Yêu đến "ngu dại" mà vẫn chưa tìm thấy được HẠNH PHÚC!

Em thương chồng em nhiều lắm, thương đến mức ngu dại mà em nghĩ chưa có cô gái nào yêu đến ngu dại như em. Biết mù quáng nhưng vẫn yêu vì anh ấy là mối tình đầu của em và có lẽ cũng là tình cuối vì em sẽ không bao giờ bước vào tình yêu hay hôn nhân lần thứ 2 đâu.

Chào Anh/Chị! Hiện em có một vấn đề em không biết giải quyết thế nào và em không biết đi hướng nào cho đúng để không hối hận về sau. Em kể tình trạng của em dưới đây mong anh, chị tư vấn giúp em. Em cảm ơn anh chị nhiều ạ.

 

Em hiện 39 tuổi, em lấy chồng được gần 2 năm và cũng bằng ấy năm em rời xa Việt Nam để đến Canada sống cùng chồng em. Em thương chồng em nhiều lắm, thương đến mức ngu dại mà em nghĩ chưa có cô gái nào yêu đến ngu dại như em. Biết mù quáng nhưng vẫn yêu vì anh ấy là mối tình đầu của em và có lẽ cũng là tình cuối vì em sẽ không bao giờ bước vào tình yêu hay hôn nhân lần thứ 2 đâu. Em sợ lắm rồi, độc lập vẫn là quý giá nhất.

 

Chồng em là người Canada, anh ấy 54 tuổi. Anh ấy là phi công và 1 lần ly dị. Anh ấy có 2 con trai riêng, một 22 tuổi và một 21 tuổi đang sống chung với vợ chồng em. Em hạnh phúc với gia đình chồng nếu chỉ có chồng và 2 con của anh sinh sống cùng nhau. Nhưng có 1 vấn đề là 2 con trai của anh có bạn gái và họ dắt 2 bạn gái về nhà sống chung với vợ chồng em luôn và mọi vấn đề xảy ra từ đây.

 

Căn nhà thì nhỏ mà ở 3 cặp chung với nhau và mọi chuyện nấu ăn, nấu uống, dọn dẹp nhà cửa đều do em đảm nhiệm. Thỉnh thoảng, khi em nấu ăn, chồng em và người bạn của con trai thứ hai cũng phụ giúp rửa chén. Vấn đề là các con của chồng em và bạn gái của chúng ở dơ kinh khủng, họ có thói quen sinh hoạt thật tệ mà em chưa bao giờ thấy ở Việt Nam. Quần áo, giày dép, vớ, vật dụng bỏ lung tung khắp nhà, họ đi trước em phải đi sau để dọn dẹp. Thậm chí, khi đánh răng, họ mở nắp tuýp kem đánh răng và để nắp một nơi, kem đánh răng một nơi vậy đó. Mỗi lẫn họ đánh răng xong, em phải là người đậy nắp kem đánh răng để lại đúng nơi quy định và chồng em cũng vậy luôn.

 

mâu thuẫn, con riêng của chồng, hạnh phúc, chia tay, thay đổi, nhẹ nhàng khuyên bảo, cửa sổ tình yêu

 

Còn nói về con trai lớn và nhỏ bạn gái của cháu thì khỏi phải nói luôn, ở dơ kinh khủng. Em không thể nào tưởng tượng nổi có người phương Tây ở dơ như vậy. Họ nuôi một con chồn kiểng trong phòng ngủ rộng khoảng 15m2 của họ và con chồn ỉa đái tùm lum trên sàn nhà trong phòng ngủ. Cái mùi thật là kinh tởm; nhưng họ có thể ngủ trong một cái phòng quần áo, giày dép, khăn khối, rác rưởi, cứt đái của con chồn la liệt khắp sàn phòng ngủ vậy đó. Phòng ngủ của các cháu em không bao giờ dọn, em để chúng tự làm.

 

Các con của chồng em tính tình rất hiền lành và em thương chúng. Lúc đầu em cũng ráng làm và nói với chồng nhắc nhở chúng thì chúng có đỡ hơn đôi chút. Vấn đề em không bằng lòng với chồng em là con trai lớn không chịu học hành mà cứ kè kè bên nhỏ bạn gái của nó. Nhỏ đó học trường trung cấp nghề bên này (học ngành làm răng giả cho mấy trung tâm nha khoa bên này); nhưng khả năng học hành không có nên 25 tuổi rồi mà không thể tốt nghiệp được và đi làm bán hàng trong Trung tâm thương mại.

