Vợ nói chồng nghiện sex vì hay đòi hỏi "chuyện ấy"...

Chúng tôi là người cùng quê nhưng lập nghiệp ở xa nhà 400km. Vợ tôi là người khá truyền thống, không thích thể hiện tình cảm nơi công cộng, không mặc váy quá ngắn, quần đùi đi chơi, không ôm khi ngồi sau xe chồng...

Xin chào Ban biên tập VOV Cửa sổ tình yêu. Hôm nay tôi viết email này đến chương trình xin được tư vấn về lệch pha trong quan hệ vợ chồng.

 

Cụ thể, tôi năm nay 30 tuổi, vợ tôi 27 tuổi. Hai chúng tôi kết hôn được hơn một năm và chưa có em bé. Chúng tôi là người cùng quê nhưng lập nghiệp ở xa nhà 400km. Vợ tôi là người khá truyền thống, không thích thể hiện tình cảm nơi công cộng, không mặc váy quá ngắn, quần đùi đi chơi, không ôm khi ngồi sau xe chồng...

 

Công việc vợ khá vất vả và phải làm ca. Ngược lại, công việc của tôi đi hành chính. Do đó tôi có nhiều thời gian chia sẻ các công việc nhà với vợ như đi chợ, nấu ăn, giặt giũ, rửa bát. Nếu như hôm nào vợ chồng đều về sớm, vợ nấu còn tôi phụ nhặt rau, thái thịt. Nói chung, hai vợ chồng son nên rất tình cảm, ít khi xảy ra mâu thuẫn. Duy chỉ trong quan điểm về quan hệ tình dục giữa hai vợ chồng có sự khác biệt.

 

Tôi là một người khá xem trọng tình dục trong tình cảm hôn nhân, luôn muốn tìm tư thế hay phương pháp để cả hai vợ chồng thăng hoa. Khi yêu, tôi luôn cố gắng dạo đầu cho vợ như hôn lên các vùng nhạy cảm, đồng thời cũng kích thích bằng miệng hay bằng tay trước cho vợ. Nhưng vợ cho rằng quan hệ bằng miệng dễ gây ung thư vòm họng. Vợ cũng không đồng ý dạo đầu cho tôi bằng miệng hay bằng tay. Nếu có yêu cầu thì cô ấy làm cho có lệ.

 

quan hệ tình dục vợ chồng, mâu thuẫn vợ chồng, nhu cầu tình dục, chuyện chăn gối, lệch pha, cửa sổ tình yêu

 

Trong khi yêu, tôi luôn muốn thay đổi các tư thế để có thể kéo dài hơn và thăng hoa hơn. Ngược lại, cô ấy luôn muốn ở một tư thế truyền thống và không thích thay đổi. Khi quan hệ cảm thấy thỏa mãn thì cô ấy dừng, cũng không quan tâm tôi đã ra hay chưa. Cô ấy bảo bây giờ mệt rồi, ngày mai bù cho. Cô ấy không hiểu đàn ông khi quan hệ mà không xuất được nó khó chịu như thế nào.

 

Có hôm tôi mệt nên đang quan hệ thì cậu bé teo lại. Tôi nhờ cô ấy kích thích bằng tay để tiếp tục. Nhưng nhìn cách cô ấy cầm cậu bé bằng 3 ngón tay như sợ bẩn tay, tôi bảo cô ấy không cần làm nữa vì tụt hết cảm xúc rồi. Thế là hai vợ chồng cãi nhau. Thực sự, tôi thấy nhu cầu của hai vợ chồng có sự khác biệt. Cô ấy chỉ ham muốn khi đến giai đoạn rụng trứng. Còn những ngày khác, cô ấy nói cả tháng không quan hệ cũng không sao. Tôi thì thấy nhu cầu khoảng 2 ngày một lần là vừa. Gần đây, quan hệ vơ chồng trục trặc nên tôi thỉnh thoảng đọc truyện và thủ dâm để thỏa mãn.

