Vợ quyết ly hôn sau khi bỏ nhà đi 3 ngày...

Chỉ gần đây ít quan tâm cho nhau do công việc bận rộn và con gái bị bệnh và tiền bạc nên tình cảm vợ chồng không sâu đậm như trước Cách đây 3 tháng về trước tôi cảm nhận vợ tôi thay đổi, đi làm thường về trễ , hỏi thì nói họp ở công ty.

Chào anh chị. Tôi năm nay 28 tuổi  và vợ 27 tuổi . Vợ chồng tôi cưới nhau được 3 năm , có  với nhau đứa con gái 28 tháng tuổi . Tôi quê ở Long An, còn vợ tôi ở Hóc Môn Hồ Chí Minh. Do cuộc sống công việc nên tôi sống ở bên vợ gia đình bên vợ ai cũng thương tôi hết. Hiện tại vợ chồng tôi đang đứng trước nguy cơ đỗ vỡ dẫn đến ly hôn .

 

Tôi thì làm ở công ty đi theo ca ngày và ca đêm.còn vợ tôi mới xin vào công ty làm được 10 tháng nay. Vợ chồng tôi không có đánh đập chửi bới gì hết. Chỉ gần đây ít quan tâm cho nhau do công việc bận rộn và con gái bị bệnh và tiền bạc nên tình cảm vợ chồng không sâu đậm như trước Cách đây 3 tháng về trước tôi cảm nhận vợ tôi thay đổi, đi làm thường về trễ , hỏi thì nói họp ở công ty. Điện thoại thì rất bí mật, có nhiều tin nhắn trong đêm và buổi sáng và từ đó vợ tôi không nói chuyện hay quan tâm con nữa. Tôi nghi vợ tôi có người khác trong công ty. Và con nói chuyện với vợ tôi, vợ tôi nói không còn thương tôi nữa nên đòi chia tay, đường ai nấy đi. Tôi khuyên vợ con và năn nỉ xin lỗi rất nhiều nhưng không tác dụng gì hết.

 

Tôi nghĩ trong cuộc sống vợ chồng cũng có cái sai lầm chủ yếu là người ta biết lắng nghe ,sửa đổi, bao dung, tha thứ cho nhau mới xây dựng gia đình hạnh phúc được. Do tính tình vợ tôi nó cố chấp, ngang bướng không nghe ai nói gì hết. Rồi tôi nhờ ba mẹ vợ khuyên vợ tôi nhưng vợ tôi cũng không nghe. Tình hình không có tiến triển gì và kéo dài tới 1 tháng. Tình cờ tôi vào zalo của vợ thì biết những dòng tâm sự thì mới vợ tôi có người khác mà cũng không nói lên đều gì cả do đó là tâm sự thôi phải có bằng chứng mới nói được.

 

hôn nhân gia đình, vợ bỏ đi, ngoại tình, tha thứ, bao dung, cơ hội, ly hôn đơn phương, khuyên bảo, tình cảm, chán nản, bác sĩ cửa sổ tình yêu

 

Ba mẹ vợ tôi làm căng vợ tôi không cho đi làm nữa, kêu tôi đưa con về quê xem vợ tôi nó sao. Khoảng 3 ngày ở dưới quê với con lòng tôi cũng không yên tâm. Rồi đúng ngày noen 24.12 tôi và con lên lại, thấy vợ tôi đã thay đổi tôi mừng. Không ngờ ngày sau vợ tôi đã bỏ nhà đi theo tiền dành dụm và giấy tờ, không nói với ai một lời. Cả nhà đi tìm nhưng không ít . Lúc đó tâm trạng tôi đang ở dưới địa ngục cơm không ăn gì được hết, ngủ cũng ngủ không được. Sau 3 ngày sau vợ tôi có liên lạc với ông anh họ nhờ chở về. Ba mẹ vợ tôi giờ không nói gì vợ tôi nữa và nói không can thiệp vợ chồng tôi nữa, cho vợ tôi làm công ty lại và đòi chia tay với tôi.

 

Tôi biết vợ tôi ra ngoài ở hết tiền mới mò về nhà . Tâm trạng của tôi rất thất vọng gia đình bên vợ nhưng tôi không nói ra. Và tôi cũng ra ngoài ở trọ. Tâm trạng của tôi cũng chưa ổn lắm. Tôi thường nhắn tin níu kéo tình cảm vợ chồng nhưng vẫn không được gì hết và tôi biết vợ tôi đã cắt đứt không liên lạc với người kia.và cách đây 2 tuần tôi có nói chuyện với vợ tôi chuyện gia đình. Cái gì cho qua được thì cho qua, tha thứ, bao dung, vợ chồng nào không có sứt mẻ mà cần cho nhau mỗi người cơ hội.

