Vừa cưới đã muốn về nhà mẹ đẻ...

Chị tính tình khó chịu. Hôm rước dâu về nhà là trưa đó em với chồng em đã cãi nhau vì lúc chị đem trái cây ra mời nhà gái mà mặt chị hầm hầm rồi nện dĩa xuống bàn thật mạnh. Trước đó ba mẹ em đến nhà ăn giỗ gặp ba mẹ em chị ấy cũng không chào. Em bắt đầu có ác cảm với chị ấy. Đám cưới em vừa xong sáng ra chị ấy liền mang cho em ba cái khăn và bảo " cái này em lau bàn thờ. Cái này lau kính cái này lau tủ".

Xin chào chương trình. Năm nay em 24 tuổi kết hôn được 7 tháng và em làm dâu. Nhà chồng em có bố chồng và một người chị chồng cùng cha khác mẹ với chồng em năm nay chị 34 tuổi chưa chồng còn chồng em là con trai 1 năm nay 25 tuổi. Mẹ chồng thì qua đời rồi. Chị tính tình khó chịu. Hôm rước dâu về nhà là trưa đó em với chồng em đã cãi nhau vì lúc chị đem trái cây ra mời nhà gái mà mặt chị hầm hầm rồi nện dĩa xuống bàn thật mạnh. Trước đó ba mẹ em đến nhà ăn giỗ gặp ba mẹ em chị ấy cũng không chào. Em bắt đầu có ác cảm với chị ấy. Đám cưới em vừa xong sáng ra chị ấy liền mang cho em ba cái khăn và bảo " cái này em lau bàn thờ. Cái này lau kính cái này lau tủ".

 

Mỗi ngày em làm theo như vậy. Rồi đến chuyện biếp núc. Chị nấu thì em đi theo rửa chén làm thịt cá làm rau chị chỉ mỗi đứng nấu. Đồ đạc trong bếp em đều lau dọn sạch sẽ. Chị thấy nhưng mọi khi em làm xong chị vẫn làm lại. Nhưng em để ý thấy lúc nhà không có ai chị không làm nhiệt tình vậy. Lúc nào có bố ở nhà chị thường kiếm chuyện ra để làm. Rồi chị mách với bố em làm không sạch chị phải làm lại.

 

Trong cách nói chuyện của chị ấy lại luôn chĩa mũi vào 2 vợ chồng em. Như chuyện vợ chồng em mua rau rồi chị ấy mua thêm 1 ít trộn vào rồi ăn cơm chị nói với bố "rau con mua nhiều lắm bố ăn nhiều vào". Nhưng chị ấy rất vô lý lúc nào cũng đòi em mua rau phải mua của siêu thị metro loại đóng gói rau sạch. Gia vị điều đòi loại ngon nhất. Nhưng tiền mua điều là tiền em. Mua không đúng thì chị chê đồ chợ bẩn toàn hóa chất. Em cũng chiều theo.

 

làm dâu trăm họ, mâu thuẫn với chị chồng, mệt mỏi, vợ chồng căng thẳng, hôn nhân rạn nứt, cửa sổ tình yêu

 

Đến dạo gần đây chị cướp công em lúc em pha cafe cho bố chồng dưới bếp thì chị đem ly xuống rồi lấy cafe em bỏ qua ly chị rồi mang lên cho bố mời bố uống. Em giận quá vào phòng nói với chồng thì chị nói " tôi ra chỉ nó pha nhưng chưa gì nó bỏ lên phòng". Em bị chồng chưởi oan. Em cũng đi làm cơ quan em nhiều việc thường về trễ thì chị nói với bố vợ chồng em đi chơi. Chén đũa ăn xong chị ấy đều chất đóng để em về rửa.

 

Có hôm 10h tối em đi đám về cũng phải đi rửa chén và xoay thuốc cho bố và giặt đồ. Nhưng những việc đó em làm không ai thấy cả vì những lúc đó nhà ngủ hết rồi. Đồ bố trước đây em cũng giặt sau này không hiểu sao sao sau này chị gom đi giặt rồi có hôm em nghe chị nói với họ hàng là em gặt không sạch. Rồi vừa qua bố đi chợ về bố sai em làm rau làm thịt lúc đó chị ngủ chưa thức nhưng khi bố vừa ra khỏi nhà thì chị đi ra.