 

Thấy có sự lệch pha giũa hai vợ chồng nên tôi cũng chủ động trao đổi với vợ bằng cách nhẹ nhàng trao đổi hay nặng lời đều có, trao đổi trực tiếp hay nhắn tin cũng đã thử qua nhưng vẫn không tìm được tiếng nói chung. Cô ấy bảo tôi mắc bệnh nghiện sex nặng, cần đi khám bác sỹ. Tôi cũng muốn đi khám nhưng nên đi cả hai người để nghe lời tư vấn, ai sai cái gì thì sửa cái đó nhưng cô ấy không đồng ý.

 

Vậy, nay tôi viết email này muốn hỏi chuyên gia tư vấn xem như tôi có bị xem là mắc bệnh nghiện sex hay không và có cách nào để cải thiện quan hệ giữa hai vợ chồng? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Tình dục là một yếu tố không thể thiếu trong đời sống hôn nhân, sự hòa hợp tình dục cũng là một trong những điều quyết định đến tình cảm vợ chồng, hạnh phúc gia đình. Vốn là một người coi trọng tình dục và cũng có nhu cầu cao nên có lẽ đã khiến bạn không hài lòng, thậm chí là khó chịu khi nhu cầu của mình không được đáp ứng như mong muốn vì vợ chồng không tìm được tiếng nói chung.

 

Thời gian mới kết hôn mà chưa có con, hay còn gọi là giai đoạn “vợ chồng son” thường là khoảng thời gian lãng mạn, hạnh phúc nhất của hai vợ chồng. Tuy nhiên, chỉ mới kết hôn được một năm nhưng bạn đã cảm thấy một vấn đề nan giải giữa hai vợ chồng là sự không hòa hợp về tình dục. Bởi vậy, dường như khiến bạn vừa lo lắng rằng mình đang có vấn đề gì về sinh lý, vừa lo lắng cho tình cảm vợ chồng có thể vì chuyện mà bị ảnh hưởng.

 

Ở độ tuổi hiện tại của bạn và vợ thường sẽ là giai đoạn có nhu cầu tình dục cao nhất, cũng bởi vậy mà tần suất quan hệ sẽ nhiều hơn so với các độ tuổi khác. Theo như chia sẻ, bạn mong muốn quan hệ 2 ngày 1 lần, như vậy là hoàn toàn bình thường, không phải quá cao nên không được coi là nghiện. Có thể so với nhu cầu của vợ thì cô ấy có suy nghĩ như vậy, tuy nhiên so với mặt bằng chung của nam giới thì bạn không có vấn đề gì. Như vậy, vấn đề ở đây là nhu cầu của vợ bạn thấp do lượng hooc – môn sinh dục nữ của cô ấy thấp nên ít có ham muốn, nếu như lại cộng thêm áp lực về công việc, tài chính hay trách nhiệm đối với gia đình cũng là yếu tố tác động khiến cô ấy không hứng thú với tình dục.

 

Bạn có thể cân nhắc chia sẻ với vợ để cô ấy tự chủ động tìm hiểu về quan hệ tình dục vợ chồng để có sự nhìn nhận khách quan, khoa học nhất bởi dường như vợ bạn đang e dè, né tránh, thậm chí là xấu hổ hay có sự đánh giá không đúng nên sẽ rất khó để có được sự hợp tác của cô ấy trong vấn đề này. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo các biện pháp để làm tăng lượng hooc – môn sinh dục nữ như bổ sung DHEA (một chất dẫn truyền thần kinh giúp sản sinh nhiều testosterone), ngồi thiền, tập yoga, có một chế độ ăn uống hợp lý, đặc biệt là bổ sung nhiều hải sản giàu kẽm, vitamin E.

