Xa nhau vì mưu sinh nào ngờ va phải "cám dỗ"

Hơn 1 năm trở lại đây tôi mới phát hiện anh có đi lại với một người ở trong đó, cô ấy đã bỏ chồng và đang sống với bố mẹ đẻ, cô ấy có một con riêng. Thực sự là tôi phát điên lên khi đó, tôi đã mắng chửi anh thậm tệ, có lần tôi còn gọi điện cho bố mẹ cô kia để chửi họ không biết giáo dục con, đi cướp chồng người khác.

Xin chào chuyên gia Cửa Sổ Tình Yêu, tôi có câu chuyện gia đình mong được chuyên gia tư vấn.

 

Tôi năm nay 40 tuổi, chồng tôi 42 tuổi, chúng tôi ở cùng quê, biết nhau từ nhỏ và kết hôn cũng được 18 năm, đến nay chúng tôi đã có 2 con, một cháu 17 tuổi và một cháu 13 tuổi. Khi lấy nhau vợ chồng tôi gần như trắng tay, không có gì đáng kể ngoài chút ít bố mẹ hai bên cho khi cưới. Cùng nhau gây dựng cuộc sống từ hai bàn tay trắng nên vợ chồng tôi rất hiểu nhau và rất vun vén từ việc làm kinh tế cho đến việc gia đình. Chồng tôi là người hiền lành và có phần nhẫn nhịn so với tôi, thật ra ngày xưa khi lấy anh tôi cũng có khá nhiều người theo đuổi, họ đều được đánh giá là hơn anh nhưng không hiểu sao tôi không thực sự có cảm tình với ai, chỉ một thời gian ngắn tìm hiểu là tôi đã chủ động dừng lại. Khi anh đến với tôi, tôi đồng ý vì anh hiền lành và rất chân thành, chứ tôi không xem xét các vấn đề khác. Khi cưới nhiều người cứ nói có những người tốt hơn sao không chọn?

 

Vợ chồng tôi cùng nhau làm ăn buôn bán nên hầu như ở bên nhau cả ngày. 8 năm trước chúng tôi vào TPHCM xem công việc có phát triển hơn không vì ở nhà sau một thời gian làm nhưng cũng không dư dả nhiều. Thế là chúng tôi gửi con cho các ông bà rồi 2 vợ chồng vào đó thuê nhà làm ăn. Được 3 năm thì kết quả cũng không như mong đợi, tôi muốn quay về vì sợ các con đã lớn nên cần được gần bố mẹ hơn. Anh nói bây giờ bỏ lại công việc sau 3 năm thì cũng thấy tiếc nên bàn với tôi về trước, anh ở lại làm thêm vài năm xem có hơn không. Sau đó tôi về ngoài này, anh ở lại, thỉnh thoảng anh ra ngoài này vào dịp giỗ Tết hay có chuyện gia đình, anh vẫn gửi tiền về đều và quan tâm đến các con nên tôi cũng thấy bình thường. Sau 3 năm anh ở lại công việc cũng vẫn vậy. Mỗi lần anh về tôi đều nhắc chuyện ra hẳn ngoài này nhưng anh đều lấy lý do về công việc và muốn để thêm một thời gian. Hơn 1 năm trở lại đây tôi mới phát hiện anh có đi lại với một người ở trong đó, cô ấy đã bỏ chồng và đang sống với bố mẹ đẻ, cô ấy có một con riêng. Thực sự là tôi phát điên lên khi đó, tôi đã mắng chửi anh thậm tệ, có lần tôi còn gọi điện cho bố mẹ cô kia để chửi họ không biết giáo dục con, đi cướp chồng người khác. Tôi yêu cầu anh về ngay nếu không sẽ ly hôn, anh chỉ xin lỗi tôi, anh nói là sẽ chấm dứt với cô kia nhưng không về được vì công việc. Từ đó đến nay anh vẫn gửi tiền về, vẫn quan tâm các con nhưng ít ra ngoài này hơn, tôi nhận thấy tình cảm của anh không còn dành cho tôi như trước. Bây giờ tôi không biết phải làm gì, thực lòng tôi không muốn ly hôn vì sợ ảnh hưởng các con, nhưng tôi nghĩ anh không ở đó chỉ vì công việc. Tôi mong nhận được ý kiến của chuyên gia.

 

Xa nhau vì mưu sinh nào ngờ va phải "cám dỗ"

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ tại đây
Tư vấn trực tiếp với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 08868 04588 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Tôi hiểu ở trong hoàn cảnh của bạn sẽ thực sự cảm thấy bất an khi đã từng phát hiện chồng qua lại với người phụ nữ khác trong điều kiện hai vợ chồng đang ở xa nhau. Tôi rất chia sẻ với bạn về nỗi lo lắng này.

