Vợ "thề độc" cả nhà sẽ phải chết nếu vợ ngoại tình mà chồng vẫn không tin.

Thực sự là tôi cũng muốn tin Vợ mình không ngoại tình nhưng không hiểu tại sao Vợ tôi lại nói dối tôi khi đi với Ông Sếp này, mặc dù đi nhiều người (Tôi hỏi rõ là đi với những ai và đến tận nhà người đi cùng để hỏi xem có đúng không).

Kính gửi chuyên gia Tâm lý. Tôi có chuyện này dày vò tôi suốt gần 2 năm rồi mà không biết làm thế nào để thoát ra được.

 

Cách đây gần 2 năm, tôi có nghi ngờ vợ tôi Ngoại tình với sếp của cô ấy. Cô ấy chỉ biết sếp này khoảng 4 tháng, sau đó chuyển sang chỗ sếp này làm được 3 tuần thì tôi bắt nghỉ việc. Tôi không có bằng chứng gì về việc Vợ tôi ngoại tình, chỉ nghi ngờ vì vợ tôi nói dối tôi 3 lần: 1 lần đi uống Cafe, 1 lần đi ăn Trưa và đi nhờ xe của sếp về nhà. Ngoài ra các tin nhắn giữa vợ và sếp đều bị xóa (Tôi có tra cứu lịch sử cuộc gọi và tin nhắn thì họ chỉ liên hệ với nhau 10 ngày trước khi chuyển sang chỗ sếp này làm, vợ tôi nói chỉ khi nộp hồ sơ chuyển việc mới liên hệ). Khi tôi hỏi Vợ về vấn đề này thì Vợ có vẻ rất lúng túng.

 

Vì tôi đã bắt nghỉ việc nên không thể có bằng chứng gì thêm. Có lần tôi lấy điện thoại của Vợ nhắn tin cho Ông ta than thở rằng sống ở nhà với chồng chán quá thì cũng không thấy ông ấy trả lời tình cảm gì. Tôi nhắn luôn là Chồng em ghen với anh nên bắt em nghỉ việc. Ông ấy nổi giận và nói em nên nghỉ (ông ấy cứ nghĩ vợ tôi nhắn tin cho ông ấy, nhưng thực sự là tôi lấy điện thoại của Vợ để nhắn).

 

chồng ghen, vợ ngoại tình, ngoại tình tư tưởng, ngoại tình với sếp, không có bằng chứng, cửa sổ tình yêu, tư vấn


Một thời gian sau tôi chủ động hỏi gặp ông ta để nói chuyện nhưng ông ấy tỏ vẻ rất tức giận và tôi không muốn gặp ông ấy nữa. Sau đó tôi hiểu là họ chưa đi quá xa, Ông ấy không có gì với vợ tôi nhưng tôi nghĩ vợ tôi đã say nắng ông sếp này nên mới giấu tôi như vậy. Tôi bắt vợ tôi thề: Nếu Vợ tôi có cảm tình, thương thầm nhớ trộm hay ngoại tình tư tưởng với ông sếp này thì Bố mẹ, anh Chị em nhà vợ tôi chết không toàn thây, ra đường bị xe cán. Vợ tôi cũng ra chùa và thề nhiều lần.

 

Thực sự là tôi cũng muốn tin Vợ mình không ngoại tình nhưng không hiểu tại sao Vợ tôi lại nói dối tôi khi đi với Ông Sếp này, mặc dù đi nhiều người (Tôi hỏi rõ là đi với những ai và đến tận nhà người đi cùng để hỏi xem có đúng không).

Tôi thấy vợ tôi cố tình giấu, tôi hỏi tại sao thì vợ tôi nói tại anh không muốn em chơi với họ nên em giấu (đúng là trước đó tôi có nói là đừng quá phụ thuộc vào ông sếp). Giờ đã gần 2 năm trôi qua. Thỉnh thoảng tôi vẫn nghĩ về việc Vợ nói dối tôi khi đi với Ông sếp kia và Tôi cứ nghĩ là Vợ tôi không chung thủy, đã Ngoại tình tư tưởng ông sếp kia. Với tôi chuyện này là không thể chấp nhận, và tôi chỉ muốn ly hôn.

 

Chúng tôi đã có 2 con trai, 12 và 10 tuổi. Tài chính ổn. Cuộc sống vợ chồng nói chung là ok trước khi xảy ra chuyện này. Giờ Li dị thì bọn trẻ khổ. Còn sống trong nghi ngờ vợ không chung thủy thì là 1 cực hình. Kính mong Chuyên gia tư vấn cho tôi phải làm sao. Chân thành Cảm ơn

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

Có người nói rằng “ Ghen là một trong những biểu hiện của tình yêu” nhưng mỗi người có cảm xúc và cách ghen khác nhau, có thể khiến tình yêu thăng hoa, cũng có thể đẩy tình yêu vào sóng gió. Vì thế cần chọn cách ghen lý trí để tránh “cả giận mất khôn” dẫn đến những đổ vỡ trong cuộc sống vợ chồng.

