Vợ đang mang thai mà chồng đánh chửi không thương tiếc.

Cháu có nói lại thì lại bị chửi bị đánh rồi nói bố láo mắt dạy. Trong mọi việc từ việc nuôi con anh không biết gì cả nhưng khi cháu có ý kiến nói ông bà chăm cháu như thế này không đúng hay không được cũng lập tức bị anh mắng và bênh bố mẹ anh chằm chặp.

Em cháu chào các bác sỹ. Cháu đang đứng trước quyết định có nên ly hôn để làm lại từ đầu hay không với người chồng hiện tại. Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn nhiều ạ!

 

Cháu sinh năm 1991 và chồng cháu sinh năm 1990. Chúng cháu kết hôn được 4 năm và cháu đã có 2 bé gái. Hiện tại đang bầu bé thứ 3 và sắp sinh ạ (cháu đẻ dày ạ). Trước khi kết hôn chúng cháu có yêu nhau được 3 tháng sau đó tự dưng chồng cháu không liên lạc nữa coi như là chia tay mà không nói từ biệt. Sau 3 năm chúng cháu ra trường và chồng cháu liên lạc lại và cháu vẫn còn yêu nên chúng cháu đã quay lại. Khi quay lại thì do cháu có bầu trước nên bắt anh cưới.

 

Khi vừa cưới xong thì anh ấy lập tức xưng mày tao với cháu luôn. Mới đầu cháu rất sốc, sau rồi cũng quen. Khi lấy cháu, anh chẳng có gì cả, nhà nghèo, công việc lại không có. Chính cháu đã xin việc cho anh ấy và 2 đứa tự làm tự tích cóp tiền chi trả cuộc sống và nuôi con mà không có sự giúp đỡ từ bố mẹ 2 bên. Anh là người rất chăm chỉ kiếm tiền nhưng việc nhà việc chăm con thì rất lười. Anh là người cực kỳ hà tiện, hà tiện đến lỗi khi cháu mang bầu cháu nghén không ăn được rồi bị đói. Đi làm về em bảo anh chở vào quán ăn bát cháo anh cũng chửi là tốn tiền. Cháu muốn mua sữa bầu uống anh cũng không muốn cho. Kêu ngày xưa các cụ có ăn uống gì đâu vẫn nuôi được đấy thây.

 

Anh không có áo khoác mặc mùa đông. Thấy thương cháu đi mua cho cái áo. Về mặc không vừa cũng bị anh chửi té tát. Khi đó cháu vẫn nhịn, không một câu nói lại. Nhưng khi cháu sinh bé đầu do không có kinh nghiệm con lại quấy, 3 tháng đầu dường như cháu không được nghỉ ngơi, phải ngồi bế con suốt. Mệt quá bảo anh bế cho anh không những không bế mà khi con khóc cháu không dỗ được cháu còn bị chửi. Đến khi con đến tuổi ăn dặm bé rất lười ăn. Con còi cọc nên cháu càng xót con, tìm đủ mọi cách để đút cho con ăn được nhiều. Một hôm cháu nói anh ra chơi với con để cho cháu chơi và chịu ăn hơn. Anh nằm đó chơi game, không ra còn mắng cháu. Tức quá hôm đó là lần đầu tiên cháu cãi lạị và bị anh đánh. Anh nói cháu bố láo, mất dạy.

 

Từ đó trở đi cháu cũng không còn được nhẫn nhịn như trước nữa. Anh quá đáng, cháu đều cãi lại và lần nào cháu cãi lại cũng bị anh ta hạ cẳng chân cẳng tay. Nhiều khi đang nói chuyện với bố mẹ anh đấy, nói chuyện xong vào không biết lý do gì bị anh lườm lườm nguýt nguýt nói là cháu bố láo mất dạy. Trong khi bố mẹ anh đấy thì không có ý kiến gì.

 

Cháu có cảm giác anh luôn soi mói cháu từng cử chỉ hành vi. Vừa ý thì không sao không vừa ý cái là cháu bị chửi bị mắng. Mà mỗi lần chửi thì luôn dùng những lời thô tục nhất. Tiền thì của cả 2 để chung nhưng khi có việc gì đó thì anh quyết định. Có khi nói với cháu, cháu không đồng ý rồi, anh nghe cũng hợp lý và cũng nghe theo nhưng khi bố mẹ anh không đồng ý cái anh lập tức quay ngoắt 180 nghe theo bố mẹ và bắt cháu phải nghe theo.