 

Em đem rau ra vườn phía vừa làm cho thoáng trong bếp chị lấy măng ra sắc. Em thấy chỗ làm thịt do chị giặt đồ mà có bọt nên em vào dọn phòng. Rồi định ra làm thì thấy chị đang làm rồi vô tình bố về lúc đó thấy vậy em đi nấu cơm để chị làm. Rồi em bỏ lên phòng vì trước đó vì chuyện pha cafe và chuyện chị làm hỏng nồi canh em nấu nên chồng em không cho em nấu nướng nữa vì chị ấy nói em không biết nấu bố ăn không được. 

 

Nên thấy chị làm thịt, rau em cũng làm xong chỉ còn bỏ vào nấu nên thấy không còn gì làm em đi vô phòng đến giờ chồng em về ăn cơm thì không có gì ăn cả. Chồng em giận quá nên chiên trứng ăn. Xong buổi em rửa chén thì chồng em chạy xồng xộc xuống bếp chưởi em "bố sai em làm cá làm thịt sao em không làm " rồi bắt em đi xin lỗi bố. Em không đi chồng em lôi đủ thứ chuyện ra chưởi em hỏi ra thì mới biết chị nt cho chồng em kể tội em nói em này nọ.

 

Đến nay vợ chồng em chiến tranh lạnh. Mỗi khi có chuyện chồng em điều không tin em. Giờ em thấy nản lắm. Em muốn về nhà. Nhưng nhà em dưới quê mẹ em bệnh suy thận ở thành phố lọc máu từ lâu đã không ai về nhà nữa. Em không biết mình phải làm sao nữa. Mong chuyên gia có thể cho em một lời khuyên.

 

 Em chân thành cảm ơn

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em gái thân mến!

 

Chương trình nhận được bức thư đầu tiên của em "Nhà anh không như nhà người ta..." khi đó em còn đang rất phân vân không biết nên kết hôn hay dừng lại mối quan hệ. Thời gian thấm thoát trôi rất nhanh, cuối cùng em cũng đã lựa chọn theo tiếng gọi của trái tim, về làm dâu nhà anh ấy. Cứ ngỡ chỉ cần có tình yêu thì mọi khó khăn đều vượt qua được. Ấy vậy mà, hạnh phúc chưa được trọn vẹn một năm, cuộc sống hôn nhân đã khiến em rơi vào trạng thái ngột ngạt đến khó thở. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Em biết không, bước sang cuộc sống hôn nhân là người phụ nữ đã bước sang một trang mới trong cuộc đời của mình. Trong hành trình đó có nhiều điều đang đợi ta, có tiếng cười, có nỗi đau, có niềm vui xen lẫn sự bất hạnh, thử thách, chông gai nhiều hơn hạnh phúc ngọt ngào. Bởi thế có rất nhiều người họ bị vỡ mộng sau hôn nhân. Và có thể đi tiếp hay không phụ thuộc vào sự mạnh mẽ của mỗi người.

 

Như những gì em chia sẻ, tôi cảm nhận trong em là sự ấm ức, tủi hờn khi hết lần này đến lần khác chị chồng luôn làm khó em, khiến bố chồng và chồng em có sự hiểu lầm và không có niềm tin ở em.  Em đã làm gì khi trong lòng tồn đọng những mâu thuẫn? Em đã từng ngồi chia sẻ với chị dâu hay tâm sự câu chuyện gia đình với chồng chưa? Hay em cứ âm thầm chịu đựng, dồn nén tất cả cảm xúc vào trong lòng? Có thể em nghĩ rằng nếu em nói cho chồng hay góp ý với chị chồng khiến cho không khí gia đình trở nên căng thẳng hơn. Vậy việc em chịu đựng có làm mối quan hệ trở nên tốt đẹp hay không? Về lâu về dài em có thấy mệt mỏi? Khả năng chịu đựng của em sẽ là đến bao giờ?

 

Em gái à! Người ta vẫn thường nói rằng “Làm dâu khổ lắm ai ơi. Nào ai thấu hiểu trăm bề làm dâu”. Làm dâu nhà người là chúng ta chấp nhận hòa nhập thêm một lối sống mới, nét văn hóa mới, chung sống với những con người mới. Sự khác biệt ban đầu khiến chúng ta sẽ có những bất đồng và không hòa nhịp kịp, nên mới có những lời ra tiếng vào sau lần đầu về làm dâu ấy.

