Vợ ơi anh biết lỗi rồi...

Em không muốn mất vợ mất con đâu, thật tâm em còn yêu vợ em rất nhiều! Cứ nghĩ lại những gì đã gây ra cho vợ em. Em cảm thấy cô ấy không sai, chính em đã phá nát gia đình này, em đã cầu xin cô ấy rất nhiều lần nhưng cô ấy không nghe em. Cô ấy nói gia đình này đã tan vỡ từ lâu rồi, giờ giải thoát cho nhau đi , không còn tình cảm nữa có ở với nhau rồi cũng suốt ngày cãi vã thôi, con em nuôi được thì nuôi không nuôi được thì để cô ấy nuôi. Nhưng em không thể, em không thể chịu đựng được.

Xin chào CSTY Em nay nay 23 tuổi , em kết hôn với vợ em từ 4 năm trước , vợ em hơn em 3 tuổi .Lúc đó chúng em còn trẻ và quá vội vàng ,gia đinh 2 bên không khá giả nhưng cũng đủ ăn, buổi đầu mới lấy nhau em đã về ở rể, vì công việc của cả 2 bọn em đều ở quê vợ em, thời gian đầu như bao cặp vợ chồng mới cưới khác, chúng em sống rất hạnh phúc được khoảng 1 thời gian rồi tách ra thuê 1 căn nhà gần nhà bố mẹ vợ. Năm đầu tiên cô ấy đã mang thai, thời gian đó vợ em nghỉ ở nhà không đi làm còn em đi làm đều đặn, rồi đứa con trai đầu tiên ra đời.

 

Bọn em đã rất hạnh phúc và vui mừng những tưởng rằng cuộc sống cứ thế êm đềm trôi cho đến khi con chúng em được 1 tuổi là lúc em bắt đầu bỏ bê vợ con, em đi làm về không đưa tiền cho vợ thay vào đó em bắt đầu sa chân vào những cuộc chơi và dùng cả ma túy tổng hợp. Những lần về nhà không có tiền lương em nói dối vợ rất nhiều, vợ em cũng không thắc mắc gì được nửa năm, là lúc em ngập sâu vào trong ma túy đá. Vợ em đã dần nghi ngờ, nhiều lần gặng hỏi rồi cãi nhau dẫn đến xung đột, rồi em bỏ nhà đi 3 tháng , trong 3 tháng đó em lang thang rồi dính vào các tệ nạn xã hội, khi em về nhà , em đã không nhận ra em đã làm tổn thương vợ em rất nhiều.

 

 

Cô ấy không còn như trước, đã đi làm để con cho ông bà ngoại trông.Thái độ của vợ em không còn ân cần như trước nữa, mặc dù vẫn quan tâm em, em lúc đó vẫn chưa tỉnh ngộ ra, em bỏ việc, không đi làm nữa, bắt đầu bán đồ đạc trong nhà rồi lấy trộm tiền của vợ, Xung đột cãi nhau giữa 2 vợ chồng càng ngày càng căng thẳng cho đến lúc đầu năm nay cô ấy dọn về nhà ngoại với con và muốn ly hôn em. Em thực sự đã rất sốc, đến lúc này em mới nhận ra mình đã gây ra những gì, em bắt đầu thấy ân hận, tết em ăn tết trong nước mắt 1 mình và không hề có ai! Em đã xin lỗi vợ em, nhưng cô ấy không nói gì cả. Em đã cố gắng thay đổi, em đã cai được ma túy, em đã được gia đình em đồng ý cho đi học nghề, giờ cuộc sống hằng ngày của em sáng đi học tối về nhà ngoại chơi với con rồi lại về ngủ.

 

Dù em đã thay đổi nhưng đối với vợ em, em hoàn toàn như người xa lạ, cô ấy không hề để ý đến em nữa, em cũng nhận ra vợ em đã thay đổi, từ lúc dọn về nhà ngoại, cô ấy ăn mặc đẹp hơn trước rất nhiều, hoàn toàn khác chỉ giữ đúng nhịp sống là ngày vẫn đi làm tối về nhà, lúc đó em đã nghi ngờ tại sao cô ấy hoàn toàn không quan tâm tới mình nữa , ăn mặc cũng khác trước, nhiều lần em để ý điện thoại cô ấy đã mã khóa, em lại phạm sai lầm khi ghen vô cớ nhiều lần nói cố ấy có người khác rồi thế này thế nọ... Mặc dù đã cố nói chuyện 1 cách bình thường nhưng cô ấy không nghe em,cô ấy chửi bới em rồi nhất định muốn em ký đơn ly hôn. Khi em hỏi lý do cô ấy đã nói không còn yêu em nữa rồi, lấy em là quyêt định sai lầm nhất của cố ấy, nếu em không ký đơn thì đừng nói chuyện nữa, cô ấy khinh em! Những lời lẽ xúc phạm mà từ trước tới giờ em chưa bao giờ nghĩ là cô ấy sẽ nói như vậy.

