Muốn "ly hôn" nhưng sợ chồng bắt mất con...

Chồng em nói không còn thương em từ lâu rồi, chỉ vì con nên mới ở với em. Còn em thì không muốn có một cuộc hôn nhân bế tắc như vậy. Luôn luôn mâu thuẫn, không yêu thì nên giải thoát cho nhau, như giờ cứ kìm kẹp chọc tức em như vậy. Chồng em vẫn có thể đãi thợ làm công trình nhũng bữa nhậu vài triệu ăn tôm hùm. Nhưng lại không cho con hàng tháng được 500 ngàn mua sữa. Cho bạn cái đồng hồ gần 2 triệu mới mua mà không hề tiếc. Nói chung em cảm nhận mẹ con em không là gì trong lòng anh

Thân chào anh chi! Em và chồng quen nhau 5 năm và đi đến hôn nhân. Thuê nhà và cưới 2 năm có một bé trai nay gần 4 tuổi. Hai năm đầu mới cưới cuộc sống tạm ổn định, nhưng từ khi sinh con ra chồng em bắt đầu sinh tật bài bạc sau giờ làm. Chỗ làm thì cũng xa nhà lại tranh thủ ở chơi nên hôm nào cũng về rất trễ dù nhà có con mọn. Tiền bạc bắt đầu thiếu hụt. Đến khi em có chứng cứ thì quay ra đánh em. Lần đó em cũng làm lớn chuyện nhưng rồi vẫn bỏ qua.

 

Rồi cứ vậy 2 năm tiếp theo chồng em khi thì thất nghiệp, khi thì tai nạn cứ hết tháng nọ sang tháng kia.Gia đình em lúc đó là hai vợ chồng , con nhỏ và bố chồng vào trông cháu giúp. Em vừa đi làm công ty vừa nhận hàng thêm làm đêm khuya mới tạm đủ. Rồi con em đi học, chồng em thất nghiệp. Chồng em mở riêng ra làm em cũng chỉ còn 15 triệu trong tay, em đưa cho chồng đi làm ăn. Từ ngày đó chồng em ngày nào cũng đi nhậu. Tháng đó ăn cơm nhà đúng 3 hôm. Hôm đó con em đau em gọi anh về đưa con đi khám nhưng về trễ nên em đã cự cãi. Bỏ bọc quần áo của chồng ra ngoài cổng và đuổi đi. Vì em ỉ lại là bao lâu chồng không lo cho me con em. Vừa tiền nhà, tiền học con, rồi hàng ngày....Hôm đó cự cãi lớn và đánh em thậm tệ lần thứ 2. Một tuần sau quay lại cự cãi và đánh tiếp lần thứ 3. Mặc cho em ôm con vẫn đánh. Đấm mạnh nhiều vào đầu.

 

Đó là tháng 6-2015 sau đó chúng em ly thân cho đến khoảng tháng 10 thì chồng tìm cách quay về. Tính em cứ giận đó rồi lại bỏ qua, em cũng không biết tại sao mình lại như vậy. Nhưng nhà chồng và chồng thì nhất định không cho ly hôn. Nếu em li hôn thì sẽ phải để nội nuôi con. Vì là người bắc lại là cháu trai nên họ không chịu bỏ. Thời gian đi qua hàng tháng chồng em vẫn không đóng tiền nhà hay lo học phí tiền sữa cho con, cuối năm 2015 chồng em cũng làm ra tiền nhưng hao hụt đi đâu. Em nói lắm mới đưa em 70 triệu. Còn riêng anh ăn tết 20 triệu, lén gửi thêm riêng tiền về cho ông bà nội, em phát hiện được giấy gửi. Số tiền chồng đưa em cũng bỏ thêm của em rồi gửi tiết kiệm để dành cho ước mơ ngôi nhà.

 

 

Đầu năm 2016 đến nay mỗi khi anh cần tiền làm ăn em cũng vẫn rút tiết kiệm để đưa. Nhưng cứ làm ra bao nhiêu là chồng em tiêu hết. Anh đi làm tỉnh khác. Em và con thì ở Sài Gòn. Anh không đưa về mà cứ nói trả tiên thuê thợ. Nhưng vốn lẫn lời đều cất cánh bay đi. Đến bữa rồi anh nói mua Ipad 7 triệu xem đá bóng em nghĩ anh cũng hứa hẹn công trình này kia đưa tiền em nên em để mua. Không ngờ đâu mẹ chồng gọi điện nói anh có mượn chị gái 20 triệu mà chưa trả. Em giận lắm vì có nợ mà dấu em, vay nợ như vậy 2 lần rồi. Dù em đã nhẹ nhàng nói rất nhiều chuyện gì cũng nên chia sẻ với nhau, nên bắt đầu gây chuyện. Cãi nhau không ra gì dù ở xa. Em rất mệt mỏi bế tắc. Công việc hàng ngày cũng nhiều. Hầu như đêm nào em cũng phải nhận việc làm khuya. Sáng dậy lo con cái đi học. Tối lo con cái ăn ngủ rồi dậy làm. Em không còn thời gian cho bản thân.

