Vợ vẫn cần gia đình nhưng vẫn "say" anh đồng nghiệp

Họ đi chơi, xem phim cùng nhau trò chuyện với nhau rất thân mật, tâm sự với nhau mọi thứ, quan tâm nhau rất nhiều. Vì là ngoại tình nên vợ tôi có sự thay đổi với gia đình, mà cô ấy không tự nhận ra.

Chào Cửa sổ tình yêu. Tôi năm nay 33 tuổi, đã có gia đình và một con gái hơn 4 tuổi. Chúng tôi yêu và lấy nhau cũng hơn 6 năm sau khi tìm hiểu gần 3 năm. Tôi yêu và một lòng với vợ, toàn tâm toàn ý chăm lo cho vợ, luôn tự dặn mình không được phụ bạc, phản bội vợ. Đi làm về là tôi về nhà ngay, giúp vợ trông con, việc vặt trong nhà, vợ nấu cơm, ăn xong tôi rửa bát giúp vợ. Trước đây chúng tôi làm cùng nhau, nhưng cách đây 8 năm cô ấy được chuyển qua đơn vị khác cũng thuộc khu công nghiệp này.

 

Khoảng hơn 2 tháng trước tôi phát hiện vợ tôi có nhắn tin với một người, người đó là cũng thường xuyên tác nghiệp với vợ tôi, họ biết nhau cũng được 5 năm rồi nhưng trước đây chỉ là bạn bè. Qua nội dung tin nhắn, tôi biết vợ mình có nói chuyện tình cảm với anh ta. Anh ta cũng đã có gia đình. Hai người vì làm việc cùng nhau, nên có lẽ đã đưa đẩy tới mức phát sinh tình cảm, và vợ tôi đã có sự yếu lòng. Họ đi chơi, xem phim cùng nhau trò chuyện với nhau rất thân mật, tâm sự với nhau mọi thứ, quan tâm nhau rất nhiều.

 

Vì là ngoại tình nên vợ tôi có sự thay đổi với gia đình, mà cô ấy không tự nhận ra. Còn tôi, khi thấy vợ thay đổi cũng từ đầu năm đến giờ, tôi cũng khá hụt hẫng, đã cố gắng quan tâm vợ nhiều hơn. Nhưng những sự quan tâm, tình cảm mà tôi dành cho cô ấy không làm cô ấy nhận ra được việc cô ấy lừa dối tôi là sai trái để dừng lại, càng ngày càng thay đổi nhiều hơn làm tôi sinh nghi, sau đó thì phát hiện ra sự việc. Tôi cố gắng bình thường, dù trong lòng đang đau đớn vô cùng. Sau khi phát hiện sự việc tôi đã hỏi cô ấy lựa chọn thì cô ấy muốn duy trì cả 2 mối quan hệ, điều đó làm tôi rất đau khổ, tối đó tôi đã nóng giận mà tra hỏi, chì chiết cô ấy vì muốn biết lý do vì sao cô ấy lại làm vậy với tôi và gia đình mình như vậy. Tôi hỏi cô ấy muốn thế nào thì cô ấy nói không muốn thế nào hết.

 

Sau đó tôi đã yêu cầu cô ấy cắt đứt với người đó, cô ấy cắt được mọi liên lạc mà tôi có thể biết nhưng hằng ngày vẫn gặp nhau và trò chuyện vì làm việc cùng nhau. Sau ngày hôm đó lý trí tôi rất muốn tha thứ cho cô ấy nhưng cảm xúc trong tôi lại không thể tin tưởng vào lời hứa của cô ấy nên tôi đã có một số hành động kiểm soát cô ấy rồi cô ấy lại có những phản ứng tiêu cực. Cô ấy nói tôi làm cô ấy sợ và có cảm giác như tôi luôn theo dõi cô ấy khiến cuộc sống của 2 vợ chồng luôn căng thẳng, lạnh nhạt.

 

Vợ vẫn cần gia đình nhưng vẫn "say" anh đồng nghiệp

 

Điều làm tôi đau đớn là cô ấy không hối hận vì những lỗi lầm mình gây ra mà hằng tuần cô ấy vẫn đi chơi, đi nhậu với người kia làm tâm trạng tôi lúc nào cũng lo lắng, suy nghĩ, rồi tưởng tượng đủ thứ làm cuộc sống trở nên ngột ngạt, ảnh hưởng đến con, tôi có cảm giác như cô ấy vì người kia mà đối xử với tôi như vậy làm tôi càng thêm khó chịu. Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn:

1. Bây giờ tôi phải làm gì để vượt qua giai đoạn này? Tôi vẫn còn yêu vợ và không muốn hạnh phúc gia đình mình tan vỡ. Làm thế nào để vợ thay đổi và để mọi việc tốt cho cả chúng tôi và con?

2. Tôi muốn hành động theo lý trí để xử lý mọi việc nhưng khi làm lại bị cảm xúc chi phối làm mọi việc lại càng rối và mâu thuẫn càng lớn làm khoảng cách của chúng tôi ngày càng xa, tôi phải làm gì để cứu vãn mọi việc và cư xử theo lý trí để xử lý mọi việc tốt hơn?

