Vợ xúc phạm chồng "không phải là đàn ông" nên đáng bị ăn tát...

"Lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy. Chuyện cứ như vậy xẩy ra lặp đi lặp lại nhiều lần , không chấm dứt. Cuộc sống trong gia định tôi luôn căng thẳng. Thật sự tôi không biết nên làm gì để cải thiện tình hình"

Xin chào anh chị tư vấn, Tôi đã thành lập gia đình được 8 năm. Hiện đã có 02 con gái. Hiện cuộc sống gia đình tôi đang đi vào bế tắc , tôi cần lời tư vấn của anh chị .

 

Tôi là kỹ sư làm công việc kỹ thuật. Thu nhập không quá cao nhưng đủ khá để trang trải cho cả gia đình sống mức sống bình thường tại HN, nhưng ổn định . Vợ tôi thì là cử nhân ngoại ngữ ra nhưng làm kinh doanh dạng tư vấn viên thu nhập bình quân thì tương đương, nhưng bấp bênh tháng này tháng kia. Hàng tháng lương tôi đảm bảo trả nợ ngân hàng mua nhà , tiền học hành một con lớn, điện nước, dịch vụ nhà chung cư, cộng với chi tiêu cá nhân thì lương tôi vừa đủ (bản thân tôi không chơi bời, rượu hay thuốc lá gì cả ).

 

 

Vợ tôi lo tiền học cho con nhỏ, ăn uống trong nhà (nhà tôi chỉ ăn một bữa tối ở nhà), quần áo cho con (quần áo của tôi thì tôi tự lo) dư đâu để dành. Nhưng bản chất là người phụ nữ cương tính nên cô ấy luôn thể hiện mình là người giỏi giang, kiếm được nhiều tiền, và cũng đưa nhưng cái đó lên mạng xã hội để bạn bè cô ấy và bạn bè tôi bàn tán nhiều khi đến tai tôi .

 

Bản thân tôi là người sống thẳng tính, không thích khoe trương, nên tôi rất khó chịu vì việc đó. Nhiều khi xẩy ra xung đột về việc quyết định chi tiêu một vấn đề gì đó , cô ấy luôn đưa ra cái lý do tôi làm ra tôi có quyền quyết định tiền tôi làm ra, (hàng tháng tiền dư trong gia đình là cô ấy nắm, lương tôi đã chi vừa đủ hết hàng tháng rồi), và cũng nói rằng tôi cứ thích nói thế đấy anh không thích thì là việc của anh, thế là vợ chồng tôi cắt luôn liên hệ qua facebook hay skype ( mà trước đây hay dùng để trao đôi việc khi đi làm, đón con...).

 


Về công việc gia đình , tôi dứt khoát quan điểm không nấu cơm khi có vợ ở nhà, việc đó phải do vợ đảm nhận, và thay vào việc đó tôi làm thay việc khác giúp đỡ : rửa bát, giặt quần áo (máy) phơi và lột quần áo cho cả nhà. Hàng ngày chiều đi làm về gần đây tôi đi chơi thể thao, vợ tôi luôn mặt nặng nhẹ với tôi, tôi có gay gắt phản đối thì cô ấy luôn lôi ra trì triết rằng anh có giỏi thì anh làm nuôi vợ nuôi con để tôi ở nhà , tôi cũng đi làm tôi không phải là osin của anh.

 

Thực tế thì tôi đã chia sẻ gần như chia đôi việc trong nhà , nhưng cô ấy luôn đay nghiến đi nghiến lại mỗi khi có việc cãi vã. Và nhiều lần cô ấy còn nói mỉa tổi không phải đàn ông, và xưng hô rất láo với tôi (tôi hơn cô ấy 2 tuổi), lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy. chuyện cứ như vậy xẩy ra lặp đi lặp lại nhiều lần , không chấm dứt. Cuộc sống trong gia định tôi luôn căng thẳng.

 

Thật sự tôi không biết nên làm gì để cải thiện tình hình, mong anh chị chia sẻ dùm cách giải quyết tình trạng trên. Trân trọng cảm ơn !

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào anh !