 

hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng, bị chồng bạo hành, bạo lực gia đình, ly hôn, đau khổ, mâu thuẫn với bố mẹ chồng, cửa sổ tình yêu

 

Cháu có nói lại thì lại bị chửi bị đánh rồi nói bố láo mắt dạy. Trong mọi việc từ việc nuôi con anh không biết gì cả nhưng khi cháu có ý kiến nói ông bà chăm cháu như thế này không đúng hay không được cũng lập tức bị anh mắng và bênh bố mẹ anh chằm chặp. Dù đúng dù sai nhưng cứ hễ cháu có thái độ không tốt hay có ý kiến gì về gia đình anh đều bị anh chửi.

 

Bố mẹ anh thì cũng vậy, dù anh có sai rành rành nhưng cũng bênh chằm chặp. Họ rất nghe con. Mỗi lần vợ chông cãi nhau là ông bà lại gọi 2 vợ chông ra và chỉ giáo huấn cháu là làm vợ phải như thế này như thế kia. Tuyệt nhiên không một câu nào nói con trai mình. Chi tiêu trong gia đình một mình cháu lo hết từ a-z, cháu cũng đã cố gắng tiết kiệm hết sức có thể. Không cả dám mua sắm gì cho mình nhưng cứ đến khi thấy hết tiền hay còn ít tiền là anh lại mở mồm chửi là tiêu hoang. Rồi giữ hết tiền không cho cháu tiêu.

 

Anh không cần biết cháu tiêu gì làm gì chỉ biết thấy hết tiền là chửi. Nói quá anh vứt cho mấy trăm nghìn như kiểu bố thí mà trong khi đó tiền đó cũng là của cháu làm ra. Cháu lại đang bầu cần tiền mua thuốc, mua sữa. Bí quá cháu phải đi vay để sống. Con bé phải uống sữa thường xuyên mà cái siêu điện hỏng cháu bảo anh đi mua cái dây siêu khác, chờ 5 lần 7 lượt anh không mua. Cháu vay tiền mua về cũng bị anh chửi thậm tệ. Thấy vậy bố chồng cũng vẫn bênh con nói cháu thế nọ thế kia. Cháu hết chịu nổi.

 

Hôm mẹ chồng có đội cái mũ bảo hiểm lên nhà em chồng chơi mấy ngày rùi không mang về cho cháu. Trong khi cháu có mỗi cái mũ đó để đội đi làm, trước khi bà về cháu có dặn em chồng là nhắc bà cầm về cho cháu nhưng về bà nói bà quên. Cháu có tỏ thái độ bực tức và nói với anh rằng bà không mang mũ về cho em và bị anh chửi thậm tệ rằng không biết kính trên nhường dưới. Cháu cự cãi lại thì bị anh đánh và xì mũi vào người cháu. Trong khi cháu đang bầu. Bố mẹ chồng thấy vậy cũng nói vào là cháu sống không biết điều này nọ.

 

Giờ cháu phải sống sao với người chồng này? Mong bác sỹ cho cháu lời khuyên ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Khi kết hôn, bất cứ người vợ nào cũng mong muốn được chồng yêu thương, quan tâm, đặc biệt là trong những lúc khó khăn nhất như mang thai hay mới sinh con. Tuy nhiên, dường như từ khi kết hôn cho đến thời điểm hiện tại, khi em sắp chào đón người con thứ 3 của mình nhưng ngày tháng hạnh phúc với em có lẽ quá ít ỏi mà triền miên trong sự tổn thương, khổ tâm, bị mắng chửi, bạo lực. Và lúc này em đang cảm thấy vượt quá sức chịu đựng của mình nên khiến em nghĩ đến việc ly hôn để tự giải thoát cho bản thân.

 

Cuộc sống hôn nhân không thể nào tránh khỏi những mâu thuẫn, đôi khi xung đột đến từ điều rất nhỏ nhặt. Khi ấy mâu thuẫn có được hóa giải hay không, hạnh phúc gia đình có được gìn giữ hay không sẽ phụ thuộc vào cách cư xử, thái độ của cả hai bên.

 

Về phía chồng. Qua những điều em chia sẻ cho thấy rằng anh ấy thường xuyên bắt lỗi, đổ lỗi cho em dù đôi khi không phải do em gây ra, thậm chí mắng chửi em thậm tệ và có những hành động bạo lực đối với em. Điều đó cho thấy rằng anh ấy không những rất không tôn trọng em mà còn đang có hành vi bạo hành đối với vợ. Hơn nữa, với con, chồng em cũng là một người cha thiếu trách nhiệm bởi con cái sinh ra thì cả cha và mẹ đều phải có trách nhiệm nuôi dưỡng, giáo dục.

