Vợ lo hết chuyện gia đình, vậy trách nhiệm của người chồng ở đâu?

Em đang làm ở Tp HCM, lâu lâu cứ 1-2 tuần chồng nó đi lên em chơi để ra Bình Dương thăm vợ và khuyên vợ về. Nhưng ra Bình Dương rồi tình cảm cũng nhạt hơn, vợ bỏ chồng ở nhà trọ đi chơi với bạn bè.

Gia đình em ở vùng quê Thạnh Phú, Bến Tre, quanh năm chỉ biết ruộng đồng. Chắc vì thế nên quan niệm về hôn nhân cũng không được thoáng. Em trai em sinh năm 1992, có vợ được hơn 3 năm. Lúc quen nhau vợ nó còn nhỏ, cộng với sự nuông chiều của gia đình bên vợ nên khi về nhà chồng không chịu được cực khổ. Mà nói có cực gì đâu, chỉ cơm nước, dọn dẹp nhà cửa. Xong ba mẹ cũng xây được nhà khang trang, đón ông nội về ở chung, rồi 2 đứa sinh con, mâu thuẫn xảy ra bắt đầu từ đây. Đa phần con trai, đàn ông ở quê có vợ rồi cũng không ở nhà phụ vợ, xem đó là trách nhiệm của phụ nữ, hết đi đá gà, đánh bài rồi tối uống trà, tán dóc đỡ buồn. Vợ ở nhà 1 mình với đứa con, còn lo phụ gia đình, lo cơm nước cho nội. Vì ba mẹ em ở trên ao tôm nên đi đi về về, giao việc nhà cho con dâu. Vợ nó ở nhà, chồng cũng không nghề nghiệp nên không có tiền xài. Vợ nó bắt đầu bán kem online. Rồi lên FB kết bạn nói chuyện, không quan tâm con cái. Có khách mua kem, nó bỏ con cho nội, chạy đi giao hàng. Nội già yếu không nâng cháu nổi, chỉ ngó trông chừng. Có hôm con gái nó té u đầu, vợ chồng cãi nhau kêu đừng làm nữa, lo nuôi con đi. Dần dần tranh cãi trở nên gay gắt. Vàng vợ dành dụm từ từ bán đi để tiêu xài. Đến lúc hết tiền, vợ nó quyết định ly hôn, đi Bình Dương làm. Bỏ con cho ông bà nội lúc hơn 1 tuổi.

 

gia đình bất hòa, mâu thuẫn vợ chồng, rạn nứt tình cảm, hướng giải quyết phù hợp, cửa sổ tình yêu.

 

Em đang làm ở Tp HCM, lâu lâu cứ 1-2 tuần chồng nó đi lên em chơi để ra Bình Dương thăm vợ và khuyên vợ về. Nhưng ra Bình Dương rồi tình cảm cũng nhạt hơn, vợ bỏ chồng ở nhà trọ đi chơi với bạn bè. Rồi có người họ hàng làm chung bảo là đang quen tổ trưởng của công ty, tết có về nhà bên nó chơi. Được hơn 1 năm, do không chịu được cực khổ, cộng sức khỏe yếu, vợ nó quyết định về quê; nhưng không chịu về nhà chồng ở, cũng không đón con về chơi, Tết không mua được cho con gái 1 bộ đồ. Thằng em của em mới tức, hóa ra hận.

 

Cũng thời gian đó em mua xe du lịch tầm 1 tỷ, cũng được xem là có tiếng ở quê, rồi em gửi về quê, thằng em của em đi học bằng lái. Sau đó nó chạy xe dịch vụ, rồi cũng quen cô này cô kia. Ba mẹ em cũng cực đoan. Lúc vợ nó bỏ nhà đi, ba em nghiêm cấm thằng em của em đi thăm hay kêu về, vì nhà không ai đuổi. Nếu thằng em của em mà đi ba từ mặt. Nên mới có việc nó lên TP chơi với em để lén ra thăm vợ nó. Khoảng mấy tháng trở lại đây, ba mẹ lại kêu vợ nó về nuôi con. Trong khi thằng em của em đang rất hận vợ vì vợ bỏ nó, bỏ con cho ông bà nội nuôi, giờ về là về sao? Về nhưng nó không chịu ở bên nhau nữa. Lần này đến phiên nó làm đơn ly dị. Nhiều người khuyên ba mẹ em là con dâu đã hư vậy, thôi chuyện con cái nó lớn rồi để nó quyết định đi. Vì mến cháu nên ba mẹ em không muốn cho 2 đứa ly dị. Ly dị là cháu theo mẹ. Giờ ba mẹ em đay nghiến thằng em của em, chửi rủa áp đảo tinh thần. Nó nói nó chỉ muốn chết đi cho xong cứ hằng ngày nhìn ba mẹ chửi bới như vậy, em chịu không được. Một phần lúc trước mẹ em cũng bị ba em ngoại tình, mẹ em bắt tại trận nên giờ mẹ em thấy thằng em của em nói chuyện với gái là hà khắc, trách móc đủ điều.

