Vừa cưới đã muốn về nhà mẹ đẻ...

Chị tính tình khó chịu. Hôm rước dâu về nhà là trưa đó em với chồng em đã cãi nhau vì lúc chị đem trái cây ra mời nhà gái mà mặt chị hầm hầm rồi nện dĩa xuống bàn thật mạnh. Trước đó ba mẹ em đến nhà ăn giỗ gặp ba mẹ em chị ấy cũng không chào. Em bắt đầu có ác cảm với chị ấy. Đám cưới em vừa xong sáng ra chị ấy liền mang cho em ba cái khăn và bảo " cái này em lau bàn thờ. Cái này lau kính cái này lau tủ".

Xin chào chương trình. Năm nay em 24 tuổi kết hôn được 7 tháng và em làm dâu. Nhà chồng em có bố chồng và một người chị chồng cùng cha khác mẹ với chồng em năm nay chị 34 tuổi chưa chồng còn chồng em là con trai 1 năm nay 25 tuổi. Mẹ chồng thì qua đời rồi. Chị tính tình khó chịu. Hôm rước dâu về nhà là trưa đó em với chồng em đã cãi nhau vì lúc chị đem trái cây ra mời nhà gái mà mặt chị hầm hầm rồi nện dĩa xuống bàn thật mạnh. Trước đó ba mẹ em đến nhà ăn giỗ gặp ba mẹ em chị ấy cũng không chào. Em bắt đầu có ác cảm với chị ấy. Đám cưới em vừa xong sáng ra chị ấy liền mang cho em ba cái khăn và bảo " cái này em lau bàn thờ. Cái này lau kính cái này lau tủ".

 

Mỗi ngày em làm theo như vậy. Rồi đến chuyện biếp núc. Chị nấu thì em đi theo rửa chén làm thịt cá làm rau chị chỉ mỗi đứng nấu. Đồ đạc trong bếp em đều lau dọn sạch sẽ. Chị thấy nhưng mọi khi em làm xong chị vẫn làm lại. Nhưng em để ý thấy lúc nhà không có ai chị không làm nhiệt tình vậy. Lúc nào có bố ở nhà chị thường kiếm chuyện ra để làm. Rồi chị mách với bố em làm không sạch chị phải làm lại.

 

Trong cách nói chuyện của chị ấy lại luôn chĩa mũi vào 2 vợ chồng em. Như chuyện vợ chồng em mua rau rồi chị ấy mua thêm 1 ít trộn vào rồi ăn cơm chị nói với bố "rau con mua nhiều lắm bố ăn nhiều vào". Nhưng chị ấy rất vô lý lúc nào cũng đòi em mua rau phải mua của siêu thị metro loại đóng gói rau sạch. Gia vị điều đòi loại ngon nhất. Nhưng tiền mua điều là tiền em. Mua không đúng thì chị chê đồ chợ bẩn toàn hóa chất. Em cũng chiều theo.

 

làm dâu trăm họ, mâu thuẫn với chị chồng, mệt mỏi, vợ chồng căng thẳng, hôn nhân rạn nứt, cửa sổ tình yêu

 

Đến dạo gần đây chị cướp công em lúc em pha cafe cho bố chồng dưới bếp thì chị đem ly xuống rồi lấy cafe em bỏ qua ly chị rồi mang lên cho bố mời bố uống. Em giận quá vào phòng nói với chồng thì chị nói " tôi ra chỉ nó pha nhưng chưa gì nó bỏ lên phòng". Em bị chồng chưởi oan. Em cũng đi làm cơ quan em nhiều việc thường về trễ thì chị nói với bố vợ chồng em đi chơi. Chén đũa ăn xong chị ấy đều chất đóng để em về rửa.

 

Có hôm 10h tối em đi đám về cũng phải đi rửa chén và xoay thuốc cho bố và giặt đồ. Nhưng những việc đó em làm không ai thấy cả vì những lúc đó nhà ngủ hết rồi. Đồ bố trước đây em cũng giặt sau này không hiểu sao sao sau này chị gom đi giặt rồi có hôm em nghe chị nói với họ hàng là em gặt không sạch. Rồi vừa qua bố đi chợ về bố sai em làm rau làm thịt lúc đó chị ngủ chưa thức nhưng khi bố vừa ra khỏi nhà thì chị đi ra.

