Vợ đổi tính sau sinh khiến chồng chỉ muốn...

Công việc nhà em vẫn giúp đỡ vợ làm, nhưng càng ngày vợ em càng khó tính hơn. Đi làm về thấy nhà bẩn hay bát đũa chưa rửa là chửi chồng ngay, mặc dù em đi làm về muộn hơn vợ em.

Thưa chương trình, em đang gặp trục trặc về hôn nhân mà không biết phải làm sao, mong được chương trình tư vấn ạ.

 

Em lấy vợ được 2 năm, con em được 15 tháng tuổi. Từ sau khi sinh con, vợ em ngang ngược vô cùng, suốt ngày cáu gắt chửi bới. Em làm kinh doanh nên công việc đỡ vất vả hơn vợ, vợ em làm công ty may. Công việc nhà em vẫn giúp đỡ vợ làm, nhưng càng ngày vợ em càng khó tính hơn. Đi làm về thấy nhà bẩn hay bát đũa chưa rửa là chửi chồng ngay, mặc dù em đi làm về muộn hơn vợ em.

 

Em không thích to tiếng trong nhà, sợ mất hòa khí và ảnh hưởng đến con em vì cháu đang tuổi phát triển, bởi vậy dạo này em thức muộn, dậy sớm làm hết mọi việc, rửa bát quét nhà gom quần áo vào máy giặt, nấu cháo cho con và cho con bú đêm 2 cữ vì con em bỏ bú mẹ từ 7 tháng tuổi đến giờ, hầu như vợ em chưa bao giờ phải dậy đêm pha sữa cho con bú. Tất cả công việc khác nữa, vợ em không phải làm bất cữ việc gì, chỉ dậy đi làm, về ăn rồi ngủ, nhưng vẫn hay cáu gắt từ những chuyện nhỏ nhặt.

 

vợ mới sinh, hay cáu gắt, thay đổi tính tình, xúc phạm, sau sinh, thay đổi tính nết

 

Hôm gần đây nhất, em có em trai không nghề nghiệp, em mới bàn với vợ định hướng công việc cho nó, dậy nghề cho nó, vậy mà vợ em làm ầm lên, "ốc không lo cho ốc mà còn lo cho rêu, thằng em anh là đứa siêng ăn nhác làm, anh lo cho bố mẹ anh chưa đủ hay sao mà đòi lo cho nó". Em bức xúc quá nên vợ chồng cãi nhau to, đến lúc bà ngoại mẹ vợ em lại ủng hộ cô ấy, nói "mi lo cho vợ con mi tốt đi, thân hắn tự lo", vợ em càng được đà lấn tới.

 

Mặc dù vợ em cũng siêng năng, chịu khó tiết kiệm để lo cho con cái, nhưng thực sự em quá chán tính cách của vợ em rồi, giờ em phải làm sao. Em thương con em mới 15 tháng tuổi, cháu cần cả bố và mẹ nên em không muốn gia đình tan vỡ.


 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em. Bát đũa cũng có lúc xô lệch huống chi là vợ chồng chung sống với nhau cũng không tránh khỏi những mâu thuẫn. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn hiểu rằng em cũng rất mệt mỏi với cuộc sống hôn nhân thực tại, nhưng nếu nói chỉ vì những điều này mà em nghĩ đến việc gia đình tan vỡ thì là điều không nên đâu em ạ. Vợ chồng nên nhìn nhau mà sống để có được cuộc sống hôn nhân yên bình em ạ.


