Con không có, chồng hờ hững như không...

Em chán quá, em không thèm nói gì nên cả nửa năm vợ chồng em không quan hệ với nhau. Không quan hệ cũng không thực hiện IUI hay IVF, em mua thuốc bổ uống ảnh cũng quên không uống. Mà mua thuốc uống mà không quan hệ cũng đâu có ý nghĩa gì, phải không ạ? Em là phụ nữ, đi đâu người ta cũng hỏi em, sao không sinh con này nọ, em cũng căng thẳng lắm. Em biết ảnh cũng căng thẳng nhưng khi em nói chuyện ảnh lại quát ầm lên, giận dỗi, rằng là, em nhiều chuyện, hay sồn sồn.

Chào anh chị, Trước đây em đã từng gửi câu hỏi Ly hôn vì lý do thiếu "sex"...Được anh chị tư vấn em đã ổn hơn rất nhiều. Nhưng nay em lại phải một lần nữa gửi thư cho anh chị.

 

Hai vợ chồng quen yêu nhau từ thời sinh viên, từ đó đến nay đã được gần 10 năm. Vợ chồng em khó có con, dù đi khám thì bác sĩ bảo bình thường. Chúng em cũng đã IUI 2 lần nhưng không được. Hai lần ấy anh ấy đều có vẻ không chịu khó hợp tác lắm. Vợ chồng em trước đây nói chuyện ngọt ngào, tình cảm, đi đâu cũng nhớ gọi điện cho nhau... Cho đến 2 năm gần đây, vợ chồng em không còn lãng mạn (điều này em chấp nhận). Ngoài ra, do công việc và bạn bè, thể thao ảnh thường xuyên đi về muộn; em chán nhất điều này.

 

Em chờ đợi anh ấy mỏi mòn, em cũng hết kiên nhẫn. Ảnh vẫn quan tâm em, nhưng không còn như xưa (em vẫn tạm chấp nhận). Nhưng vợ chồng em cũng ít quan hệ, gần như là không, chỉ lúc nào em kêu ảnh mới làm, có lúc còn gạt em ra. Cũng chỉ vì em muốn có con thôi, bình thường em không phải là người có nhu cầu cao. Ảnh cũng không phải là người ham sắc dục gì cả (Ảnh chỉ ham bạn).

 

Ảnh không muốn làm chuyện đó, em có thể hiểu là do ảnh bận rộn công việc hoặc có thời gian stress hay sao đó, nhưng nghĩa vụ sinh con vẫn cứ phải thực hiện. Nhưng ảnh thì không, cho dù ảnh là con trai duy nhất trong nhà. Khi em nhắc ảnh là sắp đến ngày rụng trứng thì ảnh mắng, bảo là: nhắc hoài, ảnh căng thẳng. Nhưng chỉ cần em không nói thì ảnh sẽ lơ luôn.

 

 

Em chán quá, em không thèm nói gì nên cả nửa năm vợ chồng em không quan hệ với nhau. Không quan hệ cũng không thực hiện IUI hay IVF, em mua thuốc bổ uống ảnh cũng quên không uống. Mà mua thuốc uống mà không quan hệ cũng đâu có ý nghĩa gì, phải không ạ?

 

Em là phụ nữ, đi đâu người ta cũng hỏi em, sao không sinh con này nọ, em cũng căng thẳng lắm. Em biết ảnh cũng căng thẳng nhưng khi em nói chuyện ảnh lại quát ầm lên, giận dỗi, rằng là, em nhiều chuyện, hay sồn sồn. Công việc anh ấy thời gian này cũng khó khăn nhưng sinh con là việc cả đời, em không thể chờ thêm được nữa. Vợ chồng em cưới nhau đã được 5 năm, em cũng đã 30 tuổi, anh ấy 32.

 

Cách đây 3 tuần, vợ chồng em cãi nhau, rồi ảnh bảo là, ảnh muốn ly thân để xem xét tình cảm vợ chồng. Em mới hỏi tại sao hai năm qua ảnh lười quan hệ thì ảnh bảo ảnh hết hứng. Hai năm qua vợ chồng em sống kiểu đó, dù vẫn ôm thơm, nhưng sao em thấy nhạt nhẽo và cô đơn, buồn tủi quá. Con không có, chồng cũng như không. Em xin nhờ anh chị tư vấn xem vợ chồng em có cách nào để cứu vãn không?

 

Vợ chồng em rất khó nói chuyện với nhau vì ảnh hay suy diễn, khá cứng đầu, nói gì cũng không đồng ý hợp tác. Bố mẹ nói ảnh cũng không nghe. Em cảm giác chồng em chưa có bồ nhí hay con riêng bên ngoài. Theo anh chị, với tình trạng này vợ chồng em có cải thiện được không ạ? Và việc hết lửa yêu thì có thể cải thiện được không ạ? Em cảm ơn anh chị

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua chia sẻ của em chúng tôi hiểu rằng em đang cảm thấy hụt hẫng khi chồng không có hứng thú tình dục cũng như kiên trì, cố gắng cho việc cho sinh con. Cửa sổ tình yêu trao đổi cùng em nỗi niềm này.