 

Còn con trai lớn của chồng em thì học phi công; nhưng học đã 5 năm rồi mà chưa lấy được cái bằng (trong khi chương trình học chỉ cần 1,5 đến 2 năm là xong). Năm 2018, cháu có đi làm cho một hãng hàng không nhỏ chuyên về chở hàng hoá; nhưng làm được khoảng 1 năm thì bị đuổi vì 3 lần vi phạm (một lần thức dậy trễ làm trễ chuyến bay, 2 lần dọn dẹp máy bay nhưng không sạch bị sếp nhắc nhở nên cuối cùng bị đuổi luôn). Từ đó, cháu về nhà và nhỏ bạn gái qua nhà ăn uống ngủ nghỉ ở chung với em luôn. Em phải dọn dẹp cho cả người bạn gái nữa vì nó bày bừa giống như vậy luôn.

 

Thỉnh thoảng, chồng em dọn dẹp phòng ngủ cho chúng vì cái mùi của con chồn khó chịu cả căn nhà nên chồng em phải dọn và kêu em dọn rửa phòng cho cháu. Em không muốn làm việc đó nhưng vì thương chồng em cũng cặm cụi làm. Em nói với chồng em là nhỏ bạn gái của con trai lớn không tốt, em không muốn nhìn thấy con trai có cuộc sống như vậy, chỉ đi làm công việc tạm thời lương tối thiểu, không chịu học hành để lấy cái bằng phi công mà cuối tuần và các buổi tối cứ chơi game online suốt. Em nói với chồng, em không thích nhỏ bạn gái nó tới nhà và em phải phục vụ như vậy. Chồng em nói nếu không cho nhỏ bạn gái nó ở chung nhà thì tụi nó sẽ đi và chồng em không muốn con trai anh đi ra khỏi nhà. Chính vì vậy mà níu kéo và em phải làm hết tất cả.

 

Còn nói về chồng em thì bình thường, em cảm thấy anh ấy thương em, chiều em; nhưng khi có chuyện gì thì anh luôn nói nếu em không cảm thấy hạnh phúc ở đây, em cứ về Việt Nam, giữa con và em, anh ấy chọn con của anh. Em chưa bao giờ đòi hỏi anh ấy phải chọn ai cả, em chỉ không thích nhỏ bạn gái của con trai lớn và nói với anh em không thích nó, khi nó đến nhà em không nói chuyện với nó thôi. Anh ấy muốn em vui vẻ với cả nhỏ bạn gái của con trai anh và với chồng em thì em phải có nhiệm vụ phục vụ cả cho bạn gái của con trai anh vậy đó.

 

Em buồn lắm, em thấy tủi thân lắm, em muốn bỏ về Việt Nam luôn; nhưng sợ ba má em buồn. Gia đình em ở Việt Nam rất gia giáo, anh chị em em tất cả đều trọn vẹn và hạnh phúc, em không muốn mình ly dị sẽ làm mất thanh danh gia đình mình và quan trọng là ba má em sẽ buồn khi em tan vỡ như vậy, rồi bà con dòng họ mọi người sẽ chê cười. Em xin nói thêm là cuộc sống ở Việt Nam của em trước kia rất tốt. Em tốt nghiệp Đại học và làm kỹ sư công nghệ cho một công ty thuộc tổng công ty thuốc lá Việt Nam. Em làm ở đó 14 năm, sau khi lấy chồng em nghỉ làm và sang Canada với chồng em.

 

Nhiều lúc nghĩ lại em không hiết chồng có thương em thật tình không hay chỉ lấy em chỉ để có người chăm sóc cho anh ấy và gia đình anh ấy? Hiện tại, ở đây em chưa đi làm gì cả, chỉ đi học tiếng Pháp thôi. Em đi học tuần 5 ngày, từ thứ 2 đến thứ 6, từ sáng đến chiều, chiều về đi chợ nấu ăn cho cả nhà. Cuộc sống hiện giờ của em là vậy đó, sống trong tâm trạng lúc nào cũng suy nghĩ “sao ba má mình mà mình không chăm sóc, qua đây chăm sóc cho cả bạn gái của con trai riêng của chồng. Có ai giống em không? Và chồng em coi trọng bạn gái của con trai anh hơn cả em, vậy mà em cũng ở được với chồng, có ai giống em không? Em không biết mình suy nghĩ đúng hay sai.

 

Tình trạng của em là vậy đó, em không biết mình có ích kỷ không khi buồn như vậy? Em vẫn còn muốn sống với chồng em, nhưng em cũng không muốn chồng em xa con của anh. Em muốn con anh học hành thành công, có nghề nghiệp ổn định rồi ra riêng. Em muốn cùng chồng em làm điều đó; nhưng cuối cùng chỉ vì nhỏ bạn gái của con trai lớn mà em thấy được chồng em xem em không là gì cả trong cuộc đời của anh. Em buồn lắm!

 

Xin anh, chị tư vấn giúp em để em biết mình đúng hay sai, mình nên làm gì? Nếu tình trạng này kéo dài chắc tết này em về Việt Nam, ở lại bên Việt Nam luôn, rồi xây dựng lại cuộc sống của em bên Việt Nam để hằng ngày hay hằng tuần có cơ hội chăm sóc ba mẹ em, cuộc sống cảm thấy có giá trị hơn?

 

Xin cho em lời khuyên. Em cảm ơn anh chị rất nhiều ạ

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em gái!

 

Kết hôn với một người đàn ông đã từng có gia đình và đang ở cùng với con riêng thường sẽ thiệt thòi rất nhiều. Bởi lúc đó, tình cảm anh ấy dành cho em không được trọn vẹn nữa, vì tình yêu thương đó anh ấy còn phải chia sớt cho con. Một người bố yêu thương con không có gì là sai, nhưng những thiệt thòi của em thì cũng không thể phủ nhận. Cảnh sống xa gia đình, quê hương như vậy nữa càng khiến em buồn và tủi thân hơn đúng không em? Chúng tôi hiểu và thực sự mong muốn chia sớt cùng em tâm sự này.

 

Qua tâm sự của em thì có thể thấy, tình cảm giữa em và chồng khá tốt, anh ấy yêu thương em và bản thân em càng yêu anh ấy hết mực. Chồng em cũng là người khá chăm chỉ khi biết cùng em chia sẻ công việc nhà: rửa bát đũa và dọn dẹp phòng của các con. Thế nhưng, em lại có cảm giác như anh ấy không thự sự trân trọng em khi anh ấy bảo “em có thể về Việt Nam bất cứ khi nào vì giữa em và con thì anh ấy chọn con”, giờ anh ấy lại muốn em vui vẻ với cả bạn gái của con cho dù điều đó em không muốn. Tuy nhiên, em có thể nhìn nhận về tình cảm của anh ấy từ nhiều góc độ khác nhau để hiểu rõ tình cảm của anh ấy như: sự quan tâm, chia sẻ, những món quà, cách thể hiện tình cảm, lo lắng cho em thường  ngày. Bởi những thông tin em đưa ra khiến chúng tôi băn khoăn không biết có phải thực sự anh ấy “không trân trọng em” hay chỉ vì anh ấy là một người bố quá tốt và không muốn làm tổn thương, cũng như rời xa con mình? Liệu có phải anh ấy lo sợ rằng nếu em không vui vẻ với bạn gái của con thì con trai anh ấy sẽ rời đi? Nếu em là anh ấy, cũng yêu thương vợ nhưng không muốn con cái phải rời đi thì em sẽ hành động như thế nào để trọn vẹn cả đôi đường? Bên cạnh đó em cũng hiểu với người nước ngoài họ luôn tôn trọng cảm xúc của người vợ, đối với họ nếu ở bên cạnh nhưng không thể làm cho em thấy thực sự hạnh phúc vui vẻ thì họ muốn em chọn thứ khiến em thấy thoải mái nhất

 

Em gái thân mến! Trong cuộc sống, đôi khi ta không thể nào thay đổi hoàn cảnh; mà để thích nghi với hoàn cảnh thì ta phải thay đổi chính bản thân mình. Em dù không phải là mẹ đẻ của con chồng em, nhưng tôi lại nhận thấy em yêu thương và mong muốn những điều tốt nhất cho con. Em muốn con ngăn nắp, sạch sẽ; muốn con tự lập, biết cố gắng cho tương lai… Nhưng điều này đang khiến em mệt mỏi, chán nản và thất vọng khi mọi thứ không diễn ra như mong đợi của em. Thực tế, mỗi người đều phải tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời của mình và em cũng vậy? Em nghĩ sao về việc cố gắng buông bỏ một số thứ khi trách nhiệm của em không phải là cao nhất, tập trung cho bản thân nhiều hơn một chút và sớm tìm cho mình một công việc để có nhiều thời gian tập trung cho đam mê, sở thích của bản thân hơn là hoàn toàn chú ý, tập trung cho gia đình? Nếu các con không tự giác thì cả gia đình có thể ngồi lại để đề ra quy định chung, phân chia công việc cho từng thành viên? Những lúc hai vợ chồng vui vẻ thì nhẹ nhàng tâm sự và khuyên bảo chồng?...

 

“Gái lớn gả chồng” nên việc em về chăm lo cho nhà chồng mà không chăm sóc được bố mẹ của em nhiều là điều dễ hiểu. Đó gần như là hoàn cảnh chung của nhiều người phụ nữ khác, nhất là khi em ở xa bố mẹ như vậy. Nhưng em ạ, bố mẹ sẽ hạnh phúc khi em có thể có cho mình một cuộc sống vui vẻ, thoải mái, ấm êm. Thế nên, em có thể thử bằng nhiều cách khác nhau để có thể cải thiện cuộc sống gia đình. Trong trường hợp, em thực sự đã cố gắng rất nhiều, cố gắng bằng mọi cách rồi nhưng vẫn không có kết quả trong em luôn là những sự "chịu đựng" thì khi đó em có thể cân nhắc lại cuộc sống hôn nhân của em. Vì dù chồng em có yêu thương em thế nào, em yêu thương chồng em ra sao thì cái đích mà chúng ta hướng đến vẫn là sự an nhiên của chính mình. Còn ở với nhau mà thực sự không vui vẻ, cũng không có cách nào khác để có thể hạnh phúc thêm được thì chia tay cũng là cách để cả hai có cơ hội tìm được hạnh phúc ở một con đường khác em nhé.

 

Hy vọng với những chia sẻ của chương trình em sẽ có thêm gợi ý để giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất. Chúc em thành công!

CửaSổTìnhYêu
Vì thế mà tôi không yên tâm khi để cháu ở nhà mà tôi cố gắng ở nhà và vẫn túc tắc làm theo nghề...
vợ đòi ly hôn, đã suy nghĩ kỹ, không có cảm xúc, không quan hệ, gối chăn lạnh lùng
Hiện tại vợ tôi muốn ly hôn, còn tôi chưa muốn vì nghĩ hai bên sẽ cho nhau một cơ hội hàn gắn và...
Vợ vẫn cần gia đình nhưng vẫn "say" anh đồng nghiệp
Họ đi chơi, xem phim cùng nhau trò chuyện với nhau rất thân mật, tâm sự với nhau mọi thứ, quan...
thay đổi, góp ý, ôsin, ghét bỏ, ý tốt, mong muốn, hôn nhân gia đình, nếp sống văn hóa, hòa nhập, chấp nhận, làm dâu, lắng nghe, mối quan hệ gia đình, động lực
Bố mẹ chồng phàn nàn với chồng và bảo em lười biếng, luộm thuộm, không hòa đồng, khéo léo. chồng...
Hôn nhân rạn nứt, Chồng ngoại tình, Chồng đau khổ, chia tay người cũ.
Em đã nhắn tin cho người yêu cô ta, nhưng rồi em nhận được tin nhắn từ chồng em là: “sao em lại...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, tiền bạc, anh chị em, chị chồng, đất đai, kinh tế, nói chuyện.
Sau đó tiền chuyển về cho em là 300 triệu. Em hỏi chị là tiền còn thiếu thì chị bù lu bù loa lên...
hôn nhân gia đình, ly hôn, rượu chè, cờ bạc, lô đề, chán nản, ở riêng, thay đổi, cửa sổ tình yêu
Chồng tôi là một người ham chơi, ích kỷ và vô trách nhiệm. Từ ngày tôi lấy chồng và sinh con mọi...
bạn trai, không chủ động, đòi chia tay, nuối tiếc, hay im lặng, khó hiểu
Nếu em hẹn gặp, chỉ cần anh ấy rảnh là anh ấy sẽ tranh thủ qua liền. Nhưng vấn đề em muốn tâm sự...
Chọn vợ thế nào sau 10 năm gà trống nuôi con?
Đã đến lúc tôi phải tìm cho mình 1 người phụ nữ tử tế có đủ đức tính công -dung -ngôn -hạnh để...
ngoại tình, tha thứ, cố gắng, buông tay, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Nhưng mỗi lần em biết được chồng em đi với chị ta em rất đau lòng. Em không biết mình nên làm gì...