Vợ mải nhắn tin với "người lạ" quên cả chăm con ốm.

Tôi nói với cô ấy , cô ấy lại xin lỗi rối riết và bảo họ chỉ nói chuyện không có gì sai, như sao lần này tôi không chấp nhận nổi lời xin lỗi như lần trước . Nếu nhận lời xin lỗi này thì tâm lý tôi không thoải mái vì cô ấy làm vợ chưa quan tâm gia đình , cô dành thời gian hướng ngoại , tôi cảm giác mình bị tổn thương về mặt tâm lý có tha thứ không thể thôi suy nghĩ chuyện này được mà nếu không tha thứ thì rất khó và khổ đặc biệt là lũ trẻ .

Tôi năm này 27 tuổi đã kết hôn được 2 cháu 1 trai 1 gái . Cháu trai 5 tuổi, cháu gái 2 tuổi. Cả 2 vợ chồng là giáo viên, tôi giáo viên cấp 2 , vợ tôi là giáo viên mầm non . Cả 2 đều đi làm xa sáng đi tối về 2 vợ chồng mới được gặp nhau . Tưởng cuộc sống gia đình sẽ êm ấm con ngoan đủ cả nếp lẫn tẻ gia đình hạnh phúc.

 

Nhưng do đi làm xa vợ tôi gặp gỡ 1 người bạn nam, là lính biên phòng, 2 người quen và giữ liên lạc với nhau , câu chuyện dừng ở đó thì không sao như họ giữ liên lạc thường xuyên. Khoảng gần 1 tháng đây 2 người gọi điện thoại với nhau trên mức tình bạn , gần 20 phút mà câu chuyện chỉ là như lời trêu đùa những câu chuyện vu vơ (2 người không thân thích không họ hàng gọi điện chỉ trêu nhau những 20 phút ) không chỉ 1 lần mà có lần 2 và 3 .

 

Tôi nổi cáu mở cửa đuổi cô ấy ra khỏi nhà, cô vội vàng xin lỗi và tôi cho qua nói với cô ây : "2 người không thân thích không họ hàng gọi điện công việc vì xã giao tôi không cấm nhưng gọi 20 phút trêu đùa nhau tôi không thích , 2 vợ chồng đi làm sáng đi tối về gặp nhau nói chuyện nhau không được 50 từ, cô thừa thời gian nói chuyện với trai à " cô hứa lần sau không thế nữa . Tưởng chừng câu chuyện dừng ở đây như không , họ đổi qua nhắn tin zalo và facebook .

 

 

Gần 2 tuần gần đây tôi thấy điện thoại cô ấy kêu tin nhắn liên tục tôi để ý như không suy nghĩ nhiều . Đến 1 tuần trước con gái ốm bà nội và cô ấy vào viên chăm con, con bé dị ứng truyền 6h liền , nó theo bà mà không theo mẹ nên bà nội bế còn cô ấy ngồi với chiếc điện thoại và tin nhắn rung lên liên tục đến nỗi truyền xong bà nội mệt nói cô ấy thay ca nhưng cô ấy không dứt được cái điện thoại ra.

 

Về nhà bà bảo tôi với liên tưởng cô ấy nhắn tin trước đây tầm 22h có hôm 0h vẫn nhắn . Tôi bắt đầu sinh nghi và điều tra máy điện thoại của cô ấy. Tin nhắn không có gì như facebook và zalo vẫn còn đoạn vợ tôi và người kia nói chuyện . Những dòng tin nhắn không đi quá giới hạn như nó không còn mức tình cảm thông thường ( họ quan tâm sức khoẻ của nhau, ốm đau chỉ dẫn nhau mua thuốc như kiểu đôi bạn trẻ mới yêu nhau rất quan tâm đến nhau) tôi nổi cáu đã tha thứ cho cô ấy về việc gọi điện thoại giờ chưa đầy 2 tuần lại thế này.

 

Tôi nói với cô ấy , cô ấy lại xin lỗi rối riết và bảo họ chỉ nói chuyện không có gì sai, như sao lần này tôi không chấp nhận nổi lời xin lỗi như lần trước . Nếu nhận lời xin lỗi này thì tâm lý tôi không thoải mái vì cô ấy làm vợ chưa quan tâm gia đình , cô dành thời gian hướng ngoại , tôi cảm giác mình bị tổn thương về mặt tâm lý có tha thứ không thể thôi suy nghĩ chuyện này được mà nếu không tha thứ thì rất khó và khổ đặc biệt là lũ trẻ .

