"Xung đột" mẹ chồng nàng dâu đến khi nào mới dứt?

Về phía mẹ chồng vì đã không thích lúc ban đầu nên một lần mẹ đánh rơi tiền ở đâu em không rõ mất 100 ngàn và bà đổ do em ăn cắp số tiền đó và đi nói với hết dòng họ bên chồng dù không có bằng chứng gì. Em cảm thấy bị xúc phạm nhân phẩm mà chồng thì không chịu nói chuyện rõ ràng với mẹ để giải nổi oan đó cho em.

Em xin chào chương trình cửa sổ tình yêu. Em có một câu hỏi rất mong CGTL cho em lời khuyên.

 

Em năm nay 25t, em mới kết hôn được 3 tháng, chồng em nhỏ hơn em 1tuổi và gia đình anh ấy là con một. Trước khi kết hôn giữa em và mẹ chồng có 1 hiểu lầm nhầm là trong một lần qua chơi lúc đó cũng gần đến ngày cưới em, mẹ chồng muốn em đi cùng bà để mua nữ trang (quà cưới cho 2 vợ chồng em) tuy nhiên lúc đó công ty em có dự định đi du lịch nên em thưa với mẹ chồng tương lai là về xem lịch tour du lịch rồi em gọi lại. Tối hôm đó em có hỏi ban tổ chức thì không thể đi cùng mẹ chồng được và suy nghĩ để mẹ đi một mình thì tiện hơn nên khi chồng tương lai gọi em có nhờ chồng chuyển lời giúp mẹ chồng(đây cũng là điều sơ ý của em).

 

Không biết chồng nói với mẹ như thế nào mà sau đó đến chiều hôm sau trong lúc em.ngoài làm việc cùng đồng nghiệp thì mẹ chồng gọi điện thoại bảo em tại sao không đi được thì thôi chứ sao lại nói bà cho vàng ít vàng nhiều. Mặc dù đã cố gắng giải thích nhưng mẹ chồng cứ buộc tội và có nói xúc phạm tới gia đình em và cắt máy ngang.

 

 

Em suy nghĩ chắc bà đang tức giận nên để lúc khác nguôi giận ghé qua nhà hoặc gọi điện thoại giải thích. Một lúc sau thì chồng em gọi bảo em gọi giải thích việc cắt máy ngang với mẹ chồng tương lai, dù không muốn nhưng nghe chồng nói em phải gọi lại và tiếp tục bị mẹ chồng buộc tội và có chửi em nặng lời,em không nói được lời nào mà chỉ biết khóc. sau đó mẹ chồng về nói lại với chồng với nội dung em gọi điện thoại chửi mẹ.

 

Em buồn và nói với chồng hủy hôn nhưng vì anh cứ đi theo năn nỉ mãi và thuyết phục với lại 2 vợ chồng em đã yêu nhau hơn 2 năm nên em đồng ý gạt ra tất cả tổ chức đám cưới. Mới cưới về chồng bộc lộ tính xấu đánh đập vợ mỗi khi tức giận và sau đó là nhắn tin xin lỗi. Về phía mẹ chồng vì đã không thích lúc ban đầu nên một lần mẹ đánh rơi tiền ở đâu em không rõ mất 100 ngàn và bà đổ do em ăn cắp số tiền đó và đi nói với hết dòng họ bên chồng dù không có bằng chứng gì. Em cảm thấy bị xúc phạm nhân phẩm mà chồng thì không chịu nói chuyện rõ ràng với mẹ để giải nổi oan đó cho em.

 

Mới đây trong lúc 2 vợ chồng có mâu thuẫn anh ấy đã bóp cổ em. Em nghĩ đây là lần thứ ba nên muốn thưa ba mẹ để khuyên nhủ tính xấu nào ngờ mẹ chồng lại bảo bóp cổ chết cũng đáng và đem chuyện cũ ra chửi bới và có ý muốn đuổi em đi. Chồng em vẫn yêu thương vợ theo em cảm nhận là vậy nhưng tính xấu là đánh vợ.

 

Về phía mẹ chồng cứ bảo em là người đánh cắp tiền và hay chửi xúc phạm đến bố mẹ đẻ...em buồn và thất vọng về chồng và bị tổn thương khi bị mẹ chồng xúc phạm. Em có ác cảm với mẹ chồng và không biết ứng xử sao mặc dù biết đạo làm con dâu. Em căng thẳng áp lực một phần phải đi làm về nhà không thoải mái.

