Vợ thường xuyên đánh chồng và không chịu công khai tài chính, hôn nhân liệu kéo dài được bao lâu?

Thậm chí để cái nồi rồi mút từ cái nồi ra mà ăn thôi nên chén dĩa nhà anh quá chừng em rửa chén cho nhà anh giống như cho cả một đại gia đình vậy. Tôi cảm thấy rất không vui vì những câu nói như thế này.

Xin chào VOV Cửa Sổ Tình Yêu.

 

Tôi năm nay 27 tuổi vừa kết hôn được một năm. Gia đình bố mẹ tôi gồm có 5 người: bố mẹ tôi, dì tôi, em tôi và tôi. Trong đó, bố tôi là nguồn thu nhập chính trong gia đình nuôi sống tất cả mọi người. Tôi thì đã đi làm và có thể tự nuôi sống bản thân mình. suốt một năm nay đời sống vợ chồng tôi gặp rất nhiều vấn đề. Vấn đề 1: Cô ấy không tôn trọng gia đình nhà chồng. Khi mới cưới cô ấy về sống chung một nhà với gia đình tôi. Tôi và cô ấy đều đi làm 8 tiếng ở cơ quan. Nhưng ở chung với gia đình tôi. Cô ấy không hề tự giác làm bất cứ việc gì cả dù ít hay nhiều. Ba mẹ tôi ngoài mặt cười nói nhưng cũng nói nhỏ với tôi tình hình như thế. Tôi nghe ba mẹ nói chuyện thấy hợp lý và cũng có những chứng cứ rõ ràng nên tôi nói với cô ấy.

 

Tôi không ngờ rằng cô ấy lại nói những câu đại loại như: Em đã đi làm 8 tiếng một ngày rồi. Tại sao đi làm về lại phải nấu cơm rửa chén phục vụ gia đình anh nếu như anh nuôi em. Em không phải đi làm giống như ba anh nuôi mẹ anh thì em đồng ý sẽ làm hết đó. Tôi cảm thấy rất ngán ngẩm trước câu nói đó. Đến khi tôi giải thích và cự cãi với cô ấy là em không cần phải làm hết. Em chỉ cần làm một số việc để ba mẹ thấy thôi. Rõ ràng là tôi đã chiều theo ý cô ấy thế nhưng cô ấy vẫn hằn học và miễn cưỡng làm công việc rửa chén sau bữa ăn. Làm được mấy bữa cô ấy lại nói nhà anh ăn phải đủ món. Có món này món kia mỗi món thì để là một cái đĩa chứ nhà em ăn uống đơn giản lắm. Thậm chí để cái nồi rồi mút từ cái nồi ra mà ăn thôi nên chén dĩa nhà anh quá chừng em rửa chén cho nhà anh giống như cho cả một đại gia đình vậy. Tôi cảm thấy rất không vui vì những câu nói như thế này.

 

Chừng khoảng một tháng sau cô ấy thường xuyên gọi điện cho tôi bảo là cô ấy về trễ không ăn cơm chung được và càng ngày càng rất thường xuyên hầu như cô ấy không ăn cơm ở nhà. Kéo dài chừng được khoảng ba tháng cô ấy mới khai lý do thật sự đó là cô ấy sợ phải về nhà ăn tại vì về nhà ăn phải đi kèm với trách nhiệm rửa mâm chén. Cô ấy bảo nhiều lúc tan làm xong cứ phải chạy tới chạy lui lòng vòng bên ngoài đợi tới sau giờ gia đình tôi ăn xong cô ấy mới trở về nhà thật sự rất mệt mỏi nên cô ấy muốn ra ở riêng.Ngoài ra cô ấy thường xuyên nói xấu bố mẹ tôi. Nói ba tôi là người hay để bụng là người hay chấp.

