Xa nhau vì mưu sinh nào ngờ va phải "cám dỗ"

Hơn 1 năm trở lại đây tôi mới phát hiện anh có đi lại với một người ở trong đó, cô ấy đã bỏ chồng và đang sống với bố mẹ đẻ, cô ấy có một con riêng. Thực sự là tôi phát điên lên khi đó, tôi đã mắng chửi anh thậm tệ, có lần tôi còn gọi điện cho bố mẹ cô kia để chửi họ không biết giáo dục con, đi cướp chồng người khác.

Xin chào chuyên gia Cửa Sổ Tình Yêu, tôi có câu chuyện gia đình mong được chuyên gia tư vấn.

 

Tôi năm nay 40 tuổi, chồng tôi 42 tuổi, chúng tôi ở cùng quê, biết nhau từ nhỏ và kết hôn cũng được 18 năm, đến nay chúng tôi đã có 2 con, một cháu 17 tuổi và một cháu 13 tuổi. Khi lấy nhau vợ chồng tôi gần như trắng tay, không có gì đáng kể ngoài chút ít bố mẹ hai bên cho khi cưới. Cùng nhau gây dựng cuộc sống từ hai bàn tay trắng nên vợ chồng tôi rất hiểu nhau và rất vun vén từ việc làm kinh tế cho đến việc gia đình. Chồng tôi là người hiền lành và có phần nhẫn nhịn so với tôi, thật ra ngày xưa khi lấy anh tôi cũng có khá nhiều người theo đuổi, họ đều được đánh giá là hơn anh nhưng không hiểu sao tôi không thực sự có cảm tình với ai, chỉ một thời gian ngắn tìm hiểu là tôi đã chủ động dừng lại. Khi anh đến với tôi, tôi đồng ý vì anh hiền lành và rất chân thành, chứ tôi không xem xét các vấn đề khác. Khi cưới nhiều người cứ nói có những người tốt hơn sao không chọn?

 

Vợ chồng tôi cùng nhau làm ăn buôn bán nên hầu như ở bên nhau cả ngày. 8 năm trước chúng tôi vào TPHCM xem công việc có phát triển hơn không vì ở nhà sau một thời gian làm nhưng cũng không dư dả nhiều. Thế là chúng tôi gửi con cho các ông bà rồi 2 vợ chồng vào đó thuê nhà làm ăn. Được 3 năm thì kết quả cũng không như mong đợi, tôi muốn quay về vì sợ các con đã lớn nên cần được gần bố mẹ hơn. Anh nói bây giờ bỏ lại công việc sau 3 năm thì cũng thấy tiếc nên bàn với tôi về trước, anh ở lại làm thêm vài năm xem có hơn không. Sau đó tôi về ngoài này, anh ở lại, thỉnh thoảng anh ra ngoài này vào dịp giỗ Tết hay có chuyện gia đình, anh vẫn gửi tiền về đều và quan tâm đến các con nên tôi cũng thấy bình thường. Sau 3 năm anh ở lại công việc cũng vẫn vậy. Mỗi lần anh về tôi đều nhắc chuyện ra hẳn ngoài này nhưng anh đều lấy lý do về công việc và muốn để thêm một thời gian. Hơn 1 năm trở lại đây tôi mới phát hiện anh có đi lại với một người ở trong đó, cô ấy đã bỏ chồng và đang sống với bố mẹ đẻ, cô ấy có một con riêng. Thực sự là tôi phát điên lên khi đó, tôi đã mắng chửi anh thậm tệ, có lần tôi còn gọi điện cho bố mẹ cô kia để chửi họ không biết giáo dục con, đi cướp chồng người khác. Tôi yêu cầu anh về ngay nếu không sẽ ly hôn, anh chỉ xin lỗi tôi, anh nói là sẽ chấm dứt với cô kia nhưng không về được vì công việc. Từ đó đến nay anh vẫn gửi tiền về, vẫn quan tâm các con nhưng ít ra ngoài này hơn, tôi nhận thấy tình cảm của anh không còn dành cho tôi như trước. Bây giờ tôi không biết phải làm gì, thực lòng tôi không muốn ly hôn vì sợ ảnh hưởng các con, nhưng tôi nghĩ anh không ở đó chỉ vì công việc. Tôi mong nhận được ý kiến của chuyên gia.

 

Xa nhau vì mưu sinh nào ngờ va phải "cám dỗ"

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Tôi hiểu ở trong hoàn cảnh của bạn sẽ thực sự cảm thấy bất an khi đã từng phát hiện chồng qua lại với người phụ nữ khác trong điều kiện hai vợ chồng đang ở xa nhau. Tôi rất chia sẻ với bạn về nỗi lo lắng này.

