Vợ đòi ở riêng vì mỗi lần nhìn thấy bố mẹ chồng là uất lên tận cổ

Vợ chồng em bây giờ đã ăn riêng với bố mẹ nhưng vẫn ở chung nhà (nhà trên và nhà dưới) mà tính nết vợ em vẫn không thay đổi, hiện giờ không muốn nhờ vả hay lấy của bố mẹ em một thứ gì

Xin chào chương trình! Mâu thuẫn giữa vợ em và gia đình em hiện giờ đang có thể coi là tồi tệ, dường như em không có cách nào để hóa giải. Mọi chuyện như ngày hôm nay là do công việc của em làm xây dựng xa nhà, từ lúc lấy cô ấy về, lúc cô ấy sinh con và cho đến giờ con em đã 5 tuổi, hầu như em không có thời gian nhiều bên cô ấy, giúp đỡ động viên, lắng nghe chia sẻ những bức xúc trong lòng khi phải đối diện và chung sống cùng bố mẹ chồng khó tính.

 

Nhất là từ khi sinh con có vẻ như vợ em bị chứng trầm cảm, hậu quả cho đến giờ là vợ em cả ngày không nói chuyện với bố mẹ em một câu nào, đi làm về là đóng cửa, bố mẹ em có hỏi hay nói cái gì thì trả lời trống không hoặc không thèm trả lời. Vợ chồng em bây giờ đã ăn riêng với bố mẹ nhưng vẫn ở chung nhà (nhà trên và nhà dưới) mà tính nết vợ em vẫn không thay đổi, hiện giờ không muốn nhờ vả hay lấy của bố mẹ em một thứ gì, ví dụ như hôm nay em thấy thiếu bát ăn cơm, em có lấy 2 cái bát của bố mẹ em mua cất ở trong tủ khi nhà có ciệc thì bỏ ra dùng, vậy mà vợ em trông thấy liền trả lại bố mẹ em ngay.

 

mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn, khuyên bảo, trầm cảm, phân tích, nguyên nhân, góp ý, ra ở riêng, ức chế, cửa sổ tình yêu

 

Còn nhà bố mẹ em trồng rau bảo lấy ăn thì vợ em đi mua chứ không chịu ăn, ông bà có mua cho cháu thứ gì không có em ở nhà thì vợ em không bao giờ cho con em ăn. Em cảm tưởng bây giờ cô ấy như không muốn liên quan đến thứ gì nhà em nữa, em lo sợ sau này con em đi học có khi vợ em không cần nhờ bố mẹ em đưa đón cháu, mà nhờ người khác đón.

 

Hiện giờ em đã xin về gần nhà làm, đã nhiều lần khuyên giải hay có thể nói là cầu xin cô ấy là bỏ qua mọi chuyện, vui vẻ sống. Vậy mà cho đến giờ qua 1 tháng em ở nhà vợ em không có gì thay đổi, cô ấy và bố mẹ em cứ như mặt trăng và mặt trời vậy, không nói chuyện hỏi han. Mặc dù em đã bảo bố mẹ em đừng có nói gì, vợ con có làm gì sai thì bảo con để con nói với vợ con. Vậy mà cô ấy vẫn không vui vẻ chút nào. Vợ em bảo chỉ có dọn ra ngoài sống, nếu cứ ở thế này cô ấy hàng ngày trông thấy bố mẹ em là thấy uất đến tận cổ.

 

 Điều kiện em lại không có mà mua đất xây nhà ra ngoài ở, bố mẹ em có mình em là con trai, nhà ở quê thì đất rộng, nhà bố mẹ em lại xây rộng rãi, giờ em ra ngoài thuê nhà trọ ở em thấy không ổn, bạn bè, hàng xóm sẽ nghĩ gì về bố mẹ em và em, nếu như ở thành phố thì em thấy sẽ dễ thực hiện hơn. Giờ em không biết làm cách nào để hòa giải mâu thuẫn giữa vợ em và bố mẹ em. Mong trương trinh giúp đỡ cho em lời khuyên và hướng giải quyết mâu thuẫn này. Em xin cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn giữa nàng dâu với gia đình nhà chồng nó không còn là vấn đề quá xa lạ trong đời sống hôn nhân. Nhiều khi mâu thuẫn ấy không được giải quyết ổn thỏa nó sẽ trở thành một trong những nguyên nhân giết chết hạnh phúc của những cặp vợ chồng.

