Vợ chồng sống chung như hai người đàn ông trong nhà...

Tôi buồn và rất tủi thân vì chồng không hỏi han gì đến mình. Tới ngày 20/10 vừa rồi anh không tặng quà cũng chẳng thèm nhắn tin chúc mừng tôi,tới ngày 21 tôi nhắn tin cho anh nói là:"em chờ tới ngày 21/10 rồi mà vẫn chưa nhận được tin nhắn chúc mừng của chồng,tủi thân không chịu được" nhưng anh cũng không hề nhăn tin lại cho tôi mà im lặng, anh đi làm về,tôi nghĩ chắc tối anh sẽ nói chuyện với tôi nhưng không,anh tỏ ra như không có chuyện gì.

Chào chương trình,tôi có chút băn khoăn muốn hỏi chương trình như sau:

 

Tôi 27 tuổi,chồng tôi 31,chúng tôi cưới nhau được 4 năm và đã có 2 bé,cháu bé thứ 2 được 6 tháng. chồng tôi làm nghề lái lái xe,tôi vì sinh đẻ 2 lần nên ở nhà,2 tháng gần đây vợ chồng tôi không sinh hoạt vợ chồng,anh đi làm về là ăn uống,tắm rửa rùi đi ngủ luôn,khôngg hỏi han gì tới tôi mặc dù anh di làm về vẫn vui vẻ,chỉ là không tình cảm với vợ thôi.

 

Thời gian trước vợ chồng tôi cũng ít quan hệ vì cháu nhỏ không được ngoan,nhiều hôm anh cũng đi làm về muộn. Nhiều lúc muốn gần chồng nhưng tôi không có cơ hội vì từ khi sinh bé thứ 2 là vợ chồng tôi ngủ riêng,anh ngủ với con gái và chúng tôi ở cùng với bố mẹ chồng,chồng tôi thì đi làm tối ngày. Cũng có lần tôi chủ động bảo anh vào ngủ chung với tôi,tôi chỉ muốn anh vào nằm với tôi 1 chút thôi,tôi không có nhu cầu muốn đòi hỏi anh chuyện ấy vì tôi thương anh đi làm về mệt,muốn cho anh được nghỉ ngơi, cho tôi đỡ nhớ và để vợ chồng tâm sự với nhau cho tình cảm nhưng anh đã không vào.

 

 

Tôi buồn và rất tủi thân vì chồng không hỏi han gì đến mình. Tới ngày 20/10 vừa rồi anh không tặng quà cũng chẳng thèm nhắn tin chúc mừng tôi,tới ngày 21 tôi nhắn tin cho anh nói là:"em chờ tới ngày 21/10 rồi mà vẫn chưa nhận được tin nhắn chúc mừng của chồng,tủi thân không chịu được" nhưng anh cũng không hề nhăn tin lại cho tôi mà im lặng, anh đi làm về,tôi nghĩ chắc tối anh sẽ nói chuyện với tôi nhưng không,anh tỏ ra như không có chuyện gì.

 

Tôi băn khoăn phải chăng anh đã thay đổi,anh đã có ai khác ngoài tôi? Tôi đã xem điện thoại của anh,anh có nhắn tin cho 1 người và người ấy cũng nhắn lại,tôi mở xem nội dung thì anh đã xóa mất rồi, chị ấy mới vào công ty chồng tôi làm được 1 tuần thì nghỉ xin chuyển sang công ty khác gần cty chồng tôi nhưng cũng lâu rùi,. chị ấy cũng đã có chồng,có con nhưng anh chồng đi làm xa. Chị ấy xinh,đẹp hơn tôi,hơn tôi cái chân dài và luôn mặc váy,zíp đi làm và làm nghề phiên dịch cho sếp.

 

Tôi băn khoăn tự hỏi rằng chị ấy làm ở công ty khác rùi thì có gì mà chồng tôi và chị ấy nhắn tin cho nhau và tại sao chồng tôi phải xóa những tin nhắn ấy đi. Từ trước tới giờ tôi luôn tin tưởng anh ấy vì anh luôn sống hết mình vì gia đình và tôi yêu chồng tôi. Tôi có được thông tin về chị ấy là do tôi hỏi cô em con ông cậu bên chồng nhà tôi nấu ăn trong đó. Thời gian mấy tháng trời anh không quan tâm, tình cảm với tôi khiến tôi lo nghĩ.

 

Chương trình hãy tư vấn giúp tôi với ..