 

Em đem rau ra vườn phía vừa làm cho thoáng trong bếp chị lấy măng ra sắc. Em thấy chỗ làm thịt do chị giặt đồ mà có bọt nên em vào dọn phòng. Rồi định ra làm thì thấy chị đang làm rồi vô tình bố về lúc đó thấy vậy em đi nấu cơm để chị làm. Rồi em bỏ lên phòng vì trước đó vì chuyện pha cafe và chuyện chị làm hỏng nồi canh em nấu nên chồng em không cho em nấu nướng nữa vì chị ấy nói em không biết nấu bố ăn không được. 

 

Nên thấy chị làm thịt, rau em cũng làm xong chỉ còn bỏ vào nấu nên thấy không còn gì làm em đi vô phòng đến giờ chồng em về ăn cơm thì không có gì ăn cả. Chồng em giận quá nên chiên trứng ăn. Xong buổi em rửa chén thì chồng em chạy xồng xộc xuống bếp chưởi em "bố sai em làm cá làm thịt sao em không làm " rồi bắt em đi xin lỗi bố. Em không đi chồng em lôi đủ thứ chuyện ra chưởi em hỏi ra thì mới biết chị nt cho chồng em kể tội em nói em này nọ.

 

Đến nay vợ chồng em chiến tranh lạnh. Mỗi khi có chuyện chồng em điều không tin em. Giờ em thấy nản lắm. Em muốn về nhà. Nhưng nhà em dưới quê mẹ em bệnh suy thận ở thành phố lọc máu từ lâu đã không ai về nhà nữa. Em không biết mình phải làm sao nữa. Mong chuyên gia có thể cho em một lời khuyên.

 

 Em chân thành cảm ơn

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Chương trình nhận được bức thư đầu tiên của em "Nhà anh không như nhà người ta..." khi đó em còn đang rất phân vân không biết nên kết hôn hay dừng lại mối quan hệ. Thời gian thấm thoát trôi rất nhanh, cuối cùng em cũng đã lựa chọn theo tiếng gọi của trái tim, về làm dâu nhà anh ấy. Cứ ngỡ chỉ cần có tình yêu thì mọi khó khăn đều vượt qua được. Ấy vậy mà, hạnh phúc chưa được trọn vẹn một năm, cuộc sống hôn nhân đã khiến em rơi vào trạng thái ngột ngạt đến khó thở. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Em biết không, bước sang cuộc sống hôn nhân là người phụ nữ đã bước sang một trang mới trong cuộc đời của mình. Trong hành trình đó có nhiều điều đang đợi ta, có tiếng cười, có nỗi đau, có niềm vui xen lẫn sự bất hạnh, thử thách, chông gai nhiều hơn hạnh phúc ngọt ngào. Bởi thế có rất nhiều người họ bị vỡ mộng sau hôn nhân. Và có thể đi tiếp hay không phụ thuộc vào sự mạnh mẽ của mỗi người.

 

Như những gì em chia sẻ, tôi cảm nhận trong em là sự ấm ức, tủi hờn khi hết lần này đến lần khác chị chồng luôn làm khó em, khiến bố chồng và chồng em có sự hiểu lầm và không có niềm tin ở em.  Em đã làm gì khi trong lòng tồn đọng những mâu thuẫn? Em đã từng ngồi chia sẻ với chị dâu hay tâm sự câu chuyện gia đình với chồng chưa? Hay em cứ âm thầm chịu đựng, dồn nén tất cả cảm xúc vào trong lòng? Có thể em nghĩ rằng nếu em nói cho chồng hay góp ý với chị chồng khiến cho không khí gia đình trở nên căng thẳng hơn. Vậy việc em chịu đựng có làm mối quan hệ trở nên tốt đẹp hay không? Về lâu về dài em có thấy mệt mỏi? Khả năng chịu đựng của em sẽ là đến bao giờ?

 

Em gái à! Người ta vẫn thường nói rằng “Làm dâu khổ lắm ai ơi. Nào ai thấu hiểu trăm bề làm dâu”. Làm dâu nhà người là chúng ta chấp nhận hòa nhập thêm một lối sống mới, nét văn hóa mới, chung sống với những con người mới. Sự khác biệt ban đầu khiến chúng ta sẽ có những bất đồng và không hòa nhịp kịp, nên mới có những lời ra tiếng vào sau lần đầu về làm dâu ấy.