 

Khi xảy ra mâu thuẫn giữa nàng dâu với gia đình nhà chồng thì người khó xử nhất chính là người chồng. Bởi vì khi đó, người chồng sẽ đóng vai trò trung gian để hòa giải cho đôi bên và không thể thiên vị bên nào. Nhưng nếu như không nhận thấy được sự bênh vực của người chồng, vợ sẽ cho rằng chồng không hiểu vợ, chỉ biết lo lắng cho gia đình nhà chồng. Còn nếu như thấy con trai không ý kiến với vợ thì gia đình nhà chồng lại nghĩ con trai mình đang nghe lời vợ. Đây quả là một điều khổ tâm. Và chúng tôi biết rằng bản thân em cũng đang rơi vào tình huống khó xử như thế.

 

Như những gì em chia sẻ thì có thể thấy giữa vợ em với bố mẹ em có một mâu thuẫn rất lớn. Bởi không phải ngẫu nhiên, hoặc giận nhau thông thường mà vợ em lại có thể cư xử như thế. Chính vì thế, trước tiên thay vì việc khuyên bảo thì em nên tìm hiểu kỹ những mâu thuẫn nảy sinh giữa vợ em với bố mẹ trong khoảng thời gian em đi làm xa nhà là gì? Một mặt em lắng nghe những bức xúc của vợ. Mặt khác cũng lắng nghe quan điểm và suy nghĩ của bố mẹ em. Khi em có cuộc trao đổi riêng với hai bên thì em mới biết rõ mấu chốt mâu thuẫn nằm ở đâu, vấn đề nào đang còn tồn đọng để từ đó tìm ra giải pháp thích hợp để đôi bên có thể hiểu nhau. Bên cạnh đó, em cũng có thể lắng nghe tất cả những bức xúc trong lòng của vợ mình, một phần cũng giúp cô ấy giải tỏa tâm lý.

 

Em cũng nói rằng dường như vợ em bị trầm càm sau sinh, đây là một triệu chứng rất nguy hiểm nên em cần chú ý tới vợ hơn, có những sự quan tâm chia sẻ kịp thời và nếu cần nên đưa vợ đi khám chuyên khoa Tâm thần thần kinh để có giải pháp khắc khục sớm kịp thời bởi nếu để tình trạng căng thẳng quá lâu có thể sẽ khiến vợ em có những hành động khó kiểm soát nguy hiểm tới cả mẹ và con. Em cũng cần khéo léo chia sẻ vấn đề này thêm với bố mẹ để ông bà hiểu cho những thay đổi của con dâu cũng như có thể giảm bớt những căng thẳng để tình trạng tâm lý của vợ em sớm được ổn định.

 

Mặt khác, em cũng có thể giãi bày những tâm sự trong lòng của em với cô ấy, nói ra những khó xử của em khi ở trong tình trạng như thế này và đưa ra mong muốn của bản thân em. Những gì cô ấy trao đổi với em nếu em nhận thấy việc nào bố mẹ em thực sự chưa đúng em có thẻ góp ý với bố mẹ, còn có những điều nếu có thể thông cảm được cho ông bà thì em có thể phân tích cho vợ hiểu theo chiều hướng tích cực hơn. Nếu như sau những gì em đã chia sẻ và cố gắng nhưng cô ấy nhất định giữ thái độ đó và em cũng nhận thấy bố mẹ em thực sự khó tính thì phương pháp ra ở riêng nó cũng là một sự lựa chọn.

 

Có thể tạm thời hai vợ chồng thuê trọ ở riêng, biết đâu khi thời gian qua đi, mọi chuyện cô ấy cũng nghĩ thông suốt lúc đó cũng không còn oán hận bố mẹ em nữa thì hai vợ chồng vẫn có thể quay về nhà ở. Rồi khi ra ở riêng như thế em cũng có thể từ từ khuyên bảo vợ mình. Việc tự dưng hai vợ chồng dọn ra ở riêng trong khi nhà cửa ông bà xây cũng rộng rãi thì chắc chắn cũng không tránh khỏi 1 vài người có thắc mắc, tò mò. Thế nhưng, dư luận chỉ có thể góp lời chứ họ không góp công sức để cuộc sống hôn nhân của em được hạnh phúc hơn. Trong khi đó điều em đang mong muốn đó là giữ gìn hạnh phúc gia đình.

 

Đôi khi cũng cần phải hi sinh một vài điều để có thể đạt được mong muốn của bản thân cũng như dung hòa được nhiều mặt trong cuộc sống. Không ai có thể dám chắc câu chuyện giữa vợ em với bố mẹ sẽ không ai biết, nhỡ may một lúc nào đó mâu thuẫn nó lên cao khi đó lời ra tiếng vào lại chê trách mẹ chồng nàng dâu ở với nhau không ra gì lại càng khó nghĩ hơn. Bởi thế không có điều gì là vẹn toàn đâu em. Hãy lựa chọn điều mà em cho là phù hợp nhất với gia đình nhà em.