 

Nhưng vợ tôi vẫn không chịu, đòi ly hôn đơn phương, rồi tôi kêu vợ tôi viết đơn ra tòa giải quyết. Thật ra tôi còn rất thương vợ tôi và tôi không muốn con của tôi không có đủ tình thương  và từ ngày đó tới giờ tôi cố gắng kiềm nén cảm xúc trong lòng lại. Tôi không nhắn tin hay gọi điện thoại cho vợ nữa, chỉ gọi nói chuyện với con thôi. Và tôi chờ xem vợ tôi có viết đơn ly hôn không. Giờ tôi phải làm sao anh chị .

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn.

 

Mong ước lớn nhất của mỗi người khi quyết định tiến tới cuộc sống hôn nhân đó là giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, để giữ gìn hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bởi vì trong cuộc sống ấy có vô vàn những thử thách, chông gai.

 

Trên đời này, chẳng có ai lại mong muốn những bất hạnh lại xảy đến trong cuộc đời của mình. Và cũng chẳng có ai có thể biết trước tương lai, số phận sau này của mình sẽ ra sao. Chính vì vậy, hãy sống với hiện tại và bình tâm đón nhận những sóng gió mà cuộc sống nó dàn trải cho mình để có thể vượt qua nó một cách mạnh mẽ nhất, bạn nhé. Trong đời sống vợ chồng, điều mà mỗi người sợ đối diện nhất đó chính là hai từ ly hôn. Ly hôn được coi là sự lựa chọn cuối cùng mà người trong cuộc buộc lòng phải lưạ chọn bởi vì khi đó mọi áp lực trong cuộc sống hôn nhân đã vượt qua ngưỡng chịu đựng của họ. Có những người ly hôn chỉ vì một cái tát từ chồng, có người ly hôn vì đối phương ngoại tình, lại có người ly hôn vì họ quá mỏi mệt trong cuộc sống hôn nhân và còn hàng ngàn lý do khác. Vậy theo bạn, lý do thực sự khiến vợ bạn nghĩ đến hai từ ly hôn là gì?

 

Nếu như nói rằng vì vợ bạn có người đàn ông khác nên cô ấy muốn dừng lại cuộc hôn nhân này thì điều đó bây giờ chưa hẳn là đúng. Bởi vì như bạn nói hiện tại cô ấy và người kia đã ngừng liên lạc. Có thể việc trước đây cô ấy đã từng có tình cảm với người đàn ông khác chỉ là một phần trong nguyên nhân để cô ấy có quyết định đó. Như thế, nguyên nhân là gì đây? Là vì bạn vô tâm với cô ấy? Hay do những áp lực trong đời sống vợ chồng đã khiến cô ấy chán nản và không còn muốn tiếp tục? Hoặc cô ấy xấu hổ với việc đã phản bội chồng nên không thể "quay về"?

 

Có lẽ bạn nên có cuộc gặp gỡ trực tiếp cô ấy để hỏi rõ nguyên nhân và lắng nghe những suy nghĩ trong lòng cô ấy. Nếu như những gì cô ấy trải lòng với bạn là cô ấy muốn ly hôn mọi điều do cô ấy không hài lòng ở bạn thì có thể bạn xin cô ấy thêm một cơ hội để sửa đổi và bạn chứng minh cho cô ấy thấy được tấm chân tình của mình. Còn nếu như cô ấy chỉ muốn nói cô ấy đã hết yêu và còn nhiều điều khác nữa thì khi đó bạn cũng cần chấp nhận. Bởi vì những gì bạn muốn nói bạn đã nói rồi, cách thức tác động gia đình cô ấy cũng đã tác động nhưng cô ấy vẫn nhất quyết như thế thì có lẽ cũng sẽ không thể thay đổi được. Dù cô ấy có quyết định như thế nào thì hãy mạnh mẽ lên bạn nhé.

 

Mong mọi điều may mắn sẽ đến với gia đình bạn!

