Vợ đi xin con và "xin luôn" cả chồng người!

Em cũng rất vui mừng, nhưng niềm vui không kéo dài được bao lâu khi em biết vợ em đã yêu người đàn ông cho tinh trùng vợ em (Người đàn ông đó đã có gia đình). Và giờ em mới vỡ lẽ tại sao vợ em cứ một mực không đi thu thai ở bệnh viện.

Xin chào các anh chị trong ban tư vấn Cửa sổ tình yêu! Em năm nay 36 tuổi và em đang gặp vấn đề bế tắc trong hôn nhân xin nhờ các anh chị tư vấn giúp em với.

 

Chuyện của em phải kể bắt đầu từ đầu. Em và vợ em quen nhau ở Hải Phòng, tụi em bằng tuổi nhau. Hai đứa yêu nhau và kết hôn, em quê Nam Định còn vợ em ở Bắc Ninh, nên ở Hải Phòng tụi em phải thuê nhà. Em làm kỹ sư cơ khí, còn vợ em làm công nhân. Tụi em sống với nhau hạnh phúc và sinh được 1 bé trai, rồi sau là 1 bé gái; nhưng thật không may 2 cháu nhà em bị mắc bệnh thiếu máu bẩm sinh, cứ khoảng 2-3 tháng phải đi truyền máu một lần. Tiền lương tụi em chỉ đủ trang trải cuộc sống và dành dụm để chữa bệnh cho con.

 

Vì hai cháu hay đau yếu vào viện, vợ em hay phải nghỉ để chăm sóc cho hai cháu nên vợ chồng bàn bạc để vợ nghỉ làm công nhân ở nhà vừa học nghề cắt tóc, gội đầu, chăm con. Vì nhà bà ngoại có kiot cho thuê nên sau khi vợ em học xong thì vợ em về đó mở hiệu cắt tóc, gội đầu; đồng thời đón hai cháu về đó để tiện chăm sóc. Từ đó, vợ chồng xa nhau, em thì 2 tuần mới về thăm vợ con một lần.

 

tổn thương, chấp nhận, chịu đựng, giới hạn, khó khăn, cửa sổ tình yêu

 

Rồi một hôm, vợ em bàn với em về việc sinh thêm em bé để sau này về già còn có người nương tựa (do 2 con em bị bệnh). Việc sinh thêm em bé bằng việc xin tinh trùng từ người quen (Vì tụi em sợ tự sinh sẽ giống 2 cháu đầu). Đầu tiên, em phản đối, bảo đi thụ thai ở bệnh viện; nhưng vợ em bảo tốn kém. Mỗi lần về vợ em nài nỉ mãi, em nghĩ bảo vợ đi thụ thai ở bệnh viện thì vợ không chịu vì tốn kém, nếu không cho vợ sinh thêm em bé thì thấy thương vợ vì biết đâu bố con em có mệnh hệ gì thì vợ em phải cô đơn một mình. Nghĩ thế nên em đã buông xuôi. Rồi vợ em sinh thêm một bé gái xinh xắn, đáng yêu. Em cũng rất vui mừng, nhưng niềm vui không kéo dài được bao lâu khi em biết vợ em đã yêu người đàn ông cho tinh trùng vợ em (Người đàn ông đó đã có gia đình). Và giờ em mới vỡ lẽ tại sao vợ em cứ một mực không đi thu thai ở bệnh viện.

 

Em đã rất đau khổ, dằn vặt không biết nên xử sự ra sao. Em đã nói chuyện thẳng thắn với vợ em. Em sẵn sàng bỏ qua tất cả, miễn là vợ em chấm dứt quan hệ với người đàn ông đó và quay về bên gia đình. Nhưng vợ em đã trả lời là không làm được vì cô ấy đã yêu người người đàn ông đó; nhưng cô ấy vẫn muốn chung sống với em vì tình nghĩa vợ chồng bao lâu nay và vì 2 con nhỏ (cái này cố ấy không nói, nhưng em nghĩ là vì nếu bỏ em thì cô ấy cũng không đến được với người đàn ông đó vì người đó cũng có gia đình).

 

Thực sự, tâm trí em giờ rồi bời, đau khổ, không biết nên làm sao. Nếu bỏ nhau thì 2 con em sẽ ra sao khi thiếu đi sự chăm sóc của bố hoặc mẹ. Nếu tiếp tục thì em không biết phải đối diện với sự thật kia thế nào? Xin nhờ anh chị tư vấn giùm em với.

 

Em xin chân thành cảm ơn!

 

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em trai!

 

Chương trình thật sự chia sẻ với hoàn cảnh éo le, ngang trái của em và gia đình. Con cái bệnh tật, tình cảm vợ chồng không còn trọn vẹn như trước là những khó khăn mà nhiều người khi ở vào hoàn cảnh của em lúc này cũng sẽ cảm thấy băn khoăn, bế tắc. Dưới đây là đôi dòng chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Qủa thực, tương lai là điều mà chúng ta chẳng thể nào biết trước. Chính vì không thể nào ngăn cản mọi chuyện không xảy đến với mình, nên điều duy nhất chúng ta có thể làm là tìm phương pháp ứng phó, giải quyết tốt nhất cho những vấn đề ta gặp phải. Tôi không biết, việc hai vợ chồng em sinh con ra bị thiếu máu là bởi nguyên nhân gì? Là do em, do cô ấy hay do nguyên nhân gì khác. Nhưng việc bây giờ cô ấy có con người khác và cũng có tình cảm với người đó là điều không thể thay đổi. Việc tiếp tục bỏ qua mọi chuyện để sống vui vẻ với nhau như trước thì vợ em không muốn vì vẫn muốn duy trì mối quan hệ tình cảm với người kia; nhưng để em sống với vợ vì trách nhiệm với các con, còn bản thân phải chấp nhận đau khổ, tổn thương khi nhìn vợ có người đàn ông khác bên ngoài là điều không chỉ khó khăn với em mà với nhiều người khác khi ở vào hoàn cảnh này cũng vậy.

