Vợ lo hết chuyện gia đình, vậy trách nhiệm của người chồng ở đâu?

Em đang làm ở Tp HCM, lâu lâu cứ 1-2 tuần chồng nó đi lên em chơi để ra Bình Dương thăm vợ và khuyên vợ về. Nhưng ra Bình Dương rồi tình cảm cũng nhạt hơn, vợ bỏ chồng ở nhà trọ đi chơi với bạn bè.

Gia đình em ở vùng quê Thạnh Phú, Bến Tre, quanh năm chỉ biết ruộng đồng. Chắc vì thế nên quan niệm về hôn nhân cũng không được thoáng. Em trai em sinh năm 1992, có vợ được hơn 3 năm. Lúc quen nhau vợ nó còn nhỏ, cộng với sự nuông chiều của gia đình bên vợ nên khi về nhà chồng không chịu được cực khổ. Mà nói có cực gì đâu, chỉ cơm nước, dọn dẹp nhà cửa. Xong ba mẹ cũng xây được nhà khang trang, đón ông nội về ở chung, rồi 2 đứa sinh con, mâu thuẫn xảy ra bắt đầu từ đây. Đa phần con trai, đàn ông ở quê có vợ rồi cũng không ở nhà phụ vợ, xem đó là trách nhiệm của phụ nữ, hết đi đá gà, đánh bài rồi tối uống trà, tán dóc đỡ buồn. Vợ ở nhà 1 mình với đứa con, còn lo phụ gia đình, lo cơm nước cho nội. Vì ba mẹ em ở trên ao tôm nên đi đi về về, giao việc nhà cho con dâu. Vợ nó ở nhà, chồng cũng không nghề nghiệp nên không có tiền xài. Vợ nó bắt đầu bán kem online. Rồi lên FB kết bạn nói chuyện, không quan tâm con cái. Có khách mua kem, nó bỏ con cho nội, chạy đi giao hàng. Nội già yếu không nâng cháu nổi, chỉ ngó trông chừng. Có hôm con gái nó té u đầu, vợ chồng cãi nhau kêu đừng làm nữa, lo nuôi con đi. Dần dần tranh cãi trở nên gay gắt. Vàng vợ dành dụm từ từ bán đi để tiêu xài. Đến lúc hết tiền, vợ nó quyết định ly hôn, đi Bình Dương làm. Bỏ con cho ông bà nội lúc hơn 1 tuổi.

 

gia đình bất hòa, mâu thuẫn vợ chồng, rạn nứt tình cảm, hướng giải quyết phù hợp, cửa sổ tình yêu.

 

Em đang làm ở Tp HCM, lâu lâu cứ 1-2 tuần chồng nó đi lên em chơi để ra Bình Dương thăm vợ và khuyên vợ về. Nhưng ra Bình Dương rồi tình cảm cũng nhạt hơn, vợ bỏ chồng ở nhà trọ đi chơi với bạn bè. Rồi có người họ hàng làm chung bảo là đang quen tổ trưởng của công ty, tết có về nhà bên nó chơi. Được hơn 1 năm, do không chịu được cực khổ, cộng sức khỏe yếu, vợ nó quyết định về quê; nhưng không chịu về nhà chồng ở, cũng không đón con về chơi, Tết không mua được cho con gái 1 bộ đồ. Thằng em của em mới tức, hóa ra hận.

 

