Hãy quay về với vợ cũ đi anh, em không còn yêu anh nữa đâu...

Nhưng em lại phát hiện cả 2 người coi em như coi rối của họ: Cô ấy đi nói xấu em và bạn trai cũ trước đây của em, còn anh ấy thì một mặt đã "quan hệ" lại với cô ấy, mà vẫn nói lời yêu thương với em. Em rất tức giận, cái tôi cá nhân của em nổi lên: Em nói thẳng với cô ấy là từ nay đừng làm phiền em nữa, em cho anh ấy coi tin nhắn mà cô ấy và em nhắn với nhau.

Kính gửi chương trình, Em tâm sự hơi dài, em mong chương trình tư vấn giúp em:

 

Em 28 tuổi, công việc ổn định, chưa lập gia đình. Trước đây, em cũng từng quen 1 người trong 3 năm, sau đó chia tay vì những lý do khách quan. Sau đó không lâu, em quen người hiện tại trong đợt khám từ thiện. Anh ấy hơn em 1 tuổi, đã có vợ con và lúc gặp em, anh ấy và vợ đang chờ quyết định ly hôn của Toà án.

 

Lúc gặp anh ấy, là lúc em đang hụt hẫng về tình cảm, mặc khác ba em đang bệnh nhưng tính tình rất khó chịu, không muốn đi bệnh viện. Vì nhà anh ấy cũng không xa nhà em lắm, nên anh ấy thường xuyên đến nhà em và chăm sóc cho ba em rất chu đáo. Anh ấy cũng nói rõ hoàn cảnh của anh ấy, nên được gia đình em rất quý mến.

 

Vợ anh ấy biết được anh ấy quen em, cô ấy đã nhắn tin tâm sự với em, năn nỉ em hãy hất hủi anh ấy, để anh ấy quay về với cô ấy. Cô ấy sẽ đến Toà án làm đơn huỷ đơn ly hôn. Qua tâm sự, em thật tình muốn giúp 2 người hàn gắn mối quan hệ. Em không hề tiết lộ chuyện vợ anh ấy đã nhắn tin với em (theo yêu cầu của cô ấy).

 

 

Em đã đứng giữa để giải thích cho 2 người về sự hiểu lầm giữa họ. Anh ấy vẫn khăng khăng không bao giờ muốn quay về với vợ, mà muốn bên cạnh em (nếu so sánh em và vợ anh ấy thì em hơn hẳn vợ anh ấy về mọi mặt, nên sự lựa chọn của anh ấy lúc này không có gì làm cho em cảm động, mà chỉ cảm thấy không hài lòng). Cô ấy nhờ em xin lịch trực để cô ấy chủ động đến gặp mặt. Em cũng xin giúp cô ấy. Trong những lần gặp mặt ấy, họ thường xuyên "quan hệ" với nhau, cô ấy nói cho em biết như vậy. Em nghĩ, giúp được họ như vậy cũng là tốt rồi.

 

Nhưng em lại phát hiện cả 2 người coi em như coi rối của họ: Cô ấy đi nói xấu em và bạn trai cũ trước đây của em, còn anh ấy thì một mặt đã "quan hệ" lại với cô ấy, mà vẫn nói lời yêu thương với em. Em rất tức giận, cái tôi cá nhân của em nổi lên: Em nói thẳng với cô ấy là từ nay đừng làm phiền em nữa, em cho anh ấy coi tin nhắn mà cô ấy và em nhắn với nhau. Anh ấy năn nỉ em, nói lời yêu thương em, giải thích vì không có "quan hệ" hơn 1 năm, nên khi cô ấy chủ động và có cử chỉ ôm ấp nên anh ấy không thể từ chối.

 

Anh ấy còn giải thích là vì chưa xác định được tình cảm của em nên anh ấy mới như thế. Em cả tin, mà cũng vì muốn anh ấy bên cạnh để chăm sóc ba em. Nên để mặc cho anh ấy tự quyết định.

 

 

Anh ấy nhận quyết định ly hôn, em và anh ấy chính thức phát triển mối quan hệ. Dự định cuối năm 2015 sẽ làm đám cưới. Vì em cũng hối thúc, muốn ba em được dự đám cưới của em trước khi ba em mất. Rồi trước ngày dạm ngõ 1 tuần, ba em đã ra đi mãi mãi.