 

Ước muốn xây một ngôi nhà và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc là của tất cả mọi người, nhưng đến được với nó thì quả là khó khăn và nhiều trắc trở.

 

Các bạn kết hôn được 10 năm, cuộc sống đi vào ổn định, thật sự hiểu về nhau một cách rõ ràng cả về điểm tốt và điểm chưa tốt. Mâu thuẫn của vợ chồng bạn là mâu thuẫn mang tính chất phổ biến của nhiều cặp vợ chồng ở tuổi trung niên là: cách nhìn cuộc sống và phân công công công việc.

 

Về vợ anh, việc chị ấy đăng tin cá nhân lên mạng xã hội theo tính chất thể hiện sự tự tin về tài chính của mình. Nhìn chung đàn ông hay phụ nữ đều có tâm lí chung là thích được” tung hô, được ngưỡng mộ”. Vì vậy không lấy làm khó hiểu khi cô ấy cũng thích "khoe, tự hào về bản thân mình ". Đó chỉ là một cách để cô ấy giao tiếp và có thể tự tin hơn, phụ nữ rất cần được cảm thấy mình thành công, tôi biết điều này anh không thấy thoải mái nhưng có thể nhìn vấn đề theo cách tích cực hơn là tự hào về vợ thay vì tâm lý tiêu cực cảm thấy mình "yếu thế" hơn vợ. Và tính cho đến thời điểm hiện tại cái "khoe" của cô ấy chưa gây hại gì cả.

 

Thứ hai là vấn đề phân công công việc, mục đích của việc nàu là vợ chồng cúng chia sẻ với nhau công việc nhà để phụ nữ đỡ vất vả và củng cố tình cảm gia đình nhưng có vẻ anh chị đang biến nó thành sự phân công cứng nhắc và làm rạn nứt tình cảm vợ chồng. Bản thân anh thì nghĩ rằng làm cho cô ấy công việc này là được rồi, chị thì lại nghĩ rằng chồng không chịu giúp mình hết lòng. Còn chị ấy lại cảm thấy nặng nề như thể "tôi cũng đi làm tôi không phải là osin của anh". Cùng một vấn đề nhưng mối người nhìn theo các cách khác nhau và xung đột nảy sinh. Anh chị có mềm mỏng hơn trong sự phân công việc hai người có thể chia sẻ và làm cùng nhau, yêu thương và chia sẻ với nhau chứ không phải là "mệnh ai người ấy làm".  Anh vẫn có thể đi chơi thể thao vì điều đó tốt, anh có thể dành những khoảng thời gian khác  và giúp vợ những công việc khác. Điều chị ấy cần có lẽ chỉ là sự chia sẻ của anh. Vì vậy thay vì "đụng chân đụng tay anh hãy nhẹ nhàng lắng nghe, cùng bàn bạc xem những điểm gì còn chưa được để cùng nhau rút kinh nghiệm. Thông thường chúng ta dùng một hành động sai để "trả đũa" cho cái sai thì mâu thuẫn không bao giờ được giải quyết.

 

Để hóa giải mâu thuẫn của anh chị cần một yếu tố duy nhất là “yêu thương” yêu thương giúp anh chị thông cảm cho nhau và nhìn đối phương tốt đẹp hơn. Đây là gía trị căn bản và cốt lõi của gia đình. Nơi nào có yêu thương nơi đó có gia đình.

 

Chúc gia đình anh chị hạnh phúc và có nhiều yêu thương!

 

 