Cũng thời gian đó em mua xe du lịch tầm 1 tỷ, cũng được xem là có tiếng ở quê, rồi em gửi về quê, thằng em của em đi học bằng lái. Sau đó nó chạy xe dịch vụ, rồi cũng quen cô này cô kia. Ba mẹ em cũng cực đoan. Lúc vợ nó bỏ nhà đi, ba em nghiêm cấm thằng em của em đi thăm hay kêu về, vì nhà không ai đuổi. Nếu thằng em của em mà đi ba từ mặt. Nên mới có việc nó lên TP chơi với em để lén ra thăm vợ nó. Khoảng mấy tháng trở lại đây, ba mẹ lại kêu vợ nó về nuôi con. Trong khi thằng em của em đang rất hận vợ vì vợ bỏ nó, bỏ con cho ông bà nội nuôi, giờ về là về sao? Về nhưng nó không chịu ở bên nhau nữa. Lần này đến phiên nó làm đơn ly dị. Nhiều người khuyên ba mẹ em là con dâu đã hư vậy, thôi chuyện con cái nó lớn rồi để nó quyết định đi. Vì mến cháu nên ba mẹ em không muốn cho 2 đứa ly dị. Ly dị là cháu theo mẹ. Giờ ba mẹ em đay nghiến thằng em của em, chửi rủa áp đảo tinh thần. Nó nói nó chỉ muốn chết đi cho xong cứ hằng ngày nhìn ba mẹ chửi bới như vậy, em chịu không được. Một phần lúc trước mẹ em cũng bị ba em ngoại tình, mẹ em bắt tại trận nên giờ mẹ em thấy thằng em của em nói chuyện với gái là hà khắc, trách móc đủ điều.

 

Em xin chuyên gia hỗ trợ tư vấn giúp gia đình em ạ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Thân chào em.

 

Sau khi đọc thư em gửi về cho chương trình, chúng tôi nhận thấy được những băn khoăn từ tấm lòng một người làm anh làm chị khi suy nghĩ về cuộc hôn nhân của em trai mình. Đúng quả thực là nhìn thấy gia đình bất hòa, bố mẹ, em trai, em dâu và các cháu như vậy sẽ khó tránh khỏi được những nỗi buồn, thương xót. Chúng tôi hiểu được hoàn cảnh này và cùng chia sẻ với câu chuyện của gia đình em.

 

Trước hết cần nhìn nhận rằng chuyện tình cảm giữa hai vợ chồng em trai của em thì chỉ có hai em đó mới cho nhau được câu trả lời rõ nhất về chuyện hợp tan. Nhưng dù sao thì trước khi quyết định một điều gì thì cũng cần cân nhắc thêm những ý kiến của mọi người trong gia đình. Thiết nghĩ gia đình em cần có sự trao đổi cân nhắc với nhau để xem xét hướng giải quyết vấn đề một cách tốt và phù hợp nhất. Những mâu thuẫn xảy ra trong cuộc hôn nhân của vợ chồng em trai chính là vết rạn quá lớn cho chuyện tình cảm này. Xét đi thì cũng cần xét lại, có thể việc một người mẹ, một người con dâu bỏ con cái, nhà cửa để đi là chưa đúng. Nhưng cũng phải thấy được rằng trong hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng quanh quẩn cãi nhau, không kiếm được kinh tế, con nheo nhóc, gia đình chồng cũng không phải khá giả gì để nuôi cả vợ chồng, con cái thì việc bỏ đi làm ăn là điều mà nhiều người lựa chọn. Vốn trong hoàn cảnh của em dâu em thì cũng khó mà có sự lựa chọn nào khác. Gia đình em cần nhìn nhận rõ ràng vấn đề đa chiều hơn chứ không thể bó buộc rằng ở trong làng đó người đàn ông được phép chơi bời, không lo lắng gia đình như vậy và cứ ăn chơi cho hết tiền, rồi cãi nhau như thế. Chính mẹ em cũng là những người phụ nữ, hãy đặt mình vào hoàn cảnh của em dâu em để thấy được rằng như vậy là em ấy cũng đã chịu đựng thế nào. Nói rằng không đáng trách thì cũng không phải, nói rằng cô ấy không sai thì cũng không đúng.