 

Vấn đề 2: cô ấy không muốn công khai thu nhập. Sau khi ở được khoảng 6 tháng bên gia đình tôi thì vợ chồng tôi đã ra ở riêng ở một phòng trọ của gia đình nhà vợ. Có thời gian tôi đi làm không có tiền mà cô ấy thì không có nấu ăn. Mà tôi cũng ngại xin cô ấy ít tiền nên tôi luôn ăn bên nhà ba mẹ ruột và do chán nản cô ấy không muốn nhìn mặt nên tôi thường xuyên về trễ chỉ để ngủ thôi. Có lần tôi về sớm đến tối bụng đói meo tôi xin cô ấy 10000₫ để mua một ổ bánh mì kẹp thịt ăn cô ấy nhất quyết không đưa cho tôi bảo là tối rồi sợ tôi ra ngoài nguy hiểm. Theo các bạn ở tình thế như tôi các bạn có tin câu nói đó hay không.

 

Chúng tôi bàn đến vấn đề tài chính trong gia đình. Bản thân tôi muốn hai vợ chồng phải công khai thu nhập với nhau tiền của tôi làm ra tôi sẽ đưa cho vợ giữ và tin tưởng tuyệt đối cả hai nguồn tiền khi lãnh lương sẽ được đưa vào một quỹ không có phân biệt là tiền của vợ hay là tiền của chồng rồi từ quỹ đó trích ra từng khoản chi phí dùng trong tháng đó. Còn vợ tôi lại muốn tiền ai nấy xài. Và khi tôi hỏi về thu nhập lại không muốn công khai.

 

cửa sổ tình yêu, bạo lực, cao, dùng vợt muỗi, sò, kinh tế, xin phép, lý do, ly hôn, yêu vợ.

 

Cách của vợ tôi đó là tiền ai nấy xài tới cuối năm sẽ. Công bố số dư của mỗi người đưa vào quỹ chung. Tôi cảm thấy cách này không ổn vì trong vấn đề quản lý tài chính thì nên theo dõi theo tháng chứ không nên dồn thành một cục rồi cuối năm công khai. Vì cả hai vợ chồng tôi đều không có thói quen tính toán các chi phí trong tháng. Cách của tôi là một hình thức để tập cho cả hai vợ chồng cũng như để kiểm soát và dự phòng các khoản chi tiêu trong gia đình.

 

Vấn đề 3 cô ấy rất hung hãn và thường ra tay mạnh bạo với tôi. Thậm chí là chửi thề đ**** đ****. Rất nhiều lần cô ấy dùng khuỷu tay dùng móng tay cào và làm rách da tôi dùng chân đạp vào bụng tôi lấy tay túm tóc tôi ngồi trên bụng tôi rồi dùng cây vợt muỗi bật điện dí vào đầu tôi tôi rất là sợ. Bất kể đó là lúc đùa giỡn hay là lúc giận dỗi cô ấy không thể kiểm soát được hành vi của chính bản thân mình và làm đau Tôi rất nhiều lần. Tôi cũng đã góp ý nhiều lần góp ý yêu cầu cô ấy thay đổi thế nhưng khi phấn khích hoặc lúc tức giận cô ấy đều không thể kiềm chế được hành động của chính bản thân mình. Thậm chí lúc tức giận cô ấy chửi thầm trong miệng và chửi thề ra tiếng tôi cảm thấy đời sống cả hai người không được tôn trọng mặc dù tôi đã góp ý cô ấy.

 

Sau khi cô ấy nguôi giận tôi phân tích cho cô ấy hiểu thì cô ấy đổ lỗi do một yếu tố khách quan nào đó chứ không phải tại cô ấy và nếu tôi cố gắng giải thích đó là do chính bản thân cô ấy thì cô ấy sẽ bực dọc và cáu bẳng về sự việc vừa xảy ra.

