Vợ ơi, bây giờ anh chỉ "yêu" ĐÀN ÔNG thôi...

Chồng tôi 45 tuổi, khoảng 3 năm nay anh nghiện chát trên face và tâm lý có thay đổi thích trai đẹp, nói chuyện ngọt ngào và chát sex nam, 1 năm nay anh ấy không còn tâm trí cho gia đình, lúc nào cũng chát, lánh mặt vợ con, ngủ riêng, không thích ở nhà, kiếm chuyện đi ra ngoài

Chồng tôi 45 tuổi, khoảng 3 năm nay anh nghiện chát trên face và tâm lý có thay đổi thích trai đẹp, nói chuyện ngọt ngào và chát sex nam, 1 năm nay anh ấy không còn tâm trí cho gia đình, lúc nào cũng chát, lánh mặt vợ con, ngủ riêng, không thích ở nhà, kiếm chuyện đi ra ngoài, rồi bây giờ anh ấy thú nhận với tôi là 6 tháng nay anh ấy phát hiện mình đã bị đồng tính không có nhu cầu và cảm xúc với tôi, mặc dù anh đã thử cố gắng dùng đủ cách vẫn không được.

 

Ngược lại, anh rất hưng phấn với nam, và đã từng sinh hoạt suốt đêm vẫn thấy nghiện, người đó mới 23 tuổi mà nói tính chuyện ở lâu dài với anh, anh rất buồn vì xã hội không công nhận mối quan hệ này, do người đó trẻ quan hệ rộng lại sống ở xa cuối tuần mới gặp nên anh luôn bị áp lực ghen tuông và dồn nén cảm xúc, lo không biết chuyện 2 người có bền không...

 

Phải biết ngày nay như vậy thì ngày xưa anh không cưới vợ. Hiện tại anh yêu cầu tôi giữ bí mật này một thời gian xem sao rồi tính tiếp, vì anh nghĩ có thể đây là thay đổi tâm lý một giai đoạn, anh đang say nắng, có thể một lúc sẽ chán, rồi trở về bình thường. Anh nói đồng tính là chuyện bình thường vì có rất nhiều người tâm lý như anh, họ không có cảm xúc với vợ nên vợ vẫn giữ bí mật và chấp nhận chuyện chồng có người yêu đồng tính bên ngoài, hơn là đỗ vỡ gia đình con cái thiếu cha.

 

đồng tính, chat sex nam, lánh mặt vợ con, hưng phấn với nam, ghen tuông, dồn nén cảm xúc, giữ bí mật, thay đổi tâm lý, sống chung với lũ, say nắng, khổ tâm, ly hôn, bình phong

 

Tôi khuyên anh để tâm lý ổn định lại thì không nên chát hay liên lạc với các bạn trai nữa, dành thời gian đó chơi với con dạy con học... anh nói rất khó, nhưng sẽ hạn chế từ từ, rồi anh lại tạo zalo, face khác để chát (zalo, face xưa nay không kết bạn với người trong gia đình), tôi tìm được face mới thì anh lại bỏ đó tạo ra cái khác nữa, để tôi không theo dõi hoạt động của anh được. Giờ tôi không biết tính sao, thấy mình bị sốc và không cam tâm, tôi đề nghị ly hôn anh không đồng ý, khuyên tôi sống bình thường đi xem như chưa từng có gì xảy ra, tập sống chung với lũ.

 

Chấp nhận và chịu đựng chờ anh hết say nắng thì có hy vọng được không? Thời gian là bao lâu? Bản thân anh cũng không trả lời được cứ để từ từ, anh sẽ cố gắng. Anh sống nội tâm giấu rất kỹ những gì liên quan đến mình, không chia sẻ nên cũng không biết tâm lý anh đến mức độ nào mà chờ, có ai đã từng như vậy mà trở về bình thường được không?

 

Vì 19 năm qua gia đình êm ấm, hạnh phúc, anh là người chuẩn mực, giờ tôi bị sốc, đau lòng khi anh xem chuyện đồng tính là bình thường, tôi rất khổ tâm vì biết mình và các con vẫn còn thương anh nhiều, nghĩ đến chia tay thì đau lòng không muốn, mà chấp nhận sự thật làm bình phong để anh được cả gia đình và vui vẻ bên người khác thì uất ức, anh đã hứa sẽ hạn chế gặp gỡ bạn trai kia, để ổn định tâm lý từ từ, nhưng tôi thấy thiếu niềm tin vì anh đi suốt ngày không kiểm soát được, anh không làm chủ chính mình, dự định tối về nhà nhưng sau đó lại nghe lời bạn trai nhắn tin không về, tắt điện thoại 2,3 ngày đến khi nào đưa người đó về thì mới về nhà.

