Vợ xúc phạm chồng "không phải là đàn ông" nên đáng bị ăn tát...

"Lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy. Chuyện cứ như vậy xẩy ra lặp đi lặp lại nhiều lần , không chấm dứt. Cuộc sống trong gia định tôi luôn căng thẳng. Thật sự tôi không biết nên làm gì để cải thiện tình hình"

Xin chào anh chị tư vấn, Tôi đã thành lập gia đình được 8 năm. Hiện đã có 02 con gái. Hiện cuộc sống gia đình tôi đang đi vào bế tắc , tôi cần lời tư vấn của anh chị .

 

Tôi là kỹ sư làm công việc kỹ thuật. Thu nhập không quá cao nhưng đủ khá để trang trải cho cả gia đình sống mức sống bình thường tại HN, nhưng ổn định . Vợ tôi thì là cử nhân ngoại ngữ ra nhưng làm kinh doanh dạng tư vấn viên thu nhập bình quân thì tương đương, nhưng bấp bênh tháng này tháng kia. Hàng tháng lương tôi đảm bảo trả nợ ngân hàng mua nhà , tiền học hành một con lớn, điện nước, dịch vụ nhà chung cư, cộng với chi tiêu cá nhân thì lương tôi vừa đủ (bản thân tôi không chơi bời, rượu hay thuốc lá gì cả ).

 

 

Vợ tôi lo tiền học cho con nhỏ, ăn uống trong nhà (nhà tôi chỉ ăn một bữa tối ở nhà), quần áo cho con (quần áo của tôi thì tôi tự lo) dư đâu để dành. Nhưng bản chất là người phụ nữ cương tính nên cô ấy luôn thể hiện mình là người giỏi giang, kiếm được nhiều tiền, và cũng đưa nhưng cái đó lên mạng xã hội để bạn bè cô ấy và bạn bè tôi bàn tán nhiều khi đến tai tôi .

 

Bản thân tôi là người sống thẳng tính, không thích khoe trương, nên tôi rất khó chịu vì việc đó. Nhiều khi xẩy ra xung đột về việc quyết định chi tiêu một vấn đề gì đó , cô ấy luôn đưa ra cái lý do tôi làm ra tôi có quyền quyết định tiền tôi làm ra, (hàng tháng tiền dư trong gia đình là cô ấy nắm, lương tôi đã chi vừa đủ hết hàng tháng rồi), và cũng nói rằng tôi cứ thích nói thế đấy anh không thích thì là việc của anh, thế là vợ chồng tôi cắt luôn liên hệ qua facebook hay skype ( mà trước đây hay dùng để trao đôi việc khi đi làm, đón con...).

 


Về công việc gia đình , tôi dứt khoát quan điểm không nấu cơm khi có vợ ở nhà, việc đó phải do vợ đảm nhận, và thay vào việc đó tôi làm thay việc khác giúp đỡ : rửa bát, giặt quần áo (máy) phơi và lột quần áo cho cả nhà. Hàng ngày chiều đi làm về gần đây tôi đi chơi thể thao, vợ tôi luôn mặt nặng nhẹ với tôi, tôi có gay gắt phản đối thì cô ấy luôn lôi ra trì triết rằng anh có giỏi thì anh làm nuôi vợ nuôi con để tôi ở nhà , tôi cũng đi làm tôi không phải là osin của anh.

 

Thực tế thì tôi đã chia sẻ gần như chia đôi việc trong nhà , nhưng cô ấy luôn đay nghiến đi nghiến lại mỗi khi có việc cãi vã. Và nhiều lần cô ấy còn nói mỉa tổi không phải đàn ông, và xưng hô rất láo với tôi (tôi hơn cô ấy 2 tuổi), lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy. chuyện cứ như vậy xẩy ra lặp đi lặp lại nhiều lần , không chấm dứt. Cuộc sống trong gia định tôi luôn căng thẳng.

 

Thật sự tôi không biết nên làm gì để cải thiện tình hình, mong anh chị chia sẻ dùm cách giải quyết tình trạng trên. Trân trọng cảm ơn !

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào anh !

 

Ước muốn xây một ngôi nhà và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc là của tất cả mọi người, nhưng đến được với nó thì quả là khó khăn và nhiều trắc trở.

 

Các bạn kết hôn được 10 năm, cuộc sống đi vào ổn định, thật sự hiểu về nhau một cách rõ ràng cả về điểm tốt và điểm chưa tốt. Mâu thuẫn của vợ chồng bạn là mâu thuẫn mang tính chất phổ biến của nhiều cặp vợ chồng ở tuổi trung niên là: cách nhìn cuộc sống và phân công công công việc.

 

Về vợ anh, việc chị ấy đăng tin cá nhân lên mạng xã hội theo tính chất thể hiện sự tự tin về tài chính của mình. Nhìn chung đàn ông hay phụ nữ đều có tâm lí chung là thích được” tung hô, được ngưỡng mộ”. Vì vậy không lấy làm khó hiểu khi cô ấy cũng thích "khoe, tự hào về bản thân mình ". Đó chỉ là một cách để cô ấy giao tiếp và có thể tự tin hơn, phụ nữ rất cần được cảm thấy mình thành công, tôi biết điều này anh không thấy thoải mái nhưng có thể nhìn vấn đề theo cách tích cực hơn là tự hào về vợ thay vì tâm lý tiêu cực cảm thấy mình "yếu thế" hơn vợ. Và tính cho đến thời điểm hiện tại cái "khoe" của cô ấy chưa gây hại gì cả.