Với những gì bạn chia sẻ của chương trình, chúng tôi cảm nhận bạn không có bằng chứng rõ ràng, xác thực cho việc vợ ngoại tình. Bạn cho rằng sự lúng túng, dấu giếm trong một vài cuộc gặp có mặt sếp có nghĩa vợ đang ngoại tình. Thế nhưng đó là suy nghĩ của bạn, còn sâu sa của vấn đề có thể có những điều khó nói, ví dụ vì bạn hay nghi ngờ nên để tránh phiền phức cô ấy không muốn nói rõ...Hoặc bạn thường muốn mọi chuyện rõ ràng bằng việc gọi điện, liên lạc với những người cô ấy gặp, điều đó cũng khiến cô ấy khó xử và không muốn công khai mọi chuyện. Không biết bạn có suy nghĩ như thế nào về hành động của mình. Sự quan tâm sẽ khác với sự kiểm soát, tình yêu sẽ khác với sự áp đặt...Là vợ chồng nhưng mỗi người cũng cần được tôn trọng, về những mối quan hệ của riêng mình, miễn sao không làm điều gì quá đáng hay phản bội người bạn đời của mình.

Bạn đã có nhiều cách kiểm chứng như kiểm tra điện thoại nhưng lịch sử liên lạc rất ít, giả vờ là vợ nhắn tin cho sếp cũng chẳng có lấy một tin nhắn tình cảm mùi mẫn, tình cảm, hay khi bạn gặp ông sếp cũng chỉ nhận được sự bực tức, khó chịu. Bạn có nghĩ mình đang hiểu lầm vợ không? Nếu bạn tiếp tục bực tức, khó chịu và dày vò vợ vì những điều không có thực, sẽ chỉ khiến cuộc hôn nhân của bạn rơi vào bế tắc và bản thân bạn cũng đâu có sung sướng gì. Chúng tôi cảm nhận bạn lo sợ vợ có tình cảm, có sự ngưỡng mộ với sếp mà theo như bạn nói đó là “ngoại tình tư tưởng” thế nhưng với những chia sẻ của bạn không đủ bằng chứng để khẳng định, chưa kể cô ấy đã phải thề độc để bạn tin nhưng bạn vẫn không chấp nhận. Nếu bạn luôn bị ám ảnh với những suy nghĩ cực đoan như vậy thì dù cô ấy có làm gì cũng không khiến bạn tin tưởng.

Hôn nhân cần lắm niềm tin dành cho nhau. Sự việc đã qua, cô ấy cũng không còn làm việc ở đó nữa, họ cũng chẳng có liên hệ gì với nhau vì thế bạn có nghĩ mình sẽ bỏ qua mọi việc, yêu thương vợ mình nhiều hơn để cuộc sống gia đình hòa thuận êm ấm không? “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân” trước khi trách vợ có ngoại tình tư tưởng thì hãy xem lại bản thân đã thực sự yêu thương, quan tâm, tôn trọng vợ hay chưa? Nếu bạn thực sự là một người chồng hết lòng vì vợ con thì chẳng có cớ gì khiến vợ thay đổi. Là một người vợ cô ấy có thể kiểm soát được khi cô ấy dành nhiều tình yêu cho bạn, và những yêu thương kia không phải một chiều. Vậy nên khi mọi chuyện không rõ ràng, sẽ thật bất công nếu bạn luôn khẳng định vợ ngoại tình.

 

Liên quan đến vấn đề “ngoại tình tư tưởng” đây là một quan điểm chưa rõ ràng vì chẳng có một định nghĩa cụ thể nào. Mọi vấn đề (suy nghĩ, tình cảm) chỉ đúng và chính xác khi nó được nói ra từ chính người đó, cá nhân đó. ( còn lại, tất cả đều là phỏng đoán, và sự phỏng đoán chỉ có độ chính xác tương đối) Nhận định của bạn về vợ chỉ khiến cô ấy thêm tổn thương vì chồng không tin mình cuộc hôn nhân của bạn có những vết nứt càng trở nên khó hàn gắn.

Với những phân tích và chia sẻ của chương trình, hi vọng bạn sẽ biết cách lắng nghe, thấu hiểu vợ, tôn trọng cô ấy hơn nữa. Hãy bỏ qua những chuyện không vui, cùng vợ vun đắp và tận hưởng những điều tốt đẹp.

Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!