 

Thực ra, những câu chuyện em tâm sự trong thư là những vấn đề rất nhiều người đã từng gặp phải trong cuộc sống hôn nhân. Tuy vậy, “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Có những người chịu đắng cay hơn rất nhiều, không chỉ là lời chỉ trích từ chị chồng mà còn chị dâu, mẹ chồng. Nhưng sống sao cho vừa hết lòng mọi người. Bởi thế chuyện “làm dâu trăm họ” mấy ai dễ dàng làm được.

 

Những vấn đề vướng mắc trong cuộc sống hôn nhân giữa em với chị chồng là những chi tiết rất đỗi đời thường nhưng lại khiến người khác có cái đánh giá không tốt về em. Tuy nhiên, vì là những việc nhỏ nên em không thể phân bua, giãi bày, nói lý lẽ cho chị, cho bố. Bởi nói ra, có khi họ lại không thông cảm cho mình mà ngược lại cho rằng mình để ý từng ly từng tý, xét nét, khó tính.

 

Em à! Người xưa vẫn thường nói “vàng thật không sợ lửa”. Có thể em không phải là người như chị dâu đang nghĩ, những việc em làm không được sự công nhận và không ai biết sự thật đằng sau những lời nói của chị dâu. Nhưng thời gian sẽ giúp em chứng minh được phẩm chất đạo đức con người em. Chúng ta ghét ai đó ở điểm nào thì sẽ không phạm vào điểm đó của họ. Thay vì em uất ức, cam chịu có thể em chia sẻ với chồng của mình. Đồng thời những việc làm nào đó của chị dâu mà em cho rằng quá sức chịu đựng của em, em có quyền lên tiếng để bảo vệ mình. Bên cạnh đó, em có thể thử thay đổi cách suy nghĩ của chị dâu về em.

 

Có thể nguyên do để chị ấy hằn học với em là bởi vì chị ấy cảm giác ghen tỵ với em. Em đã có một bến đỗ bình yên, được chồng yêu thương. Trong khi chị ấy đã 34 tuổi vẫn chưa cập kê. Và thường những người ở độ tuổi đó họ hay trái tính trái nết, rất khó hiểu. Mặt khác cũng có thể vì chị ấy với chồng em là chị em cùng cha khác mẹ nên chị ấy sợ vợ chồng em có được sự yêu thương nhiều hơn từ bố chẳng hạn. Bởi vậy, em hãy thử một lần đặt địa vị của em vào chị ấy, biết đâu đó em sẽ tìm được điều gì đó rất tốt ở chị. Em à! Thay vì việc đợi chờ chị ấy thay đổi, em thử thay đổi trong cách suy nghĩ và hành động của em xem sao? Em có thể giúp chị ấy có cách nhìn nhận khác về mối quan hệ gia đình. Em biết không, để cảm hóa được một người chỉ có trái tim và sự chân thành mới có thể giúp họ thay đổi.

 