 

Xin chuyên gia tư vấn dùm tôi, người bị thay đổi tâm lý như anh ấy liệu có trở về bình thường được không? Tôi phải giải quyết chuyện này làm sao, tôi rất khổ tâm và rối trí, cứ nghĩ quẩn thôi. Chân thành cám ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ cùng chường trình tâm sự của mình. Chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy rất khổ tâm và bối rối khi phát hiện ra chồng mình có những thay đổi về tâm lý và thừa nhận mình là đồng tính nam. Bạn phân vân liệu rằng anh ấy có trở về bình thường được hay không? Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Bạn thân mến, trước tiên chúng ta cần có những nhìn nhận đúng đắn về xu hướng đồng tính. Đồng tính là một xu hướng giới tính hoàn toàn tự nhiên, bình thường và không phải là bệnh. Đồng tính nam là khái niệm chỉ những người có sự hấp dẫn về mặt tình cảm và tình dục với người cùng giới trong một khoảng thời gian dài và ổn định. Việc chồng bạn có sự hấp dẫn về mặt tình cảm và tình dục với người cùng giới trong khoảng thời gian 3 năm cho thấy những cảm xúc đó có sự ổn định, lâu dài. Tuy nhiên, chỉ anh ấy mới có thể khẳng định rằng anh ấy có phải là người đồng tính hay không? Có thể đến thời điểm 3 năm trước, ở một độ tuổi khá lớn anh ấy mới nhận ra mình là người đồng tính nên cả hai đều nghĩ rằng đó chỉ là sự thay đổi về tâm lý.

 

Chồng bạn đã rất cố gắng trong việc hạn chế những tình cảm, hành vi tình dục, cố gắng trở lại là con người trước đây nhưng không có sự thay đổi nào. Có thể bản thân anh ấy cũng chưa chấp nhận được việc mình là người đồng tính nên vẫn mong muốn, hứa với bạn là sẽ cố gắng trở lại bình thường. Nhưng bạn ạ, những cảm xúc, tình cảm mà chồng bạn dành cho anh chàng đó là hoàn toàn tự nhiên, nó cũng giống như những cảm xúc mà nam nữ giành cho nhau, không thể ép buộc.

 

Bởi vì xu hướng đồng tính không phải là bệnh, nó vốn dĩ là tự nhiên, là bình thường cho nên sẽ không có trường hợp trở về bình thường được hay không. Nhưng có những trường hợp nếu là người song tính tức là có thể yêu cả nam lẫn nữ thì với thời gian chồng bạn sẽ lại yêu thương bạn hoặc yêu một người đàn bà khác, rất tiếc điều đó ở thì tương lai cũng như phụ thuộc vào cảm xúc, xu hướng tình dục của chồng bạn nên không ai có thể trả lời chắc chắn cho bạn được anh ấy trong tương lai sẽ lại quay về toàn tâm toàn ý cho gia đình được. 

 

Thông thường những người đồng tính sẽ có lựa chọn dấu diếm giới tính thật của mình để sống như một người đàn ông thực thụ hay là sống thật với giới tính như chồng bạn lúc này. Đây là tình huống mà cả bạn và chồng đều không mong muốn xảy ra vì anh ấy nói rằng "nếu biết ngày nay như vậy thì trước đây không cưới vợ".

 

Chúng tôi hiểu những khó khăn, uất ức mà bạn đang phải chịu đựng, tuy nhiên cả bạn và chồng cần có những tìm hiểu để hiểu rõ về xu hướng đồng tính từ đó thông cảm, thấu hiểu lẫn nhau. Sẽ khó cho bạn để chấp nhận việc chồng mình là một người đồng tình, tình cảm, hạnh phúc vốn dĩ là của mình lại đang bị san sẻ cho một người đàn ông khác. Trong trường hợp này, bạn cần cân nhắc đến khả năng chấp nhận của mình. Bạn có chịu đựng, chấp nhận mình là “bình phong” để chồng che giấu giới tính trong khi vẫn quan hệ với người đàn ông khác hay không? Nếu như bạn cảm thấy uất ức, đau khổ khi phải sống trong hoàn cảnh này thì hoàn toàn có thể cân nhắc đến việc ly hôn.

 

Chia sẻ với chồng về những cảm xúc, suy nghĩ của mình, việc chồng quan hệ với người đàn ông khác cũng như việc anh ấy đang ngoại tình, là người phụ nữ sẽ khó ai có thể chấp nhận được việc đó khi mà họ đã biết sự thật. Việc ly hôn là để giải thoát cho hai người, cũng là cơ hội để anh ấy có thể sống thật với giới tính của mình, có thể đến với người anh ấy yêu. Việc chồng khuyên bạn sống bình thường như không có chuyện gì thể hiện phần nào sự ích kỷ của anh ấy, anh ấy vừa muốn có gia đình với vỏ bọc đầy đủ vừa muốn có mối quan hệ với người đàn ông kia. Nếu cứ tiếp tục cuộc sống như vậy thì cả hai sẽ đau khổ, dằn vặt và khó để đối diện với nhau.

 

Chúng tôi mong bạn bình tĩnh, mạnh mẽ đối diện với tình huống không mong muốn này để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho cuộc hôn nhân của mình. Bên cạnh bạn còn có các con, có người thân, hãy trang bị cho mình những kiến thức về giới tính thứ ba để thông cảm, thấu hiểu hơn cho chồng bạn nhé.

