỡ được con cái thay đổi bản thân đâu em à.

quá khứ, ám ảnh, tội lỗi, dằn vặt, gia đình tan vỡ, sợ hãi, hoang mang, lo lắng, gặp lại, người cũ, chột dạ
Em thề rằng chưa bao giờ có ý nghĩ chung chồng, càng không nghỉ mình sẽ là kẻ thứ 3, kẻ phá hoại...
Hôn nhân rạn nứt, có thai, ly hôn, gia đình ngăn cản, bố mẹ ép phá thai.
Nhà chồng em thì khuyên em không nên phá thai vì sẽ sợ ảnh hưởng sức khỏe, do sức khoẻ em vốn dĩ...
vợ lạnh nhạt, ly hôn, chấm dứt hôn nhân, gia đình tan vỡ, con cái bơ vơ, vợ chồng ly tán.
Đã là vợ chồng 3 năm, nhưng mỗi lần cô ấy tắm vô tình em nhìn thấy thì đuổi em ra và còn nói là...
người yêu cũ, của bạn trai, cái bóng người cũ, so sánh người cũ,
Em tỏ ý lo lắng và muốn rời bỏ vì em thực sự cảm thấy rất bất an và chông chênh. Anh có vẻ xúc...
giữ gìn tình yêu, lo lắng, yêu xa, nghiêm túc trong tình yêu, chung thủy, cửa sổ tình yêu
Xa mặt cách lòng, ai cũng có cuộc sống riêng, đôi lúc cô ấy nói không xác định được tình cảm của...
hối hận, bố mẹ ngăn cản, lựa chọn, quyết định đúng đắn, khó khăn, cửa sổ tình yêu
Hai đứa mới yêu nhau được 3 tháng, dự là cuối năm đó sẽ cưới thì anh lại được cử đi học lên trung...
ngoại tình, vợ ngoại tình, quá cô đơn, ly hôn, giữ gìn hôn nhân, sám hối lỗi lầm.
Chồng em là người đạo đức, kể từ khi phát hiện chuyện em ngoại tình vẫn cho em ở nhà chồng, không...
lô đề cờ bạc, tha thứ, đau khổ, ly hôn, thời điểm nhạy cảm, không chịu thay đổi, cửa sổ tình yêu.
Sinh con được 1,5 tháng thì chồng đòi về Bắc làm; nhưng chỉ sau 4 tháng lại báo nợ trăm triệu....
cua so tinh yeu, chia tay, còn yêu, tiểu tam, tiểu tứ, đi về đâu, tình cảm, thay đổi, cố gắng.
Anh trả lời chúng em có nhiều mâu thuẫn nên suy nghĩ lại, em tổn thương lắm em hụt hẫng nữa. Sau...
tình cũ không rủ cũng đến, ngoại tình với tình cũ, vợ người tình nghi ngờ, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, mệt mỏi giữa ngã ba đường tình, chấm dứt ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Anh đã khóc khi chúng em bên nhau sau mấy năm xa cách. Em và anh thỏa thuận với nhau chỉ bên nhau...