Vợ có đang ngoại tình khi không chịu rời nhà ngoại để gia đình đoàn tụ.

Mọi chuyển chỉ thực sự bắt đầu khi tôi không muốn vợ con tôi ở nhà ngoại nữa. Câu chuyển kể thì dài tôi chỉ nhớ là khi chúng tôi mới có 1 cháu và khi cháu được 3 tuổi tôi lúc đó đã chuyển về ngoài Bắc công tác.

Xin chào các anh các chị ! Tôi cũng không biết phải bắt đầu như thế nào và cũng không biết phải giải bài toán của mình như thế nào để có đáp số đúng.Tôi xin nhờ các anh các chị tư vấn giúp tôi.

 

Tôi năm nay 32 tuổi là một kỹ sư xây dựng còn nhà tôi cũng 32 tuổi và là kế toán.Tôi lập gia đình đến nay cũng được 7 năm, chúng tôi có với nhau được 2 cháu 1 trai và 1 gái. Mọi việc sẽ thật hạnh phúc đối với tôi nếu như không phải vì 7 năm nay tôi vẫn để vợ tôi sống bên nhà vợ. Hai chúng tôi quen nhau từ ngày đi học. Tôi thì ở Nam Định còn nhà tôi thì ở Hà Nam. Mỗi người 1 công 1 việc lên thời gian chúng tôi ở gần nhau trong năm cũng chỉ là dịp tết nguyên đán hoặc thi thoảng là ngày lễ mà thôi. Khi mới ra trường cô ấy về nhà làm gần nhà " làm kế toán cho một xưởng sản xuất gỗ của một công ty TNHH ở Đồng Văn - Hà Nam " còn tôi vào Nam làm. Dù khoảng cách địa lý hay công việc như thế nhưng chúng tôi cũng ít sảy ra mâu thuẫn hay cãi nhau.

 

Mọi chuyển chỉ thực sự bắt đầu khi tôi không muốn vợ con tôi ở nhà ngoại nữa. Câu chuyển kể thì dài tôi chỉ nhớ là khi chúng tôi mới có 1 cháu và khi cháu được 3 tuổi tôi lúc đó đã chuyển về ngoài Bắc công tác.Tôi bảo vợ tôi đi với tôi cùng nhau ra Hải Phòng lập nghiệp, cô ấy nhất quyết không đi (nói chung cô ấy đưa ra đủ lý do nào là kinh tế còn khó khăn, con còn nhỏ, nhà cửa không có, cố gắng vài năm nữa rồi mình chuyển đi....) tôi khi đó rất quyết tâm dù thế nào cũng phải đi không thể ở mãi như thế được. Nhưng tôi lại phải tự hoãn kế hoạch vì cô ấy lại mang thai cháu thứ 2. Tôi không muốn vợ tôi suy nghĩ, tôi lại chiều lòng cô ấy và cứ để cô ấy sống ở nhà ngoại cho đến tận bây giờ tức là thêm 3 năm nữa.

 

Hoàn cảnh nhà ngoại tôi thì có một cậu em đã lập gia đình và cũng ở chung với ông bà, cậu ấy cũng có 2 cháu rồi. Cuộc sống hàng ngày chuyện va bát va đũa là chuyện bình thường. Đầu năm nay bố mẹ vợ gọi tôi lên và nói cho tôi mượn vườn dưới để làm tạm nhà ở. Khi nào tôi xây nhà thì đón vợ con tôi đi. Khi đó tôi nói cảm ơn nhưng trả lời là tôi sẽ đón vợ con tôi đi. Nhưng trước mặt bố mẹ vợ và cả vợ chồng cậu em vợ tôi không chịu đi vì những lý do cô ấy đưa ra, vẫn là những lý do của 3 năm về trước kinh tế khó khăn ...... Cô ấy nói để hết năm nay, vì không muốn mâu thuẫn gia đình và vì công việc tôi lại đi làm tạm gác vấn đề đó lại.

 

Nhưng đến thời điểm này tôi đề cập đến vấn đề đó cô ấy lại gạt đi và lại bài ca muôn thủa kinh tế còn khó khăn...rồi cô ấy lại khóc.... Trong khi đó nhà nội tôi thì chỉ có 2 bố mẹ tôi ở nhà anh trai tôi thì lấy vợ và lập nghiệp ở TP Nam Định. Tôi muốn cô ấy về nhà tôi xin làm công nhân nhà máy rồi dần dần khắc phục. Không thì về Nam Định xin việc làm con cái gửi tạm ông bà nội hoặc ông bà ngoại tùy cô ấy. Khi nào ổn định đón con cái đi dù sao như thế mình cũng có cuộc sống riêng. Khó khăn thì từ từ khắc phục quan trọng vợ chồng đồng lòng. Quả thực kinh tế chúng tôi còn khó khăn vì khi tôi công tác ở Hải Phòng có bị lừa mất miếng đất mà chúng tôi dành dụm vay mượn mua được " vì chuyện đó mà tôi còn vay nợ khoảng 100 triệu ".