 

Cũng vì mưu sinh mà hai vợ chồng bạn phải xa nhau, chồng ở lại nơi khác để lo kinh tế. Nhìn về mục đích ban đầu, tất cả là để cải thiện kinh tế gia đình, muốn cho vợ chồng con cái có điều kiện đủ đầy hơn. Ai cũng có nỗi khổ riêng, người thì xa gia đình, thiếu vắng bữa cơm ấm áp; người thì xa chồng gánh trên vai trách nhiệm dạy dỗ, bảo ban con cái, lo lắng việc gia đình, họ hàng, đối nội đối ngoại. Về phần nào đó, chồng bạn vẫn đang thực hiện tốt trách nhiệm của bản thân, vẫn gửi tiền về cho gia đình, quan tâm tới các con. Nhưng cũng thật đáng trách khi anh không tránh được cám dỗ về mặt tình cảm, có đi lại với một người phụ nữ khác. Mặc dù bạn đã liên lạc trực tiếp với gia đình người phụ nữ kia, đưa ra giải pháp yêu cầu chồng bạn về lại ngoài Bắc, nhưng anh vẫn có những lý do về công việc để ở lại đó. Tất nhiên tôi hiểu, vì chồng bạn đã từng làm bạn mất đi sự tin tưởng, nên chỉ cần anh vẫn còn ở lại nơi đó, mặc dù không cần biết hai người họ đã chấm dứt với nhau hay chưa nhưng trong lòng bạn vẫn không thể tránh khỏi nỗi bất an.

 

Chồng bạn cũng có rất nhiều ưu điểm mà bạn nhìn nhận thấy, hiền lành, nhẫn nhịn, hiểu vợ, quan tâm tới con cái…Cũng trách anh vì không tránh khỏi cám dỗ nên khiến cho trái tim bạn bị tổn thương. Nhưng nhân dịp này, hai vợ chồng bạn cũng nên định hướng lại công việc để những đánh đổi, hi sinh trước đây của hai người không bị trở nên vô ích. Theo cách nhìn nhận của tôi, bạn sẽ thực sự yên tâm khi chồng về lại nhà. Trước mắt, bạn nên chia sẻ với chồng về những khó khăn của bạn đang gặp phải vì bạn cũng đang phải lo toan khá nhiều. Bạn cũng nên tìm hiểu và chia sẻ với chồng những khó khăn(nếu có) trong công việc hiện tại, anh ý có mắc nợ điều gì hay không? Đặc biệt về tiền bạc. Khi hiểu được nhau rõ hơn việc tháo gỡ vấn đề sẽ có nhiều cách, nếu quá khó để anh về thì ngược lại cả nhà có thể vào đó, nhiều gia đình cũng di chuyển nơi sống dù có chút khó khăn ban đầu nhưng đó là điều được mong đợi nên mọi thứ rồi sẽ ổn. Anh ấy biết sai, vẫn hướng về gia đình vậy nên khi nhận ra nỗi khổ tâm trong chị với mong muốn xây dựng gia đình tôi tin anh ấy sẽ thay đổi, tình cảnh hiện tại có chăng là do vợ chồng xa nhau nên những vấn đề mới xuất hiện mà thôi.

 

Tôi hiểu được những lo lắng cũng như sự tức giận của bạn. Nhưng ở một mặt nào đó, tôi cũng mong bạn hãy dùng tới giải pháp “lạt mềm buộc chặt” để cho chồng bạn nhìn nhận lại anh đang có một gia đình đúng nghĩa đang chờ đợi anh. Những đứa con hàng ngày mong chờ bố gọi điện, mong chờ bố về nhà, có một người vợ đang hi sinh vì anh, yêu thương anh rất nhiều. Thi thoảng cùng chồng ôn lại những kỉ niệm trước đây, cùng nhắc lại những mơ ước mà hai vợ chồng đã từng khao khát có được. Hãy chạm tới trái tim anh để anh luôn biết nhắc nhở bản thân phải làm gì cho đúng. Tôi hi vọng gia đình bạn sẽ ấm êm và sớm đoàn tụ bên nhau.

 

Thân ái!