Em cũng đã từng tâm sự, gia đình anh ấy trước khi em về dâu cũng đã lạnh nhạt, không khí không vui vẻ. Có lẽ vắng hơi ấm, thiếu một sợi dây nối tình cảm. Em là thành viên mới trong gia đình, em có thể giúp chồng em tạo ra tiếng cười, điều mới mẻ mà trước đây gia đình anh ấy chưa từng có được không? Cuộc sống này ngay từ đầu em đã lựa chọn và biết được những gì đã xảy ra. Vì vậy nếu đã chọn rồi thì có lẽ em nên thử cố gắng một lần vì gia đình. Nếu sau tất cả mọi chuyện vẫn trở nên tồi tệ hơn thì em có quyền quyết định cuộc sống riêng cho em.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà mới này được 1 năm và đây là lần đầu tiên cháu nhìn thấy cô bé ấy. Thực sự là vô cùng xinh bác ạ. Cháu dường như đã thích em ấy từ cái nhìn đầu tiên khi em ấy đi qua nhà cháu. Xinh đến nỗi mà hồi khi cháu học năm 3 ấy đi qua ngõ nhìn thấy gương mặt thân quen là 2 mắt cháu mở to ra đến không thể to hơn. Em ấy dáng người nhỏ nhắn, rất xinh và đáng yêu bác ạ. Em ấy đi qua nhà cháu rất nhiều lần và có nhiều lần cháu biết là
Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, ngoại tình, quan tâm, phức tạp, cảm xúc, kiên trì, tình cảm vợ chồng, quá giới hạn, áp lực, mâu thuẫn
Cách đây vài tháng em có chuyến du lịch sang Myanmar với chị bạn của em. Đi cùng có cả một anh...
Chia tay, Níu kéo tình yêu, ngàn vạn lời xin lỗi, anh về bên em, hối hận sau chia tay, cua so tinh yeu
Anh im lặng sau đó 1 tuần hẹn gặp tôi nói chuyện, tôi đồng ý gặp nhưng đúng tối đó tôi bận việc...
Mâu thuẫn với Cha mẹ, Mâu thuẫn Vợ Chồng, ly hôn, mâu thuẫn với gia đình chồng, cua so tinh yeu
Bầu trời như sụp đổ, nhiều khi tôi muốn buông xuôi tất cả, muốn về lại gia đình của tôi, nhưng...
giới tính, gay, lo lắng, cảm giác, đàn ông, con gái, quan hệ, kiểm nghiệm, tình cảm, anh trai, tâm thần phân kiệt, trách nhiệm, chia sẻ, tháo gỡ
Nhiều người bạn trong giới khuyên em thử quan hệ với nữ xem có cảm giác không? Nhưng em không dám...
vợ có người khác, vợ chồng khác biệt, thiếu quan tâm, quá yêu vợ
Em tắt máy và không hỏi thăm đến khi cô ấy về thì tụi em huề. Dạo gần đây, cô ấy đi chơi nhiều,...
Chuẩn bị cưới, chia tay, sợ mẹ chồng, hủy hôn, mẹ chồng tương lai ghê gớm
Dạo gần đây biết tin nhà em chuẩn bị qua hỏi cưới thì bạn lại nghĩ nhiều hơn, và quyết định kết...
quan nhau 1 tháng, đi cà phê, hẹn hò, mang về ra mắt, yêu thương, chung thủy, lưu tên là vợ, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Và đêm đó tôi cũng tò mò xem tin nhắn của anh và thấy 1 tin vào ngày 4/6, anh nhắn tin cho vợ...
tình yêu, phản bội, đa tình, lăng nhăng, kiểm soát, bản lĩnh, chia tay, tha thứ
Đợt anh đi công tác nước ngoài về, em mới dám dò hỏi, lúc đó anh đã khóc và thú nhận với em tất...
Nội dung khác
sau phá thai, ra máu, đau bụng, băng huyết, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Em đi siêu âm khi thai được 4 tuần vì đã đủ con nên em quyết định đình thai.
15:02 - Tư vấn
Sử dụng men tiêu hóa và men vi sinh cho trẻ đúng cách
Hiện nay đa phần các bà mẹ và gia đình đều có biết chút ít về men tiêu hóa, men vi sinh cho trẻ,...
09:05 - Kiến thức
cửa sổ tình yêu, níu kéo, 5 năm, vớ vẩn, lý do, chia tay, chấp nhận, tổn thương, so sánh, chì chiết.
Em áp lực mọi việc stress và hay cáu, so sánh anh với 1 ai đó mà anh biết cái họ dành cho bạn gái...
16:02 - Tư vấn
Lớp học Alibaba, của ông giáo Jack Ma, cửa sổ tình yêu.
Không ai có thể phủ nhận được công rất lớn trong sự thành công vang dội của Alibaba là đến từ văn...
11:02 - Tin tức
dây thần kinh, mạch máu, thể hang, cắt dây lưng thần kinh, không thể cương cứng, cuasotinhyeu
Em năm nay 21 tuổi và bị x.tinh sớm. Em đã đi cắt bao quy đầu và dây thần kinh lưng dương.v được...
20:05 - Tư vấn
Lo bạn gái "dính bầu" do bị trễ kinh và tiêu chảy sau....
Em và người yêu có "gần gũi" với nhau vào ngày 1/4. Chúng em có sử dụng bao nhưng chưa...
16:05 - Tư vấn
Mẹ gói 18, món quà sinh nhật, cho con trai, cửa sổ tình yêu.
Biết không qua khỏi căn bệnh ung thư vú ác tính, bà mẹ người Anh đã chuẩn bị sẵn quà sinh nhật...
17:01 - Tin tức
thuốc tránh thai, hiệu quả tránh thai, rơi mất thuốc, thuốc tránh thai hàng ngày
Em đang dùng vỉ tránh thai 28 viên em dùng đến viên thứ 8 nhưng bị đánh rơi
09:05 - Tư vấn
Do đâu đùi lại bị tê cứng kéo dài 5 ngày sau khi tiêm bắp đùi ?
Em sinh thường lần 2 cách đây 5 ngày. Trước sinh cổ tử cung của em không có cơn giãn mở tử cũng...
08:05 - Tư vấn