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến

 

Em đang rất lo lắng và trăn trở trước mối quan hệ vợ chồng đang có chiều hướng xấu dần đi hiện nay là điều rất hợp lý. Để trước khi mọi chuyện quá muộn chúng ta cần phải có những sự thay đổi rõ ràng để hôn nhân có những chuyển biến tích cực.

 

Không biết khi hai em yêu nhau hay khi mới kết hôn chồng em có lạnh nhạt với vợ như hiện nay không. Hai em hầu như không có quan hệ vợ chồng, vậy chuyện đó khi mới kết hôn có hòa hợp không? Cuộc sống vợ chồng có mâu thuẫn hoặc xung khắc gì khiến chồng không hài lòng với vợ dẫn đến tình cảm vợ chồng ngày càng xa nhau. Chồng em có phải là người chồng có trách nhiệm, hết lòng vì gia đình không?

 

Nếu chỉ căn cứ vào những Tâm sự trên của em thì chúng ta đều có cảm nhận dường như có một “chiếc hố” vô hình nào đó ngăn cản mối quan hệ giữa hai người và em muốn hôn nhân trở nên tốt đẹp hơn thì hãy lấp đầy chiếc hố đó. Con em hiện nay còn nhỏ tuy vẫn rất cần sự chăm sóc của mẹ nhưng em cũng nên sớm thu xếp để hai vợ chồng được sinh hoạt gần nhau hơn có thể ở chung phòng, cùng nhau chăm lo cho con cái, có điều kiện chuyện trò tâm sự nhiều hơn.. từ đó hai bên mới có được sự gần gũi đúng nghĩa vợ chồng.

 

Chồng em cũng có thể có công việc bận rộn nhưng khi anh ấy về đến nhà, hãy cố gắng để gia đình có một không khí ấm cúng, tổ chức những bữa ăn, những buổi vui chơi có đầy đủ cách thành viên trong nhà, tạo sự gắn kết thân thiết hơn trong gia đình.

 

Bằng cách này hay cách khác để chuyện trò nhiều hơn với chồng như chuyện con cái, bạn bè, hỏi han chồng về công việc hiện tại…và hơn hết hãy nói những cảm nghĩ của bản thân khi không được chồng quan tâm, chia sẻ, khi vợ chồng ngày càng xa cách. Mưa dầm thấm lâu luôn là biện pháp phù hợp cho mỗi gia đình đang có những xung đột, em là phụ nữ hãy luôn nỗ lực đảm nhiệm đầy đủ trách nhiệm của người vợ, người mẹ, tuy nhiên đừng quên đàn ông luôn yêu bằng mắt. Hãy luôn là người quyến rũ trong mắt chồng, con em cũng đã cứng cáp, hãy làm mới bản thân, chăm sóc cho sức khỏe và sắc đẹp của mình chứ đừng biến mình thành một bà nội trợ “xấu xí” kém hấp dẫn. Coi như mình đang trong công cuộc chinh phục lại chồng bởi yếu tố hòa hợp trong tình dục là vô cùng quan trọng để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

 

Em cũng cần thu xếp để tìm cho mình công việc phù hợp, có thu nhập để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho chồng, cũng giúp mình có những quan hệ xã hội, không bị rơi vào trạng thái buồn chán lúc nào cũng chăm chăm lo lắng xem chồng làm gì ở đâu… tức là khiến mình bị phụ thuộc cả về cảm xúc khi đó em sẽ thấy mình khó mà vui vẻ.

 

Chuyện chồng em có liên lạc với một người phụ nữ khác khi chưa có điều gì rõ ràng em cũng đừng quá lo lắng mà ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của bản thân. Hãy cứ làm tốt nhất những gì có thể trong vai trò của người xây tổ ấm và chồng em sẽ nhận ra được đâu là giá trị lớn nhất của cuộc sống gia đình. Hãy kiên nhẫn và coi đây là một thử thách trong hôn nhân mà em cần vượt qua, nếu chồng em thực sự còn thương yêu em, hết lòng vì gia đình anh ấy sẽ thay đổi thái độ và cùng em xây dựng một gia đình hạnh phúc thực sự.

 

Mong rằng sẽ sớm nhận được những chia sẻ tích cực hơn từ gia đình nhỏ của em.