 

Cũng vì mưu sinh mà hai vợ chồng bạn phải xa nhau, chồng ở lại nơi khác để lo kinh tế. Nhìn về mục đích ban đầu, tất cả là để cải thiện kinh tế gia đình, muốn cho vợ chồng con cái có điều kiện đủ đầy hơn. Ai cũng có nỗi khổ riêng, người thì xa gia đình, thiếu vắng bữa cơm ấm áp; người thì xa chồng gánh trên vai trách nhiệm dạy dỗ, bảo ban con cái, lo lắng việc gia đình, họ hàng, đối nội đối ngoại. Về phần nào đó, chồng bạn vẫn đang thực hiện tốt trách nhiệm của bản thân, vẫn gửi tiền về cho gia đình, quan tâm tới các con. Nhưng cũng thật đáng trách khi anh không tránh được cám dỗ về mặt tình cảm, có đi lại với một người phụ nữ khác. Mặc dù bạn đã liên lạc trực tiếp với gia đình người phụ nữ kia, đưa ra giải pháp yêu cầu chồng bạn về lại ngoài Bắc, nhưng anh vẫn có những lý do về công việc để ở lại đó. Tất nhiên tôi hiểu, vì chồng bạn đã từng làm bạn mất đi sự tin tưởng, nên chỉ cần anh vẫn còn ở lại nơi đó, mặc dù không cần biết hai người họ đã chấm dứt với nhau hay chưa nhưng trong lòng bạn vẫn không thể tránh khỏi nỗi bất an.

 

Chồng bạn cũng có rất nhiều ưu điểm mà bạn nhìn nhận thấy, hiền lành, nhẫn nhịn, hiểu vợ, quan tâm tới con cái…Cũng trách anh vì không tránh khỏi cám dỗ nên khiến cho trái tim bạn bị tổn thương. Nhưng nhân dịp này, hai vợ chồng bạn cũng nên định hướng lại công việc để những đánh đổi, hi sinh trước đây của hai người không bị trở nên vô ích. Theo cách nhìn nhận của tôi, bạn sẽ thực sự yên tâm khi chồng về lại nhà. Trước mắt, bạn nên chia sẻ với chồng về những khó khăn của bạn đang gặp phải vì bạn cũng đang phải lo toan khá nhiều. Bạn cũng nên tìm hiểu và chia sẻ với chồng những khó khăn(nếu có) trong công việc hiện tại, anh ý có mắc nợ điều gì hay không? Đặc biệt về tiền bạc. Khi hiểu được nhau rõ hơn việc tháo gỡ vấn đề sẽ có nhiều cách, nếu quá khó để anh về thì ngược lại cả nhà có thể vào đó, nhiều gia đình cũng di chuyển nơi sống dù có chút khó khăn ban đầu nhưng đó là điều được mong đợi nên mọi thứ rồi sẽ ổn. Anh ấy biết sai, vẫn hướng về gia đình vậy nên khi nhận ra nỗi khổ tâm trong chị với mong muốn xây dựng gia đình tôi tin anh ấy sẽ thay đổi, tình cảnh hiện tại có chăng là do vợ chồng xa nhau nên những vấn đề mới xuất hiện mà thôi.

 

Tôi hiểu được những lo lắng cũng như sự tức giận của bạn. Nhưng ở một mặt nào đó, tôi cũng mong bạn hãy dùng tới giải pháp “lạt mềm buộc chặt” để cho chồng bạn nhìn nhận lại anh đang có một gia đình đúng nghĩa đang chờ đợi anh. Những đứa con hàng ngày mong chờ bố gọi điện, mong chờ bố về nhà, có một người vợ đang hi sinh vì anh, yêu thương anh rất nhiều. Thi thoảng cùng chồng ôn lại những kỉ niệm trước đây, cùng nhắc lại những mơ ước mà hai vợ chồng đã từng khao khát có được. Hãy chạm tới trái tim anh để anh luôn biết nhắc nhở bản thân phải làm gì cho đúng. Tôi hi vọng gia đình bạn sẽ ấm êm và sớm đoàn tụ bên nhau.

 

Thân ái!

