Vợ ở với nhân tình trên chính giường của hai vợ chồng và ngay cạnh đứa con đang ngủ...

Nhiều khi vợ tôi buồn vì sự vô tâm, hay cãi nhau với vợ về những vấn đề lớn nhỏ trong gia đình, đến khi cô ấy khóc, tôi cũng chẳng bận tâm. Còn về phần tôi, suốt thời gian chung sống, tôi đi làm vẫn lo được cho vợ và đứa con trai 3 tuổi của chúng tôi.

Tôi có nên li dị với người vợ chưa thể chấm dứt với người thứ ba.

 

Tôi và cô ấy đã kết hôn gần 10 năm. Trong thời gian đó, tôi cũng chưa thể là một người chồng đúng nghĩa. Vợ tôi cũng nhiều lần chửi mắng, khuyên bảo vì tôi vẫn như trẻ con. Nhiều khi vợ tôi buồn vì sự vô tâm, hay cãi nhau với vợ về những vấn đề lớn nhỏ trong gia đình, đến khi cô ấy khóc, tôi cũng chẳng bận tâm. Còn về phần tôi, suốt thời gian chung sống, tôi đi làm vẫn lo được cho vợ và đứa con trai 3 tuổi của chúng tôi.

 

Cho đến khi đầu năm 2020 vì vụ dịch covid đã làm tôi không có thu nhập đủ, tiền không có bao nhiêu để lo cho gia đình. Cô ấy khuyên tôi nghỉ việc để kiếm một công việc mới nhưng tôi chưa thể nghỉ được chỗ tôi đang làm. Vì thời gian này, áp lực tiền bạc , tôi và vợ có cự cãi chuyện gia đình chỉ vì chuyện nhỏ nhặt, nhưng do bao nhiêu sự ghìm trong lòng vợ tôi những chuyện trước mà cô ấy như tức nước vỡ bờ mà la hét với tôi, rồi khóc lóc. Tôi cũng đã không giữ được bình tĩnh và xô bàn xô ghế, hất tung mấy đồ dùng trong nhà, thì cô ấy đã kêu tôi biến ra khỏi nhà vào tháng 5/2020.

 

Thời gian này tôi về nhà ba mẹ tôi, tôi nghĩ chắc ly thân để suy nghĩ lại và tránh cãi nhau trước mặt đứa con thì rất tội nghiệp nó. Còn về công việc, tôi cũng chỉ cầm cự được đến tháng 7/2020 thì tôi mới quyết định nghĩ việc thì tới ngày 01.08.2020 thì chỗ làm mới của tôi không cho hoạt động, tôi phải thất nghiệp. Tiền bạc cũng không gởi về được cho vợ con, vì tôi còn phải đóng tiền ngân hàng 3,5 triệu/ 1tháng. Tôi còn nhờ gia đình trợ cấp thêm cho vợ tôi 1 tháng 1 triệu. Còn vợ tôi vẫn có tiền hàng tháng 11 triệu vì cho thuê xe ô tô.

 

Trong thời gian ly thân, tôi cũng lâu lâu qua thăm con, nhưng cũng thấy biểu hiện lạ của vợ tôi. Nhưng ly thân rồi tôi không có quyền đòi hỏi cô ấy làm gì, nhắn tin lén lút với ai khi tôi xuất hiện nên tôi chỉ biết chơi với con. Nhưng đến một hôm vào giữa tháng 9, khi tôi ở lại nằm ngủ bên cạnh con tôi và vợ, thì vợ tôi có một cuộc gọi lạ từ một người tên là H.L. Cô ấy đã đi ra phòng kế bên nhắn tin rất lâu rồi vô lại phòng ngủ. Tôi cảm giác hơi buồn thì cô ấy an ủi tôi, rồi nói tôi là chắc 6 tháng tôi không gần gũi với ai, nên cô ấy thõa mãn cho tôi. Trong lúc q.u.a.n h.ệ, tôi thấy cô ấy không hứng thú mà chỉ làm cho tôi vui.

