Xa nhau vì mưu sinh nào ngờ va phải "cám dỗ"

Hơn 1 năm trở lại đây tôi mới phát hiện anh có đi lại với một người ở trong đó, cô ấy đã bỏ chồng và đang sống với bố mẹ đẻ, cô ấy có một con riêng. Thực sự là tôi phát điên lên khi đó, tôi đã mắng chửi anh thậm tệ, có lần tôi còn gọi điện cho bố mẹ cô kia để chửi họ không biết giáo dục con, đi cướp chồng người khác.

Xin chào chuyên gia Cửa Sổ Tình Yêu, tôi có câu chuyện gia đình mong được chuyên gia tư vấn.

 

Tôi năm nay 40 tuổi, chồng tôi 42 tuổi, chúng tôi ở cùng quê, biết nhau từ nhỏ và kết hôn cũng được 18 năm, đến nay chúng tôi đã có 2 con, một cháu 17 tuổi và một cháu 13 tuổi. Khi lấy nhau vợ chồng tôi gần như trắng tay, không có gì đáng kể ngoài chút ít bố mẹ hai bên cho khi cưới. Cùng nhau gây dựng cuộc sống từ hai bàn tay trắng nên vợ chồng tôi rất hiểu nhau và rất vun vén từ việc làm kinh tế cho đến việc gia đình. Chồng tôi là người hiền lành và có phần nhẫn nhịn so với tôi, thật ra ngày xưa khi lấy anh tôi cũng có khá nhiều người theo đuổi, họ đều được đánh giá là hơn anh nhưng không hiểu sao tôi không thực sự có cảm tình với ai, chỉ một thời gian ngắn tìm hiểu là tôi đã chủ động dừng lại. Khi anh đến với tôi, tôi đồng ý vì anh hiền lành và rất chân thành, chứ tôi không xem xét các vấn đề khác. Khi cưới nhiều người cứ nói có những người tốt hơn sao không chọn?

 

Vợ chồng tôi cùng nhau làm ăn buôn bán nên hầu như ở bên nhau cả ngày. 8 năm trước chúng tôi vào TPHCM xem công việc có phát triển hơn không vì ở nhà sau một thời gian làm nhưng cũng không dư dả nhiều. Thế là chúng tôi gửi con cho các ông bà rồi 2 vợ chồng vào đó thuê nhà làm ăn. Được 3 năm thì kết quả cũng không như mong đợi, tôi muốn quay về vì sợ các con đã lớn nên cần được gần bố mẹ hơn. Anh nói bây giờ bỏ lại công việc sau 3 năm thì cũng thấy tiếc nên bàn với tôi về trước, anh ở lại làm thêm vài năm xem có hơn không. Sau đó tôi về ngoài này, anh ở lại, thỉnh thoảng anh ra ngoài này vào dịp giỗ Tết hay có chuyện gia đình, anh vẫn gửi tiền về đều và quan tâm đến các con nên tôi cũng thấy bình thường. Sau 3 năm anh ở lại công việc cũng vẫn vậy. Mỗi lần anh về tôi đều nhắc chuyện ra hẳn ngoài này nhưng anh đều lấy lý do về công việc và muốn để thêm một thời gian. Hơn 1 năm trở lại đây tôi mới phát hiện anh có đi lại với một người ở trong đó, cô ấy đã bỏ chồng và đang sống với bố mẹ đẻ, cô ấy có một con riêng. Thực sự là tôi phát điên lên khi đó, tôi đã mắng chửi anh thậm tệ, có lần tôi còn gọi điện cho bố mẹ cô kia để chửi họ không biết giáo dục con, đi cướp chồng người khác. Tôi yêu cầu anh về ngay nếu không sẽ ly hôn, anh chỉ xin lỗi tôi, anh nói là sẽ chấm dứt với cô kia nhưng không về được vì công việc. Từ đó đến nay anh vẫn gửi tiền về, vẫn quan tâm các con nhưng ít ra ngoài này hơn, tôi nhận thấy tình cảm của anh không còn dành cho tôi như trước. Bây giờ tôi không biết phải làm gì, thực lòng tôi không muốn ly hôn vì sợ ảnh hưởng các con, nhưng tôi nghĩ anh không ở đó chỉ vì công việc. Tôi mong nhận được ý kiến của chuyên gia.

 

Xa nhau vì mưu sinh nào ngờ va phải "cám dỗ"

 

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào bạn!

 

Tôi hiểu ở trong hoàn cảnh của bạn sẽ thực sự cảm thấy bất an khi đã từng phát hiện chồng qua lại với người phụ nữ khác trong điều kiện hai vợ chồng đang ở xa nhau. Tôi rất chia sẻ với bạn về nỗi lo lắng này.

 

Cũng vì mưu sinh mà hai vợ chồng bạn phải xa nhau, chồng ở lại nơi khác để lo kinh tế. Nhìn về mục đích ban đầu, tất cả là để cải thiện kinh tế gia đình, muốn cho vợ chồng con cái có điều kiện đủ đầy hơn. Ai cũng có nỗi khổ riêng, người thì xa gia đình, thiếu vắng bữa cơm ấm áp; người thì xa chồng gánh trên vai trách nhiệm dạy dỗ, bảo ban con cái, lo lắng việc gia đình, họ hàng, đối nội đối ngoại. Về phần nào đó, chồng bạn vẫn đang thực hiện tốt trách nhiệm của bản thân, vẫn gửi tiền về cho gia đình, quan tâm tới các con. Nhưng cũng thật đáng trách khi anh không tránh được cám dỗ về mặt tình cảm, có đi lại với một người phụ nữ khác. Mặc dù bạn đã liên lạc trực tiếp với gia đình người phụ nữ kia, đưa ra giải pháp yêu cầu chồng bạn về lại ngoài Bắc, nhưng anh vẫn có những lý do về công việc để ở lại đó. Tất nhiên tôi hiểu, vì chồng bạn đã từng làm bạn mất đi sự tin tưởng, nên chỉ cần anh vẫn còn ở lại nơi đó, mặc dù không cần biết hai người họ đã chấm dứt với nhau hay chưa nhưng trong lòng bạn vẫn không thể tránh khỏi nỗi bất an.