3. Bây giờ cô ấy lại quan tâm người kia, thay đổi vẻ ngoài rồi vui vẻ với người kia mà không còn quan tâm đến tôi và con nữa, làm sao để cô ây hồi tâm chuyển ý mà quay về với mái ấm gia đình? Bình thường, tôi có thể sáng suốt để nhận ra tình hình mà quyết định cho tốt nhất, nhưng hiện tại tôi không còn giữ được sự sáng suốt đó nữa. Tôi xin cám ơn! Mong hồi âm từ chương trình!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn.

 

Đọc từ đầu thư đến cuối thư, tôi cảm nhận bạn là một người yêu vợ, bao dung, thương yêu gia đình. Bởi vậy, khi phát hiện ra vợ đang dành sự quan tâm đến một người khác, bạn đã cố gắng làm mọi cách để vợ toàn tâm toàn ý hướng về chồng con. Nhưng đến thời điểm này, bạn vẫn chưa nhận thấy sự vun đắp của người vợ với gia đình. Tôi rất chia sẻ về những trăn trở ở trong lòng của bạn.

 

Bạn cũng tự nhận thấy mình là một người chồng có trách nhiệm với gia đình, nhưng bạn có cảm nhận được vợ hiểu và tôn trọng những gì mình đang làm để xây dựng hạnh phúc gia đình không? Có khi nào bạn nhận thấy vợ cũng có những băn khoăn, tâm trạng không vui vẻ trong cuộc sống hôn nhân không? Giả sử như vợ bạn chỉ vì “cảm nắng” người bạn kia nhất thời, thì bạn có nghĩ rằng cần phải có một cuộc nói chuyện giữa những người đàn ông với nhau để người đó không tiếp tục khuấy đảo gia đình mình nữa không? Mặt khác, không nên nói những lời trách móc tới vợ nữa, mà hãy nhấn mạnh hơn tới trách nhiệm của vợ chồng với con cái, với gia đình cha mẹ hai bên, giải thích để vợ hiểu rằng nếu vợ người kia biết được chuyện hai người đi xem phim, ăn uống, gặp gỡ nhau thì sẽ bị mang tai tiếng như thế nào. Một khi là bạn bè đồng nghiệp, thì cần có giới hạn.

 

Tình cảm vợ chồng bao nhiêu năm gắn bó, lại có đứa con là sợi dây kết nối, nên dù cho có chuyện gì cũng rất khó lòng buông bỏ. Trong những lúc như thế này, bạn vẫn nên giữ vững hình ảnh của mình nhé, để cho vợ bạn nhìn thấy bạn là một người rộng lượng, luôn biết chăm sóc, bảo vệ gia đình, điều mà không phải người đàn ông nào cũng làm được. Cùng với thời gian tình cảm vợ chồng nhiều khi cũng trai sạm dần, đây cũng có thể là lý do để vợ bạn cảm nắng ai đó. Vậy nên bạn rất cần quan tâm đến chuyện tình cảm vợ chồng, lựa lúc nào đó hai vợ chồng vui vẻ, cùng ôn lại những kỉ niệm trước kia khi yêu với vợ, cũng đưa vợ đi chơi, đi xem phim, thậm chí cùng lên kế hoạch để sinh thêm em bé nữa, tăng chất keo gắn kết tình cảm vợ chồng.

 

Bạn đã từng nghe câu nói: “Tức giận là bản năng, kiềm chế là bản lĩnh” rồi chứ? Bạn có tức giận thì cũng không ai chê trách được bạn trong hoàn cảnh này, nhưng nên kiểm soát nó thì tốt hơn, vì một khi người vợ có chút xáo trộn thì chỉ cần một lý do nhỏ, cũng đủ khiến cho cô ấy càng thêm phần chán nản. Tuy nhiên, cũng cần thể hiện rõ quan điểm của bản thân, để cho vợ thấy bạn là một người bản lĩnh và sẽ luôn đồng hành cùng cô ấy cho dù có điều gì đã diễn ra. Nếu cô ấy cảm thấy khó khăn nếu tiếp tục đối diện người kia ở công việc thì bạn hoàn toàn có thể động viên cô ấy tìm một môi trường mới, gìn giữ hạnh phúc gia đình mới khó phải không.

 

Có đôi khi vì cái tôi lớn nên vợ bạn cũng cố tình nói ra những lời khiến cho bạn cảm thấy thất vọng, nhưng thực tâm trong lòng cô ấy lại không nghĩ vậy. Bạn cứ làm tốt vai trò của mình đi nhé và dần dần cô ấy cũng sẽ làm tốt vai trò của bản thân khi biết nhìn về phía gia đình. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hàn gắn được vết nứt trong cuộc sống hôn nhân.