 

Chồng em nói không còn thương em từ lâu rồi, chỉ vì con nên mới ở với em. Còn em thì không muốn có một cuộc hôn nhân bế tắc như vậy. Luôn luôn mâu thuẫn, không yêu thì nên giải thoát cho nhau, như giờ cứ kìm kẹp chọc tức em như vậy. Chồng em vẫn có thể đãi thợ làm công trình nhũng bữa nhậu vài triệu ăn tôm hùm. Nhưng lại không cho con hàng tháng được 500 ngàn mua sữa. Cho bạn cái đồng hồ gần 2 triệu mới mua mà không hề tiếc. Nói chung em cảm nhận mẹ con em không là gì trong lòng anh. Có khi cả tháng không 1 cuộc điện thoại. Giờ em rất tội con nếu con không đầy đủ ba mẹ. Nhưng em cũng rất bế tắc trong cuộc hôn nhân này. Em nóng tính, mỗi lần cự cãi em cũng không nhịn được. Chồng em còn nóng và vũ phu hơn nữa. Nếu nhịn nhục mà sống thì em phải nhục cả cuộc đời còn lại. Vì đánh được rồi sẽ đánh hoài. Sống chung với nhau mà không hạnh phúc liệu con em nó sẽ ra sao khi chứng kiến.

 

Em mong các anh, chị hãy cho em một lời khuyên em có nên đơn phương ly hôn hay không? Trước những lời đe dọa của chồng em. Bắt con em...và không biết sẽ làm gì nữa. Em cảm ơn chương trình rất nhiều.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chương trình hiểu rằng bạn đang băn khoăn về quyết định có nên ly hôn đơn phương hay không khi hai vợ chồng không còn tình cảm, chồng bạn không chăm lo cho gia đình và thường xuyên đánh đập bạn. Điều bạn lo sợ nhất là bị chồng và gia đình nội bắt mất con. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Ly hôn là điều không ai muốn nhưng lại là giải pháp cuối cùng để giải thoát những người trong cuộc khi không còn cách thức nào hóa giải mâu thuẫn và đặc biệt khi hai người không còn tình cảm với nhau. Chồng không còn tình cảm với bạn, không có thái độ hợp tác trong việc hỗ trợ tiền nuôi con, lo liệu các công việc trong gia đình, thường xuyên đánh vợ những lúc hai vợ chồng mâu thuẫn. Những trận đòn roi có lẽ sẽ không dừng lại nếu mâu thuẫn trong cuộc sống tiếp tục phát sinh. Sức chịu đựng của con người có hạn và bạn có quyền giải phóng mình ra khỏi cuộc hôn nhân bế tắc, không có tình yêu này.  Chưa kể một cuộc sống đầy đủ có cả bố và mẹ nhưng lại không có hạnh phúc đó là một bầu không khí gia đình giả tạo. Đứa bé chứng kiến gia đình không có tình yêu thương,  thường xuyên chứng kiến sự đánh đập của bố với mẹ không phải là môi trường tốt cho sự phát triển và giáo dục con cái tốt. Bạn cần cân nhắc khả năng chấp nhận của mình. Nếu “giọt nước đã tràn ly” thì bạn có thể cân nhắc đến chuyện ly hôn đơn phương.

 

Điều bạn lo sợ nhất có lẽ là sợ ly hôn chồng và gia đình bên nội không cho bạn quyền nuôi con. Tuy nhiên pháp luật sẽ căn cứ vào rất nhiều yếu tố: khả năng kinh tế của hai vợ chồng, quyền lợi của con trẻ,...để quyết định quyền nuôi con. Không phải chồng và gia đình chồng muốn nuôi con là được. Vậy nên bạn không nên quá lo lắng và để họ đe dọa, nắm điểm yếu của bạn. Nếu thực sự cuộc hôn nhân của hai bạn không còn cách nào tháo gỡ cũng như chồng bạn không hợp tác, không nỗ lực thay đổi thì bạn có thể cân nhắc đến lựa chọn ly hôn để giải phóng bản thân và tìm cho mình cơ hội để được sống hạnh phúc, thoải mái. Bạn có thể làm đơn ra tòa xin ly hôn, xin được nuôi con và chứng minh lâu nay bạn vẫn một mình nuôi con, bạn có năng lực nuôi con. Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn rõ ràng hơn ở bên các công ty luật để được hỗ trợ trong việc giải quyết thủ tục cũng như chứng minh khả năng nuôi con.

