Vợ rất giỏi kiếm tiền nhưng rất vô tâm với chồng con...

Hai vợ chồng khắc khẩu nên hay cãi nhau nhưng không có gì to tát cả, kinh tế gia đình cũng ổn. Em đi làm việc nhà nước nhưng lúc nào cũng làm tròn bổn phận của người chồng người cha, không ăn nhậu, cờ bạc... xong việc cơ quan là về phụ vợ mọi việc có thể.

Em 32 tuổi, vợ em 27 tuổi, vợ chồng em lấy nhau được 7 năm nay, hiện có hai con gái, bé lớn 5 tuổi bé nhỏ 3 tuổi. Hai vợ chồng khắc khẩu nên hay cãi nhau nhưng không có gì to tát cả, kinh tế gia đình cũng ổn. Em đi làm việc nhà nước nhưng lúc nào cũng làm tròn bổn phận của người chồng người cha, không ăn nhậu, cờ bạc... xong việc cơ quan là về phụ vợ mọi việc có thể.

 

Thời gian qua chuyện vợ chồng gặp rất nhiều sóng gió chỉ vì lý do là vợ em không bằng lòng với cuộc sống hiện tại nên mấy tháng nay cô ấy quyết định đi làm ăn xa (lúc trước cô ấy buôn bán gần nhà). Vợ em rất giỏi kiếm tiền nhưng trách nhiệm làm vợ làm mẹ lại bị thiếu đi, đơn giản chỉ vì cô ấy cho rằng đi làm kiếm tiền về là coi như xong (cô ấy làm có tiền hơn em).

 

vợ ngoại tình, hôn nhân rạn nứt, ly hôn, thương con, cứu vãn hôn nhân, níu kéo vợ, cửa sổ tình yêu

 

Thời gian cô ấy đi làm rất rất ít khi điện về hỏi han chồng con ở nhà, em có góp ý thì cô ấy bảo bận quá không có thời gian nhưng đó chỉ là biện minh cho sự vô tâm. Em vẫn quan tâm thường xuyên, gọi điện hỏi han công việc và sức khỏe nhưng cô ấy lại cảm thấy phiền phức và lúc nào cũng cáu gắt. Phải nói là vợ em trong làm ăn rất có lập trường nhưng trong tình cảm thì ngược lại, chỉ cần ai đó quan tâm, ga lăng, chiều chuộng thì xiêu lòng ngay (thực tế đã xảy ra và cô ấy đã thú nhận với em đã có tình cảm với kẻ khác, em khẳng định là có nhưng không biết được tình cảm đã đến mức độ nào) khiến em tổn thương rất nhiều.

 

Cô ấy bảo rằng không còn tình cảm với em và muốn ly hôn và đối xử với em 1 cách lạnh lùng, vô cảm (kể cả chuyện vợ chồng) càng khiến em đau buồn. Em đã nhiều lần bảo cô ấy rằng về nhà làm gần chồng gần con sướng khổ gì cũng được nhưng cô ấy vẫn nhất quyết bỏ chồng bỏ con đi làm ăn xa. Em và người thân cô ấy có khuyên nhủ bao nhiêu cô ấy vẫn nhất quyết như vậy.

 

Thật sự em vẫn còn rất thương vợ và không hề muốn gia đình tan vỡ rồi con cái sẽ khổ. Hiện tại em không còn tâm trạng nào để làm ăn, cảm thấy buồn, cô đơn, tổn thương nghiêm trọng và không thể nào chịu nỗi cảnh gà trống nuôi con. Em đã làm mọi cách nhưng vẫn bế tắc nên cũng có lúc em muốn ly hôn cho khỏe.

 

Em phải làm thế nào để vợ em quay về tiếp tục cùng nhau lo cho các con và xây dựng mái ấm gia đình? Hay là em nên đồng ý ly hôn trong trường hợp này ạ? Em rất muốn được tư vấn trực tiếp trên sóng radio sáng chủ nhật trong chương trình Cửa sổ tình yêu.. Em cảm ơn chương trình rất nhiều!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Em đang lo lắng cho hạnh phúc của mình khi mà vợ em đang nhất quyết muốn ly hôn dù mọi người trong gia đình đều đã khuyên nhủ, tác động nhưng dường như không có sự thay đổi. Và giờ đây em vẫn muốn tìm mọi cách để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình, để níu kéo vợ quay về với gia đình. Chương trình hiểu rằng những ý định và thái độ của vợ khiến em rất buồn lòng, tổn thương khi bản thân mình luôn cố gắng vun đắp, dành thời gian cho vợ con thì em lại cảm nhận cô ấy là một người vợ, người mẹ vô tâm và giờ còn muốn chia tay để “đường ai nấy đi”.