 

Nhưng đến giờ thực sự tôi không muốn cô ấy ở nhà ngoại nữa dù đi thuê cũng phải ở riêng nhưng cô ấy nhất định không chịu. Tôi không biết phải làm thế nào. Tôi không muốn vì chuyện của người lớn mà ảnh hưởng tới suy nghĩ và cuộc sống của 2 con tôi. Nhưng tôi cũng phải có cuộc sống của riêng tôi. Tôi từng nói với cô ấy " Anh cũng cần phải được sống là chính anh, anh cũng cần có một nơi để về. Anh cũng muốn bày gì sắm gì nghe một bài hát gì theo ý thích của riêng anh cho dù đó là nhà đi thuê......" Tôi cũng đã từng dọa sẽ bỏ cô ấy nhưng cô ấy cũng mặc kệ và coi như chẳng có chuyển gì sảy ra."

 

Nghề của tôi đi nhiều, gặp nhiều. Nhìn nhận và cảm nhận về con người không đến nỗi tệ nhưng cũng không thể hiểu được suy nghĩ của vợ tôi. Không phải tôi mà nhiều người nói cũng không hiểu ngay kể cả em gái vợ tôi. Liệu vợ tôi đang có ai đó ngoài tôi " Tết nguyên đán cũng gần đến tôi thì vẫn phải rong ruổi theo công trình cũng chẳng có thời gian gần gũi để mà dùng chiến thuật mưa dầm thấm đất. Tôi cũng chỉ mong sao tìm được một phương án tối ưu để mọi việc thuận lợi theo ý tôi. Không sống ở nhà vợ nữa " vì hai vợ chống cậu em cũng không thích ", không bỏ vợ để con cái không khổ.

 

Xin các anh các chị tư vấn cho tôi. Xin chân thành cảm ơn !

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!

 

Qua những tâm sự của bạn tôi hiểu những băn khoăn suy nghĩ của bạn về cuộc sống gia đình. Những mong muốn của bạn quả không sai và những suy nghĩ, nguyện vọng của cô ấy cũng có lý. Bởi vì sao tôi lại nói như vậy. Trước tiên là với bạn: Có lẽ không chàng trai nào muốn ở rể mặc dù mối quan hệ với bố mẹ vợ rất tốt. Bởi trước nay cánh mày râu vẫn cho mình quyền làm chủ gia đình tự quyết. Cái uy quyền của người làm chủ gia đình sẽ bị ảnh hưởng khi sống ở nhà vợ, quyết đoán gì, nói cũng phải nhìn mặt bố mẹ vợ và nhất là bố mẹ nào cũng sẽ xót con mà thành ra có những lời nhắc nhở đến mình. Trong khi đó đây không phải là danh chính ngôn thuận ở rể mà đơn giản chỉ là ở nhờ bố mẹ vợ, nay cậu em đã lập gia đình thì đúng ra nên dọn ra riêng để tránh va chạm, mâu thuẫn mẹ chồng, chị chồng – nàng dâu. Và tất yếu bạn cũng dễ bề đi lại, riêng tư hơn.

 

Còn với vợ bạn: Cũng như bạn muốn được ở với bố mẹ thì cô ấy cũng như vậy, muốn được ở gần bố mẹ, yên tâm hơn khi gửi con cho bà ngoại trông. Hơn cả là cô ấy được làm công việc đúng ngành ngề mình lựa chọn, an nhàn để cho con một cuộc sống ổn đinh. Còn nếu như theo quyết định của em có thể vợ chồng con cái được một chốn riêng tự lập, tự chủ nhưng sẽ mất đi chỗ dựa vững chắc, cuộc sống bấp bênh khi thuê nhà để ở, làm công nhân vất vả và rồi bản thân em lại nay đây mai đó thì cuộc sống sẽ thật buồn tủi khi con gửi nội ngoại hai bên, hoặc sẽ vất vả nếu con theo cùng. Tuy là vậy nhưng bạn cũng không thể xây nhà trên đất nhà vợ trong khi bố mẹ ở nhà không ai chăm sóc. Có muốn ra ngoài an cư lạc nghiệp thì cũng thật khó khi món nợ còn đè nặng trên vai của vợ chồng đến vậy.