CửaSổTìnhYêu
ngoại tình với bạn cũ, chồng mất, không muốn làm người thứ ba, không thể từ bỏ, trái tim mù quáng, lấn át lý trí
Chắc có lẽ lần trước gặp lại em thấy em giờ đã khác không như hồi sv. Nói chung chắc em hợp khí...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, người yêu cũ, không yêu, chia tay, ly hôn, cho xong béng.
Tôi rất yêu cô ấy nhưng lại thương người vợ mình đã cưới về. Tôi đang có ý định muốn li hôn với...
cửa sổ tình yêu, phản đối, ngăn cản, chia tay, hợp tuổi, khắc tuổi, bạn trai, gia đình, như phim, sốc.
Em biết là con gái tự nhiên về nhà con trai không báo có thể làm giảm hình ảnh của mình trong mắt...
tỏ tình, chưa nhận lời, khó nghĩ, gia đình quen biết, mối tình cũ, tấn công mạnh hơn
Em đã nghe bạn của em kể rằng nó nghe tin truyền miệng từ bạn thân năm xưa của (bạn ấy) rằng (bạn...
bạn trai thay đổi, thái độ, mày tao, làm tổn thương, xin lỗi, muốn quay lại
Lúc còn là của nhau sao làm tổn thương nhau không thương tiếc chia tay rồi tử tế quan tâm chúc...
Gia đình ngăn cản, phản đối - ngăn cản, bố mẹ ngăn cấm tình yêu, dọa tự tử, gia đình ngăn cản tình yêu.
Em và cô ấy rất mong được ở bên nhau. Cách đây vài hôm cô ấy có nói là ba mẹ cô ấy ép cô ấy cưới...
mâu thuẫn, nóng giận, không kiềm chế cảm xúc, kế hoạch thay đổi, hòa khí trong gia đình, cửa sổ tình yêu.
Rồi taxi lên, em đã đi và con ngu ngơ không chạy ra gì cả, con chơi với cả nhà ông bà trong nhà....
Niềm vui rồi cũng đến dù chồng vẫn chỉ như "cái bóng"
3 năm chung sống chúng em không con cái, không nhà cửa, không tiền tiết kiệm. Vợ chồng đi về như...
nhận mẹ, không được phép, hoàn cảnh gia đình, mẹ đi bước nữa, thông cảm, tôn trọng, thấu hiểu
Bố mẹ cháu sống ly thân nhau từ khi cháu chưa được một tuổi đến nay cũng hơn hai chục năm. Cháu ở...
quen, kết hôn, không cảm xúc, nguồn cơn, xích mích, lừa gạt, li hôn, vợ không cho quan hệ
Vì mới lên chức nên em còn nhiều bỡ ngỡ, nên em và nhân viên đều không bán được hàng và đặc biệt...
Nội dung khác
Nên "dứt tình" hay "quay trở về" khi đã hết tình cảm
Em không biết bây giờ phải làm gì nữa, nói với chồng cũ là em có người mới thì em sợ anh sẽ không...
20/9/2021 - Tư vấn
Giới trẻ 'cúp học' để trải nghiệm
Trần Minh Bạch trở thành tân sinh viên của một trường đại học quốc tế ở TP HCM muộn hơn các bạn...
20/9/2021 - Tin tức
Làm sao để xác định bệnh bạch sản ở nữ giới?
Em năm nay 27 tuổi, là nữ giới. Em bị vết trắng ở phần phụ. Vết trắng bán kính khoảng 3cm.
20/9/2021 - Tư vấn
Bánh mì ruốc xốt chanh leo
Từng miếng bánh mì giòn ngon, thêm ruốc, thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa...
20/9/2021 - Tin tức
Có phải đã có kinh non sau khi sản dịch hết?
Mình mới sinh mổ 1 tháng sản dịch đã hết nhưng sau vài ngày lại xuất hiện máu như chất nhầy rất ít
20/9/2021 - Tư vấn
Xét nghiệm lao qua da để phát hiện bệnh nhân lao tiềm ẩn
Bệnh lao là một bệnh có khả năng lây nhiễm cao, có thể gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh....
20/9/2021 - Kiến thức
Nữ đại gia Phương Hằng trả lời cực gắt trong livestream tối 19/9 khi bị Công Vinh dọa kiện
Nữ đại gia Phương Hằng đã lên tiếng vào tối 19/9 trên trang cá nhân của mình. Sự việc này một lần...
20/9/2021 - Tin tức
Không phân biệt nam nữ, cơ thể có 4 dấu hiệu lạ ngầm cảnh báo thận đang bắt đầu lão hóa
Cơ quan thận đang ngầm kêu cứu nếu bạn gặp phải một trong những vấn đề bất thường sau, tranh thủ...
20/9/2021 - Tin tức
Nguyên nhân ra dịch nâu mỗi khi tập thể dục
Em cũng bị hiện tượng ra khí hư này và đã đi khám vào hồi tháng 5 thì bác sĩ bảo không bị sao, em...
20/9/2021 - Tư vấn