 

Xin CGTL cho em lời khuyên hiện tại em đang rất bế tắc và muốn ly hôn.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em gái,

 

Qua chia sẻ của em chuơng trình hiểu em đang cảm thấy bế tắc, mệt mỏi với mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu và sự thiếu cảm thông, thấu hiểu giữa vợ chồng với nhau. Những điều đó tác động khiến em nhiều khi muốn buông xuôi tất cả. Chương trình xin chia sẻ cùng em những khó khăn, trăn trở này.

 

Đúng là em đã có những sơ xuất trong hành xử với mẹ chồng. Bà có trao đổi công chuyện với em và em cũng có nói sẽ gọi lại cho bà nhưng em vì lý do khách quan lẫn chủ quan nên không gọi lại cho bà. Thay vào đó em nhờ bạn trai – chồng hiện tại nói lại với mẹ chồng.

 

Tuy nhiên không rõ vì chồng em không khéo ăn nói hay vì tam sao thất bản mà gây ra những hiểu lầm không đáng có giữa em và mẹ chồng. Và đáng nói hơn là hành động ngắt máy ngang chừng càng khiến bà có cái nhìn không tốt, ấn tuợng xấu về em. Những điều đó dẫn tới tâm lý “yêu nên tốt, ghen nên xấu” và nó như thể yếu điểm của em trong mối quan hệ với mẹ chồng.Có thể cách mẹ chồng hành xử của mẹ chồng em chưa đúng khi có những lời lẽ trách móc thái quá, đổ lỗi cho em, bếu xấu em với họ hàng, “công kích” thay gì giảng hòa mâu thuẫn giữa con cái với nhau.

 

Về chồng em, anh ấy rất yêu thương em nhưng bên cạnh đó anh ấy có nhựơc điểm không biết kiềm chế, kiểm soát cơn nóng giận của mình nên có hành vi bạo lực với em khi vợ chồng có mâu thuẫn. Trên thực tế ai cũng có quan điểm, cách nhìn nhận và lý lẽ riêng của mình, mâu thuẫn sẽ không dừng lại nếu đôi bên đặt cái tôi cá nhân lên trên lợi ích chung. Chồng em đã nhận thức đựơc sai lầm của mình và xin lỗi em. Còn em thì sao? Sau những lần như vậy em có khách quan, tự kiểm điểm lại mình, nhìn nhận, phân tích chuyện đã qua để biết mình đúng sai ra sao và em đã làm gì những gì để giảm thiểu tình trạng đó?

 

Chồng em rất yêu thuơng em, đó là lợi thế để em khéo léo tác động, quan tâm, chăm sóc, nhẹ nhàng chia sẻ với chồng khó khăn, cảm xúc của mình trong cuộc sống hôn nhân. Vợ chồng có yêu thuơng, cảm thông, chia sẻ cho nhau thì mới có thể keo sơn gắn bó, hạn chế mâu thuẫn, bất đồng không đáng kia. Chồng em đóng vai trò cầu nối quan trọng giữa em và mẹ chồng, em có thể nhờ chồng làm cầu nối, xoa dịu, giảng hòa với mẹ chồng nhưng không thể ỉ lại, trông chờ vào chồng mà chính em cần phải nỗ lực, chủ động hơn trong hàn gắn tình cảm mẹ chồng – nàng dâu. Nguời đời vẫn nói “sống lâu sẽ hiểu lòng nguời” vì thế mà em hãy giữ đúng mực đạo dâu con trong nhà, làm tốt bổn phận làm vợ, làm con dâu, khéo léo hơn trong đối nhân xử thế, sống chân thành rồi mẹ chồng cũng sẽ nhìn nhận đúng về em.

 

Còn nếu như em không cố gắng, nỗ lực lấy lại hình ảnh, niềm tin nơi mẹ chồng mà giữ thái độ ác cảm, bất cần trong hôn nhân thì thật khó để có thể cải thiện cuộc hôn nhân này. Làm sao để tiếp tục mới khó còn việc buông bỏ thì quá dễ dàng. Vậy nên em hãy cân nhắc thật kĩ luỡng truớc khi quyết định từ bỏ. Đừng để bản thân phải hối tiếc vì những quyết định vội vàng, cảm tính em nhé.

 

Chúc em có những quyết định sáng suốt trong hôn nhân!