 

 

Một lần gần nhất cô ấy hỏi em : Giờ mày có ký đơn không , không ký cũng được tao sẽ ly hôn đơn phương, tao sẽ bỏ tiền ra rồi đi vay mượn để ly hôn đơn phương, nếu thương con thì ký vào giải thoát cho nhau đi, số tiền ly hôn đơn phương không nhỏ đâu, để nuôi con không mày ép tao là nó khổ đấy. Em vẫn từ chối ký đơn, cô ấy giờ coi em như kẻ thù, như người dưng, cô ấy nói thấy ghê tởm em, là em đá bát cơm của con đi khi không đồng ý ký và phải để cô ấy ly hôn đơn phương, và cô ấy cương quyết! Thực sự em đã biết mình sai ,nhưng có lẽ đã muộn rồi phải không? Em không muốn mất vợ mất con đâu, thật tâm em còn yêu vợ em rất nhiều! Cứ nghĩ lại những gì đã gây ra cho vợ em. Em cảm thấy cô ấy không sai , chính em đã phá nát gia đình này, em đã cầu xin cô ấy rất nhiều lần nhưng cô ấy không nghe em. Cô ấy nói gia đình này đã tan vỡ từ lâu rồi, giờ giải thoát cho nhau đi , không còn tình cảm nữa có ở với nhau rồi cũng suốt ngày cãi vã thôi, con em nuôi được thì nuôi không nuôi được thì để cô ấy nuôi. Nhưng em không thể,  em không thể chịu đựng được.

 

Lúc này đây em thực sự hối hận và dằn vặt bản thân mình. Em yêu vợ con em nhiều lắm ! Giờ em không biết phải làm gì nữa trong khi cô ấy cứ cương quyết như vậy. Em không muốn gia đình này tan vỡ đâu. Em cần vợ cần con! Không ký thì cô ấy sẽ làm tới lúc đó em làm sao có thể đứng dậy sau nỗi đau tinh thần cực lớn này đây ???

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em,

 

Em đã có một gia đình hạnh phúc khi có vợ con luôn bên cạnh yêu thương, động viên em vươn lên trong cuộc sống. Nhưng có lẽ sự thiếu bản lĩnh, sáng suốt đã khiến em bị cuốn hút bởi những cám dỗ, tệ nạn xã hội. Em đã vô tâm, vô trách nhiệm với gánh nặng cơm áo gạo tiền, không còn quan tâm, chia sẻ tình cảm với vợ con và gây ra những tổn thất lớn về tinh thần và vật chất cho gia đình. Cô ấy đã mạnh mẽ đứng dậy làm chủ cuộc sống của hai mẹ con dứơi sự giúp đỡ, cưu mang của nhà ngoại. Có lẽ khi em nhận thức được sai lầm của mình, cố gắng thay đổi tích cực hơn nhưng em lại phạm phải sai lầm khác khi nghi ngờ, ghen tuông vô cớ khiến cô ấy quá mệt mỏi, ngột ngạt và thêm thất vọng về em, tình cảm cũng vì đó mà xói mòn đi rất nhiều.

 

Cảm xúc của cô ấy với em giờ chỉ còn lại là “hận thù, ghê tởm, người dưng” và cô ấy cương quyết muốn chia tay em, muốn đựơc giải thóat cho nhau. Nhưng còn em, vì nhận thức đựơc sai lầm của mình, vì còn yêu thương nên muốn níu giữ hạnh phúc gia đình. Chương trình hiểu đó là những mong muốn chính đáng của một người chồng, người cha nơi em. Có lẽ lúc này đây em cần mềm mỏng, kiên nhẫn hơn trong việc xoa dịu vết thương lòng mà em đã gây ra cho cô ấy. Em đã có những bước thay đổi tích cực nhưng có lẽ điều đó chưa đủ để cô ấy tin tưởng lại nơi em.

 

Vậy thì hãy tiếp tục quan tâm, yêu thương hai mẹ con cô ấy dù cô ấy có niềm nở hay không niềm nở đón nhận. Và em cũng sẽ nỗ lực hơn nữa đểm khẳng định tình cảm, sự thay đổi, phát triển nơi mình mang tính chất bền vững. Bên cạnh đó cũng có thể nhờ sự tác động, vun vào thêm của bố mẹ, người thân đôi bên. Bố mẹ nào cũng muốn con cái yên bề gia thất, nghĩ cho tương lai con cháu và thường sẽ suy nghĩ sâu sắc, bao dung, rộng lượng hơn khi thấy con cái biết sai mà sửa. Ly hôn chưa hẳn đã là dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân, điều quan trọng hơn cả vẫn ở cái tâm, cái tình và mong muốn của mỗi người. Vì thế mà vẫn có nhiều cặp vợ chồng quay với nhau sau bao nhiều sóng gió xảy ra.

