Ỷ gia đình cha mẹ giầu có, chồng chỉ ở nhà ăn chơi...

Anh ấy ỷ có cha mẹ giàu, phụ cấp nên công việc nào cũng chê, tới giờ vẫn chưa đi làm gì hết (34 tuổi), chỉ thích đi học. Đổ thừa học để không phải làm lao động tay chân như những người Việt nhập cư (tụi mình sống ở nước ngoài).

Xin chào chương trình!


Chồng mình là 1 người gia trưởng, vô trách nhiệm và làm biếng, ích kỷ. Tụi mình lấy nhau gần 10 năm mà anh ấy chưa bao giờ nấu cho mình bữa cơm; việc cơm nước, nhà cửa, con cái 1 tay mình hết. Anh ấy không đi làm mà cũng không phụ mình 1 tí gì, chỉ biết coi ipad. Anh ấy ỷ có cha mẹ giàu, phụ cấp nên công việc nào cũng chê, tới giờ vẫn chưa đi làm gì hết (34 tuổi), chỉ thích đi học. Đổ thừa học để không phải làm lao động tay chân như những người Việt nhập cư (tụi mình sống ở nước ngoài).

 

Đêm qua, tụi mình cãi nhau, anh ấy đã đập bể 3 cái ipad trước mặt 2 đứa con trai (đứa 7 tuổi, đứa 5 tuổi rưỡi) làm tụi nó khóc thét lên. Chồng mình chưa bao giờ dành 1 tiếng đồng hồ để chơi với con, chỉ biết coi ipad. Mỗi lần tụi nó tới gần chỉ biết la hét, đuổi chúng đi. Đặc biệt là thằng nhỏ vì lúc mình có thai bé, anh ấy bắt mình bỏ; nhưng mình không bỏ (vì trước đó mình đã phá thai 2 lần theo yêu cầu của anh ấy nên mình luôn cảm thấy day dứt và tội lỗi với những đứa con đã mất).

 

Tới lúc sinh bé ra, mình nhờ anh ấy phụ mình chăm con vì mình không thể vừa chăm 2 đứa vừa làm việc nhà; nhưng anh ấy không chịu, bắt mình gửi thằng nhỏ về cho bà nội chăm, và mình nhất quyết không chịu vì mình nói “tại sao chúng ta lại bỏ nó ở Việt Nam 1 mình trong khi cả nhà ở đây, sao 2 vợ chồng không mỗi người 1 tay chăm con, mà lại dồn trách nhiệm lên người khác trong khi bà nội có cả 4-5 đứa cháu phải trông".

 

lười biếng, ích kỷ, ỷ lại, thói quen, tính cách, tổn thương, thiệt thòi, cửa sổ tình yêu

 

Từ đó, mỗi lần cãi nhau về việc chăm con (vì chồng mình không làm gì hết, ăn có mỗi cái bát cũng để đó cho mình rửa, còn mình thì bù đầu bù cổ) thì anh ấy đều nói “ai biểu đẻ nó ra, ai biểu giữ nó nên giờ tự chịu trách nhiệm đi". Đỉnh điểm là lần cãi nhau năm 2016 anh ấy đã táng mình trước mặt những đứa con và từ đó về sau mỗi lần cãi nhau anh ấy đều đòi li dị hoặc đòi bỏ đi hoăc nói chán mình, chỉ vì những đứa con nên sống với mình.

 

Hầu hết sau những trận cãi vã mình vì những đứa con mà xuống nước làm lành trước. Nhưng nhìn chồng người ta san sẻ với vợ việc nhà (vì ở nước ngoài đàn ông và phụ nữ bình đẳng) mình cảm thấy buồn, tủi thân, chỉ biết im lặng, nhắm mắt làm ngơ, chẳng muốn gần gũi, chẳng còn cảm xúc gì hết. Nhưng càng nhịn thì chồng mình càng vô trách nhiệm, càng làm biếng và sau vụ đập ipad hôm qua, anh ấy nói với thằng con trai lớn là anh ấy sẽ về Việt Nam sống và không quay lại đây nữa (anh ấy luôn thích về Việt Nam sống vì có cha mẹ chu cấp, chỉ có ăn nhậu, con cái vợ con thì kêu chị chồng mình hoặc bà nội phụ, mình thì nhất quyết ở đây).

 

Mình có nên vì những đứa con xuống nước làm lành nữa không? Chưa kể vô số lần anh ấy chà đạp lên lòng tự trọng của mình và gia đình mình. Xin chương trình hãy cho mình lời khuyên. Liệu con người anh ấy có thay đổi khi anh ấy kiếm được việc làm phù hợp với trình độ?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chắc hẳn, bạn đang cảm thấy bất lực, bế tắc, không biết giải quyết như thế nào cho thỏa đáng, phù hợp với những mâu thuẫn xảy ra xung quanh đời sống vợ chồng, với một người chồng lười biếng, không có trách nhiệm với gia đình. Tôi hiểu và chia sẻ với những cảm xúc bạn đang phải trải qua lúc này. Hy vọng, qua những lời chia sẻ dưới đây bạn sẽ sớm có những quyết định phù hợp cho hoàn cảnh của mình.