 

Em thân mến, có thể những mâu thuẫn nhỏ nảy sinh dần dần tích tụ và sẽ từng chút từng chút một tác động mà làm ảnh hưởng đến tình cảm của cô ấy dành cho em, cho gia đình. Đôi khi, những xung đột trực tiếp giữa hai người có thể chỉ cho thấy “bề nổi” của vấn đề thực sự mà người trong cuộc có nhận ra hay không? Thời gian hai em từ quen, yêu nhau và đi đến kết hôn, rồi sinh con, như vậy có lẽ không thể nào không có tình yêu được mà có thể do những mâu thuẫn khiến tình yêu ấy bị giảm sút, không còn được nguyên vẹn nữa.

 

Bên cạnh đó, cách thể hiện tình yêu của mỗi người không đúng với mong muốn, kỳ vọng của đối phương cũng là một trong những vấn đề thường gặp của các cặp vợ chồng mà khiến họ nghĩ rằng đối phương không hiểu hay không còn yêu mình nữa. Vì vậy mà làm tình cảm vợ chồng rạn nứt và đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến ly hôn của nhiều cặp vợ chồng. Em thể hiện tình yêu của mình với vợ con bằng sự tận tụy vì gia đình, cố gắng san sẻ các công việc nhà cùng vợ, quan tâm các con và dường như em cũng mong cô ấy cư xử như vậy.

 

Song, có thể cô ấy lại mong đợi ở em sự quan tâm trực tiếp tới cô ấy, dành những cử chỉ yêu thương, lời nói ngọt ngào, quan tâm cô ấy trong những ngày đặc biệt hay khiến cô ấy cảm thấy thỏa mãn trong chuyện quan hệ vợ chồng hoặc tìm kiếm một người giỏi giang năng động kiếm được nhiều tiền. Do đó, khi em không đáp ứng đúng như những kỳ vọng của vợ có thể khiến cô ấy nghĩ rằng em không yêu hoặc không hiểu cô ấy. Như vậy, dần dần khoảng cách giữa hai vợ chồng ngày càng lớn và mâu thuẫn chỉ là sự thể hiện “bề nổi” của “tảng băng” mà thôi. Và biết đâu với tính cách của vợ em, khi em cố gắng thay cô ấy làm tốt các việc nhà hay níu kéo cô ấy sẽ càng khiến vợ em nghĩ rằng em không phải là một người thích hợp để vợ em có cảm giác được che chở, được bảo vệ. Như vậy, đó là cách tác động chưa phù hợp và vô tình càng đẩy cô ấy ra xa hơn và là chất xúc tác khiến cô ấy kiên định hơn với ý định của mình.

 

Và lúc này, em có thể cân nhắc nói chuyện với thái độ kiên quyết, cứng rắn để phân tích cho cô ấy hiểu rằng việc làm của mình là sai trái, là phản bội, là có lỗi với chồng con để cô ấy cần phải nhìn nhận về hành động của mình. Bên cạnh đó, nếu em vẫn muốn giữ gìn gia đình của mình, em có thể đề nghị cho cô ấy một khoảng thời gian để suy nghĩ thêm, thể hiện rằng em đang cho cô ấy một cơ hội để cân nhắc kỹ lưỡng, tránh hối hận sau này. Có lẽ đó là cách tác động để cô ấy hiểu giá trị của gia đình hiện tại.

 

Dù quay lại hay chia tay thì cô ấy cũng cần về nhà để hai người nói chuyện trực tiếp và trao đổi kỹ lưỡng với nhau. Sau đó, trong thời gian em chưa đồng ý ly hôn, em cân nhắc thay đổi cách cư xử của mình để xem có thể thay đổi, cứu vãn được hay không? Nếu trường hợp không thể cải thiện được thì khi đó, ít nhất em cũng đã cố gắng hết khả năng của mình và không còn điều gì để hối tiếc nữa, bởi đó thuộc về tình cảm, cảm xúc, sự hòa hợp không dễ để thay đổi.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em có cái nhìn sâu sắc, khách quan hơn về câu chuyện gia đình của mình và có cách cư xử phù hợp nhất.