 

Tôi nghi ngờ từ hôm đó, về sau tôi tìm cách tìm ra những sự thật rất đau lòng. Mới đầu tôi hỏi cô ấy là "em có quen ai không", cô ấy không thừa nhận, chỉ nói là người ta đang theo đuổi thôi và còn nói tôi ráng kiếm việc làm cho vợ con nhờ đi chứ đừng nghĩ gì cả. Tôi cũng đang trong quá trình tìm việc làm nhưng nghe người bạn tôi báo có người tổ chức sinh nhật cho vợ tôi tại nhà hàng có đăng hình lên mạng xã hội của bạn tôi. Quả thật chỉ thấy sinh nhật rất hoành tráng từ một người đàn ông khác dành cho vợ tôi, nhưng sao tôi không thấy bên trang facebook của tôi.

 

Kể từ đó, tôi điều tra bằng cách qua thăm con để xem lén điện thoại vợ tôi, thì ra bên trang cá nhân có tên H.L đã đăng rất nhiều tấm ảnh tình tứ của hắn và vợ tôi từ đi Đà Lạt đến những chỗ vui chơi khác từ tháng 7 đến tháng 9. Tôi hỏi vợ tôi đã lên giường với người ta rồi hả, cô ấy đã khai thật, tôi như vỡ òa và không kiềm chế được đã đã đập đầu vào tường rồi gào lên. Cô ấy còn trách là do tôi bỏ đi lâu ngày, không hối lỗi, do thời gian ly thân 2 tháng đầu cô ấy coi như không chồng, cô ấy vẫn thương tôi nhưng nói đã lỡ xài tiền của kẻ nhân tình và làm bạn gái hắn nên không thể dứt được lúc này, vì nếu dứt thì rất tàn nhẫn với kẻ đó.

 

vợ ngoại tình, nhân tình bao, nợ ân tình, không thể bỏ, có nên ly hôn

 

Cô ấy nói sao tôi không hối lỗi và đi làm sớm thì cô ấy không đau buồn và ngã vào lòng của kẻ đó. Đêm hôm đó, tôi thức trắng không ngủ được, vì chỉ chờ lúc cô ấy đi ngủ tôi mới lấy điện thoại cô ấy xem SMS giữa kẻ nhân tình và vợ tôi từ đầu đến cuối. Thật sự tôi không ngờ cô ấy đã q.u.a.n h.ệ trên chiếc giường của hai vợ chồng, tôi như chết lặng thêm nữa vì đã khóc trước đó rất nhiều rồi. Hai người nói chuyện yêu đương rất tình cảm qua SMS không giống như cô ấy biện minh với tôi là chỉ lợi dụng trong lúc khó khăn nên hãy thông cảm cho cô ấy.

 

Cho đến sáng đó, tôi như người mất hồn và chỉ ghi một tờ giấy dán ở cửa rằng "Anh không thể ngờ, trong thời gian anh đi, chính em chủ động kêu hắn lên phòng mình rồi q.u.a.n h.ệ trong khi con đang ngủ" . Sau đó tôi về lại nhà ba mẹ tôi. Cô ấy cứ chối tôi là không có chuyện đó, nhưng không thể biện minh được câu hỏi của tôi về những tin nhắn đó. Cô ấy chỉ nói bây giờ cô ấy vô thế rất khó xử, thời gian tôi đi không biết tôi có về hay không, nên người ta cũng theo đuổi và cô ấy siêu lòng, khi tình cảm của hắn dành nhiều cho cô ấy, hắn đóng tiền học cho con tôi, cho tiền cô ấy xài, yêu cô ấy nhiều nên cô ấy chưa thể dứt được lúc này và nói tôi thấu hiểu, kêu tôi thời gian này lo kiếm tiền, con nó cần tôi nên dù gì tôi đừng vì chuyện này mà không gặp con. Kêu tôi cứ qua thăm con, còn khi nào muốn q.u.a.n h.ệ thì cô ấy đáp ứng vì còn thương tôi. Cô ấy còn nói sẽ không quen với hắn lâu đâu, chỉ là không có cớ để dứt tình, nếu dứt tình thì người ta nghĩ cô ấy lợi dụng rồi người ta sẽ không tha cô ấy.