 

Có thể em thắc mắc rằng tại sao chồng lại có thể đối xử với mình như vậy, tại sao đôi khi lại đổ lỗi một cách vô lý cho em. Song, hẳn điều gì cũng có lý do của nó. Những điều em chia sẻ có lẽ đã cho thấy một điều rõ ràng rằng tình cảm của anh ấy đối với em đã không còn như ngày đầu nữa. Bởi nếu như yêu thương vợ hay bất kì một người phụ nữ nào đó, đàn ông sẽ luôn thể hiện sự trân trọng, quan tâm và muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho người đó.

 

Nếu là một người chồng trân trọng gia đình, họ sẽ luôn cố gắng để đảm bảo cho vợ con một cuộc sống tốt nhất, cả về tinh thần và vất chất, họ thường tự nhận đó là trách nhiệm của họ. Vì vậy, những việc làm, thái độ của chồng em đã nói lên rằng anh ấy không hướng về gia đình dù em và anh ấy đã chính thức là vợ chồng và còn có con với nhau. Những điều đó có lẽ thật khó để chấp nhận.

 

Dù vậy, cũng như trong một mối quan hệ cần phải có ít nhất hai người thì trong mỗi mâu thuẫn cũng vậy, tạo ra xung đột phải đến từ hai phía, dù bên ít bên nhiều. Đương nhiên rằng mỗi khi chúng ta không được tôn trọng, bị bạo lực thì điều thiết yếu là phải lên tiếng để bảo vệ chính bản thân mình. Tuy nhiên, có thể hành động lời nói của em đã chưa thật sự thích hợp nên đã vô tình khiến cảm xúc tiêu cực của chồng em càng “bùng lên” dữ dội hơn, đồng thời không khí càng trở nên căng thẳng và càng khiến anh ấy có suy nghĩ rằng đó là lỗi của em. Với bố mẹ em cũng vậy. Nếu như mỗi lời nói của em cũng chỉ toàn “kể tội”, đổ lỗi và chỉ trích thì người nghe rất khó để chấp nhận cho dù họ biết đó là sự thật. Do đó, sự khéo léo, mềm mỏng trong những tình huống xung đột này là vô cùng quan trọng và cần thiết.

 

Tuy nhiên, nếu như lúc này em cảm thấy cuộc hôn nhân của mình chỉ toàn khiến em đau khổ, tổn thương và mệt mỏi, em có thể đề nghị với chồng và sau đó thưa chuyện với bố mẹ để hai vợ chồng ly thân một thời gian để xem thái độ của chồng em như thế nào. Nếu  như anh ấy muốn níu kéo, vẫn muốn giữ cuộc hôn nhân này thì buộc phải thay đổi. Trong trường hợp này, thái độ kiên quyết, mạnh mẽ của em là điều quan trọng nhất để anh ấy hiểu được trách nhiệm của mình. Nếu như trước lời đề nghị của em mà anh ấy thể hiện thái độ nóng giận, bạo lực hay không muốn níu kéo thì có lẽ khi ấy em cũng khó lòng có thể giữ cuộc hôn nhân này.

 

Hạnh phúc là do chính em lựa chọn và quyết định, không một ai có thể thay em làm được điều đó! Mong rằng em sẽ có lựa chọn sáng suốt, lý trí nhất để bảo vệ hạnh phúc của mình!