 

Hai vợ chồng em đã có thăm khám về sức khỏe sinh thì kết quả như thế nào? Theo em có những nguyên nhân gì khiến chồng em không có ham muốn tình dục? Em có thường xuyên thông cảm, khích lệ, động viên chồng không?

 

Tình dục là phần không thể thiếu trong đời sống vợ chồng, nó không chỉ phục vụ chức năng sinh sản mà nó còn giúp gắn kết tình cảm thêm bền chặt, hạnh phúc, thỏa mãn hơn. Chính vì thế việc hai vợ chồng sao nhãng chuyện chăn gối có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Hiện nay chồng em không có nhu cầu tình dục có thể do nhiều nguyên nhân. Đầu tiên em chia sẻ thời gian này anh ấy đang gặp khó khăn trong công việc, cuộc sống, tiền bạc..có thể chính những áp lực đó khiến chồng em lo nghĩ và không chú tâm cho chuyện tình dục. Điều thứ hai có thể là do không đạt được mục đích trong chuyện sinh con, anh ấy cảm thấy tự ti về bản lĩnh đàn ông, về khả năng làm chồng của mình, yếu tố tâm lý khiến chồng em bị căng thẳng cũng sẽ khiến anh ấy không muốn làm chuyện ấy.

 

Một nguyên nhân nữa có lẽ là do em đang tạo sức ép quá nhiều cho chồng, ai cũng muốn có con cái nhưng nếu luôn bị thúc giục, gây áp lực tâm lý hoặc bản thân luôn cảm thấy mình có lỗi trong việc chưa sinh được con sẽ khiến chồng em cảm thấy tự ti từ đó sinh ra cảm giác mệt mỏi, chán nản, không muốn gần gũi quan hệ vợ chồng.

 

Với những lý do trên em có thể thay đổi cách thức trao đổi, chia sẻ để chồng cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn. Em có thể nỗ lực cải thiện mối quan hệ vợ chồng để củng cố sự tự tin, thoải mái từ chồng trước khi thực hiện kế hoạch có con. Công việc của chồng em giai đoạn này đang gặp khó khăn vì thế thay vì thúc ép chuyện con cái, em hãy nhẹ nhàng động viên chồng , chia sẻ giúp đỡ đến anh ấy nhiều hơn, tạo điều kiện để chồng hoàn thành tốt công việc. Bớt những càu nhàu hay đòi hỏi chuyện con cái.

 

Đàn ông có tính sĩ diện và lòng tự tôn rất cao. Vì thế nếu trong giai đoạn này mọi khó khăn, áp lực dồn lên anh ấy thì càng khiến chồng em không có hứng thú với bất cứ việc gì. Thay vào đó em hãy khích lệ chồng để anh ấy cảm thấy tự tin hơn về bản thân. Có thể trong đời sống tình dục anh ấy có phần không mạnh mẽ, chủ động nhưng vẫn là người đàn ông của gia đình, vẫn là điểm tựa là trụ cột gia đình vì thế hãy làm mạnh những ưu điểm của chồng để anh ấy cảm nhận tình yêu thương, sự tin tưởng của em với anh ấy. Sau một thời gian khi hai vợ chồng cảm thấy thoải mái, vui vẻ và đồng cảm thì em hãy chia sẻ với anh ấy mong muốn về chuyện sinh con. Cả hai đều có tâm lý thoải mái thì chuyện thụ thai mới dễ dàng thành công.

 

Chồng đang cảm thấy chán nản và muốn ly thân. Có thể do sức ép từ em về việc phải quan hệ tình dục để sinh con khiến anh ấy cảm thấy mệt mỏi và lảng tránh. Có nhiều trường hợp còn muốn khước từ tình cảm, làm mọi chuyện trở nên rối ren để đẩy vợ hoặc chồng mình chán và đi tìm người khác làm cho họ hạnh phúc hơn vì bản thân cảm thấy bất lực, cảm thấy không đem lại hạnh phúc cho bạn đời. Thay vì đồng ý ly thân em nên động viên anh ấy cố gắng, dành tình yêu thương cho chồng để anh ấy vượt qua mặc cảm của bản thân và cùng em thực hiện kế hoạch có con trong thời gian sớm nhất.