Trụ cột, độc tài, chuyên quyền, chịu đựng, bất lực, mẹ độc tài, cay nghiệt, đuổi bố ra ngoài
Mẹ lại là người phụ nữ cá tính nên mọi việc trong nhà bà quyết, không cần hỏi ai, ý kiến mọi...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, gái nạ dòng, yêu trai tân, lo lắng, xem thường, tâm tư, quan hệ
Em không muốn mình bị anh xem thường , em cũng không hiểu anh nghĩ gì. Em biết dạo này anh cực...
vợ không hài lòng, chê bai, so sánh chồng, chồng kiếm ít tiền, không chịu nổi, muốn ly hôn, quay lại với chồng cũ, tâm sự hôn nhân
Nhưng vợ tôi suốt ngày cứ đòi ly hôn, muốn giải thoát cho nhau, nói là sống với tôi cực khổ quá,...
thấp bé nhẹ cân, tình yêu, trở ngại, khó khăn, con trưởng, áp lực sinh con trai, gia đình ngăn cản, lạnh nhạt, thuyết phục, chứng minh
Đến hôm qua thì anh chủ động rủ em đến thăm một người bạn bị ốm. Trong lúc nói chuyện, em tình cờ...
đồng nghiệp, bạn khac giới, tình bạn trong sáng, thân thiết
Tình bạn giữa em và anh ấy trong sáng, em chưa bao giờ có ý nghĩ đi quá giới hạn.Hai anh em thi...
tâm sự tình yêu, lợi dụng, giả dối, bạo lực tình dục, sở khanh, đau khổ, dằn vặt, hối hận
Lên cơ quan, chúng em đều tránh nhìn mặt và nói chuyện với nhau. Nhưng vài ngày sau thì thỉnh...
Vợ quyết ra đi để tìm cuộc sống tự do.
Rồi cuộc sống cứ như vậy qua đi nhiều cái em nói nhưng vợ không nghe mà thường làm theo ý mình....
cửa sổ tình yêu, phun môi, xăm mày, chồng ích kỉ, ghen tuông, gia trưởng.
Bảo em sống ích kỉ, gây ức chế người khác mà em không hiểu em làm gì mà kêu em sống ích kỉ. Xong...
thương hơn bạn, cho thời gian, liên lạc thường xuyên với người yêu cũ, sợ mất, làm điều dại dột, xoa xuống vùng dưới, không chạm vùng kín, mất hình ảnh, mất hết tình cảm, người cũ, ban phát tình cảm
Gần đây mình có quen và yêu một người con gái được 3 tháng, thời gian đầu hai đứa rất hạnh phúc,...
tâm sự tình yêu, lợi dụng, đểu giả, dối trá, ngờ ngệch, cả tin, đau khổ, tự ti, dứt bỏ
Em cảm thấy tổn thương với cái cách anh yêu em. Em thấy cô đơn và hay nghi ngờ tình yêu của anh....
Nội dung khác
chia tay, cơ hội quay lại, vẫn còn yêu, xác định lại tình cảm, giãn dần mối quan hệ, cửa sổ tình yêu
Em và người yêu quen nhau được gần 3 tháng và mới chia tay cách đây 2 tuần. Em là người nói lời...
15:05 - Tư vấn
Sau đó thì em sử dụng thuốc phơi nhiễm cho tới ngày hôm nay. Bác sĩ cho em hỏi khả năng em nhiễm...
14:05 - Tư vấn
sinh thường, kinh non, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, ra máu bất thường, cuasotinhyeu
Sản dịch em ra bình thường 1 tháng là hết mà sau đó vài ngày em lại ra máu đỏ tươi ở â.đ, khoảng...
08:05 - Tư vấn
đồng tính nam, đụng chạm, bạn lảng tránh, ngại gặp lại
Em không biết mình có phải gay không nhưng em thấy có cảm tình với thằng bạn cùng phòng. Và trong...
14:05 - Tư vấn
" Cậu nhỏ" nổi mụn khi mới 12 tuổi có phải là do vệ sinh kém không ?
Cháu năm nay 12 tuổi và đang mới bắt đầu dậy thì. Mấy tuần nay thì cháu để ý ở phần bìu dv của...
16:05 - Tư vấn
Điều gì khiến "cô bé" ra chất nhầy màu nâu sau khi "ân ái" ?
Nhưng sau đấy 2 ngày thì em thấy bị ra chất nhâỳ màu nâu cafe, chất đó ra liên tục trong ngày hôm...
14:05 - Tư vấn
bạn gái, từng thích người đồng giới, băn khoăn, không biết yêu nam hay nữ
Hiện tại bạn lại nói rằng không biết thực sự bạn đó thích con trai hay con gái, rồi bạn cũng...
13:48 - Tư vấn
áp lực, trường chuyên lớp chọn, kỳ vọng, thua kém bạn bè, hay so sánh
Sau nhiều lần cố gắng em đã "lột xác" chính bản thân mình. Em đã giảm cân, cắt lại tóc...
12:05 - Tư vấn
Tinh hoàn bên phải bị "đau ngắt quãng" ở tuổi 25!
Em năm nay 25 tuổi và vẫn đang duy trì thói quen "tự xử" ạ. Một tuần em "tự xử...
16:05 - Tư vấn