ám ảnh, tổn thương, khép lòng, chủ động, chuyện ấy, tình yêu, bày tỏ mong muốn, tâm sự cuộc sống
Nói chuyện được hai tuần em có tìm hiểu anh qua facebook mới biết anh cũng thuộc dạng nhà khá giả...
vợ xưng mày tao, chồng vô trách nhiệm, không muốn cố gắng, chán nản, mất hứng quan hệ
Em nằm im đó chồng em vẫn làm một mình chừng nào xong mới chịu ngủ. Còn không thì đêm đó em khỏi...
mâu thuẫn vợ chồng, bất đồng quan điểm, kế hoạch công việc, hài hòa, vai trò bổn phận
Chồng em cũng không làm sợ không dám làm em thấy làm ruộng quá cực mà lợi nhuận không bằng ngày...
cãi nhau, chia tay, làm lành, kết hôn, động viên, chán nản, chần chừ chuyện làm đám cưới, tình cảm không như trước, hàn gắn mối quan hệ, không liên lạc
Em và bạn trai đã yêu nhau bắt đầu từ khi em tốt nghiệp đại học đến lúc em đi du học 3 năm rồi...
thầy có thích em, em thích thầy, dậy thì, tình yêu, trong sáng, tình thầy trò, quý mến, quan tâm, động viên, học tập, thời gian
Mỗi lần tới tiết nhiều lần em thấy thầy cứ nhìn em, em nghĩ trong lòng mặt mình dính gì hay gì...
tình yêu, bất đồng, gắn bó, yêu xa, thêm thời gian, suy nghĩ, hạnh phúc
Chưa kể anh bảo lúc trước anh dành mọi thời gian tình yêu để yêu thương em thì khác nhưng giờ anh...
hôn nhân, ba phải, chính kiến, hoàn hảo, đòi hỏi, kỳ vọng, mẹ chồng - nàng dâu, trách nhiệm
Lại là một cái Tết trong nỗi buồn và nước mắt. Chưa năm nào tôi được ăn Tết trong không khí vui...
tình yêu, tình dục, quan tâm, hững hờ, không yêu, chia tay, người yêu cũ, lý do, chưa dứt tình cũ
Em hay chủ động nhắn cho anh hơn, quan tâm anh hơn, nhưng dường như tình cảm của anh nhạt dần. Em...
Nội dung khác
"Lạnh gáy" với lời tiên tri của bà Vanga về vận mệnh thế giới năm 2022
Dự đoán của nhà tiên tri trong năm 2022 có nhắc đến diễn biến của đại dịch Covid-19, cũng là vấn...
15:00 - Tin tức
lăng nhăng, lên giường với bất cứ ai, không cần chung thủy, đồng giới
Em ấy muốn nhanh có nhà có xe, nên chấp nhận đánh đổi đi đường này để nhanh chóng thành công hơn...
07:05 - Tư vấn
Tuổi thai tăng chậm có phải do bé bị chậm phát triển?
Lần trước em siêu âm em bé được 12 tuần 2 ngày. Hôm nay em siêu âm cách 10 ngày mà em bé mới chỉ...
10:05 - Tư vấn
con cái, gia đình, hôn nhân, ly hôn, chồng cũ
Tôi gặp Monica vào một đêm tháng Tám đẫm mồ hôi hơn một thập kỷ trước rồi cưới cô ấy sáu tuần sau...
15:05 - Tin tức
sống chung, chị em dâu, ghen tỵ, phức tạp, nhiều thế hệ sống chung
Ngày xưa em dâu mang bầu mẹ em chăm sóc khá là chu đáo, giờ đến lúc vợ em mang bầu , em thấy vợ...
11:05 - Tư vấn
Cách làm miến trộn Hàn Quốc đơn giản giảm cân sau Tết
Miến được làm từ đậu xanh, vừa giúp bạn no bụng vừa giảm lượng tinh bột, lại rất ngon miệng.
15:29 - Tin tức
thai lưu, hút thai, rối loạn nội tiết tố, rong huyết, niêm mạc tử cung, tổn thương, mất máu cấp, cuasotinhyeu
Em bị thai lưu và đã tiến hành hút thai ngày 25/12. Đến ngày 3/3 em mới thấy kinh trở lại, ngày...
16:05 - Tư vấn
Tại sao thai 34 tuần nhưng các chỉ số lại tương đương thai 32 tuần ??
Với chỉ số như thế thì bác sĩ bảo thai của em chỉ tương đương với thai 32 tuần. Mặc dù theo dự...
17:05 - Tư vấn
viêm túi tinh, viêm nhiễm nam khoa, vai trò túi tinh, nguyên nhân viêm túi tinh, cuasotinhyeu
Túi tinh là một cơ quan trong hệ sinh dục của nam giới, cùng với tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống...
09:05 - Kiến thức