 

Lời cuối cùng cô ấy nói với tôi là "Nếu anh chịu được thì hãy thấu hiểu cho em, em cần tiền nuôi con, thời gian anh đi không lo nỗi cho hai mẹ con và anh cũng không quan tâm gì đến em. Em chỉ cần thêm thời gian để dứt tình nhưng không phải lúc này vì em nhận của họ quá nhiều. Em vẫn thương anh nhiều hơn vì anh như ruột thịt gần 8 năm nay mà...nếu anh thấu hiểu nổi khổ của em lúc này thì anh đừng nghĩ chuyện đó mà mau đi làm sớm, khi em dứt tình người ấy em sẽ tìm anh. Nếu anh không thể chịu đựng nổi, em cũng không biết làm gì hơn, thì anh nghĩ mình li dị thì em cũng đành vậy" . Cô ấy nói trong nước mắt, vì khi đó tôi đã nói là tôi sẽ tha thứ nếu cô ấy ngưng với kẻ nhân tình kia nhưng chỉ nhận lại những lời cuối cùng ấy.

 

Tôi muốn nhờ chuyên gia tư vấn giúp ạ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

“Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vnchia sẻ và cảm thông với nỗi đau của anh hiện nay. Anh đang trải qua giai đoạn khó khăn cả về kinh tế lẫn tình cảm vợ chồng.

 

Bất cứ ai  cũng có những lúc rơi vào cảnh bế tắc trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng chọn giải pháp như vợ anh, như vậy còn gì là nếp nhà và nghĩa vợ chồng phải không anh? Hơn nữa, cô ấy còn mượn cớ “cái khó bó cái khôn” để biện minh cho hành vi sai trái của mình, dường như cô ấy xem nhẹ đạo lý và nghĩa vợ chồng. Lý do này không những không xoa dịu nỗi đau của anh mà càng khiến anh “bất lực”, việc thì mất, vợ thì ngoại tình. Tôi cũng không cho rằng vì khó khăn mà cô ấy lựa chọn cách đó, bởi như anh chia sẻ cô ấy vẫn có thu nhập hàng tháng. Đành rằng thời gian vợ chồng ly thân có lúc chông chênh, nhưng nếu cô ấy còn tình cảm với anh thì vợ chồng vẫn có thể nối lại tình cảm, thậm chí đó là thời điểm để vợ chồng gần gũi nhau hơn mà. Vậy mà, giờ đây dù anh cũng đã nhận thấy những điều chưa phải của bản thân, tha thứ cho những sai lầm mà cô ấy lại yêu cầu anh chấp nhận cho cô ấy qua lại với người đàn ông kia thì thật là không thể hiểu cô ấy có còn yêu thương và tôn trọng anh nữa không? Cô ấy đang coi cuộc sống hôn nhân có ý nghĩa như thế nào?

 

Tôi tin là không người chồng, người vợ nào chấp nhận vợ (chồng) mình công khai ngoại tình với người khác. Anh thân mến, đó không những là danh dự, đạo đức mà còn liên quan đến luật pháp, nghĩa là nếu chấp nhận thì anh đã đồng lõa với hành vi sai trái này. Vợ anh nói anh thông cảm cho cô ấy, sợ tàn nhẫn với người đàn ông kia, vậy cô ấy có nghĩ và hiểu cho nỗi khổ tâm của anh và con không?

 

Câu hỏi của anh là: Có nên ly dị vợ khi chưa thể chấm dứt với người thứ 3 hay không? Nghĩa là anh cũng đang cân nhắc về việc đó. Thật khó để cho anh một lời khuyên, bởi không ai hiểu vợ mình bằng anh, nếu anh còn thương vợ, còn tia hy vọng cô ấy dứt điểm với người đàn ông kia thì anh hãy cho vợ thêm cơ hội. Tuy nhiên, tôi cũng e rằng, vợ anh càng lệ thuộc kinh tế vào người đàn ông kia thì cô ấy càng không dễ để dừng lại, thậm chí càng dùng tiền của anh ta thì vợ anh càng mất chủ động và việc dừng lại sẽ không do vợ anh muốn mà được nữa mà là còn do người đàn ông kia quyết định.