 

Mong rằng sự việc sẽ tiến triển theo hướng tốt đẹp!

hay xích mích cãi vã, ly hôn, ngoại tình, quan tâm, chưa làm gì có lỗi, ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân, tha thứ, phản bội
Thời gian gần đây vợ chồng em thường hay xích mích cãi vã và có ý định muốn ly hôn. Trong thời...
chuyện gia đình, quan hệ với hàng xóm, láng giềng, thiếu niềm tin, nghi ngờ vợ, ngoại tình, tin tưởng, hôn nhân gia đình, cửa sổ tình yêu
Ở cạnh nhà tôi có hai vợ chồng trẻ hơn chúng tôi vài tuổi cũng là giáo viên của trường tiểu học...
tình yêu, bạn trai, phản đối, gia đình, mẹ, giam lỏng, đau khổ, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Cháu không biết làm sao để thuyết phục được mẹ cả, mẹ cháu nói mẹ cháu đẻ cháu ra mẹ cháu có...
bố mẹ chồng kỹ tính, theo dõi, mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng, chán nản, ra ở riêng, trách cứ chồng, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Tôi làm cách nhà 25km sáng đi chiều về. Nhiều lần 2 vợ chồng xin bố mẹ để chúng tôi ra nơi tôi...
phá thai, bỏ thai, chuẩn bị kết hôn, gia đình ép bỏ thai, tình yêu sâu đậm
Em làm như vầy vì em thương đúa bé trong bụng không có tội tình gì mà nó không được tồn tại trên...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, người thứ 3, yêu thương mù quáng, ly hôn, mong chò, gia đình, lừa dối, lợi dụng, suy nghĩ, hạnh phúc, tương lai con cáitư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, người thứ 3, yêu thương mù quáng, ly hôn, mong chò, gia đình, lừa dối, lợi dụng, suy nghĩ, hạnh phúc, tương lai con cái
Chuyện của em càng không chấm dứt em càng đau khổ vì em quá yêu người ta, em rất muốn gặp anh 1...
quan tâm đến bạn gái, chưa nghĩ đến yêu, tùy duyên, hoàn cảnh khó khăn, chưa muốn yêu
Em chỉ nhắn là em rất quý cô ấy, rất muốn quan tâm nhiều hơn và chia sẻ động viên phần nào với cô...
yêu thương, chiều chuộng, cửa sổ tình yêu, tình yêu, quan tâm, dỗ dành, mệt mỏi, áp lực, lắng nghe, thấu hiểu, san sẻ
Tính anh cũng thật thà hiền lành, còn em tuy có tính đa nghi hay ghen tuông, hay suy diễn nên mặc...
Anh sống ích kỷ, luôn tìm niềm vui, dục vọng của bản thân trong khi về nhà vẫn nói yêu mẹ con tôi...
Nội dung khác
 lâm tâm như, lâm tâm như mang thai, chồng lâm tâm như, cua so tinh yeu
Lâm Tâm Như lộ bụng lớn trong một buổi quay quảng cáo. Người đẹp bị nghi ngờ mang thai lần 2....
08:35 - Tin tức
cuốn hút đàn ông, bí kíp yêu, phụ nữ thích đàn ông để râu, lý do nên yêu, cua so tinh yeu
Phải chăng đàn ông có râu trông thật luộm thuộm và kém phần hấp dẫn? Đó chỉ là suy nghĩ của một...
19:02 - Tin tức
thiếu niềm tin, thất nghiệp, lo lắng nghề nghiệp, chênh vênh, tốt nghiệp cấp 3.
Sau đó em có học nghề nối mi nhưng cũng chỉ được vài ngày em lại nghỉ. Hiện tại bây giờ em xin...
07:35 - Tư vấn
Xét nghiệm beta HCG khi nào là tốt nhất?
Xét nghiệm HCG là một xét nghiệm kiểm tra nồng độ beta HCG - hormone chỉ xuất hiện chỉ xuất hiện...
08:05 - Tư vấn
mang thai, siêu âm, thai bám thấp, tụ dịch, sảy thai
Em năm nay 36 tuổi, ngày 27/2/2020 em đi khám thai kết quả như sau: 1 thai sống trong tử cung #6...
20:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, thanh mai, trúc mã, bỏ đi, con trai, gia đình chồng, ngạt thở, vật chất, đầy đủ, thiếu tình yêu.
Vợ chồng em không ngủ cùng và thường xuyên cãi nhau. Tụi em có nhà riêng và nội thất trên 2 tỷ....
13:05 - Tư vấn
bố mẹ, cấm yêu, lo lắng tình yêu, giới thiệu với bố mẹ, đã lớn, trưởng thành
Dù em 21 tuổi rồi nhưng ba mẹ vẫn chưa cho yêu. Em đã giấu chuyện này được 3 năm rồi, lúc nào em...
14:03 - Tư vấn
ung thư cổ tử cung, dấu hiệu, chảy máu, âm đạo, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Em bị đau và rát vùng âm đạo và mình cảm giác bị đau 1 bên trái ấn vào bị đau.
12:02 - Tư vấn
kem chống nắng, dưỡng da, Chăm sóc da, skincare, cua so tinh yeu
Bạn sở hữu nhiều tuýp kem chống nắng, bạn chăm chỉ bôi chúng trước khi ra đường mỗi ngày nhưng da...
19:02 - Tin tức