 

Chồng bạn cũng có rất nhiều ưu điểm mà bạn nhìn nhận thấy, hiền lành, nhẫn nhịn, hiểu vợ, quan tâm tới con cái…Cũng trách anh vì không tránh khỏi cám dỗ nên khiến cho trái tim bạn bị tổn thương. Nhưng nhân dịp này, hai vợ chồng bạn cũng nên định hướng lại công việc để những đánh đổi, hi sinh trước đây của hai người không bị trở nên vô ích. Theo cách nhìn nhận của tôi, bạn sẽ thực sự yên tâm khi chồng về lại nhà. Trước mắt, bạn nên chia sẻ với chồng về những khó khăn của bạn đang gặp phải vì bạn cũng đang phải lo toan khá nhiều. Bạn cũng nên tìm hiểu và chia sẻ với chồng những khó khăn(nếu có) trong công việc hiện tại, anh ý có mắc nợ điều gì hay không? Đặc biệt về tiền bạc. Khi hiểu được nhau rõ hơn việc tháo gỡ vấn đề sẽ có nhiều cách, nếu quá khó để anh về thì ngược lại cả nhà có thể vào đó, nhiều gia đình cũng di chuyển nơi sống dù có chút khó khăn ban đầu nhưng đó là điều được mong đợi nên mọi thứ rồi sẽ ổn. Anh ấy biết sai, vẫn hướng về gia đình vậy nên khi nhận ra nỗi khổ tâm trong chị với mong muốn xây dựng gia đình tôi tin anh ấy sẽ thay đổi, tình cảnh hiện tại có chăng là do vợ chồng xa nhau nên những vấn đề mới xuất hiện mà thôi.

 

Tôi hiểu được những lo lắng cũng như sự tức giận của bạn. Nhưng ở một mặt nào đó, tôi cũng mong bạn hãy dùng tới giải pháp “lạt mềm buộc chặt” để cho chồng bạn nhìn nhận lại anh đang có một gia đình đúng nghĩa đang chờ đợi anh. Những đứa con hàng ngày mong chờ bố gọi điện, mong chờ bố về nhà, có một người vợ đang hi sinh vì anh, yêu thương anh rất nhiều. Thi thoảng cùng chồng ôn lại những kỉ niệm trước đây, cùng nhắc lại những mơ ước mà hai vợ chồng đã từng khao khát có được. Hãy chạm tới trái tim anh để anh luôn biết nhắc nhở bản thân phải làm gì cho đúng. Tôi hi vọng gia đình bạn sẽ ấm êm và sớm đoàn tụ bên nhau.

 

Thân ái!

cửa sổ tình yêu, ly hôn, nghiện game, chơi điện tử, đứa trẻ, con cái, không tình yêu, chăm sóc, quan điểm, lối sống, gia đình chồng, thuê nhà
Lí do lớn nhất để tôi quyết định li hôn là không còn một chút tình yêu nào với chồng và không phù...
Cuộc sống không như mong đợi nên ly thân hay ly hôn luôn
Tính em rất mau quên và cả nghĩ, nghĩ nhiều lại tha thứ, lại là người làm lành trước anh chị ạ....
"Cảm nắng" anh học sinh của mẹ
Khi nghĩ về anh ấy em khóc và suy nghĩ rất nhiều, có nên tỏ tình không, lỡ anh ấy...
yêu xa, nửa vòng trái đất, từng ly hôn, có vấn đề về tâm lý, mất ngủ, không muốn chia sẻ
Nhưng 3 ngày nay anh không nhắn tin cho em, em lo anh bị bệnh vì trước đó anh có than mệt mỏi...
hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng, mâu thuẫn với cha mẹ, mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn nội ngoại, cửa sổ tình yêu
Em về ngoại được 1 tháng thì bà ngoại có bảo với em là gần tết cho con về bên nhà chơi vài hôm...
ích kỷ, chia sẻ, cơ hội, tổn thương, hy vọng, tình yêu chân thành, cửa sổ tình yêu
Liệu có người đàn ông nào chịu đựng được việc người con gái mình yêu hôm nay ngủ với mình, thân...
cuộc tình tan vỡ, thật lòng, ghen, níu kéo, nhắn tin, cố tránh né, nghi ngờ, không còn cảm giác, thượng hải, không còn yêu, quay lại
Em đã khép con tim của mình lại và không yêu một ai nữa chỉ muốn lao vào công việc. Nhưng rồi em...
tình cũ, bạn gái cũ, nhắn tin, cuộc gọi nhỡ, hiểu lầm, cái vã, không ghen tuông, tin tưởng tuyệt đối, chia tay
Có phải liên lạc với người yêu cũ hỏi thăm nhau thì còn tình cảm yêu đương không admin? Thú thật...
yêu, dừng lại, tha thứ, chia tay, lừa dối, mệt mỏi, buông bỏ, cô đơn, không biết yêu
Ngoài ra thì cũng nhiều nguyên nhân khác mà cô không thể đến được với tôi khi cô cảm thấy không...
hạnh phúc, tình yêu, cân bằng cảm xúc, ứng xử phù hợp, sự tôn trọng, cân nhắc kỹ lưỡng, cửa sổ tình yêu.
7 ngày sau chúng em lại nhắn tin lại và em lại vô tình được biết anh nói dối em về năm sinh. Lần...