 

Thân ái!

hôn nhân gia đình, mâu thuẫn với bố mẹ, bố mẹ vợ, nợ nần nhiều, lo lắng, chán nản, nóng tính, mẹ chồng nàng dâu
Bắt đầu lúc ba mẹ vợ vỡ nợ , em cảm thấy ấm ức lắm ạ , tài sản bao lâu được mấy trăm để cứu bà mẹ...
tình cũ, gặp lại, hòai niệm quá khứ, chia tay, vô tâm, quan tâm, người mới, người cũ
Nhưng mà 2 năm sau cái ngày anh bước ra khỏi cuộc sống của mình, gặp lại anh, mọi cảm giác trong...
tình yêu, con một, con út, ở rể, làm dâu, bố mẹ, giá cả, khoảng cách, tài sản thừa kế, ảnh hưởng, tiết kiệm, anh chị, thiện cảm, tôn trọng
Thứ ba, sau thời gian dài quan sát và để ý, em không có thiện cảm với anh chị ruột của anh, khi...
hạnh phúc, tình yêu,hiv, yêu lầm,đám cưới,quan hệ gái mại dâm, cave,chuyện ấy, có bầu,
Trong tình yêu con người ta như mù mắt, những lúc yếu mềm chỉ cần một bờ vai cũng đủ để người ta...
lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con
Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, phản bội, cơ hội, quay lại, níu kéo tình yêu, chứng minh, thay đổi, trân trọng tình yêu
Trong thời gian em có người yêu, nhiều lúc em hay nghĩ về người yêu cũ. Giờ đây, em muốn quay trở...
lựa chọn, đồng sàng dị mộng, quay về, tha thứ, chấp nhận, tình yêu, cuộc sống phóng khoáng, hòa hợp tình dục
Gia đình anh phản đối dữ dội vì em là người ngoại quốc. Họ vô cùng gia trưởng, bảo thủ nên không...
tình yêu lợi dụng, lối sống buông thả, bản năng, hậu quả, tương lai, đau khổ, mù quáng
Rồi em và anh ta đã bắt đầu để ý nhau, và rồi cái ngày ấy cũng đến. Em biết anh ấy...
Sống bên người vợ suốt ngày chê bai chồng và toàn mơ mộng những điều hão huyền khiến tôi chán nản...
hôn nhân, chồng, cờ bạc, niềm tin, nợ nần, mệt mỏi, hôn nhân ngõ cụt, tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, chồng cờ bạc
Do đặc thù của môi trường làm việc khép kín trong cơ quan nên chúng tôi ít ra ngoài, ít đi chơi....
Nội dung khác
Dân mạng chỉ trích mạnh mẽ việc du khách 'sống ảo' khiến sao biển chết khô
Mới đây, trên mạng xôn xao bức ảnh ghi lại cảnh sao biển chết khô ở Phú Quốc khiến nhiều người...
15:35 - Tin tức
tiêm phòng, mang thai, vắc xin cúm, cho con bú, men gan cao, cuasotinhyeu
Xin hỏi chương trình là em đi tiêm phòng cúm trong thời gian cho con bú bây giờ thì có ảnh hưởng...
07:02 - Tư vấn
tuổi dậy thì, tụt núm vú, ung thư, phẫu thuật, cuasotinhyeu, nổi cục cứng, ngực
Cháu là nữ, năm nay 17 tuổi. Ngực cháu từ khi dậy thì đã có 2 cục cứng, mẹ cháu bảo đấy là bình...
16:02 - Tư vấn
Vắc xin viêm gan B có ảnh hưởng đến xét nghiệm HIV?
Tính từ lúc em có nguy cơ nhiễm HIV đến nay là đã được 6 tháng rồi ạ. Lúc nguy cơ em được 4 tháng...
16:05 - Tư vấn
khó tăng cân, thức khuya, tập gym, ăn uống điều độ, hấp thu kém, chuyển hóa năng lượng cao, cuasotinhyeu
Em là nam, năm nay em 21 tuổi, em có thói quen thủ.d 2-3 lần 1 tuần, em cũng hay thức đến 11-11:...
08:05 - Tư vấn
Bạn trai "hoang tưởng"
Dạ giờ em biết phải làm sao cho anh ấy hiểu và tin em không lừa dối anh, chỉ vì chuyện này mà anh...
18:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, chấp nhận, tán tỉnh, yêu lại, thay đổi, dừng lại, cố gắng, vội vàng.
Cô ấy nói là mình phải tán lại từ đầu và ngay lập tức đòi mình mua quà (không hề rẻ) 8/3 hay 14/3...
20:02 - Tư vấn
lo lắng, bất an, tình yêu đẹp, tin tưởng, chuyện tương lai, khó khăn, sóng gió, cửa sổ tình yêu.
Em có quen bạn trai được 1 năm; nhưng anh ấy không hề có dự định tính chuyện lâu dài của cả hai,...
07:35 - Tư vấn
Hai cha con, ngủ vỉa hè, đông hà nội, cửa sổ tình yêu.
"Chỉ có đi qua những ngày đông rét mướt, chúng ta mới có thể ngửa mặt hít hà cho đầy cái...
08:02 - Tin tức