 

Tôi băn khoăn quá , liệu có phải tôi quá quản lý đời tư của cô ấy không , như chuyện như thế này phải chăng bây giờ là bình thường có thể trêu đùa trai là để phụ nữ cảm giác mình còn sức hấp dẫn chăng . Mong chương trình giúp đỡ tôi nên giải quyết hướng nào tốt nhất

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Cửa sổ tình yêu hiểu rằng bạn đang cảm thấy băn khoăn về việc có nên tha thứ cho vợ khi có hành động thường xuyên nhắn tin hỏi han quan tâm đến một người đàn ông khác. Chương trình cùng bạn chia sẻ nỗi niềm này.

 

Bạn biết đấy trong cuộc sống vợ chồng có thể có những lúc nhàm chán bởi sau khi kết hôn những người trong cuộc mặc nhiên ít sự quan tâm, ít có những cử chỉ tinh tế, lãng mạn dành cho nhau. Chính vì thế có đôi lúc vợ hoặc chồng có cảm giac say nắng một người khác, bởi khi đó họ tìm được cái gì còn thiếu trong cuộc sống gia đình. Hiện nay vợ bạn đang có biểu hiện thường xuyên nhắn tin với một người đàn ông khác, cho dù chưa đi quá giới hạn nhưng những cũng cần có sự lưu tâm để định hướng, kéo cô ấy về lại với gia đình.

 

Bạn đánh giá như thế nào về mối quan hệ của hai vợ chồng bạn hiện nay? Bạn có thường xuyên quan tâm, chăm sóc vợ không? Hai vợ chồng bạn một ngày nói không quá 50 từ vậy điều gì khiến hai vợ chồng ít trò chuyện, chia sẻ với nhau đến vậy? Bạn hãy tự mình trả lời những câu hỏi trên để xem xét mối quan hệ hiện tại hoặc tiếp tục gửi thư về chương trình để tiếp tục nhận được sự chia sẻ từ chúng tôi.

 

Để duy trì cuộc sống vợ chồng hạnh phúc cần có sự chung tay vun đắp của cả hai người. Bạn có thể chia sẻ với vợ về cảm nhận bị tổn thương, cảm giác khó tha thứ và tin tưởng với cô ấy để cô ấy hiểu cảm xúc của bạn. Bạn cũng cần trao đổi với cô ấy về mong muốn của cô ấy về cuộc sống gia đình? Nếu cô ấy muốn vun vén, đắp xây cho cuộc hôn nhân này thì cần có sự rõ ràng và chấm dứt mối quan hệ kia để hai bạn tránh những xích mích hiểu lầm.

 

Bạn cũng nên mở lòng mình chấp nhận cô ấy thêm một lần nữa và hai vợ chồng cùng nhau thay đổi cách thức quan tâm san sẻ trong cuộc sống để cải thiện cuộc sống vợ chồng. Bạn nghĩ sao khi dành thêm thời gian san sẻ với vợ việc nhà, đưa vợ và các con đi chơi những dịp cuối tuần, nghỉ lễ…bạn cũng hoàn toàn có thể nhắn tin cho vợ bày tỏ sự quan tâm hay dành cho cô ấy những tin nhắn bất ngờ để cải thiện mối quan hệ của hai bạn. Dừng để hôn nhân thành địa ngục khi vợ chồng chỉ nói với nhau không quá 50 từ. Hãy nói nhiều hơn nữa, chia sẻ quan tâm nhiều hơn nữa để nhen nhóm lại ngọn lửa tình yêu của hai người.

 

Có rất nhiều người khi xảy ra sự việc nào đó thường có tâm lý đổ lỗi cho đối phương nhưng xét ở một khía cạnh khác thì việc đỗ lỗi không giải quyết được việc gì mà càng làm mọi chuyện tệ hơn. Vì thế hai bạn có thể thử thay đổi cách thức chia sẻ, quan tâm đến nhau để cải thiện cuộc sống hôn nhân vợ chồng. Hạnh phúc là do bản thân những người trong cuộc tự nắm giữ bạn ạ.