Em cũng nhận thấy vợ em có những thay đổi đó là kể từ sau khi vợ em sinh con xong, còn có lẽ trước đây cô ấy cũng không phải là người hay cáu gắt đúng không em. Thực ra, người phụ nữ khi đảm nhiệm lên một vai trò mới "làm mẹ", thì bản thân họ cũng cần có những khoảng thời gian thích nghi em ạ vì vai trò của người mẹ đâu phải dễ dàng gì. Cô ấy còn gặp nhiều áp lực trong việc chăm sóc, nuôi dậy con, mà nhất là cháu bé lại bỏ bú mẹ từ bé. Bên cạnh đó những người phụ nữ khi mang thai và sau sinh sẽ thay đổi nội tiết khá nhiều khiến cô ấy rất dễ mất cân bằng cũng như tâm sinh lý thay đổi nhiều. Em có thể dành thời gian xem vợ có vấn đề gì về mặt sức thỏe thể chất lẫn tâm thần không để có thể đưa vợ đi khám bác sỹ (nếu cần)

 

Em cũng hiểu vợ em làm công việc cũng không nhàn hạ gì. Thời gian được hưởng ưu đãi chế độ thai sản cũng đã hết, cô ấy phải đi làm đủ từng ấy tiếng như mọi người, làm công ty may thì cũng khá là  vất vả, rất may em đã hiểu và thông cảm điều đó cho vợ. Nhưng chị cũng cảm nhận em là một người chồng khá dễ chịu, biết san sẻ việc cùng vợ, em cứ làm những việc đó với thái độ vui vẻ thì chẳng phải vợ em cũng được lây lan những năng lượng tích cực từ phía em sao.


Còn về chuyện em trai của em, chị hiểu em có những lo lắng cho cậu em của mình. Dù muốn giúp đỡ hay không muốn giúp đỡ thì vợ em cũng không nên nói ra những lời nói miệt thị, xúc phạm người khác, nhất là người thân trong gia đình của em, đó là kĩ năng trong cách ứng xử giao tiếp. Đúng là việc vợ em nói ra những lời lẽ không hay, bức xúc là có phần hơi quá, chị nghĩ rằng em cũng nên lựa lúc nào đó để góp ý với vợ. Còn về phía em, chị nghĩ rằng em thương em trai, cũng thương bố mẹ khi em chưa có công việc ổn định. Tuy nhiên, chị nghĩ rằng ý tốt của em nên dừng lại ở việc động viên, khích lệ em mình. Còn cậu ấy muốn làm công việc gì, muốn học hỏi ai thì cậu ấy nên chủ động trao đổi trực tiếp thì mới thể hiện được tinh thần quyết tâm phấn đấu của cậu ấy.


Vợ chồng em còn trẻ, vì thế đừng để những mâu thuẫn nhỏ tích tụ lại khiến cho chuyện tình cảm bị ảnh hưởng. Việc nhà cũng chẳng quy định của riêng ai, chủ động nhìn nhau mà làm, khi vợ làm việc này thì em làm việc khác tranh thủ tối đa thời gian vợ chồng gần gũi chia sẻ mọi thứ với nhau. Người làm việc nhà, người chơi với con. Con em đang trong độ tuổi líu lo rất đáng yêu, các em có thể mua thêm những thẻ nhận biết: màu sắc, con vật, thực vật...để dạy thêm cho con. Cuối tuần, hai vợ chồng sẽ cùng tổng vệ sinh, sắp xếp nhà cửa một lần. Cũng đừng tạo nên những không khí bí bách trong ngôi nhà, buổi tối hoặc cuối tuần có thể đưa con đi chơi...Khi vợ nhìn thấy em là một người chồng chủ động thì cô ấy sẽ tỏ ra rất vui mừng và hãnh diện về em đấy.


Cuộc sống gia đình còn có rất nhiều vấn đề đáng phải quan tâm, lo lắng: tiền sinh hoạt gia đình, tiền cho con cái...vì thế chị nghĩ rằng đó cũng sẽ gây nên những áp lực không nhỏ cho vợ của em. Hãy chia sẻ, tâm sự nhiều hơn với vợ của mình em nhé. Chị chúc gia đình em luôn êm ấm, hạnh phúc!

tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
hạnh phúc, li hôn, tình yêu, phản đối, cãi nhau trên điện thoại, nóng giận, mâu thuẫn, gia đình
Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con...
kết hôn đã được 30 năm, không có con trai mà chỉ có con gái, chồng có con riêng với người khác, kẻ thứ ba đòi vợ chồng ly hôn, lấy đứa con ra để dọa nạt, tài sản thừa kế cho các con, con gái đón ra nước ngoài, sinh con một bề, sinh con trai riêng, nối dõi tông đường
Bẵng đi một thời gian dài, cho đến cách đây gần một năm, tôi được biết “người bạn” của chồng tôi...
tâm sự tình cảm, thời gian, tình đầu, quan hệ, quyết định, cái tôi cá nhân, bỏ qua lỗi lầm, tự ai
Nhưng rồi chẳng giấu được lâu thì gia đình anh đều biết, vì gần nhà cùng quê nên không muốn lời...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, yêu, nghi ngờ, tình cảm, thứ, tin tưởng, phép thử
Bạn ấy cũng là người vừa học giỏi, đàn hay, nhảy đẹp, làm đội trưởng của nhiều hoạt động nên có...
Mình đã rất sốc khi biết được tin này và anh ấy đã thừa nhận tất cả. Anh ấy cầu xin mình tha thứ...
tìm hiểu trước hôn nhân, sống thử, không muốn kết hôn, hạnh phúc, thiếu niềm tin, hoàn tục, cửa sổ tình yêu
Anh là một người đã từng xuất gia, em là một Phật tử. Anh bảo anh không tiếp tục được con đường...
Nội dung khác
vợ ngoại tình, người cũ, muốn ly hôn, theo dõi vợ, phát hiện ngoại tình
Sang được 9 tháng thì tôi mới phát hiện vợ tôi vẫn ngoại tình với người tình cũ từ khi lấy tôi...
10:57 - Tư vấn
Cà Gai Leo – Cây thuốc quý có tác dụng chữa bệnh gan thần kỳ
Cà gai leo là một cây thuốc quý được nghiên cứu bài bản bởi nhiều thế hệ các nhà khoa học Việt...
10:42 - Tin tức
Hình ảnh, em bé, bú sữa mẹ đã chết, cửa sổ tình yêu.
Hình ảnh một em bé đang cố gắng bú sữa từ thi thể của một người phụ nữ mà không hay biết rằng mẹ...
17:02 - Tin tức
kỳ kinh cuối, không đều, siêu âm, túi ối, đường kính, tử cung, beta hcg, chậm kinh, lo lắng, cuasotinhyeu
Kì kinh cuối của em là ngày 29/3, không đều thường là 28-32 ngày. Ngày 7/5 em có đi siêu âm thì...
14:02 - Tư vấn
Thường xuyên bị chảy "dịch trắng" ở nam giới có phải là bệnh không
Hiện tại cậu nhỏ của em thường xuyên bị chảy chất dịch màu trắng. Ngay cả những lúc bình thường...
16:05 - Tư vấn
'Yêu râu xanh' cưỡng bức nữ sinh ở thang bộ chung cư đối mặt với mức án nào?
Luật sư cho biết Đào Văn Thắng đối mặt với mức án cao nhất lên đến 21 năm tù vì có hành vi hiếp...
12:21 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ngoại tình, suy diễn, nghi ngờ, quan tâm, chơi game, công tác, chơi gái.
Có 1 lần em phát hiện chồng nhắn tin gọi điện cho gái mai dâm. Chồng em giải thích là do gặp đối...
14:02 - Tư vấn
kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt, niêm mạc tử cung, nội tiết tuyến yên – buồng trứng, chảy máu
Các bạn nữ khi đến tuổi dậy thì, mỗi tháng âm đạo thường ra máu vài ngày, hiện tượng đó được gọi...
20:05 - Kiến thức
cậu nhỏ, đứa con nít, bình thường, cương cứng, chu vi, kích thước, cuasotinhyeu
năm nay em 34 tuổi rồi nhưng cậu nhỏ của em như đứa con nít vậy.
20:35 - Tư vấn