 

Em xin chuyên gia hỗ trợ tư vấn giúp gia đình em ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em.

 

Sau khi đọc thư em gửi về cho chương trình, chúng tôi nhận thấy được những băn khoăn từ tấm lòng một người làm anh làm chị khi suy nghĩ về cuộc hôn nhân của em trai mình. Đúng quả thực là nhìn thấy gia đình bất hòa, bố mẹ, em trai, em dâu và các cháu như vậy sẽ khó tránh khỏi được những nỗi buồn, thương xót. Chúng tôi hiểu được hoàn cảnh này và cùng chia sẻ với câu chuyện của gia đình em.

 

Trước hết cần nhìn nhận rằng chuyện tình cảm giữa hai vợ chồng em trai của em thì chỉ có hai em đó mới cho nhau được câu trả lời rõ nhất về chuyện hợp tan. Nhưng dù sao thì trước khi quyết định một điều gì thì cũng cần cân nhắc thêm những ý kiến của mọi người trong gia đình. Thiết nghĩ gia đình em cần có sự trao đổi cân nhắc với nhau để xem xét hướng giải quyết vấn đề một cách tốt và phù hợp nhất. Những mâu thuẫn xảy ra trong cuộc hôn nhân của vợ chồng em trai chính là vết rạn quá lớn cho chuyện tình cảm này. Xét đi thì cũng cần xét lại, có thể việc một người mẹ, một người con dâu bỏ con cái, nhà cửa để đi là chưa đúng. Nhưng cũng phải thấy được rằng trong hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng quanh quẩn cãi nhau, không kiếm được kinh tế, con nheo nhóc, gia đình chồng cũng không phải khá giả gì để nuôi cả vợ chồng, con cái thì việc bỏ đi làm ăn là điều mà nhiều người lựa chọn. Vốn trong hoàn cảnh của em dâu em thì cũng khó mà có sự lựa chọn nào khác. Gia đình em cần nhìn nhận rõ ràng vấn đề đa chiều hơn chứ không thể bó buộc rằng ở trong làng đó người đàn ông được phép chơi bời, không lo lắng gia đình như vậy và cứ ăn chơi cho hết tiền, rồi cãi nhau như thế. Chính mẹ em cũng là những người phụ nữ, hãy đặt mình vào hoàn cảnh của em dâu em để thấy được rằng như vậy là em ấy cũng đã chịu đựng thế nào. Nói rằng không đáng trách thì cũng không phải, nói rằng cô ấy không sai thì cũng không đúng.

 

Hầu hết những người phụ nữ khi lấy chồng đều tin tưởng, mong muốn lấy cho mình một người chồng có thể cùng nhau cố gắng xây dựng hạnh phúc bền lâu, nào ai muốn “đứt gánh giữa đường”? Và nào có người mẹ nào muốn rời bỏ con mình từ khi còn đỏ hỏn để đi xa xứ? Chẳng qua cũng vì nợ nần, “cơm áo, gạo tiền” mà thôi. Vậy thì trách nhiệm em trai của em ở đâu khi lấy vợ mà không mang lại hạnh phúc cho vợ con? Và dần dần khi khoảng cách xa, em dâu và em trai của em điều có những mối quan hệ khác khiến tình cảm càng khó hàn gắn. Giờ đây khi gia đình ngồi lại thì cũng chỉ có thể cân nhắc xem có thể bỏ qua cho những vấn đề đã xảy ra giữa mọi người hay không. Còn ai nói ra nói vào thì chúng ta cũng không thể sống chỉ vừa lòng họ được. Sau khi gia đình thống nhất thì việc hai vợ chồng em trai em gặp nhau để chia sẻ, bày tỏ những suy nghĩ, mong muốn của mình về cuộc hôn nhân này. Nếu có thể cứu vãn để cho con cái có được gia đình toàn vẹn là điều tốt. Nhưng nếu như 1 trong hai bên không chấp nhận, tình cảm không thể hàn gắn được nữa thì ly hôn là điều sớm muộn cũng xảy ra. Gia đình em nếu như muốn nuôi con cháu là điều tốt, vậy thì việc chứng minh và giành quyền nuôi con ra sao là câu chuyện cả gia đình cần làm. Với tư cách là người làm anh/ chị, thì em có thể chia sẻ với em trai em về những vấn đề này.