 

Đúng là dù có muôn vàn khó khăn thế nhưng khi vợ chồng có sự đồng lòng “chung lưng đâu cật” thì mọi khó khăn cũng sẽ qua. Và rồi theo lẽ tự nhiên thì cô ấy cũng nên về bên đằng nội để gây dựng sự nghiệp chứ không thể ở đó mãi được. Chuyện bạn bàn tính với vợ không phải trước mắt mà đã từ rất lâu rồi nhưng cô ấy vẫn vì những lý do cũ còn bạn lại không thể đưa ra những lời lẽ mang tính thuyết phục hơn nữa. Một phần là vì lo lắng ở ngoại quá lâu cô ấy không muốn về bên nội để cùng bạn làm tròn chữ hiếu và một phần quan trọng nữa từ việc cô ấy trì hoãn thời gian về, thậm chí không màng việc bạn sẽ ly hôn mà đồng ý với những lời đề nghị của bạn. Bạn đang mất niềm tin vào vợ và bạn có nghĩ mình đã tạo được niềm tin nơi vợ khi bạn đi xa nay đây mai đó, dư luận xã hội, lễ giáo không quá khắt khe với sinh lý đàn ông và rồi tiền của bạn bị người khác lừa mất như vậy.

 

Và giờ đây lý lẽ bạn đưa ra lại có phần ích kỉ cho riêng bạn kiểu “Anh cũng cần phải được sống là chính anh, anh cũng cần có một nơi để về. Anh cũng muốn bày gì sắm gì nghe một bài hát gì theo ý thích của riêng anh cho dù đó là nhà đi thuê......” Bạn cũng đã nghĩ cho cô ấy khi thời gian dài sống bên nhà vợ nhưng cách bạn nói ra lại không thể khiến cô ấy nghĩ bạn đang muốn tốt cho gia đình nhỏ của bạn. Chuyện cô ấy có ngoại tình hay không thì không ai có thể nói trước được điều gì. Nhưng với trường hợp của vợ chồng bạn tôi thấy vấn đề tồn tại về kinh tế, công việc, chỗ ở cùng với nguyện vọng muốn được gần gũi với bố mẹ theo lẽ tự nhiên là điều tất yếu của việc trì hoãn này chứ không nhất thiết do có người khác.

 

Lúc này đây tôi thiết nghĩ bạn nên tìm được một công việc phù hợp, ổn định hơn để có nhiều thời gian bên gia đình hơn. Khách quan để thấy hiệu suất kinh tế từ công việc phải nay đây mai đó với một công việc có điều kiện gần gia đình vợ con. Hoặc bạn có bao giờ tính đến phương án tìm công việc ở gần nhà vợ khi đó có thể cuộc sống sẽ ít bị xáo trộn nhất mà vẫn đảm bảo được rằng bạn được gần vợ con còn vợ bạn cũng vẫn được gần gia đình mình. Hoặc nếu bạn thấy rằng về bên nội sẽ tốt hơn thì bạn có thể chuyển về đó trước, tạo dựng được một cuộc sống ổn định để vợ yên tâm khi đó chắc chắn vợ em sẽ không thể từ chối được một cuộc sống tốt đẹp như vậy. Một gia đình đầm ấm thì cần rất nhiều sự hi sinh từ cả đôi bên. Biết nghĩ cho bạn đời của mình, tin yêu họ và biết cách khơi gợi tình yêu nơi họ sau quãng thời gian xa cách chỉ còn phần nhiều trách nhiệm này. Đừng vội thanh minh rằng vì mình quá bận mà không cho mình cơ hội tìm hiểu về đời sống tình cảm nơi vợ và tìm sự giúp đỡ, góp ý từ phía gia đình cô ấy thay vì chỉ bạn hay phía gia đình nhà bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Chúc bạn sớm giải quyết ổn thỏa chuyện gia đình và có một năm mới yên vui hạnh phúc!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