 

Ngày ba mất, gia đình bên anh ấy cũng qua nhà và nói chuyện rất thân mật với gia đình em về tương lai 2 đứa. Sau khi chôn cất ba em, trong lòng em cảm giác lạ lắm. Dường như tình cảm dành cho anh ấy không hề có "có thể sự ngộ nhận nóng vội trong lúc mới chia tay người yêu cũ?, có thể sự cần chỗ dựa để thay thế em lo lắng cho ba em?". Không còn cảm xúc... Em đã xin ý kiến gia đình để tạm hoãn chuyện cưới xin lại. Với lý do ba em mới mất nên chưa thể tính tới chuyện đó.

 

Thời gian trôi qua, lòng em vẫn vậy, vẫn không thể nào chấp nhận được tình cảm của anh ấy, mặc dù anh ấy vẫn tốt với em, vẫn lo lắng cho em. Em quyết định nói với anh ấy cảm xúc thật của mình. Nhưng nhận lại, em càng cảm thấy khó xử hơn gấp trăm lần.

 

Anh ấy nói đau lòng, tuyệt vọng, rồi nói những lời giống như sẽ sống trong sự đau lòng đó đến chết nếu xa em, vì tình cảm anh ấy đã dành trọn cho em. Anh ấy trách em nói khác so với trước đây (lúc hứa hẹn đám cưới). Giờ trong lòng em rối quá, giống như em đã nhẫn tâm làm tan vỡ tình cảm vợ chồng họ, vì em nên anh ấy mới không quay lại với vợ. Cũng vì em mà làm mất thời gian của anh ấy 2 năm theo đuổi em. Giống như em lợi dụng lòng tốt của anh ấy, anh ấy đã chăm sóc, lo lắng cho ba em, giờ ba em mất thì em lại trở mặt.

 

 

Thật sự em không muốn như vậy, nhưng tình cảm của em phải làm sao đây? Nếu sống chung với nhau mà không có cảm xúc thì sau này sẽ như thế nào? Thậm chí giờ anh ấy nắm tay em, em cũng không hề muốn, và không hề có cảm xúc. Em có nên tìm gặp vợ anh ấy, để nói rõ hoàn cảnh hiện tại hay mong cô ấy có thể giúp em và cũng là giúp cô ấy 1 lần được không?

 

(Cô ấy vẫn mong chờ anh ấy quay về, trước đây cô ấy có lỗi). Em mong chương trình tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Em cảm thấy khó xử khi đứng trước sự kì vọng của bạn trai về tình yêu, hôn nhân gia đình nhưng em lại không có cảm xúc yêu đương, muốn gắn bó với cậu ấy. Và em không biết nên quyết định, hành xử sao cho đúng để bớt đi sự dằn vặt nơi mình và đau khổ nơi bạn trai. Chương trình xin chia sẻ cùng em vấn đề này.

 

Cậu ấy đến với em, quan tâm em lúc em yếu đuối nhất, cần che chở nhất, khi ta vừa trải qua một mối tình, mất niềm tin vào tình yêu và khó khăn trong cuộc sống. Cậu ấy quan tâm, lắng nghe, thấu hiểu tâm tư em và tiếp thêm cho em hy vọng, nghị lực và em đã ngộ nhận đó là tình yêu. Nhưng khi em thực sự bình tâm, cân bằng cuộc sống em mới nhận ra đó chỉ là lòng biết ơn, thương mến với một người thân thiết, một người lấp đầy những trống rỗng trong em.

 

Nhưng sự cảm kích, lòng biết ơn và sự không rõ ràng trong tình cảm của em đã khiến bạn trai kì vọng vào mối quan hệ của hai người. Hiện tại sự cân bằng noi em giúp em nhận ra mình không có tình cảm với cậu ấy nhưng lại nặng gánh ơn tình. Vì thế mà em cảm thấy khó khăn khi đối diện, nói ra sự thực về cảm xúc của mình. Nhưng em không thể tự lừa dối bản thân, lừa dối bạn trai và trói buộc cuộc đời hai người bằng những dối lừa ấy.

 

Em có trách nhiệm với quyết định hướng đi cuộc đời, hạnh phúc của em và bạn trai em cũng như vậy. Trước khi em đến cuộc hôn nhân của họ đã đứng trên bờ vực tan vỡ vậy nên em không có trách nhiệm nếu họ có ly hôn hay không? Cuộc hôn nhân của bạn trai em và vợ cũ có tiếp tục hay không đó phụ thuộc vào tình cảm, mong muốn và nhận định của hai người về mục đích hôn nhân và thực tế cuộc hôn nhân của họ.