 

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

cửa sổ tình yêu, anh thương em, nhiều, những, anh cũng yêu, cô áy, chia tay, từ bỏ.
Có lẽ lúc đó em không biết đó là gì chỉ biết thật mến và thích bạn ấy. Lúc đó còn trẻ con nên...
tán tỉnh, thời gian tìm hiểu, tình cảm nhạt dần, mất niềm tin trong tình yêu, đá xoáy, cùng cơ quan, khó xử, tình cảm mông lung
Khoảng ba tháng trước em có quen một anh bạn. Thời gian ấy anh ấy ngỏ ý muốn tán tỉnh em nhưng em...
lưỡng tính, giới tính, quan hệ đồng giới, cua so tinh yeu
Em rất hoang mang về giới tính của mình, em nghĩ mình là bisexual. Nhưng có một điều đặc biệt em...
bạn trai, vay tiền, mất liên lạc, lừa tiền, trốn tránh, không trả tiền
Sau đó anh bạn đó nói mượn mình tiền để giải quyết công việc do chưa lấy lại được thẻ ATM, chứng...
Như bản năng của một người làm vợ, khi chồng mình qua lại với người phụ nữ khác, tôi cũng đem...
tình yêu, mù quáng, cả tin, hậu quả, tổn thương, thất vọng, đơn phương, kẻ thứ 3
Bây giờ cũng đang có 1 người theo đuổi cô ấy, người đó quen cô ấy sau em gần 2 tháng. Bạn của...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, xã giao, yêu thích, bố mẹ, giới thiệu, yêu xa, tiếp tục, từ bỏ, phép lịch sự.
Mẹ em quen mẹ bạn ấy từ trước, khi hai mẹ hẹn nhau mới dẫn em và bạn ấy đi cùng, cũng tỏ ra muốn...
cửa sổ tình yêu, song tính, đồng tính, yêu nhau, đồng nghiệp, vợ sắp cưới, đính hôn, hủy hôn, thân mật, gia đình, hôn nhân, không hạnh phúc.
Cô ấy nói đó chỉ là 2 đứa con gái thân thiết, quan tâm tới nhau, thân hơn tình bạn nhưng không...
tư vấn giới tính, tư vấn tình yêu,tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tình yêu đến, không ngờ tới yêu đơn phương, bạn trai, chán nản, xa xứ, trông mong, tin nhắn, nhớ nhung
Em nhớ nó nhưng cố kìm nén và chờ đợi nó liên lạc với em. Nhưng không thấy gì từ nó. Ngày sinh...
Nội dung khác
Câu lạc bộ tìm vợ trẻ đẹp cho các đại gia Hàn Quốc
Để tìm được người đáp ứng các tiêu chuẩn mong muốn, nhiều đàn ông giàu có Hàn Quốc chi từ 2 triệu...
13:05 - Tin tức
'Thưa mẹ con đi' bán chạy tại Nhật, diễn viên Ròm đoạt giải châu Á
Thưa mẹ con đi của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả...
12:05 - Tin tức
thịt nướng, thịt xiên nướng, món ngon
Thịt xiên nướng thơm ngon, với từng miếng thịt được ướp với gia vị đậm đà, kết hợp thêm chút...
15:05 - Tin tức
mụn thịt, âm đạo, hậu môn, nguyên nhân, vệ sinh, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, giữa âm đạo và hậu môn của em có nổi lên một cục mụn thịt, ấn vào thì rất cứng và...
09:40 - Tư vấn
Cách làm kẹo dẻo trái cây nhiều vị thơm ngon đón Tết
Những ngày Tết sắp tới gần, các mặt hàng bánh, kẹo, mứt,…hiện đang được bày bán với rất nhiều mẫu...
14:35 - Tin tức
xệ cằm, viêm tuyến nước bọt, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, uống thuốc, điều trị, cuasotinhyeu
con em được hơn 1 tháng bị xệ 1 bên cằm , đi khám bác sĩ bảo cháu bị viêm tuyến nước bọt
10:00 - Tư vấn
thuốc phá thai, Alsoben, chậm kinh, băng huyết, đau bụng, ra mãu, cục máu đông, cuasotinhyeu
Em đã có q.h và trễ kinh vài ngày nên nghĩ là mình đã có thai. Em đi siêu âm nhưng bác sĩ báo...
14:05 - Tư vấn
Những hành động "dại dột" khi biết mình mang thai
Vì không muốn có thêm em bé, nên lúc phát hiện có thai em đã uống 12 viên thuốc tránh thai một...
08:00 - Tư vấn
Em trễ kinh 11 ngày rồi, thử que thì hai que đều 2 vạch. Nhưng không hề có một biểu hiện nào của...
20:02 - Tư vấn