 

Chúc hai vợ chồng em sớm giải quyết được thử thách và mãi hạnh phúc.

hay chỉ trích, bạn gái chán yêu, dừng lại, níu kéo, vì nóng giận,
Gần đây em có bị bệnh phải cắt u nên em căng thẳng, muốn rủ người yêu đi chơi thì cô ấy lại...
gia đình ngăn cản, chia tay, kết hôn, đến tuổi lập gia đình, ở nước ngoài
Em năm nay đã 28 tuổi, bạn trai cũng đã 31 tuổi. Chúng em yêu nhau cũng đã được 2 năm và hiện tại...
cô đơn, trong cuộc tình, yêu người đổ vỡ, mẹ đơn thân, lạnh nhạt, không quan tâm nhiều
Tháng 10/ 2014 em đi XKLĐ ở Hàn, thỉnh thoảng nhắn tin cho nhau hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống....
tâm sự hôn nhân, giới tính, chồng, đánh đập, quá khứ, vô trách nhiệm, tư vấn hôn nhân gia đình, chồng vô học, ích kỷ, chửi bới, xúc phạm
Sau khi cưới thì anh mới lộ rõ bản tính, anh thô lỗ, ăn nói tục tĩu và hay đem em ra làm chuyện...
hôn nhân, chồng đồng tính, quan hệ đồng giới, đồng tính nam, đau khổ, phản bội thể xác, tinh thần
Nhưng tôi như bị rơi xuống vực sâu khi tình cờ sau một lần thay đổi công việc tôi trở về nhà thì...
ham muốn, nhu cầu, quan hệ tình dục, thỏa mãn, lo lắng, mệt, cửa sổ tình yêu
Mặc dù anh luôn nói những lời ngọt ngào, ôm hôn em, thậm chí mua cả đồ ngủ sexy cho em mang,...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, thay đổi, vợ chồng, vũ phu, dạy con, đánh đập, ham chơi, ly hôn, hoang dã.
Giờ cháu thấy chán, thấy bế tắc trong cuộc sống, thật sự rất mệt mỏi. Cháu cảm giác như cháu và...
giữ gìn tình yêu, lo lắng, yêu xa, nghiêm túc trong tình yêu, chung thủy, cửa sổ tình yêu
Xa mặt cách lòng, ai cũng có cuộc sống riêng, đôi lúc cô ấy nói không xác định được tình cảm của...
quay lại, tình yêu, người cũ, mâu thuẫn, yêu lâu, chiều chuộng, cửa sổ tình yêu
Anh người yêu nói em khó tính không thông cảm cho anh ấy. Em hay soi mói và hay gây chuyện, đơn...
Nội dung khác
hạch viêm, da liễu, mọc mụn, thăm khám, cuasotinhyeu
Con nhà em vừa rồi cháu được 13 tháng, cháu có cái mụn ở chỗ đỉnh đầu kèm theo đó là sau 2-3 hôm...
07:02 - Tư vấn
Tinh hoàn vẫn to bất thường sau khi điều trị thoát vị bẹn?
Tháng 8 năm ngoái em đi khám thì bác sĩ chẩn đoán là thoát vị bẹn do thành bụng mở rộng và đã...
16:05 - Tư vấn
leep, 3 tuần, ra máu, nước màu nâu, tuần đầu tiên, lượng máu, dịch nâu, hồng nhạt, dịch nhầy, cuasotinhyeu
Sau khi làm leep để chữa viêm lộ tuyến , tuần thứ 2 em thấy có ra máu có mùi hôi, tuần thứ 3 có...
08:02 - Tư vấn
Cần làm gì để sớm có kinh nguyệt khi đã 15 tuổi ?
Năm nay cháu 15 tuổi rồi nhưng vẫn chưa có kinh nguyệt. Ngực cháu bắt đầu phát triển từ năm 13...
11:21 - Tư vấn
Chào bác sĩ, em sinh được 1 tháng 10 ngày. Hai vợ chồng em có quan hệ dùng biện pháp xuất tinh...
17:02 - Tư vấn
thuỷ đậu, biến chứng của thuỷ đậu, BV Bệnh Nhiệt đới TW, cua so tinh yeu
Mỗi năm nước ta ghi nhận khoảng trên dưới 30.000 trường hợp mắc thuỷ đậu, 90% bệnh nhân bị nhiễm...
17:02 - Tin tức
Soi cổ tử cung có thể phát hiện ra những bệnh lý gì
Soi cổ tử cung là một biện pháp được các bác sĩ sử dụng để phát hiện sớm các bệnh lý bất thường ở...
09:00 - Kiến thức
cai sữa, u cục, ở vú, tắc sữa, thăm khám, cuasotinhyeu
Em cai sữa cho con được mấy ngày, lúc đầu ngực căng đau nhức, nhưng vài ngày thì một bên bình...
18:02 - Tư vấn
Chăm sóc làn da, Skincare, Skincare routine, Kem dưỡng ẩm 2019, Da căng bóng, Cách chọn kem dưỡng ẩm, cua so tinh yeu
Chọn loại kem dưỡng ẩm chuẩn chỉnh cho làn da cũng không khó chút nào, bạn tham khảo 3 gạch đầu...
11:35 - Tin tức