 

Chúc bạn mọi điều an lành!

hôn nhân gia đình, chồng ích kỉ, biến cô gia đình, ngoại tình, hệ quả, rạn nứt hôn nhân, thay đổi, không hoàn hảo, lối đi, tham lam
Đã nhiều lần em cố chấm dứt tình cảm vơi anh ấy bảo anh hãy nhớ tới vợ con. Nhớ tới gia đình...
trưởng thành, niềm tin, mở lòng, mâu thuẫn, kiên nhẫn, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Trước khi đến với nhau, bạn gái em cũng từng nói với em, rằng sau những lần đổ vỡ trong tình yêu...
tâm sự tình yêu, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, yêu 5 năm, đi làm, không quan tâm, mâu thuẫn, người khác, vô tâm, mất emchia tay
Đặc biệt là khi biết cô ấy đã dành tình cảm cho một người khác (người này thường lên chở cô ấy đi...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, chị chồng, gia đình, ăn uống, hầu hạ, chấp nhận, thay đổi.
...Nhiệm vụ của em là phụng dưỡng bố mẹ chồng, chồng con em dù vất vả thế nào em chấp nhận; nhưng...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng, trẻ con, tự lập, mẹ chồng, chị dâu, nói xấu, sảy thai, về nhà mẹ, tủi thân, ly hôn, biện pháp, thay đổi
Thời gian anh chị ý về em như một cô hầu trong nhà lau nhà nấu cơm rửa chén trông cháu chị dâu em...
quyết định, lựa chọn, lý do, tổn thương, đau khổ, hành động, hậu quả, cửa sổ tình yêu
Em như điên dại nhưng vẫn bình tĩnh sao lưu lại vào điện thoại rồi hỏi chồng, anh nhận là anh...
mâu thuẫn, chán chường, quyết định sai lầm, người yêu cũ, chung thủy, cửa sổ tình yêu.
Em đang có một cuộc tình sai trái, nhưng em không thể rút ra được. Chồng em đi làm xa, mấy tháng...
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, ghen, xúc phạm, ước mơ, từ bỏ, tổn thương
Từ khi về đây là phát sinh vô số chuyện. Tết vừa rồi em đưa anh về nhà chơi nhưng em không giới...
lo lắng trong tình yêu, thiếu niềm tin, phản bội, chung thủy, sự tin tưởng, cửa sổ tình yêu
Em cũng từng trải qua vài mối tình và cô ấy cũng vậy. Cả 2 đều giống nhau kinh khủng, từ gia đình...
tâm sự cuộc sống, quan tâm con cái, không quan tâm, mâu thuẫn bố mẹ, con cái, so sánh, đố kỵ
Nhà bạn có hai cái điều hòa một ở phòng bố mẹ còn một ở phòng anh. Những hôm nóng bạn muốn bật...
Nội dung khác
Siêu âm 2 lần đều không thấy thai dù que thử đã lên 2 vạch!!!
Em sinh năm 1991. Em có chu kì kinh là 60 ngày vì trước đây có uống thuốc ngừa thai tháng và đã...
08:02 - Tư vấn
Mẹo trang điểm, Makeup đẹp, Makeup tự nhiên, cua so tinh yeu
Nếu không ngừng xuýt xoa trước gương mặt tự nhiên, sống động, trang điểm cũng như không của các...
19:01 - Tin tức
rượu bia, gánh nặng, cua so tinh yeu
Nghiên cứu mới đây cho thấy, mức tiêu thụ rượu bia trên toàn cầu đã tăng đến 70% trong 27 năm qua...
16:02 - Tin tức
Bị cào rách da khi chơi bóng đá, có nguy cơ lây nhiễm HIV không?
Em thủ dâm từ năm lớp 8 nay đã được 8,9 năm hiện em thấy đi tiểu có hiện tượng rát và tiểu rắt....
20:02 - Tư vấn
bạn trai, đòi quay lại, lại chia tay, hời hợt, thiếu nghiêm túc
Người yêu cũ em bảo là không thể quên em ,và muốn quay lại để bù đắp những tổn thương em đã chịu...
16:05 - Tư vấn
siêu âm thai, xét nghiệm, bất thường, tuổi thai, cuasotinhyeu
Nếu tính theo chu kỳ kinh cuối thì hiện tại em có thai được 7 tuần 3 ngày rồi ạ, nhưng hôm qua 14...
09:02 - Tư vấn
xét nghiệm adn, nhóm máu, cha con, nhóm máu o, nhóm máu AB
Bác sỹ ơi giúp em! Mẹ nhóm máu O, cha nhóm máu AB sinh con ra nhóm máu O ạ,giải thích giúp em với...
19:05 - Tư vấn
Mới tiêm thuốc tránh thai được 3 ngày đã tiến hành "mây mưa"!
Ngày 30/12 em có sẩy thai. Đến 12/1 em đi khám lại bác sĩ bảo chưa ra hết và có làm thủ thuật cho...
11:05 - Tư vấn