 

10 năm kết hôn, 10 năm ở bên cạnh nhau không phải là khoảng thời gian ngắn, có lẽ cũng đủ để ta có thể hiểu được phần nào về tính cách, con người của đối phương. Theo như cảm nhận của bạn, chồng bạn là một người “gia trưởng, vô trách nhiệm và làm biếng, ích kỷ”. Suốt 10 năm ở bên cạnh bạn, anh ấy không hề chia sẻ công việc nhà, gánh nặng gia đình với bạn; cũng không hề có sự cảm thông, chia sẻ với vợ; hay thể hiện rằng mình cũng là người “có trách nhiệm” và “muốn làm việc”; nhưng chỉ vì chưa “gặp thời”, chưa tìm được công việc như ý muốn. Điều đó dường như là tính cách ăn sâu vào lối sống, thói quen của anh ấy. Mà những điều này, thực sự rất khó thay đổi khi bản thấy anh ấy không muốn thay đổi; hoặc kể cả anh ấy có muốn thay đổi thì cũng phải thực sự quyết tâm mới có thể thay đổi được.

 

Chẳng có ai tự nhiên mà thành công, cũng chẳng ai tự nhiên cảm thấy vui vẻ làm việc khi không có ước mơ, đam mê, mục tiêu hay một công việc nào đó mà mình yêu thích. Chính vì vậy, câu hỏi của em “Liệu con người anh ấy có thay đổi khi anh ấy kiếm được việc làm phù hợp với trình độ?”, đáp án là rất khó có thể thay được.

 

Sống với chồng 10 năm trời, cùng những tính cách, thói quen như vậy, bạn đã làm những gì để giúp anh ấy thay đổi theo hướng tích cực hơn? Liệu anh ấy có lắng nghe những lời góp ý của bạn hay người nào đó trong gia đình? Bạn đã bao giờ chia sẻ với bố mẹ chồng về thói ỷ lại vào gia đình của anh ấy? Bố mẹ anh ấy có suy nghĩ và cách ứng xử như thế nào? Bạn à! Khi lập gia đình rồi, chẳng ai mong muốn có sự đổ vỡ trong hôn nhân, vì lúc đó tất cả mọi thành viên đều tổn thương, thiệt thòi. Thế nên, nếu có bất kì cách nào có thể khiến cho chồng bạn suy nghĩ lại, thay đổi dần, đó có thể là từ phía bạn, từ bố mẹ hai bên, từ anh chị em trong gia đình… thì bạn nên thử. Không ai biết được kết quả cuối cùng sẽ như thế nào; nhưng khi mình đã cố gắng hết sức rồi thì cuối cùng có như thế nào mình cũng sẽ dễ chấp nhận mà không phải nuối tiếc điều gì cả.

 

Là một người phụ nữ, ai cũng mong muốn nhận được sự quan tâ, chia sẻ, thấu hiểu từ người chồng của mình; ai cũng mong muốn được dựa dẫm vào người đàn ông của mình những khi mệt mỏi. Nếu cuộc sống hôn nhân của bạn khiến cho bạn căng thẳng, chán chường, buồn tủi, mất dần cảm xúc với anh ấy thì bạn hãy cân nhắc lại. Nếu bạn chấp nhận, chịu đựng một cuộc sống như thế thì bạn hãy chấp nhận sống bên cạnh anh ấy với những nét tính cách không thể thay đổi. Thực tế bạn sống bên cạnh một người chồng nhưng chỉ mang danh như vậy anh ấy đâu có giúp được bạn bất cứ thứ gì từ vật chất đến tinh thần thậm chí còn làm cuộc sống của bạn và các con rơi vào trạng thái rất "áp lực" vậy bạn thấy đó có phải cuộc sống tốt cho bạn đặc biệt là cho sự phát triển của các con bạn. Còn không thể tiếp tục sống cuộc đời chịu đựng, bạn cũng có thể lựa chọn và tìm cho mình một lối đi riêng. Cuộc sống của bạn, hạnh phúc của bạn là nằm ở trong tay bạn. Chẳng ai có thể mang lại cho bạn ngoài bản thân bạn cả bạn nhé!