 

Vấn đề 4 cô ấy thường xuyên tâm sự với mẹ ruột của mình về những chuyện gây gổ và nói xấu tôi. Điều đáng buồn là ba mẹ cô ấy rất bênh vực cô ấy không hề lắng nghe tôi giải thích kiểu như nói ý tôi một phần rồi phân tích và nói ý của vợ tôi giảng cho tôi 9 phần. Tính tôi thì có sai thì tôi nhận (tôi sai vì có thời gian tôi không về sớm và thường thay đổi công việc khác) nhưng với cách nói chuyện của ba mẹ vợ thì cuộc nói chuyện trở thành 1 cuộc đả kích và không tôn trọng những người đang lắng nghe họ, phớt lờ ý kiến của tôi về vợ tôi dù tôi không nói hết tất cả những tính xấu của cô ấy. Trên đây tôi vẫn chưa kể hết các tính không hay của cô ấy nhưng tôi nghĩ một số vấn đề chính này cũng có thể để chương trình nhìn nhận cuộc sống vợ chồng tôi. Còn điểm tốt của cô ấy chính là: cô ấy tự lập nuôi sống bản thân của mình không có quan điểm là lấy chồng thì chồng phải nuôi mình, công việc share đều.

 

Tôi vẫn còn yêu cô ấy. Nhưng tôi không biết mình có thể chịu đựng được bao lâu (vì tôi đã nhắc rất nhiều lần rồi) và tôi không muốn các con mình sinh ra phải thấy cảnh bố mẹ chúng nó liên tục cãi cọ thậm chí đánh nhau từ những chuyện nhỏ nhất như vậy (hiện nay tôi chưa có con). Liệu ly hôn có phải giải pháp cho tôi hay không.

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào bạn!

 

Từ những điều bạn lo lắng và gửi thư về cho chương trình, tôi hiểu được tình cảm bạn dành cho vợ và vị tha vợ rất nhiều từ sau khi hai bạn kết hôn 1 năm nay. Chắc hẳn phải là người yêu thương gia đình thì mới có thể chịu đựng những vấn đề tồn đọng từ phía vợ bạn. Tôi chia sẻ với bạn điều này.

 

Khi quyết định tiến tới hôn nhân, ai cũng luôn mong muốn cuộc hôn nhân của mình sẽ đi đến được bến bờ hạnh phúc. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân vô cùng phức tạp, rất nhiều vấn đề phát sinh làm nảy sinh mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng. Chính vì thế giữ gìn hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân là một điều không hề đơn giản. Những mâu thuẫn xảy ra khi không có sự hòa hợp về tính cách, lối suy nghĩ, quan điểm. Vì vậy nếu chỉ là những mâu thuẫn nhỏ nhặt, những hiểu lầm không mong muốn thôi thì dễ dàng hàn gắn, thay đổi. Tuy nhiên những vấn đề bạn nêu ra lại nằm trong tính cách chính người vợ của bạn. Và bạn cũng biết đấy, tính cách của một người là điều thực sự khó thay đổi. Và để thay đổi được một người, không ai khác là cần sự nhìn nhận về vấn đề của họ.

 

Bạn có chia sẻ những vấn đề về kinh tế, cách ứng xử và thái độ của vợ bạn chưa đúng, chưa phải trên phương diện làm vợ, làm con dâu. Vì thế mọi vấn đề nảy sinh từ đâu thì cần giải quyết từ đó. Bạn và vợ bạn nên ngồi nói chuyện với nhau thực sự rõ ràng về vấn đề này. Nếu tiếp tục chung sống thì cả hai cần thay đổi ra sao, hành động như thế nào cũng như nhất quán về kinh tế gia đình. Cách nhìn nhận về gia đình hai bên ra sao. Để cô ấy hiểu được cô ấy chưa có cách cư xử ổn thỏa trong chuyện này. Thêm vào đó bạn cũng cần lắng nghe những suy nghĩ những mong muốn của đối phương. Khi đó hai vợ chồng có thể hiểu hơn và thông cảm cho nhau hơn. Bạn cũng nên để cô ấy hiểu mỗi người có một giới hạn chịu đựng nhất định, nếu cả hai không thay đổi thì đổ vỡ chắc chắn xảy ra. Kể cả sau này khi có con rồi thì đổ vỡ cũng là điều không tránh khỏi khi tính cách một người như vậy và không ai chung sống mãi được.