 

Thực ra, những câu chuyện em tâm sự trong thư là những vấn đề rất nhiều người đã từng gặp phải trong cuộc sống hôn nhân. Tuy vậy, “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Có những người chịu đắng cay hơn rất nhiều, không chỉ là lời chỉ trích từ chị chồng mà còn chị dâu, mẹ chồng. Nhưng sống sao cho vừa hết lòng mọi người. Bởi thế chuyện “làm dâu trăm họ” mấy ai dễ dàng làm được.

 

Những vấn đề vướng mắc trong cuộc sống hôn nhân giữa em với chị chồng là những chi tiết rất đỗi đời thường nhưng lại khiến người khác có cái đánh giá không tốt về em. Tuy nhiên, vì là những việc nhỏ nên em không thể phân bua, giãi bày, nói lý lẽ cho chị, cho bố. Bởi nói ra, có khi họ lại không thông cảm cho mình mà ngược lại cho rằng mình để ý từng ly từng tý, xét nét, khó tính.

 

Em à! Người xưa vẫn thường nói “vàng thật không sợ lửa”. Có thể em không phải là người như chị dâu đang nghĩ, những việc em làm không được sự công nhận và không ai biết sự thật đằng sau những lời nói của chị dâu. Nhưng thời gian sẽ giúp em chứng minh được phẩm chất đạo đức con người em. Chúng ta ghét ai đó ở điểm nào thì sẽ không phạm vào điểm đó của họ. Thay vì em uất ức, cam chịu có thể em chia sẻ với chồng của mình. Đồng thời những việc làm nào đó của chị dâu mà em cho rằng quá sức chịu đựng của em, em có quyền lên tiếng để bảo vệ mình. Bên cạnh đó, em có thể thử thay đổi cách suy nghĩ của chị dâu về em.

 

Có thể nguyên do để chị ấy hằn học với em là bởi vì chị ấy cảm giác ghen tỵ với em. Em đã có một bến đỗ bình yên, được chồng yêu thương. Trong khi chị ấy đã 34 tuổi vẫn chưa cập kê. Và thường những người ở độ tuổi đó họ hay trái tính trái nết, rất khó hiểu. Mặt khác cũng có thể vì chị ấy với chồng em là chị em cùng cha khác mẹ nên chị ấy sợ vợ chồng em có được sự yêu thương nhiều hơn từ bố chẳng hạn. Bởi vậy, em hãy thử một lần đặt địa vị của em vào chị ấy, biết đâu đó em sẽ tìm được điều gì đó rất tốt ở chị. Em à! Thay vì việc đợi chờ chị ấy thay đổi, em thử thay đổi trong cách suy nghĩ và hành động của em xem sao? Em có thể giúp chị ấy có cách nhìn nhận khác về mối quan hệ gia đình. Em biết không, để cảm hóa được một người chỉ có trái tim và sự chân thành mới có thể giúp họ thay đổi.

 