cua so tinh yeu, chấp nhận, chia tay, hàn gắn, níu kéo, quay lại, người yêu cũ, người mới.
Hôm trước em nghe tin bạn có người yêu mới, em cũng không biết là có chính xác hay không. Nhưng...
dằn vặt, trách móc, ứng xử phù hợp, hy vọng, nuối tiếc, hối hận, cửa sổ tình yêu
Em hối hận lắm, tất cả đều một tay em phá hết rồi. Nếu có một lần nữa em sẽ trân trọng tình yêu...
tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, bạn gái, hờ hững, vô tâm, tặng quà, người con trai khác, đang đi học, yêu thương hết lòng
Bọn em đã yêu nhau được hơn 5 tháng rồi. Trong khoảng thời gian đó cũng đã có vài lần giận nhau....
đồng tính nữ, quan hệ tình dục, kích thích, khoái cảm, hôn nhân, gia đình, bạn gái
Cuộc sống sẽ phẳng lặng và yên ắng khi mà mình chưa vào học đại học. Lên đại học là một cánh cửa...
bạn trai, vay tiền, mất liên lạc, lừa tiền, trốn tránh, không trả tiền
Sau đó anh bạn đó nói mượn mình tiền để giải quyết công việc do chưa lấy lại được thẻ ATM, chứng...
tình yêu rạn nứt, thời gian thay đổi, thiếu tôn trọng, xa mặt cách lòng
Từ hai năm trước bọn cháu quen nhau rất vui rất hiểu nhau quan tâm nhau rất nhiều cô ấy luôn dành...
gia đình, hôn nhân, yêu thương, quan tâm, san sẻ, ngoại tình, mối qua hệ ngoài luồng, nhẹ dạ cả tin, nhu mì, không đấu tranh, lợi dụng, tin tưởng, chấp nhận
Nhưng mà rất nhiều lần em phát hiện những tin nhắn và những cuộc gọi thì chồng em vẫn cố an ủi em...
cửa sổ tình yêu, bắt cá hai tay, bạn trai, thay đổi, người thứ 3, quan tâm, công việc, yêu lâu.
Em và bạn ấy cũng nảy sinh tình cảm, cũng có ôm hôn, nhưng chưa đi quá giới hạn, chuyện xảy ra...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
Nội dung khác
tình yêu, mối quan hệ, chuyện tình cảm, công thức tình yêu, cua so tinh yeu
Chuyện tình cảm không phải toán học, nhưng cũng có những công thức riêng giúp bạn biết được bạn...
08:02 - Tin tức
yêu xa, thi cử, hạn chế chuyện trò, tập trung học, giữ gìn tình yêu
Vì tình hình hiện tại thời gian không còn nhiều là bọn cháu bước vào kì thi quan trọng rồi nên...
14:50 - Tư vấn
gái thẳng, thử, rung động, lưỡng tính, song tính, thử yêu, les
Từ nhỏ tới giờ chỉ thích và có cảm xúc với con trai, 100% là gái thẳng. Nhưng vài tháng trước em...
19:05 - Tư vấn
Những điều, cần tránh khi mang thai, cửa sổ tình yêu.
Dưới đây là những điều các bác sĩ sản khoa khuyên bạn nên tránh để không ảnh hưởng tới thai nhi.
09:02 - Tin tức
ivf, thai ngoài tử cung thoái triển, dùng thuốc, tắc vòi trứng, thụ thai tự nhiên, thai ngoài tử cung, sốt ruột, cuasotinhyeu
6/11 cháu có làm IVF sau 21 ngày cháu bị đau bụng, chảy máu âm đạo , đi viện khám bác sĩ bảo cháu...
16:05 - Tư vấn
sỏi amidan, ngoại khoa, tai mũi họng, cuasotinhyeu
Em khạc ra hạt vàng có mùi hôi. Em tìm hiểu thì đó là sỏi amidan. Em xin hỏi Sỏi amidan có chữa...
20:02 - Tư vấn
Que thử rụng trứng vạch dưới đậm vạch trên mờ kéo dài là tình trạng gì?
Chu kì kinh nguyệt của em hàng tháng không đều nhau, thường từ 39 đến hơn 40 ngày.
16:04 - Tư vấn
yêu xa, gửi ảnh nhậy cảm, vùng kín, nói chuyện quan hệ
Vì tính chất công việc và khoảng cách, em trong Nam còn anh ấy hay công tác ngoài Bắc khó được...
10:00 - Tư vấn
Làm đẹp, Rửa mặt, Sữa rửa mặt, Chăm sóc da mùa lạnh, Chăm da mùa đông, Dưỡng ẩm, Chăm sóc da mặt, cua so tinh yeu
Để luôn chắc chắn rằng làn da của bạn đang được làm sạch đúng cách hay không, hãy điểm qua 10...
18:35 - Tin tức