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

lưỡng tính, giới tính, quan hệ đồng giới, cua so tinh yeu
Em rất hoang mang về giới tính của mình, em nghĩ mình là bisexual. Nhưng có một điều đặc biệt em...
tâm lý lứa tuổi, bỏ học, hối hận, bị bạn bè trêu trọc, chế giễu, hướng nghiệp, thiếu niềm tin, cửa sổ tình yêu
Năm cháu sang lớp 6, ngày đầu tới trường bị bạn bè nói cháu học ngu học dốt mà còn đi học. Cháu...
bỏ nhà đi, ly hôn, cửa sổ tình yêu, hôn nhân gia đình, bạo lực, bạo lực gia đình, bạo lực tinh thần
Nghe nói vậy em mới khuyên cô ấy vào nhà, cô ấy không vào mà cứ chạy quanh, em mới rượt theo tát...
cái vã, ly thân, trục trặc, người yêu cũ, lợi dụng, sở khanh, cả tin, trách nhiệm, đau khổ
Khi quay lại với tôi, anh đang có người yêu, anh nói anh với người yêu mới quen nhau nên tình cảm...
tình yêu, gia đình, tình yêu phản đối, lấy chồng xa, con một
Em là người kén chọn, cũng suy nghĩ rất kĩ rồi mới quyết định chọn anh làm chồng dù sao anh là...
 cưới, trì hoãn, nhường nhịn, quan tâm, thái độ, lạc mất nhau
Nhiều lúc em giận anh nên gọi điện trách móc, than khóc nhưng anh vẫn cứ mặc kệ em chứ chẳng đến...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,bạn gái chia tay, nghe lời “thêu dệt”, hiểu lầm em, 2 tháng yêu nhau, muốn lấp khoảng trống trong lòng, hiểu ra, quay lại với em, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu
Trước khi chia tay 3 ngày em và cô ấy còn rất thân mật. Em vẫn ôm cô ấy và cô ấy còn nói yêu em,...
Nội dung khác
đàn ông, Phụ nữ, Thanh xuân, Bền lâu, Sự nghiệp, Tình yêu, cua so tinh yeu
Bạn có biết - Tuổi thanh xuân của đàn ông là sự nghiệp, còn với phụ nữ thanh xuân chính là người...
08:35 - Tin tức
HIV giai đoạn cuối có thể phát hiện bằng xét nghiệm kháng thể?
Khi bị HIV vào giai đoạn nhiễm trùng hoặc nặng hơn thì kháng thể sẽ biến mất trong cơ thể và khi...
10:05 - Tư vấn
new choice, thuốc tránh thai hàng ngày, quên uống, uông bù, x.tinh trong, khả năng mang thai, thử que,cuasotinhyeu
Cháu có dùng thuốc tránh thai hằng ngày loại 28 viên(new choice) và đã dùng đến vỉ thứ 2. Ngày...
08:05 - Tư vấn
mồ côi mẹ, em trai được chiều, không được dậy dỗ, béo phì, bù đắp thiếu mẹ, lo lắng cho em
Mẹ em mất khi em trai của em mới 2 tuổi, cho nên ở nhà cha và mọi người rất chiều nó. Cho nó coi...
08:25 - Tư vấn
bí kíp yêu, tuyệt chiêu yêu, tình yêu, Đời sống tình yêu, cua so tinh yeu
Để duy trì một tình yêu bền chặt, lâu dài thì đòi hỏi hai người yêu nhau phải cùng vun đắp và...
19:02 - Tin tức
chăm sóc trẻ em, dò trực tràng- âm đạo, vùng kín, cuasotinhyeu
Con em được 45 ngày tuổi. Hiện cháu bị sưng vùng kín 1 bên. Sưng đỏ và to hơn bên kia. Cháu đi...
14:00 - Tư vấn
khám phụ khoa, viêm lộ tuyến, dao leep, khó có thai, đa nang buồng trứng, có thai, cuasotinhyeu
Em có đi khám phụ khoa ở 1 phòng khám đa khoa và được chuẩn đoán la viêm lộ tuyến cấp độ 2, và...
09:02 - Tư vấn
bệnh viện, sữa non, nguy cơ mắc bệnh, thiếu men g6pd, kết quả xét nghiệm, chuyển sữa, tăng cân, cuasotinhyeu
Cho em hỏi bé nhà em gần 2 tháng lúc đầu ở bệnh viện bé uống sữa non vì em chưa có sữa.
07:05 - Tư vấn
Viêm nhiễm vùng kín chỉ vì vô tình tuột bao vào trong "cô bé" !!!
Đến hôm nay mới thấy lạ trong â.đ thì em lôi ra là bcs mắc trong đó. Trong 2 ngày này em thấy...
16:05 - Tư vấn