 

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc!

yêu đơn phương, mù quáng, tổn thương, hạnh phúc, tinh yêu thực sự, cửa sổ tình yêu
Em mong muốn vô cùng được có một đứa con với anh ấy, dù anh ấy không thương em, em sẽ tự nuôi đứa...
ma túy đá, chất gây nghiện, gia đình, chia sẻ, quyết tâm, cửa sổ tình yêu, tâm lý, tâm sự
Bạn em có sử dụng ma túy đá 5 năm nay. Nhưng trong 5 năm đó 3 năm lúc sử dụng lúc không. Em thấy...
tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, trinh tiết, công việc, ổn định, kết hôn, xua đuổi, lép vế, hình thức xấu, mất đời con gái
Có lẽ tôi đang kiểm soát chính anh tôi biết làm vậy là không nên nhưng không hiểu sao tôi không...
Chỉ đến khi tình cờ vào trang cá nhân của anh, tôi mới biết chồng mình là một người lăng nhăng và...
chồng ngoại tình, có tính lăng nhăng, chia tay, có bồ, có con riêng, có nên quay lai, tái hợp, ra nước ngoài
Nhưng cách đây khoảng 3 năm, khi đó gia đình tôi có chút khá giả, tôi khi đó thì bận việc kiếm...
khó khăn, mâu thuẫn, hạnh phúc, tổn thương, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Em không hiền, em chỉ biết điều, nên nếu chồng em chửi em, em chửi lại, chồng em đổ oan cho em,...
ngoại tình, hôn nhân, ly hôn, tha thứ, cơ hội, hôn nhân gia đình, cửa sổ tình yêu
Tôi nói rằng nếu em thích chơi bời thì ngay bây giờ anh làm đơn và cho em được tự do, 2 đứa con...
Yêu nhau đã 7 năm trời, hai đứa cũng chẳng còn trẻ nữa, thế nhưng anh vẫn chẳng đề cập gì tới...
chị gái, hôn nhân địa ngục, ngược đãi, khác máu tanh lòng, đối xử bạc bẽo, đau khổ, hèn nhát, ly hôn, lo sợ
Dường như chị chẳng có chút tiếng nói gì trong gia đình chồng, một khi họ không thích có thể đưa...
Nội dung khác
Áo 2 dây, Chất liệu vải, Chất liệu vải thô, Mũ cói, cua so tinh yeu
Trong tiết trời oi nóng chỉ nghĩ đến việc phải ních vào những món đồ bức bí đã cảm thấy như muốn...
13:02 - Tin tức
mâu thuẫn, cãi vã, đánh đập, vi phạm pháp luật, thay đổi, rút kinh nghiệm, cửa sổ tình yêu.
Cô ấy bỏ đi 1 tuần không về nhà đẻ, mà sau đó 1 tuần mới về nhà mẹ đẻ. Giờ cô vợ em vẫn kiên...
18:05 - Tư vấn
Làm khi bị chó tiêm phòng không đủ mũi cắn chảy máu???
Em năm nay 28 tuổi. Cỡ khoảng 2 năm trước em có dẫn chó nhà đi tiêm phòng dại. Bác sĩ yêu cầu...
14:41 - Tư vấn
đau bụng dưới, xuất huyết nang buồng trứng, theo dõi nang, uống thuốc, phẫu thuật, cuasotinhyeu
em bị đau bụng dưới bên trái và đi khám BS nói em bị nang buồng trứng xuất huyết. BS nói em ở lại...
14:05 - Tư vấn
bệnh tim, nguy cơ, yếu tố nguy cơ, cua so tinh yeu
Thống kê ở Hoa Kỳ cho thấy, hàng năm khoảng nửa triệu phụ nữ chết vì bệnh tim. Thực tế, phụ nữ...
10:02 - Tin tức
Sơn Tùng M-TP rủ giới trẻ tạo chất riêng trong cuộc thi 'Modernistar'
Cuộc thi “Modernistar - Sàn đấu sáng tạo” cùng thông điệp “Ngay mới đã” vừa ra mắt đã được Sơn...
12:01 - Tin tức
tình cảm, tâm sự, hẹn hò, sống chung, lựa chọn, rất yêu, ngoại tình, người tình bắt ly hôn
Nhưng thời gian sống với nhau lúc này tôi mới thấy cô ấy là một nửa của tôi và cô ấy...
14:05 - Tư vấn
dấu hiệu sẵn sàng tình yêu mới, người yêu cũ, chia tay, tình yêu mới, hẹn hò
Khi nào con tim bạn đã vui trở lại để sẵn sàng một tình yêu mới?
09:05 - Tin tức
Viêm tuyến tiền liệt, Bệnh nam khoa, Viêm bao quy đầu, Viêm niệu đạo, cua so tinh yeu
Viêm tuyến tiền liệt có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào, phổ biến nhất là đàn ông trung niên. Nếu...
06:35 - Tin tức