 

Về phía anh, anh cần mạnh mẽ đối diện với thực tế, thể hiện được "sức mạnh" của người đàn ông trong gia đình, hãy nỗ lực hơn trong việc đối đầu với khó khăn, sớm tìm việc làm, ngoài có tiền để phụ vợ nuôi con thì công việc cũng sẽ giúp anh sớm thăng bằng trở lại. “Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn mong anh mạnh mẽ, tỉnh táo để lựa chọn cho mình hướng giải quyết phù hợp nhé. DÙ đây là thời điểm khó khăn nhưng anh vẫn còn có sự

CửaSổTìnhYêu
yêu người có con riêng, lo lắng chồng chất, nuôi con riêng của vợ, không bảo ban được
Đây là thời điểm cả 2 gia đình đã biết chuyện của chúng em, và bố mẹ em không còn ngăn cản cấm...
tình yêu, mới kết hôn, im lặng, ngủ riêng, ly hôn, buồn chán, đau khổ, nhắn tin, điện thoại, nghi ngờ, ngoại tình
Em đã cố gắng kiềm chế cảm xúc để xem anh ý thế nào, nhưng có 1 hôm em đã không giữ được bình...
theo đuổi, bị từ chối, không trả lời tin nhắn, có nên tiếp tục, lạnh nhạt
Công việc của em hay phải sang bên khách hàng (1 tuần chỉ 2-3 lần thôi) nên em quen bạn ấy như...
chán chồng, người cũ xuất hiện, muốn ngoại tình, hối hận, muốn quan tâm nhau
Có lẽ vì sự vô tâm, hờ hững của chồng làm em lại càng hay so sánh cảm giác khi ở bên người cũ, và...
vấn vương, tình cũ, không yêu, băn khoăn, bạn gái không rõ ràng
Nhưng tới đầu tháng 08/2018 thì cô ấy nói chia tay em vì còn tình cảm với người yêu cũ, lúc đó em...
yêu mẹ đơn thân, thương người, giúp đỡ, vướng tình cảm, một mình nuôi con
Gần đây, cô ấy nói với em là cô ấy bị ung thư cổ tử cung và nhờ em qua bên nhà cô ấy sống để chơi...
Con đường nào mang tên... hạnh phúc!
Thì cách vài tuần anh lại lặng lẽ gửi hoa đến nơi em làm việc với những dòng nhắn...
cửa sổ tình yêu, nghĩa tử, nghĩa tân, bà ngoại, mắt, không đi đưa, sinh con, chăm con, lu bu.
Vì lu bu và khoảng cách đi xe máy từ nhà lên nhà ông bà 20km, nên chồng em chỉ lên...
Tình yêu là gì?
Em biết em đã làm sai rất nhiều thời gian sau em cố gắng quan tâm an ủi chăm sóc anh ấy và tránh...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, như trẻ con, thiếu kinh nghiệm, ly hôn, con cái, hàn gắn.
Tôi thấy tôi cũng ngu dốt như đứa trẻ đó vậy. Tôi không biết vợ tôi có phải phụ nữ thực sự không?
Nội dung khác
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn
Lo lắng tương lai khi gần 40 mươi tuổi vẫn độc thân
Hiện tại em độc thân và vẫn đi làm công ty mà họ đánh giá em rất chậm, em thấy tương lai u ám và...
22/9/2021 - Tư vấn
Xóm trọ trong phim ’11 tháng 5 ngày’ có gì mà sinh viên nào cũng ao ước?
"11 tháng 5 ngày" đang là một trong những bộ phim truyền hình đình đám hiện nay. Bên...
22/9/2021 - Tin tức
Xét nghiệm không có thai mà sao bụng lại cứ to ra?
Cháu lo lắng nên cháu lại đi làm 3 xét nghiệm đó lại lần nữa và bác sĩ khẳng định cháu không mang...
22/9/2021 - Tư vấn