 

Hơn nữa bạn có chia sẻ là cô ấy có những biểu hiện khi giận chồng và hành hung “mất kiểm soát”. Nếu vấn đề thực sự như cô ấy nói thì đó là điều “bất ổn” liên quan đến tâm lý khi một người mất kiểm soát về hành vi của mình. Nếu cô ấy lấy lí do là mất kiểm soát bản thân và khi ổn định thì biết mình không đúng thì cả hai nên bàn tính đến chuyện để cô ấy đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa về vấn đề tâm lý để tránh điều đáng tiếc xảy ra sau này.

 

Nếu bạn lo lắng nên dừng lại vì chưa có con thì bạn cân nhắc đến biện pháp phòng tránh an toàn trong giai đoạn này. Thêm  vào đó ngồi nói chuyện lại về tất cả những vấn đề tồn đọng giữa hai vợ chồng để tìm ra giải pháp thay vì chấp nhận dừng lại mà chưa từng cố gắng, vì vẫn còn yêu vợ nên thiết nghĩ đây là giai đoạn cả hai bạn nếu yêu nhau thực sự thì sẽ thay đổi được bản thân để dung hòa cuộc sống vợ chồng trong thời gian tới. Còn nếu sau tất cả những gì bạn cố gắng mà không thay đổi được gì thì dừng lại cũng là quyết định tốt cho cả hai thay vì bên nhau mà chịu đựng, không hạnh phúc. Từ những chia sẻ của chương trình, hi vọng bạn có những quyết định sáng suốt cho tình cảm hôn nhân giữa hai vợ chồng.

 

Chúc bạn sức khỏe, mọi điều tốt đẹp!

yêu vợ, đơn thân, bỏ chồng, sếp, li hôn, ngoại tình, không thể bỏ chồng
Vì mẹ tôi là phụ nữ đơn thân, nên khi lấy chồng, thì chồng tôi về ở rể. Tôi muốn xin chương trình...
lựa chọn người yêu, tình tay ba, yêu nhưng không lấy làm chồng, tiêu chí chọn chồng, tìm được người phù hợp, che chở
Em luôn có cảm giác người em cưới là 1 người khác không phải anh, mặc dù chúng em vẫn yêu nhau....
kết hôn, lớn tuổi, bi quan, không dám kết hôn, chưa có gì, lương thấp, thất bại, lập gia đình, sự nghiệp
Tôi không còn muốn lập gia đình nữa tôi phải làm gì trong những năm tháng sắp tới bây giờ. đi làm...
Mảnh ghép còn thiếu
Tình cảm và sự quyết tâm anh ý dành cho em khiến ai cũng nghĩ và nói rằng chồng em rất yêu thương...
sống chung, vẫn đi lấy vợ, lừa dối tình cảm, bắt cá hai tay, tham lam
Anh ấy cũng đã về ra mắt gia đình em. Bỗng ngày kia, anh ấy nói với em là anh đã cưới vợ được 1...
dương vật, cương cứng, tình dục, nam khoa, nhu cầu, cuasotinhyeu
Thỉnh thoảng sang phòng nằm thì thấy cậu nhỏ vẫn cương nhưng chồng không hề có nhu cầu yêu, vậy...
lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con
Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận...
bạn trai phản bội, chia tay, không xin được việc, quá căng thẳng, stress nặng nề, cảm nắng cô gái khác, chưa tin tưởng
Trong lúc anh ấy bị Stress nặng thì em lại không ngừng nhắc anh ấy, trách móc, thờ ơ không chia...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, vấn đề so sánh, tình cảm, nguyên nhân, lý do chia tay
Ở cái tuổi phải lo sự nghiệp, em bắt đầu bước chân vào Sài Gòn. Quả thật là thời gian và khoảng...
 đừng suy tính quá nhiều,Lựa chọn người yêu, Tình yêu đơn phương, lo lắng tình yêu
Em không rõ tình cảm của mình, vì em bị chi phối quá nhiều bởi lý trí, bởi hoàn cảnh anh ý rất...