Em cũng đã từng tâm sự, gia đình anh ấy trước khi em về dâu cũng đã lạnh nhạt, không khí không vui vẻ. Có lẽ vắng hơi ấm, thiếu một sợi dây nối tình cảm. Em là thành viên mới trong gia đình, em có thể giúp chồng em tạo ra tiếng cười, điều mới mẻ mà trước đây gia đình anh ấy chưa từng có được không? Cuộc sống này ngay từ đầu em đã lựa chọn và biết được những gì đã xảy ra. Vì vậy nếu đã chọn rồi thì có lẽ em nên thử cố gắng một lần vì gia đình. Nếu sau tất cả mọi chuyện vẫn trở nên tồi tệ hơn thì em có quyền quyết định cuộc sống riêng cho em.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Yêu xa, Lựa chọn người yêu, mất dần cảm giác, nhớ nhung da diết, chia tay, có người mới.
Dù yêu nhau 2 năm nhưng anh chưa bao giờ bàn về tương lai với em. Có thể anh chưa xây dựng được...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, nghi ngờ, bạn, quản vợ, ve vãn, chồng người khác, đau đớn, nói chuyện, người thứ 3.
Vì mình nghĩ trải qua bao khó khăn vất vả mới có được như ngày hôm nay, mình sợ cô ấy tiếp tục...
gia đình, mâu thuẫn, bế tắc, mệt mỏi, tư vấn tình cảm, chuyên gia tư vấn, tiền bạc, thu nhập, khoe khoang, mạng xã hội
"Lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy....
chồng ngoại tình, vợ vô tâm, mê sự nghiệp, níu kéo, chồng không quan tâm, lạnh lùng
Cưới mối tình đầu, yêu 8 năm, cưới về được 3,5 năm thì giờ sắp đứng ở bờ vực đổ bể. Con là đứa...
yêu mẹ đơn thân, thương người, giúp đỡ, vướng tình cảm, một mình nuôi con
Gần đây, cô ấy nói với em là cô ấy bị ung thư cổ tử cung và nhờ em qua bên nhà cô ấy sống để chơi...
cửa sổ tình yêu, tình yêu rạn nứt, tan vỡ, bạn gái, rung động, chàng đồng nghiệp, đau đớn.
Khi quay lại, bạn gái em chỉ muốn làm bạn cùng em. Trong thời gian này người con trai đó vẫn còn...
cửa sổ tình yêu, yêu xa, nhạt dần, chia tay, thay đổi, níu kéo, buông bỏ.
Ở 1 đất nước xa lạ, cháu đã rất sợ và lo lắng nên cháu lại quá chú tâm đến bản thân mình, mong...
hôn nhân rạn nứt, ly hôn, chồng ngoại tình, ngoại tình với bạn thân, tiểu thư.
Hai người qua lại với nhau, đến bây giờ em biết được thì anh ấy nói với em: anh thương cô ấy,...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, trầm cảm, sau sinh, kết hôn, chăm sóc, gia đình, con cái, từ bỏ, thế giới.
Công việc của anh cũng có khá nhiều áp lực nên mình không muốn tạo áp lực gì cho ảnh cả, nhưng...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, đánh nhau, chửi nhau, chảy máu, tát, mang thai, miệng đời.
Em đập phá ghế và quạt trong nhà, anh ấy đứng ngoài cánh cửa chửi bới cha mẹ, họ hàng, xúc phạm...
Nội dung mới
Ngoại hình bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh sau cắt ngực
Đạo diễn Kenji - bạn trai chuyển giới của ca sĩ Miko Lan Trinh - phẫu thuật cắt ngực tháng 10/...
10/4/2021 - Tin tức
chiều chồng, mọi yêu cầu, kiệt sức, sắm sửa nhà cửa, chồng không ghi nhân
Nghĩa là, tôi luôn cố gắng phục tùng. Một mặt vì sợ chồng, một mặt cũng muốn gắng lên cho bằng...
11/4/2021 - Tâm sự
bạn làm nghề nhậy cảm, không chịu bỏ nghể, đã có chồng, làm nghề matxa
Tôi suy nghĩ mãi nếu khuyên không được thì tôi có nên nói chuyện này cho chồng em biết không. Nếu...
11/4/2021 - Tư vấn
Nghe Cửa Sổ Tình Yêu mới nhất 10-04-2021
10/4/2021 - Chương trình CSTY
Lâm Y Thần lên tiếng về tin chồng ngoại tình
Lâm Y Thần vướng tin sống không hạnh phúc, chịu nhiều ấm ức sau khi cưới thiếu gia Lâm Vu Siêu.
11/4/2021 - Tin tức
Rách động mạch bàn chân do bị mảnh kính đâm....
Em bị tai nạn do mảnh kính đâm vào mu bàn chân đã làm rách động mạch máu. Em đã được kịp thời đưa...
11/4/2021 - Tư vấn
Ra nhiều máu đông có nhiều "vụn" sau khi dùng thuốc khẩn cấp!
Sau khi uống 3 viên tránh thai khẩn cấp, đến viên cuối cùng thì khoảng 2 ngày sau đó em bị ra máu...
10/4/2021 - Tư vấn
Hút thai đã được 5 ngày mà "đầu vú" vẫn còn đau???
Em năm nay 20 tuổi và mới tiến hàng hút thai ở phòng khám. Em hút thai đến nay đã được 5 ngày...
11/4/2021 - Tư vấn