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, quan hệ tình dục, bản năng đàn ông, gần gũi, sự cố, lo sợ, ham muốn bản năng
Cũng xong xuôi thấy cũng khuya rồi em bảo anh về đi. Anh lại bảo chủ khóa cửa không mở cửa được...
chia sẻ việc nhà, chồng nhu nhược, nhậu nhẹt, tình cảm, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Vợ chồng em vì đợi đến năm tốt và có dự định để dành tiền mua nhà Sài Gòn nên vẫn kế hoạch trong...
chồng chat sex, gửi ảnh nóng, chồng chối ngoại tình, bằng chứng, hòa hợp tình dục
Hiện nay chúng tôi đã có 2 con, cháu đầu đã đi học đại học, cháu thứ 2 học Tiểu học. Ban đầu...
học vấn, trình độ học vấn, gia đình ngăn cản, khuyên bảo, nên chia tay, hay ghen, tẩy trang, ỷ lại, bảo thủ, không chí hướng
Nhiều lần vì mệt mỏi mà em đã nói chia tay anh, nhưng vì cũng thương vì anh chẳng có lỗi gì cả,...
Chia tay cô ấy khoảng 1 tháng thì anh hay qua phòng trọ em chơi năn nỉ em. Vì em còn yêu anh và...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, nghiện game, chơi điện tử, đứa trẻ, con cái, không tình yêu, chăm sóc, quan điểm, lối sống, gia đình chồng, thuê nhà
Lí do lớn nhất để tôi quyết định li hôn là không còn một chút tình yêu nào với chồng và không phù...
gia đình ngăn cản, quá khứ, đổ vỡ, tổn thương, bảo vệ tình yêu, mạnh mẽ, kiên trì
Em bàn với tôi, lên xã xin giấy tình trạng hôn nhân để đi đăng ký kết hôn. Khi lên xã xin giấy...
Mấy hôm nay em đi làm xa, hôm nay em nhận được tin tối qua mẹ cô ấy và thằng người yêu cũ của cô...
có học thức, công tác xã hội, vấn nạn ngoại tình, lớp liên thông đại học, có gia đình, cuộc sống không hạnh phúc, có thai, phá thai, khủng hoảng, muốn chết, muốn tìm hiểu lý do
Dù em có cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, không như ý nguyện nhưng trong tâm trí em không bao...
hỗn độn, tin đồn, quan hệ nam nữ, quay clip, hoài nghi, tin tưởng, hủy hôn, cửa sổ tình yêu
Cô ấy đã thú nhận với tôi là trong lúc thêu tranh trong công ty thì người đó vào nói chuyện với...
Nội dung khác
dương vật, lỗ tiểu, hẹp, dị tật, nam giới, tia nước tiểu, tiểu không thành dòng, giọt máu, tắc nghẽn, đường tiểu
Hẹp lỗ tiểu là một tình trạng bất thường ở lỗ tiểu hay xảy ra ở nam giới. Hẹp lỗ tiểu là khi kích...
09:05 - Kiến thức
Bệnh truyền nhiễm, Bệnh lây truyền qua đường ăn uống, Bệnh truyền nhiễm qua đường ăn uống, Viêm gan A, Bệnh tiêu chảy, cua so tinh yeu
Những thói quen hàng ngày tưởng chừng tăng cường sự thân mật, gần gũi, việc ăn uống không đảm bảo...
17:35 - Tin tức
Sau sinh 3 tháng bị chậm kinh 4 ngày liệu rằng...
Em vừa mới sinh được khoảng hơn 3 tháng ạ. Em đã có kinh vào ngày 15 sau sinh và đều đặn 2 tháng...
10:05 - Tư vấn
sau sinh, quan hệ, tình dục, có thai, kinh nguyệt, cuasotinhyeu
Vợ em sinh con được tròn 1 tháng, hôm qua tụi em đã quan hệ, em có cho vào trong, bác sỹ cho em...
09:02 - Tư vấn
polyp và ung thư tử cung, polyp tử cung, nguyên nhân polyp ử cung, dấu hiệu polyp tử cung, cách phòng ung thư tử cung.
Polyp tử cung là những tổn thương lành tính, tuy nhiên nếu không phát hiện và can thiệp sớm có...
20:05 - Kiến thức
sau phá thai, quan hệ, không an toàn, mang thai, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Bác sĩ ơi, em phá thai bằng thuốc được 5 tuần. Nhưng tới hơn 1 tuần đầu sau khi phá em có quan hệ...
07:02 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, đơn phương, lạnh nhạt, từng, thân thiết, nói chuyện, không chán.
Nhưng bỗng cô ấy có chuyện với người bạn của em, cũng quen cô ấy cùng với em. Thế là từ đó cô ấy...
20:02 - Tư vấn
Nổi mụn ở mông và hạch ở bẹn là bị làm sao?
Em bị nổi mụn ở mông bên trái sưng to đến nay đã được 2 ngày rồi. Đến ngày hôm nay em thấy em bị...
10:05 - Tư vấn
biến chứng tăng lên, nguy hiểm, tính mạng, tuần thứ 20, cuasotinhyeu
bác sĩ siêu âm nói nhau thai của em tràn vết mổ cũ yêu cầu em nằm nghỉ ngơi, hiện giờ 17 tuần em...
07:05 - Tư vấn