tâm sự hôn nhân, xáo trộn trong gia đình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, xáo trộn, mâu thuẫn, mẹ chồng nàng dâu, ở chung, ở riêng, sinh con
Nhưng buổi tối cũng chỉ có em và chồng em trông thôi, mẹ chồng em ngủ nhà ngoài, nhiều đêm con...
bạn trai phản bội, chia tay, không xin được việc, quá căng thẳng, stress nặng nề, cảm nắng cô gái khác, chưa tin tưởng
Trong lúc anh ấy bị Stress nặng thì em lại không ngừng nhắc anh ấy, trách móc, thờ ơ không chia...
yêu xa, khoảng cách, nhường nhịn, khó khăn, thiệt thòi, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Nà em, vì em là con gái nên cũng muốn có một đám cưới đàng hoàng, từ từ chứ không phải gấp gáp,...
ra trường, xin việc, kết hôn, chờ đợi, tình yêu, bạn trai, chia tay, đám cưới, công việc, chờ đợi, tổng đài ánh dương
Lúc đó người yêu em bị bệnh anh ấy phải đi viện mổ nếu không muốn bị vô sinh.Anh ấy có kể chuyện...
tâm sự tình yêu, tình yêu phụ bạc, thay lòng đổi dạ, đau khổ, tiếc nuối, níu kéo, thất vọng, đứng dậy
Không hiếu tại sao 2 tháng sau khi học đại học em cảm thấy cô ấy lạnh nhạt với em hơn...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình,tư vấn ánh dương, tư vấn hôn nhân, hôn nhân, mâu thuẫn, khắc khẩu, ngu ngôc, bạo lực, ám ảnh, xúc phạm, cư xử, tôn trọng, hạnh phúc
Tuy nhiên, lúc đó em chỉ có một cảm xúc duy nhất là trống rỗng. Em cũng nói với anh ấy rằng nỗi...
tình cảm, lo lắng, tin nhắn, quan tâm, chia sẻ, cảm nhận, lắng nghe, trêu đùa
Thật sự, khi mình nhận được hồi âm như trên mình mới thấy nhẹ lòng phần nào. Cô ấy không nói được...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, tình yêu, lo lắng, cô đơn, chấp nhận, thay đổi, lgbt.
Một thời gian sau đó, có một bạn nam khác kết bạn với em qua mạng xã hội. Bạn ấy chủ động làm...
tư vấn tình yêu, gia đình ngăn cản, có con rồi cưới, thay đổi, có bầu, không hợp tuổi, đăng ký kết hôn, bế tắc, dư luận, đôi mắt
Áp lực công việc, áp lực cuộc sống mọi người nói ra nói vào em tham vàng bỏ ngãi. Vì tham người...
chồng cờ bạc, gái gú, rượu chè, không lo cho con, ly hôn, sợ mất con
Chồng em nói không còn thương em từ lâu rồi, chỉ vì con nên mới ở với em. Còn em thì không muốn...
Nội dung khác
Trẻ 1 tháng tuổi có thịt thừa ở vùng kín có phải là dấu hiệu nguy hiểm ?
Bé nhà em nay được một tháng tuổi rồi. Trong lúc làm vệ sinh vùng kín cho bé, em có phát hiện...
11:05 - Tư vấn
vợ ngoại tình, nhắn tin, hẹn hò, nhà nghỉ, chồng bắt được, mang con bỏ đi
Hai vợ chồng em lấy nhau được 8 năm rồi gia đình em thoải mái chiều chuộng cô ấy như con đẻ nhưng...
07:05 - Tư vấn
ung thư vú cho nam giới, cua so tinh yeu
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa mở rộng chỉ định viên nang ibrance (...
14:02 - Tin tức
tinh hoàn, bất thường, trứng gà, không đều nhau, phì đại tinh hoàn, khối u, dư thừa testosterone, thoát vị bẹn, tràn dịch màng tinh, lao tinh hoàn, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi, một bên tinh hoàn của em nó to bất thường. Kích thước bằng cỡ quả trứng gà...
11:05 - Tư vấn
viêm gan b, vắc- xin phòng viêm gan b, tính an toàn của vắc- xin, thời gian tiêm phòng, số mũi tiêm phòng, tỉ lệ phòng bệnh, lây nhiễm viêm gan b từ mẹ sang con
Tiêm phòng viêm gan B là một biên pháp hữu hiệu giúp phòng chống căn bệnh nguy hiểm này. Tiêm...
07:30 - Kiến thức
chồng ngoại tình, hạnh phúc gia đình, Quan hệ vợ chồng, đi du lịch, hôn nhân hạnh phúc, vô trách nhiệm, trái tim đàn ông, thay đổi bản thân, giữ gìn hạnh phúc
Khi chồng lạnh nhạt, vô tâm với vợ có nghĩa cuộc hôn nhân hạnh phúc đang ở trong tình trạng bị đe...
09:35 - Tin tức
bánh gà, món ngon, thịt gà, cà rốt, nấm, hành tây
Ức gà thường là phần "khó ăn" nhất. Tuy nhiên, với cách chế biến thành bánh gà giòn rụm...
14:35 - Tin tức
u nang buồng trứng, kích thước nhỏ hơn, nạo thai, nhiễm trùng, cuasotinhyeu
em bị lưu thai nhưng bác sĩ xác định thêm có 1 khối u bì trong buồng trứng. Vậy em có thể vừa lấy...
08:05 - Tư vấn
tư thế nằm, bóc tách túi thai, 20%, dọa sảy thai, phôi thai, khả năng sống sót, cuasotinhyeu
Đợt trước cách đây 3 tháng thì em có thai và đã đi khám thai. Lần thứ nhất siêu âm là thai được 7...
11:05 - Tư vấn