Hôn nhân rạn nứt, có thai, ly hôn, gia đình ngăn cản, bố mẹ ép phá thai.
Nhà chồng em thì khuyên em không nên phá thai vì sẽ sợ ảnh hưởng sức khỏe, do sức khoẻ em vốn dĩ...
đồng tính nam, bất chấp mọi thứ để có tiền, tranh chấp tài sản, kiếm sống, chết đi cho hết kiếp người cơ cực, ngủ với người khác để có tiền, bán lương tâm, cú sốc
Em cũng đã có một bài đăng lên mục tâm sự trên CSTY này, lúc đó em rất bối rối và hoang mang, em...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, chị gái, anh rể,con rể, hỗn hào
Anh bạn bè, quán xá, nhậu nhẹt tối ngày không quan tâm tới vợ và con nhỏ. Chị em có tham gia góp...
cửa sổ tình yêu, chia tay bạn trai, tư cách yêu thương, gia đình ngăn cấm.
Và em chỉ là thằng công nhân vừa xin được việc khi mà gia đình em vay tiền cho em đi...
chia tay, bạn gái, sống thử, người khác, xin quay lại, níu kéo, đau khổ
Trước đó cô ấy không có tình cảm gì với anh kia cả. anh ta cũng sống chung với 1 người con gái...
mâu thuẫn với nhà chồng, chồng không cho quay về, ly thân, xin lỗi chồng
Vì quá ấm ức khi sống chung mà không hiểu nhau, có lần em tâm sự với chồng nhưng chồng không có ý...
cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, tình cảm, vun đắp, đối phương, lựa chọn, bất công, nghiêm túc, lâu dài.
Em thật sự không biết lúc này nên đối diện với anh ấy thế nào, cũng không xác định được mình đã...
mối tình dài năm năm, sinh viên năm thứ hai, dân tỉnh lẻ lên sài gòn lập nghiệp, sống chung, nóng tính, gia trưởng, có lỗi với gia đình vô cùng, chưa nghĩ đến chuyện kết hôn, chẳng được tôn trọng, chia tay, dứt khoát, mệt mỏi, sự nghiệp chưa ổn định
Yêu nhau đã năm năm nhưng tôi vẫn chưa giới thiệu anh với gia đình, tôi cũng giấu anh hoàn cảnh...
Nội dung khác
Trẻ sơ sinh uống nhầm sữa bị nôn và đi ngoài có ảnh hưởng?
Em có lỡ cho bé 4 tháng tuổi uống sữa của bé 3 tuổi. Sau khi uống sữa xong bé có bị nôn và đi...
17:05 - Tư vấn
tinh dịch đồ, bình thường, thụ thai, thể tích, pH, mật độ, di động, ly giải, cuasotinhyeu.
Em có đi kiểm tra tinh dịch kết quả như sau thì có thể thụ thai không ạ ? Thể tích toàn bộ: 2,0ml...
17:05 - Tư vấn
Kinh nguyệt, dậy thì, nội tiết, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Cho em hỏi em năm nay 13 tuổi, em mới có kinh nguyệt lần đầu tiên mà kinh nguyệt của em có màu...
08:05 - Tư vấn
Mệt mỏi kéo dài sau khi "đi lại" với gái... có phải là do HIV không?
Cách đây 2 tháng rưỡi, ngày 28/9 tôi có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với g.m.d tầm 1 phút không đeo bao...
11:05 - Tư vấn
chồng giấu vợ, đầu tư chứng khoán, vợ giận, đòi ly hôn, vợ chửi chồng
Em và vợ chung sống với nhau được hơn 1 năm. Trước khi cưới nhau, vợ em có 1 con riêng của cô ấy...
14:05 - Tư vấn
cơm trộn Hàn Quốc, Kimbap Hàn Quốc, rong biển, món ngon
Bibimbap là món cơm trộn nổi tiếng của Hàn Quốc. Nghe thì có vẻ cao sang nhưng thực tế cách làm...
12:05 - Tin tức
vợ ít học, chồng coi thường, bí mật với vợ, giấu diểm, không tôn trọng
Em sống với chồng được 6 năm rồi nhưng chưa bao giờ quan tâm em, điện thoại thì không cho em đụng...
08:40 - Tư vấn
trầy da chân, chảy mái, tắm hồ, thủy lực, xuất tinh duwois hồ, xuất tinh, tinh trùng, hiv, nhiễm hiv, cuasotinhyeu
Em bị trầy da chân chảy máu. Em đi xông hơi và đã tắm hồ thuỷ lực. Thì có người xuất tinh dưới hồ...
18:01 - Tư vấn
chủ động, lười yêu, giảm ham muốn, quan hệ, rất ít, kích thích,cuasotinhyeu
Vợ chồng em mới cưới nhau được một tháng nhưng tần suất q.h rất ít , chủ yếu do em chủ động
17:05 - Tư vấn