 

Em cần phải khách quan và lý trí hiểu rằng tình yêu hôn nhân sẽ chỉ phát triển tốt đẹp bền vững khi nó được xây dựng trên nền tảng tình yêu, sự đồng điệu về tâm hồn, thấu hiểu và cảm thông lẫn nhau. Nó không thể tồn tại khi ở đó chỉ có lòng biết ơn, thương cảm. Vậy nên em cần nhận định rõ ràng cảm xúc của mình để đối diện thẳng thắn và có trách nhiệm với chúng hơn nữa.

 

Việc em đưa ra lý do chính đáng để tạm hõan đám cứơi cũng là điều tốt để em có cơ hội nhìn nhận rõ hơn về tình cảm và đưa ra quyết định đúng đắn cho mình. Nếu có thể được hãy cứ mở lòng mình để không phải tiếc nuôi khi bỏ lỡ một người thực sự yêu thương mình. Còn nếu như em không cảm nhận được yêu thương, gắn bó với bạn trai thì em nên lựa thời điểm để chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của em với bạn trai.

 

Bạn trai em có thể óan trách em, có thể hận em phụ tình, lợi dụng tình cảm của mình nhưng ít nhất đó là điều tốt nhất mà em có thể làm cho cả hai. Hãy để anh ấy thấy rằng em trân trọng tình cảm và biết ơn anh ấy nhưng tình yêu là điều tự nhiên, không thể gượng ép. Tôi tin rằng sự thẳng thắn, chân thành và hành xử nhất quán nơi em sẽ giúp bạn trai em cảm thông, thấu hiểu cho em.

 

Thân chào em!

CửaSổTìnhYêu
hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn với cha mẹ, mẹ chồng nàng dâu, chị em dâu, mâu thuẫn vợ chồng, ly hôn, bạo lực gia đình, cửa sổ tình yêu
Mọi chuyện rắc rối có lẽ do chung sống trong một gia đình đông người và quan điểm sống của em và...
Vì thế mà tôi không yên tâm khi để cháu ở nhà mà tôi cố gắng ở nhà và vẫn túc tắc làm theo nghề...
yêu xa, nghi ngờ bạn gái, niềm tin không còn, kết hôn, bạn gái phản bội
Hôm đó, em đã không chịu được khi nhận được một cú sốc như thế và nói chia tay. Gọi video cho em...
bạn trai, có con riêng, sai lầm tuổi trẻ, sợ cha mẹ không đồng ý, muốn dừng lại
Khi mối tình đầu có con với anh, có chuyển tới nhà anh sống 2 năm, rồi sau đó chuyển đi, họ hàng...
chia tay, níu kéo tình yêu, bạn trai im lặng, cửa sổ tình yêu
Sau khi ngưng liên lạc với nhau 2 ngày, em lấy lại được bình tĩnh, tâm trạng ổn hơn thì em nhắn...
mâu thuẫn, hiểu lầm, bạo lực, ly hôn, trách móc, lựa chọn, cửa sổ tình yêu
Em đã ỷ ôi là muốn lên ngoại sớm mấy hôm chơi hội, vậy là chồng em cáu lên và chửi em là vừa về...
mâu thuẫn vợ chồng, so sánh, chán nản, mâu thuẫn anh chị em, mâu thuẫn tiền bạc, cân nhắc
Em có cảm giác cuộc sống gia đình nhà chồng rất mệt mỏi chồng em mong có con chồng em hỏi em...
cô bồ cao tay, đau khổ, mât niềm tin, giả người thứ 3, ghen tuông, độc chiêu
Chồng em rất tôn trọng vợ. Anh không nói những lời có cánh, nhưng thể hiện sự tôn trọng và trách...
mâu thuẫn, giải quyết mâu thuẫn, hôn nhân không tình yêu, quyết định vội vàng, cửa sổ tình yêu
Vội yêu sớm và đã đi quá giới hạn dính bầu với chồng tôi nên tôi đã vội cưới ở cái tuổi mà người...
chia tay,nuối tiếc, níu kéo, có thể quay lại, làm lại từ đầu
Em còn dành nhiều tình cảm và níu kéo nhưng bạn ý dứt khoát quá nên bọn em chẳng quay lại. Đi...