cửa sổ tình yêu, chia tay, gia đình, ngăn cấm, 8 năm, ăn cướp, kẻ đểu, lén lút.
Ba mẹ thì đã chấp nhận chuyện em và người yêu cũ chia tay nhưng vẫn một mực khẳng định “em quen...
tỏ tình, bạn cùng lớp, lạnh nhạt, cuối năm học, có nên tỏ tinh
Một chút rồi lại một chút, chẳng biết đã thích bạn ấy từ lúc nào. Khi nhận ra cảm xúc đó thì hành...
giao kết, hẹn hò, an toàn, xáo trộn, hạnh phúc, lợi dụng, cửa sổ tình yêu
Chuyện là thế này: Tôi có một mối tình thời thơ ấu ở quê với một em gái cùng xã thua tôi 6 tuổi,...
nghi ngờ tình cảm, lợi dụng tình yêu, tình yêu qua mạng, nhu cầu tình dục, dễ dãi, cả tin, cửa sổ tình yêu
Nói chuyện được được khoảng 3 tuần thì bọn em gặp nhau đi chơi đi ăn. Sau đó tần suất bọn em gặp...
ngại giao tiếp, không gần gũi mẹ, không yêu mẹ, hay quát mắng, bị xa lánh, coi thường mọi người
Từ nhỏ đến giờ cháu luôn là một đứa ít nói, khó hòa đồng với mọi người và cháu cũng không có một...
tâm sự tình yêu, có con riêng, không thể sinh con, vô sinh, buông tay, bạn trai thay đổi
Khi cô kia có bầu chị và em gái anh ấy có biết nhưng để cho anh ấy quyết định. Anh ấy đã đưa em...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, qua đời chồng, chết lặng, thừa nhận, đi nhà nghỉ, người đàn ôn khác, yêu nhiều, bỏ qua, lòng thương người
Em gọi điện cho cô ấy hỏi cô ấy thì cô ấy nói là cô ấy với người đó chỉ là bạn bè em giận nên...
không muốn mất anh, say nắng,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, bắt cá hai tay, thất tình, chờ đợi, tham lam, cám dỗ, say nắng, trách nhiệm
Giờ em muốn cô ấy rõ ràng trong mọi chuyện để em không hy vọng để sau nay thất vọng. Nhưng cô ấy...
Tôi mềm lòng, nghiễm nhiên trở thành kẻ thứ 3 khi anh đã có một công chúa nhỏ, cuộc sống có vẻ đỡ...
đồng tính, suy nghĩ lệch lạc về giới tính, che đậy giới tính thật, tỏ tình, kì thị, mắc bệnh, chữa trị, gia đình ngăn cấm, không biết dạy con, bình phong
Mặc dù trước đó em đã quen khá nhiều đứa con trai nhưng em lại không hề có cảm giác gì với họ....
Nội dung khác
Cô gái 21 tuổi một mình chèo thuyền qua Đại Tây Dương, lập kỷ lục thế giới
Briton Jasmine Harrison, 21 tuổi, vừa trở thành người phụ nữ trẻ nhất chèo thuyền một mình qua...
12:37 - Tin tức
Tại sao trẻ sơ sinh lại có vùng mềm ở đầu khi mới sinh ra ?
Em mới sinh thường được một bé gái ạ. Sau sinh em thấy phía đầu bên trái của bé có 1 vùng mền....
11:00 - Tư vấn
Vì sao phụ nữ béo phì khó mang thai?
Theo khuyến cáo của bác sĩ phụ sản, béo phì là tác nhân khiến phụ nữ khó có thai, phôi thai kém...
10:46 - Tin tức
Tình yêu, Bài học tình yêu, cua so tinh yeu
Khi yêu ai cũng muốn nghe những lời mật ngọt nhưng chính điều gây nên sự đau khổ. Nhất là với phụ...
08:35 - Tin tức
Dưới da "cậu nhỏ" xuất hiện những hạt vừng đen là bệnh lý gì?
Cho mình hỏi là ở đầu dương vật, dưới da xuất hiện mấy vết đen đen giống như hạt vừng đen dưới da...
09:05 - Tư vấn
thuốc tránh thai hàng ngày, có kinh, thời gian uống thuốc, chưa uống sang vỉ mới, có thai, thuốc tránh thai, cuasotinhyeu
vợ chồng em tránh thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày, em sử dụng thuốc cũng được 3 năm rồi...
16:05 - Tư vấn
viêm gan b, viêm gan b với phụ nữ mang thai, viêm gan b với trẻ sơ sinh, phòng viêm gan b, viêm gan b cấp tính, xét nghiệm viêm gan b, biến chứng viêm gan b
Viêm gan B là một bệnh lây truyền qua 3 con đường; đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con....
20:05 - Kiến thức
Mẹ bầu cần làm gì khi bị thiếu ối?
Bác sĩ nói vợ em bị thiếu ối và có tụ dịch quanh túi thai, có thể bị lưu
16:05 - Tư vấn
 Ray Dalio, tiết kiệm tiền mặt, lạm phát, đầu tư, lãi suất tiền gửi, Gửi tiết kiệm, tài khoản tiết kiệm, cua so tinh yeu
Tiết kiệm tiền mặt hay mở một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng dường như là một phương án lưu...
09:02 - Tin tức