 

Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích cho vấn đề của bạn.

 

Chúc bạn sức khỏe và thành công

ứng xử, cố gắng, tình yêu, thể hiện tình cảm, tổn thương, niềm tin, cửa sổ tình yêu
Rồi em cũng cố gắng vào facebook cô ấy, tìm về những bức ảnh trong quá khứ, thả tim để gợi nhớ,...
Yêu ai, cưới ai là do...bạn cùng phòng "định đoạt"
Em mới tò mò tìm hiểu tại sao bạn bè thôi mà quan tâm lo lắng nhau nhiều như vậy, dù có thân đến...
hôn nhân gia đình , hạnh phúc, tình yêu, ngoại tình, tâm sự , ly hôn, bố mẹ , áp đặt , đi học
Trời còn thương tôi nên không khiến tôi yêu anh nên tôi mới không khổ nhiều như những người khác...
Trong một lần say xỉn vì không làm chủ được bản thân, tôi đã bị cô ấy cho vào tròng, và giờ cô ấy...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, ích kỉ, ghen tuông, lừa dối, tình cảm, lý do.
Trong khoảng thời gian mà em không liên lạc với cô bé nữa thì cố bé có quen 1 người khác qua...
Mẹ có thể mắng chửi, thậm chí đánh nếu con sai, nhưng xin mẹ đừng xúc phạm tới những người đã...
tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, chí tiến thủ, chia tay, thay đổi, quay lại, níu kéo tình yêu, trưởng thành, thiếu quan tâm, tâm sự cuộc sống
Trước kia em là 1 người không có chí hướng trong tương lai chỉ biết khi ra trường là nhờ bố mẹ...
tình yêu, lo lắng trước kết hôn, hoang mang, mất phương hướng, thiếu niềm tin, lời bịa đặt, hàng xóm, cửa sổ tình yêu
Lần đầu tiên anh nghe được thì anh cho qua vì anh biết người nhà người đó chuyên gia đểu và nói...
Tâm sự tình yêu, bạn trai, quan tâm, tỏ tình, chán nản, xa nhau, tư vấn tình yêu, tâm sự tình cảm, thờ ơ, lạnh nhạt
Em lại quay trở về những tháng ngày đâm đầu vào công việc để quên đi nỗi nhớ nhưng không thể nào...
Nội dung khác
thụ tinh nhân tạo, sinh sản, thăm khám, cuasotinhyeu, sinh con theo ý muốn
Em và vợ cưới nhau hơn 2 năm rồi, nhưng bọn em muốn kế hoạch để sinh con đúng năm 2019 này, thế...
18:02 - Tư vấn
Bí quyêt để chàng luôn tự hào về vợ, các nàng đừng quên điều nào sau đây nhé
Muốn được đàn ông yêu chiều tới bến, nghe lời răm rắp, vợ chỉ cần nhớ kỹ điều này là đủ
08:35 - Tin tức
" Cô bé" nổi mụn nhân trắng là dấu hiệu của bệnh gì ?
3 ngày nay em phát hiện em bị đau ở vùng lông phía trên vùng kín. Sau đó thì có nổi mụn đỏ có...
08:05 - Tư vấn
mâu thuẫn, ứng xử, giận hờn, trưởng thành, điều tiết cảm xúc, cửa sổ tình yêu
Anh là người đàn ông khá chững chạc nên mỗi khi cãi nhau anh thường im lặng 1 - 2 hôm chờ em bình...
15:05 - Tư vấn
Tác hại của cà phê đối với phụ nữ và cách uống không gây hại
Cà phê là thức uống quen thuộc ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, đàn ông hoặc phụ nữ...
10:31 - Tin tức
lựa chọn hôn nhân, chuyện hôn nhân, bí kíp yêu, Hôn nhân bền vững, cua so tinh yeu
Ông bà ta có câu “phận gái 12 bến nước, trong nhờ, đục chịu”, cứ ngỡ đó là câu chuyện của thời...
08:35 - Tin tức
quan hệ, thuốc tránh thai, khẩn cấp, tác dụng phụ, cuasotinhyeu.
Em uống thuốc tránh thai khẩn cấp 120h thì sáng hôm sau có kinh nguyệt kéo dài 3-4 ngày.
13:02 - Tư vấn
chu kỳ kinh nguyệt, xuất trong, quan hệ tình dục, thụ thai, cuasotinhyeu.
em quan hệ vào ngày hành kinh đầu tiên, không sử dụng bao và có xuất vào trong. Cho em hỏi có khả...
17:05 - Tư vấn
dương vật ngắn, tăng kích thước dương vật
Em năm nay 33 tuổi đã có gia đình, em có câu hỏi này mong chương trình giúp em tí ah. Búc bình...
17:05 - Tư vấn