 

Chúc bạn những điều tốt đẹp nhất

đồng tính nữ, băn khoăn giới tính, tình yêu đồng tính, chia tay, vì gia đình, chữ hiếu và chữ tình, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Dù ra sao, dù thế nào tôi cũng phải quên anh, tôi sẽ cố gắng làm đúng 1 người con...
Tôi năm này 37 tuổi, đã có vợ và 2 con, vì hoàn cảnh gia đình nên gần 10 năm cưới nhau, tôi vẫn ở...
vợ mới sinh, hay cáu gắt, thay đổi tính tình, xúc phạm, sau sinh, thay đổi tính nết
Công việc nhà em vẫn giúp đỡ vợ làm, nhưng càng ngày vợ em càng khó tính hơn. Đi làm về thấy nhà...
Làm gì khi phát hiện bạn trai có con riêng?
Em vô tình phát hiện ra một sự thật rất đau lòng. Anh có con riêng với một người phụ nữ khác cùng...
tình yêu, bị ba mẹ phản đối, hạnh phúc, tổn thương, tình yêu, bất chấp, sự phản đối của gia đình, cửa sổ tình yêu
Gia đình cô ấy thì nghèo khó nhưng không đến nỗi thiếu ăn thiếu mặc. Hồi ấy lúc mới quen nhau...
cửa sổ tình yêu, giận dỗi, nuông chiều, tính cách, trẻ con, thay đổi, dứt khoát, nói chuyện, giới hạn.
Em rất rất thương bạn ấy, nhưng tính cách của bạn ấy làm em rất hụt hẫng, không phải em không...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, chồng sống hai mặt, lợi dụng, ích kỉ, nhà chồng, mâu thuẫn, ly hôn, hành hung, kiện, sĩ diện, hình ảnh, con cái, ảnh hưởng, quay về, thay đổi
Nhưng cưới rồi em mới biết chồng em hư nhất trong nhà, ăn chơi chác táng ngày đêm, ông bà nói...
tình yêu, chinh phục tình yêu, lo lắng, giữ gìn tình yêu, tỏ tình, theo đuổi tình yêu, tình công sở, cửa sổ tình yêu
Nhưng bản thân em lại có một sự xáo trộn cảm xúc, em cảm thấy anh ấy quan tâm mình nên có chút...
Nội dung khác
thói quen gây hại cho răng, thói quen xấu, răng miệng, cua so tinh yeu
Những thói quen xấu sau đây có thể gây hại cho hàm răng của bạn. Nhiều người có thói quen nhai đá...
19:01 - Tin tức
Tớ đã thích "ấy" tự bao giờ
Từ lúc em nhận ra thì em biết em thích như thế là sai nhưng càng ngày em lại càng thích mặc dù em...
11:05 - Tư vấn
biện pháp, tính ngày, que canh trứng, quan hệ, trứng rụng, chu kỳ kinh, huyết trắng, cuasotinhyeu
Năm nay em 22 tuổi em và chồng em lấy nhau cũng 7,8 tháng rồi vì cũng muốn có em bé nên không...
20:02 - Tư vấn
bạn gái, đòi chia tay, sợ yêu, níu kéo, vẫn còn yêu mà phải chia tay
Hiện tại thì tình yêu, công việc và gia đình 3 cái tuy có dính dáng đến nhau nhưng hiện tại cả 3...
15:42 - Tư vấn
Cố cần " nhịn chuyện ấy " trong 7 ngày đầu của vỉ tránh thai thứ 2 không ?
Hiện em đang dùng thuốc tránh thai vì chưa muốn có con. Loại em đang dùng là thuốc tránh thai...
08:05 - Tư vấn
yêu thầm, theo đuổi, người ấy lạnh nhạt, không quan tâm, ít hồi đáp, con gái cầm cưa
Em biết bạn ấy không thích em nhưng em vẫn thích bạn ấy( nhiều lần muốn từ bỏ nhưng không được...
14:00 - Tư vấn
20 tuổi chưa vỡ giọng làm sao để khắc phục?
Em năm nay đã 20 tuổi, người phát triển bình thường như những người khác, nhưng vẫn chưa thấy bể...
11:05 - Tư vấn
rận mu, điều trị, lưu ý, lây nhiễm, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, cháu tên Hxxx năm nay 28 tuổi. Mấy hôm nay cháu bị ngứa tại vùng kín, cháu để ý thì...
13:51 - Tư vấn
đặt vòng, vòng tránh thai, 4 ngày, sờ thấy dây, sợi chỉ, vòng bị tuột, cắt bớt, cuasotinhyeu
Em đặt vòng được 4 ngày, khi đi tắm rửa em sờ thấy dây vòng ở bên ngoài. Em cũng có đi gập lại...
10:05 - Tư vấn