 

Hầu hết những người phụ nữ khi lấy chồng đều tin tưởng, mong muốn lấy cho mình một người chồng có thể cùng nhau cố gắng xây dựng hạnh phúc bền lâu, nào ai muốn “đứt gánh giữa đường”? Và nào có người mẹ nào muốn rời bỏ con mình từ khi còn đỏ hỏn để đi xa xứ? Chẳng qua cũng vì nợ nần, “cơm áo, gạo tiền” mà thôi. Vậy thì trách nhiệm em trai của em ở đâu khi lấy vợ mà không mang lại hạnh phúc cho vợ con? Và dần dần khi khoảng cách xa, em dâu và em trai của em điều có những mối quan hệ khác khiến tình cảm càng khó hàn gắn. Giờ đây khi gia đình ngồi lại thì cũng chỉ có thể cân nhắc xem có thể bỏ qua cho những vấn đề đã xảy ra giữa mọi người hay không. Còn ai nói ra nói vào thì chúng ta cũng không thể sống chỉ vừa lòng họ được. Sau khi gia đình thống nhất thì việc hai vợ chồng em trai em gặp nhau để chia sẻ, bày tỏ những suy nghĩ, mong muốn của mình về cuộc hôn nhân này. Nếu có thể cứu vãn để cho con cái có được gia đình toàn vẹn là điều tốt. Nhưng nếu như 1 trong hai bên không chấp nhận, tình cảm không thể hàn gắn được nữa thì ly hôn là điều sớm muộn cũng xảy ra. Gia đình em nếu như muốn nuôi con cháu là điều tốt, vậy thì việc chứng minh và giành quyền nuôi con ra sao là câu chuyện cả gia đình cần làm. Với tư cách là người làm anh/ chị, thì em có thể chia sẻ với em trai em về những vấn đề này.

 

Chúc gia đình em có quyết định sáng suốt nhất.

CửaSổTìnhYêu
hối hận, nuối tiếc, bao dung, tha thứ, xót xa, quay trở lại, cửa sổ tình yêu
Hai người hay nhắn tin cho nhau lắm, theo em nhận thấy thì hầu như ngày nào cũng có nhắn tin. Có...
hôn nhân, tình yêu, trách nhiệm, lời hứa hẹn, suy nghĩ, lựa chọn
Tình yêu của tụi em cũng đến rất nhanh vừa gặp đã có cảm tình dù ngắn ngủi khoảng 7 tháng. Trong...
cửa sổ tình yêu, ngăn cản, môn đăng, xa xôi, phù hợp, hôn, mỏi mệt, chia tay, che giấu.
Cô ấy tốt hơn con, gần anh ấy hơn, mọi thứ cô ấy đều tốt đẹp. Còn con thì gia đình không môn đăng...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, thay đổi, chồng trẻ con, làm vợ, chị gái, làm chồng, làm bố.
Tất cả mọi chuyện trong nhà đều do em quyết định và lo toan. Em làm ra nhiều tiền hơn chồng. Em...
yêu cậu họ, có nên hi vọng, không yêu, yêu đơn phương, có nên thổ lộ, cửa sổ tình yêu, cuasotinhyeu.vn
Cuộc sống của em vẫn cứ bình thường trong 3 năm cấp ba, cho tới 8 tháng trước, sau khi bày tiệc...
khó khăn, tích cực, tự lo, phụ thuộc, hạnh phúc, chia sẻ, cửa sổ tình yêu
Cuộc sống bế tắc, đi đâu người ta cũng dị nghị sao nhà mày lại ăn riêng, sao bà không trông cháu...
quan hệ gia đình, hôn nhân gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, rượu chè, say sỉn, nghiện mạng xã hội, lạnh nhạt, xa lánh, cửa sổ tình yêu
Dạo gần đây cha mới mua điện thoại, cha tạo facebook zalo, về là ôm cái điện thoại không nói...
băn khoăn trước kết hôn, mê cá độ, thiếu niềm tin, lo lắng, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu
Nhưng cách đây 2 tháng, em thấy có những tin nhắn lạ gửi cho ảnh qua Facebook. Em không hiểu nội...
tính cách, cửa sổ tình yêu, tình yêu, hôn nhân, niềm tin, tin tưởng, mâu thuẫn, góp ý, ly hôn, quan điểm, cách đối nhân xử thế
Cơm nước xong, em rửa bát dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quan áo, cũng không một câu. Cũng không sao,...
chồng ngoại tình, lo lắng, không ly hôn, người thứ ba, vợ căm thù chồng, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Em đã ly hôn, có 2 con gái! Em có tình cảm và thực sự yêu 1 người đàn ông kém tuổi mình, đã có...