 

Em ạ! Khi mọi chuyện xảy ra quá nhanh, ta rất khó để có thể đưa ra cho bản thân một quyết định phù hợp. Chính vì vậy, em có thể cho chính em và vợ thêm một khoảng thời gian để suy nghĩ lại cuộc hôn nhân của mình, và mối quan hệ giữa cô ấy với người thứ ba kia. Bản thân em cũng nên cân nhắc về giới hạn chịu đựng của em là ở đâu? Điều gì là điều quan trọng nhất đối với em lúc này? Giới hạn chịu đựng, chấp nhận của mỗi người là khác nhau em ạ. Nếu vợ em khăng khăng muốn giữ mối quan hệ kia, không cần biết em tổn thương như thế nào, không cần biết sau này các con lớn lên thì sẽ ra sao, cũng không cần biết nếu vợ người kia biết sẽ có hậu quả gì; đồng thời vẫn muốn duy trì cuộc hôn nhân với em thì mọi quyết định là ở nơi em. Nếu em không thể chấp nhận được thì việc chia tay chắc cũng không ai có thể trách móc hay oán trách gì em. Còn trách nhiệm của con cái là trách nhiệm chung. Nếu thực sự yêu thương, lo lắng và muốn có trách nhiệm với con, ngay khi hai em không còn là vợ chồng của nhau nữa thì quyền làm bố làm mẹ là điều không ai có thể tước đi được.

 

Còn nếu ở lại thì em phải biết rằng mục tiêu của em là gì, và em ở lại vì điều gì. Đừng hy vọng vào những điều không nên hy vọng để nhận về thất vọng và tổn thương em nhé. Em nên nhớ rằng, nếu em muốn lo lắng cho con thì chính bản thân em phải thấy ổn, phải sống tốt cho cuộc sống của mình đã. Còn đến cả bản thân em không ổn thì đừng mong chờ việc sẽ lo được cho các con em.

 

Ai cũng xứng đáng có quyền được hạnh phúc, em cũng vậy. Bởi thế, hay suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ để có được lựa chọn phù hợp em nhé!

 

Chúc em sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, đánh nhau, chửi nhau, chảy máu, tát, mang thai, miệng đời.
Em đập phá ghế và quạt trong nhà, anh ấy đứng ngoài cánh cửa chửi bới cha mẹ, họ hàng, xúc phạm...
muốn trả thù, người bội bạc, bị bỏ bùa, nhân quả, ác giả ác báo
Hồi sinh viên em cũng có yêu một vài người nhưng rồi chia tay và không có phát sinh QHTD gì cả....
bố mẹ chồng cãi vã, con dâu chứng kiến, cháu còn nhỏ, không thể giải quyết
Không muốn bố mẹ cãi nhau nữa em góp ý nhiều lần nhưng không ăn thua. Góp ý với bố nhiều nhưng...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, ra đường, ít nói, vợ chồng son, cãi nhau, xây nhà, mua đât, lấn lướt.
Anh thì ít nói, và khi em giận hay khóc, anh im lặng luôn. Thậm chí, em bị hở van tim, có lần em...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, kinh tế, khó khăn, ghen tuông, bỏ nhà, con cái.
Trong thời gian qua, công việc của em cũng không được ổn định, tiền bạc cũng không làm được ra...
tâm sự tình yêu, đẫm nước mắt, quên đi tình yêu cũ, đau khổ, chia tay, còn quá yêu nhau, tình cũ, anh lấy vợ, yêu bộ đội, yêu màu xanh áo lính, quá đậm sâu, không thể quên
Cả hai yêu nhau khi nào cũng không biết, không một lời tỏ tình, nhưng cả hai đứa đều tự hiểu.......
sai lầm, cơ hội, chân thành, chứng minh, niềm tin, tình cảm, chấp nhận, cua so tinh yeu
Anh ấy nói những lời gay gắt và bảo chúng em đừng có dây dưa, 1 là bạn và đừng hi vọng, 2 là dứt...
Ngoại tình, Người yêu bội bạc, yêu người có gia đình, người thứ ba, vợ phát hiện ngoại tình.
Rồi tôi cũng thích anh ấy và anh ấy cũng vậy. Chúng tôi hứa với nhau là không được yêu nhau mà...
ghen tuông, lười biếng, hoàn thiện bản thân, thay đổi, cố gắng, cửa sổ tình yêu
Có những lúc anh sử dụng máy tính hay điện thoại, khi thấy em đến gần anh ấy nhanh chóng tắt máy...
Nội dung khác
Nguyên nhân của đau lưng và nước tiểu vàng?
em hay bị đau lưng, nước tiểu màu vàng hơn bình thường, khi tiểu có cảm giác rát ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn