Cô vợ tham lam, bủn xỉn, bất hiếu, không bút sách nào tả nổi

Tiền học hành mua sắm xách vở, xe cộ, học thêm, học phí và tất cả mọi thứ cho con, tôi lo hết, ăn uống của gia đình tôi cũng phụ với vợ tôi hàng tháng, nhưng vợ tôi đi nói chuyện với mọi người tôi đi làm không cho đồng nào, con cái ăn học một mình cô ấy làm và nuôi con. Mọi chuyện khiến tôi vô cùng ức chế, cô ấy đối xử với Bố mẹ tôi rất bất hiếu đã đành, đối xử với tôi cũng bất nghĩa không kém.

Chào chương trình, đến lúc này tôi thật sự hoang mang và bế tắc, tôi không thể tìm được lối đi cho cuộc đời mình, tôi rất mong tìm kiếm được lời tư vấn hữu hiệu của chương trình mà tìm ra lối thoát cho hoàn cảnh hiện tại của tôi.

 

Năm nay tôi 39 tuổi, tôi đã có gia đình và có 3 đứa con, cuộc sống hôn nhân của tôi không bình thường từ sau một năm ngày cưới. Nói về vợ tôi, tôi công nhận cô ấy là người chịu thương chịu khó làm lụng, nhưng có một cái tội mà bản thân tôi không thể chấp nhận được và gia đình tôi cũng như tôi, đó là vợ tôi hay ăn không nói có, biết bao nhiêu câu chuyện được dựng nên để chị dâu, em chồng ( của mẹ tôi) cãi nhau, họ hàng nội ngoại, hàng xóm láng giềng cãi nhau nảy lửa vì chuyện do vợ tôi dựng nên. Lòng tham lam và bủn xỉn, bất hiếu với bố mẹ chồng thì không còn bút sách nào tả nổi.

 

 

Đối với tôi là người chồng, lam lũ làm ăn ngoài đường để kiếm tiền nuôi con ăn học, con tôi đứa lớn sắp vào đại học, hai đứa nhỏ học cấp hai. Tiền học hành mua sắm xách vở, xe cộ, học thêm, học phí và tất cả mọi thứ cho con, tôi lo hết, ăn uống của gia đình tôi cũng phụ với vợ tôi hàng tháng, nhưng vợ tôi đi nói chuyện với mọi người tôi đi làm không cho đồng nào, con cái ăn học một mình cô ấy làm và nuôi con. Mọi chuyện khiến tôi vô cùng ức chế, cô ấy đối xử với Bố mẹ tôi rất bất hiếu đã đành, đối xử với tôi cũng bất nghĩa không kém.

 

Rồi đầu tháng 4-2016, tôi quyết định làm đơn ra tòa để giải quyết tình trạng hôn nhân không đạt mục đích này, tòa đã gọi lên hòa giải lần 1, nhưng tôi không đồng ý hòa giải. Trong thời gian gần 10 năm trời sống buồn chán và không có hạnh phúc, tôi đã gặp và yêu một người phụ nữ khác, hiền lành, tốt tính và sống rất biết điều. Đến nay, khi mọi chuyện của tôi chưa được giải quyết xong ở tòa án, tình cảm của tôi với người phụ nữ kia thì ko thể bỏ được, tôi đang rất bối rối và khó xử, tôi mong chương trình hãy cho tôi một lời khuyên và tìm được một giải pháp cho cuộc đời tôi. Tôi chân thành cảm ơn chương trình.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chương trình hiểu rằng bạn đang muốn tiến đến mối quan hệ với một người phụ nữ khác khi chưa hoàn thành làm thủ tục ly hôn khiến bạn bối rối, khó xử. Chương trình chia sẻ cùng bạn vấn đề này.

 

Bạn đang lo lắng điều gì khi chưa hoàn tất thủ tục ly hôn? Bạn có gặp khó khăn nào khi tiến đến mối quan hệ với người phụ nữ kia không?

 

Ly hôn là điều không ai muốn nhưng nó là cách giải thoát cho những người trong cuộc khi họ không còn cách nào hóa giải mâu thuẫn cũng như khi tình yêu đã hết. Có lẽ gần chục năm chung sống bạn đã phải cố gắng nỗ lực góp ý, thay đổi, thậm chí học cách chấp nhận cô vợ có tính xấu là “ ăn không nói có”, hỗn láo với chồng và gia đình chồng nhưng đến giờ sức chịu đựng không còn nữa bạn quyết định dừng lại. Chúng tôi sẽ không bàn luận gì về việc ly hôn hay không vì đây là quyết định mà bạn đã đưa ra dưạ trên sự cân nhắc kỹ lưỡng rồi. Và thậm chí bạn cũng không chấp nhận hòa giải cho thấy bạn kiên quyết muốn ly hôn.

 

Về thủ tục ly hôn bạn có thể phải tuân thủ các quy định tại tòa án về việc hòa giải và chờ đợi đến khi thủ tục được hoàn tất. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các vấn đề liên quan đến luật hôn nhân gia đình thì bạn có thể nhờ đến các văn phòng tư vấn về luật pháp.

 

Hiện nay bạn đang xây dựng tình cảm với một người phụ nữ khác. Bạn có quyền yêu và tiến tới hôn nhân với người phụ nữ kia khi bạn hoàn tất thủ tục ly hôn. Trong thư bạn chia sẻ không nói rõ cụ thể lo lắng, trăn trở của bạn cụ thể là vấn đề gì nên chúng tôi chỉ có thể phân tích với bạn những trường hợp tâm lý thường gặp trong vấn đề của bạn. Bạn cũng có thể tiếp tục gửi thư đến chương trình để chúng tôi hiểu rõ hơn hoàn cảnh của bạn và cùng bạn giải quyết vấn đề.

 

Chương trình hiểu rằng bạn lo lắng về việc khi mọi chuyện chưa giải quyết xong mà bạn đã có tình cảm với người khác có thể khiến bạn sợ bị mọi người đánh giá, con cái đổ lỗi bố ngoại tình hoặc bản thân cô gái kia chưa sẵn sàng đến với bạn khi bạn chưa ly hôn. Đây là những khó khăn có thể xảy đến, tuy nhiên bạn cần xem xét khó khăn thực sự của bạn là vấn đề gì và giải quyết từng vấn đề một. Có thể ở thời điểm này bạn chưa thể công khai tình cảm thì có thể động viên người yêu tiếp tục chờ đợi đến khi bạn ly hôn xong, sau đó hai người trao đổi với gia đình hai bên, họ hàng để tiến đến với nhau. Về phía con cái bạn cần làm công tác tư tưởng nhiều hơn vì không  ai muốn bố mẹ ly hôn. Bạn có thể phân tích với các con về việc hai người không thể chung sống vì không hợp nhau về quan điểm sống và dù có ly hôn thì trách nhiệm tình yêu thương bạn dành cho các con vẫn không hề thay đổi… Chuyện bạn tái hợp với người phụ nữ khác là vì muốn sống một cuộc sống có tình yêu thương, có nơi dựa cậy, có chỗ chia sẻ tâm sự lúc tuổi già, xế bóng. Để được chấp nhận có lẽ sẽ phải mất một thời gian nhưng nếu bạn tin những gì mình là là đúng thì cố gắng vượt qua những rào cản thì mọi người cũng sẽ hiểu và thông cảm với mong muốn, nguyện vọng của bạn mà thôi.

 

Mỗi người sẽ có những cách vượt qua khó khăn khác nhau, hy vọng rằng bạn sẽ tìm được cách thức vượt qua khó khăn cho riêng mình để bản thân cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn

cờ bạc, giới hạn chịu đựng, tính cách, thói quen, hụt hẫng, tủi thân, cửa sổ tình yêu
Em vẫn còn thương chồng em; nhưng em không muốn anh sống như thế này, em đã nhỏ nhẹ nói chuyện...
nuối tiếc, tình yêu, mối tình đầu, chuyện ấy, kết hôn, hạnh phúc, ghen
Hối tiếc vì tôi đã không gật đầu đồng ý, hối tiếc vì lúc đó tôi vẫn còn kiêu hãnh, hối tiếc vì...
cửa sổ tình yêu, nói dối, thử lòng, vô sinh, quá khứ, chấp nhận, tình yêu, chán nản.
Thế là em thử anh! Quá khứ của em thì anh hoàn toàn chấp nhận và thương em như thể muốn bù đắp...
tâm sự tình yêu. giới tính, bạn trai, không quan tâm, im lặng, chia tay, chiếc bóng, chuyên gia tư vấn
Em rất giận.em đòi chia tay và nói em cần người yêu thương, lo lắng cho em, ở anh không có điều...
nhẫn cưới, tâm sự tình cảm, tâm sự hôn nhân, tâm sự tình yêu, hủy cưới, lợi, thuyết phục, áp lực, niềm tin
Mặc dù gia đình em đã khuyên bảo là chuyện cãi nhau là bình thường, không có gì hết, giận nhau...
tình yêu sinh viên, chưa một mảnh tình vắt vai, nghi ngờ bản thân, les, cô gái cá tính, không thể xóa hình ảnh chị khỏi tâm trí, quan tâm, hoang mang về giới tính, cua so tinh yeu
Tôi bắt đầu rơi vào cảm giác nghi ngờ bản thân từ sau một thời gian quen chị. Nhìn bề ngoài chị...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, hoài nghi, nghi ngờ, cơ hội, thay đổi, niềm tin, tin tưởng
Anh cũng là người vô tư, chính vì vậy anh không có những suy nghĩ sâu sắc, đôi khi em thấy anh ấy...
tình yêu, hôn nhân gia đình, chấp nhận, tình cảm, tâm lý
Bạn trai em và em tính cách trái ngược nhau bạn em sống nội tâm bạn ấy hay nóng tính và rất dễ...
Nội dung khác
sinh sản, vô sinh, hiếm muộn, cắt vòi trứng, khám vô sinh, con trai
Em và bạn gái em yêu nhau cũng gần 1 năm rồi. Trước kia bạn gái em có bị u nang và phải cắt 1 bên...
07:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, rổ rã, cạp lại, chấp nhận, lảng tránh, đàng hoàng, kết hôn, cơ hội, nhắn tin, tìm hiểu.
Em hoàn toàn nghiêm túc và đàng hoàng. Thời gian đó thì nhắn tin, nói chuyện rất nhiều; nhưng sau...
07:02 - Tư vấn
không trong phạm vi ba đờim vẫn bị ngăn cản, chán nản, quyết tâm kết hôn, có thai trước khi cưới
Chỉ vì thông gia và một số chuyện không vừa ý của gia đình cậu em mà giờ em và anh không thể đến...
08:05 - Tư vấn
bệnh tật, thử thách tình yêu, lạc quan, vui vẻ, hạnh phúc, bệnh mãn tính, cửa sổ tình yêu.
Tính em hay suy nghĩ, biết mình có khuyết điểm như vậy nên cũng không muốn gây áp lực hay níu...
09:35 - Tư vấn
bị lạnh nhạt, hiểu lầm, ăn cắp tiền, trong lớp học, muốn quên đi
Rồi đến một ngày em thấy crush gần gũi hơn với bọn con gái mà lại lạnh nhạt với em. Từ chỗ crush...
09:05 - Tư vấn
cấy phôi, ivf, chuyển phôi, beta hcg, xét nghiệm, cuasotinhyeu
Thưa bác sĩ em cấy phôi được 11 ngày , em thử beta được 4.5 IU/l thì có được không ạ?
14:02 - Tư vấn
đàn ông chân chính, đàn ông bãn lĩnh, người đàn ông yêu bạn thật lòng, bí kíp yêu, cua so tinh yeu
Người ta từng nói dù có thể nào đi chăng nữa nhưng để người phụ nữ của mình rơi nước mắt thì đó...
19:02 - Tin tức
lời hứa, có nên tin vào lời hứa, lời hứa trong tình yêu, quên đi lời hứa trong tình yêu, bí kíp yêu, cua so tinh yeu
Ai khi yêu cũng đều thích được nghe những câu thề non hẹn biển ngọt ngào. Thích được nghe những...
19:01 - Tin tức
Kết hôn ở đời thứ 5 có nguy cơ sinh ra con bị dị tật hay không ?
Theo gia phả thì chúng tôi là anh em trong họ,vậy nếu kết hôn với nhau có vi phạm pháp luật không...
09:05 - Tư vấn