 

Hai bạn có thể cân nhắc lập kế hoạch tập thể dục cùng nhau thường xuyên, vừa để cải thiện sức khỏe, vừa để vợ chồng có nhiều thời gian ở bên nhau.Hoặc bạn có thể rủ vợ xem 1 bộ phim tình cảm "ướt át" để xem cách họ "yêu" ra sao cũng là cách để khơi gợi ham muốn từ cô ấy. Với phụ nữ, thông thường khi họ có cảm xúc, họ cảm thấy được yêu thương, được quan tâm thì họ mới có ham muốn tình dục, vì vậy cũng cân nhắc thay đổi cách cư xử của mình với cô ấy, nhớ lại xem bạn đã từng làm gì mà khiến vợ vui vẻ, hạnh phúc nhất để có cách tác động sao cho hợp lý nhất.

 

Song để cải thiện nhu cầu tình dục của vợ không phải trong ngày một ngày hai mà cần có thời gian. Thậm chí bạn cũng cần nghĩ đến tình huống dù đã cố gắng nhưng không thể thay đổi được. Khi đó, sự chấp nhận, tôn trọng và thấu hiểu giữa bạn và vợ là rất quan trọng để bạn giữ gìn hạnh phúc của mình.

 

Chúc bạn mọi điều như mong muốn!

CửaSổTìnhYêu
đến tuổi lấy chồng, gia đình thúc ep, sống ở thành phố, về quê chồng, đơn vị công tác, không thống nhất, đồng thuận, chia tay
Anh không kể thật với em bố mẹ anh đã nói những gì, nhưng nội dung anh nói với em là ý bố mẹ anh...
tỏ tình, bạn cùng lớp, lạnh nhạt, cuối năm học, có nên tỏ tinh
Một chút rồi lại một chút, chẳng biết đã thích bạn ấy từ lúc nào. Khi nhận ra cảm xúc đó thì hành...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, đau đớn, mạnh mẽ, tổn thương, tin tưởng, vết thương lòng, trong lòng, tình cảm
Từ đó tới giờ tụi em không còn liên lạc với nhau nữa, anh không nhắn tin cho em dù chỉ là một câu...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bệnh tật, leo lắt, tiêu cực, lo lắng, thất nghiệp, sỉ nhục, xấu xa, tự tử.
Tôi hiền, không muốn giao tiếp nhiều với mọi người từ nhỏ, chỉ thích vẽ tranh, chơi game và đọc...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, trầm cảm, sau sinh, kết hôn, chăm sóc, gia đình, con cái, từ bỏ, thế giới.
Công việc của anh cũng có khá nhiều áp lực nên mình không muốn tạo áp lực gì cho ảnh cả, nhưng...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, không còn cảm xúc, níu kéo, tự tử, mâu thuẫn, tình cảm, buông bỏ, chấp nhận, cơ hội
Cô ấy trao tất cả gì quý giá nhất của đời con gái để cho em thấy cô ấy rất yêu em. Thật sự em...
chia tay, níu kéo tình yêu, phát hiện bạn trai có vợ, lo lắng, làm mẹ kế, đau khổ, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Một tháng sau anh ngõ lời yêu em, lúc đó em chưa trả lời nhưng thấy anh vẫn quan tâm em, sau đó...
có thai trước hôn nhân, chia tay, băn khoăn trước kết hôn, gia đình ngăn cản, không tôn trọng gia đình bạn trai, hận thù, cửa sổ tình yêu
Mình đã cho cô ấy cơ hội hết lần này đến lần khác mong cô ấy thay đổi nhưng mọi chuyện vẫn đâu...
song tính, lấy chồng, sinh con, vẫn mơ tưởng đến nữ, come out
Sau đợt hoá trị, em để tóc ngắn đến bây giờ. Thực sự thì từ lâu em đã mong muốn mình sẽ không còn...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, tán tỉnh, từ bỏ, chấp nhận, có cảm tình, hối tiếc.
Về việc học, em là mục tiêu để cô ấy phấn đấu hàng ngày; về việc giải trí vui chơi, chơi với em...