 

Chúc gia đình em có quyết định sáng suốt nhất.

cửa sổ tình yêu, bảo vệ, bạn gái, dụ dỗ, đồng nghiệp, đàn ông, chàng trai, say rượu, tổn hại.
Khi mới vào làm thì bạn gái em được phân cho 1 người làm trước hướng dẫn công việc, qua 1 thời...
hạnh phúc, tổn thương, đau khổ, ghen tuông, hoàn hảo, tôn trọng, cua so tinh yeu
Một lần cãi nhau, chị ném chiếc nhẫn em tặng xuống ao, nhưng chị vẫn đeo chiếc mà người đầu tiên...
thích bạn nam, tình cảm học trò, khó chịu, bạn cùng lớp, ngồi cùng bạn, thích, để ý, hay quan sát, theo dõi
Có nhiều lúc cậu ấy trêu em quá đà và cậu ấy tự mình ra chỗ em, lúc đó em cảm thấy rất rối loạn...
chồng ngoại tình, vợ không biết chiều, chán vợ
Đến giờ phút này, tôi vẫn không hiểu tại sao chồng mình lại thay đổi nhiều như vậy? 6 năm qua là...
vợ chồng, gia đình, ngoại tình, không quan tâm, tiếp tục, ly hôn, mâu thuẫn tiền bạc, bạo hành
Đồ đạc trong nhà ông đã phá tan hết, từ trước đến giờ thì nhiều lần em thấy ông nhắn tin cho...
thấu hiểu, tôn trọng, thời gian, sở thích, đam mê, thói quen, cua so tinh yeu
Anh ghét bị áp đặt và đã lén đi chơi bi-a vài lần em không biết. Anh không còn là anh nữa và mong...
ly hôn, ngoại tình, vợ xấu tính, bất hiếu, tham lam, bất nghĩa, ăn không nói có, người phụ nữ khác, băn khoăn
Tiền học hành mua sắm xách vở, xe cộ, học thêm, học phí và tất cả mọi thứ cho con, tôi lo hết, ăn...
tình yêu đồng tính, áp lực, mệt mỏi, trách nhiệm, quan tâm thái quá, chia tay, cửa sổ tình yêu
Như 1 thằng trẻ con, em nghĩ chỉ cần mình quan tâm rồi anh sẽ vượt qua. Em liên tục gọi điện hỏi...
Nội dung khác
không manly, bị trêu chọc, gay, bê đê, xem phim đen, hủ nữ
Khi càng lớn lên, những thu hút với các bạn nam ngày càng rõ nét, em thực sự cảm thấy hoang mang...
08:10 - Tư vấn
Yêu phải gái "gò má cao, chân vòng kiềng" thì "giải tán" nhanh cho sớm
Mọi chuyện cũng rất êm đẹp cho tới khi mình dắt về ra mắt. Sau đó mẹ chê cô ấy gò má cao (cho tới...
10:49 - Tư vấn
người yêu lạnh nhạt, nhạt nhẽo, không quan tâm, thiếu quan tâm, chán nản,
Em là một người cũng khá tình cảm, khi yêu ai dù có bận học hay đi làm thêm nhưng em sẽ tận dụng...
08:05 - Tư vấn
Lo bị nhiễm bệnh vì đi nhà nghỉ khi đang có mụn trứng cá !!!
Em là nam, lưng và ngực của em hay bị nổi nhiều mụn trứng cá. Bác sĩ cho em hỏi nếu em đi nhà...
17:05 - Tư vấn
dậy thì, tuyến vú, đầu ti, nhũ hoa tụt, phát triển, cuasotinhyeu
Dạo gần đây ngực cháu nó có biến đổi. Đầu tiền là núm ti của cháu hơi thâm
10:22 - Tư vấn
kinh nguyệt, rối loạn, viêm nhiễm, bất thường, cuasotinhyeu
Em đã hết kinh được 1 tuần thì lại bị kinh lại. Máu ra cũng tương đối nhiều như khi hành kinh và...
13:02 - Tư vấn
chia tay, người cũ, đòi quay lại, nhớ người cũ, người cũ đi lấy vợ
Cách đây vài tháng người cũ có hẹn em ra cà phê nói chuyện, ý muốn quay lại rồi về nói chuyện với...
07:35 - Tư vấn
Phá lấu - món ngon đường phố
Đây là món ăn có nguồn gốc Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn đường phố được...
15:35 - Tin tức
Chào bác sĩ, em và bạn trai có quan hệ nhưng anh ấy cho vào khoảng 2cm và em bị đau nên chỉ dừng...
20:02 - Tư vấn