 

Thứ hai là vấn đề phân công công việc, mục đích của việc nàu là vợ chồng cúng chia sẻ với nhau công việc nhà để phụ nữ đỡ vất vả và củng cố tình cảm gia đình nhưng có vẻ anh chị đang biến nó thành sự phân công cứng nhắc và làm rạn nứt tình cảm vợ chồng. Bản thân anh thì nghĩ rằng làm cho cô ấy công việc này là được rồi, chị thì lại nghĩ rằng chồng không chịu giúp mình hết lòng. Còn chị ấy lại cảm thấy nặng nề như thể "tôi cũng đi làm tôi không phải là osin của anh". Cùng một vấn đề nhưng mối người nhìn theo các cách khác nhau và xung đột nảy sinh. Anh chị có mềm mỏng hơn trong sự phân công việc hai người có thể chia sẻ và làm cùng nhau, yêu thương và chia sẻ với nhau chứ không phải là "mệnh ai người ấy làm".  Anh vẫn có thể đi chơi thể thao vì điều đó tốt, anh có thể dành những khoảng thời gian khác  và giúp vợ những công việc khác. Điều chị ấy cần có lẽ chỉ là sự chia sẻ của anh. Vì vậy thay vì "đụng chân đụng tay anh hãy nhẹ nhàng lắng nghe, cùng bàn bạc xem những điểm gì còn chưa được để cùng nhau rút kinh nghiệm. Thông thường chúng ta dùng một hành động sai để "trả đũa" cho cái sai thì mâu thuẫn không bao giờ được giải quyết.

 

Để hóa giải mâu thuẫn của anh chị cần một yếu tố duy nhất là “yêu thương” yêu thương giúp anh chị thông cảm cho nhau và nhìn đối phương tốt đẹp hơn. Đây là gía trị căn bản và cốt lõi của gia đình. Nơi nào có yêu thương nơi đó có gia đình.

 

Chúc gia đình anh chị hạnh phúc và có nhiều yêu thương!

 

 

CửaSổTìnhYêu
chia tay, níu kéo, nối lại tình cảm, tình yêu đồng tính, tomboy, phản bội, cửa sổ tình yêu
Tôi nói xin lỗi em, chuyện yêu lại người cũ giống như mình đang đọc lại cuốn sách cũ, mà nếu quay...
chán chồng, người cũ xuất hiện, muốn ngoại tình, hối hận, muốn quan tâm nhau
Có lẽ vì sự vô tâm, hờ hững của chồng làm em lại càng hay so sánh cảm giác khi ở bên người cũ, và...
Trót yêu, lấy thì khổ, không lấy thì tiếc, Lựa chọn người yêu, lựa chọn tình yêu, cua so tinh yeu
Gia đình em thì là một gia đình có gia giáo. Gia đình em ba má con cái sống hạnh phúc, kinh tế...
làm dâu, ba chồng khắt khe, đánh nhau, mâu thuẫn, li thân
Thời gian ấy em cũng nhận ra cái sai của mình là không nên phản kháng lại như vậy. Ba mẹ em có...
yêu, hôn nhân gia đình, tình cảm, thay đổi, tình yêu, bỏ mặc, tổn thương, cảm xúc
Lúc em mới quen anh ấy chỉ vừa ly hôn vợ cũ không lâu và có với vợ cũ mình 1 bé gái. Nhưng anh...
ly hôn, hết tình cảm, sống vì trách nhiệm, mệt mỏi, không hối hận, chồng hay đi nhậu, cửa sổ tình yêu
Có 1 điều là anh thích nhậu, chỉ cần bạn điện thoại là khuya sớm hay mưa nắng anh cũng không từ...
chồng ngoại tình, chia tay, trăng hoa, tình một đêm, quyền nuôi con, bế tắc, chán nản, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Hồi tháng 3 năm nay tôi phát hiện chồng có chụp ảnh thân mật với 1 cô gái. Tôi hỏi thì anh bảo là...
cua so tinh yeu, chia tay, còn yêu, tiểu tam, tiểu tứ, đi về đâu, tình cảm, thay đổi, cố gắng.
Anh trả lời chúng em có nhiều mâu thuẫn nên suy nghĩ lại, em tổn thương lắm em hụt hẫng nữa. Sau...
tình yêu, tình cảm, người thứ ba, tổn thương, thoải mái, cảm xúc, cửa sổ tình yêu
Nhưng giờ đây em buồn lắm, em không biết làm thế nào để thể hiện cho anh thấy sự quan tâm và tình...
theo đuổi người con gái, sang chảnh, gái bao, sugar baby, vẫn cho ôm hôn
Ở trên Facebook thì bình thường, khi em nhắn tin nói chuyện với cô, cô trả lời tin nhắn rất lâu...