 

Tuy nhiên nếu như những cố gắng của em không thể khiến cô ấy thay đổi quyết định thì em cũng cần học cách chấp nhận nó. Và nên tích cực nhìn nhận đó là một bài học đắt giá cho mình để không vấp phải trong quãng đời về sau. Khi em đã trưởng thành, sống có trách nhiệm hơn thì tất yếu em sẽ gặt hái đựơc những điều tốt đẹp hơn.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

Dù hai đứa đã giải thích hết lời, nhưng bố mẹ vẫn nhất quyết không thay đổi, ông bà nói “lấy nó...
tư vấn hôn nhân gia đình, tư vấn tâm lý, tình một đêm, không giống cha, lo lắng, sự thật, bại lộ, dằn vặt
Từ khi nhận ra thằng bé không phải con chồng, em sống trong tội lỗi và lo lắng. Mấy ngày nay,...
ngoại tình, trăng hoa, phản bội, đau khổ, nhẫn nhịn, hy sinh, đảm đang, lo toan, vô trách nhiệm
Tôi đã phát hiện những lời âu yếm, giận hờn, ghen tuông của B và A, một tin nhắn của B gửi A: “Em...
tình yêu, yêu xa, quan tâm, trách móc, mệt mỏi, thông cảm, chia tay, lo lắng, níu kéo tình yêu
Em cảm thấy sững sờ quá, 2 đứa gần như chỉ nhắn tin cho nhau, không có thời gian gặp nhau, em...
ngoại tình, hôn nhân, tha thứ, mât niềm tin, cơ hội, thay đổi
Hai cháu đầu sinh đôi sinh năm 2007, còn cháu nữa được 3 tuổi. Vợ chồng tôi quen, yêu nhau khi cả...
hôn nhân gia đình, chồng thờ ơ, thiếu sex, lo lắng, tình cảm vợ chồng, nhạt nhòa, thiếu sự quan tâm, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Mình cảm thấy thật sự bí bách và stress vì vợ chồng không thể nói chuyện, không hòa hợp được với...
chồng có tình nhân, tha thứ, giả dối, cầu xin buông tha, lòng tin không trọn vẹn, ngang nhiên hẹn hò, chồng chủ động hàn gắn
Em và chồng cưới nhau được tròn 10 năm và có ba cô con gái. Nhưng cách đây 1 năm, em phát hiện...
Mẹ anh đã nói thẳng cái lý do đấy vào mặt tôi, sau khi biết chuyện mẹ đã từng có thời gian qua...
tình yêu, hôn nhân gia đình, chấp nhận, tình cảm, tâm lý
Bạn trai em và em tính cách trái ngược nhau bạn em sống nội tâm bạn ấy hay nóng tính và rất dễ...
tâm lý tình cảm, tình bạn, ghen tị, quan tâm, khác biệt, căng thẳng, tổn thương, để ý, bao dung
Trong cuộc đời, ai cũng có cho mình một người bạn. Em và bạn quen thân nhau cũng 1 năm qua. Từ...
Nội dung khác
Thói quen, thành công, Bill Gates, Steve Jobs, cửa sổ tình yêu.
Nếu muốn được ghi danh trên bảng vàng, hãy tham khảo 5 thói quen của người thành công được chia...
13:35 - Tin tức
lựa chọn tình yêu, Lựa chọn người yêu, yêu 2 người cùng lúc, bắt cá hai tay, cua so tinh yeu
Còn anh Đ là em vừa mới quen được hai hôm. Cả hai anh đều rất tốt nhưng mà anh B hay đòi hỏi mấy...
08:05 - Tư vấn
Lê Âu Ngân Anh làm điều này lúc 2 giờ sáng để “thắt đáy lưng ong”, body hiếm có
Lê Âu Ngân Anh có thói quen ăn khuya nhưng vẫn khiến người hâm mộ sửng sốt vì "tài sản tự...
16:35 - Tin tức
Bí quyết làm đẹp sau sinh bằng nghệ tươi
Làm đẹp sau sinh bằng nghệ tươi là một bí quyết được lưu truyền từ rất lâu đời. Cho đến nay, khi...
13:32 - Tin tức
bìu tinh hoàn, da liễu, thăm khám, điều trị, cuasotinhyeu, nấm vùng bìu
Hay ngày gần đây phần da ở bìu cơ quan sinh dục tự nhiên nóng rát có hiện như rạn da và sưng kèm...
20:02 - Tư vấn
quan hệ tình dục, trầy xước, bôi vaseline, vùng kín, cuasotinhyeu
Trầy xước da vùng dưới sau khi quan hệ mất thời gian bao lâu sẽ lành
16:02 - Tư vấn
phụ nữ, ngoại tình, nhu cầu tình dục, cơ thể phụ nữ, chăm sóc cơ thể, người đàn ông khác
Khi bước vào một độ tuổi nhất định, phụ nữ dễ rung động, ngả vào vòng tay của người đàn ông khác.
09:05 - Tin tức
Nhân tuyến giáp có gây khó có con?
Hôm vừa rồi em đi siêu âm thì bác sĩ nói ở tuyến giáp ở bên phải của em có một nhân 4mm
16:05 - Tư vấn
sau sinh, kinh nguyệt, sử dụng thuốc, nội tiết tố, ảnh hưởng của thuốc tránh thai
Sau khi sinh con 5 tháng em bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày dành cho con bú New Levo....
20:05 - Tư vấn