"Sống không bằng chết" khi con sinh ra không giống chồng

Từ khi nhận ra thằng bé không phải con chồng, em sống trong tội lỗi và lo lắng. Mấy ngày nay, chồng em cũng tỏ ý nghi ngờ về đứa bé. Thời gian trước, anh ấy đã từng nghi ngờ giữa em và đồng nghiệp kia có vấn đề. Hôm trước, anh ấy hỏi em có phải đứa trẻ rất giống người kia không, có phải nó không có điểm nào giống anh ấy không. Em chỉ biết im lặng mà ruột gan vô cùng lo lắng. Giờ đây, em sống không bằng chết.

Chào anh Đinh Đoàn và các anh chị chuyên gia tư vấn trong chương trình Cửa sổ tình yêu. Em năm nay 31 tuổi, đã có chồng và 2 con trai. Con trai thứ hai mới được một tháng rưỡi. Chuyện là, cách đây một năm em có «say nắng» một đồng nghiệp bằng tuổi chưa có gia đình và dẫn tới tình một đêm với người đó.

 

Chuyện tưởng đã đi vào quên lãng, nhưng giờ đây, em nhận ra thằng bé thứ hai không phải con chồng mà là con trai của người kia. Em rất lo lắng, sợ rằng bí mật sẽ sớm bị lộ. Lo lắng của em không phải là không có căn cứ. Thằng bé không có điểm nào giống chồng hoặc con trai đầu của em. Đã vậy, nó có làn da ngăm đen của người kia, trong khi chồng, con trai đầu và cả gia đình chồng đều có làn da trắng, kiểu trắng vô cùng, mặt trời không làm gì được, em cũng thuộc loại da trắng.

 

Từ khi nhận ra thằng bé không phải con chồng, em sống trong tội lỗi và lo lắng. Mấy ngày nay, chồng em cũng tỏ ý nghi ngờ về đứa bé. Thời gian trước, anh ấy đã từng nghi ngờ giữa em và đồng nghiệp kia có vấn đề. Hôm trước, anh ấy hỏi em có phải đứa trẻ rất giống người kia không, có phải nó không có điểm nào giống anh ấy không. Em chỉ biết im lặng mà ruột gan vô cùng lo lắng. Giờ đây, em sống không bằng chết.

 

 

Từ khi nhận ra thằng bé không phải con chồng, em rất muốn chết đi cho xong. Nhưng em thương lắm cha mẹ già, thương lắm hai đứa con thơ dại, nhất là đứa lớn, mỗi khi mẹ khóc lại ôm lấy mẹ khóc theo. Em cũng muốn bỏ đi thật xa nhưng phần vì không có tiền, phần thương con thắt ruột. Giờ đây nhìn chồng, Em lại rớt nước mắt, không hiểu nổi sao mình lại phản bội anh ấy, người đàn ông rất yêu thương em. Đáng lẽ em đang có một gia đình hạnh phúc, vậy mà em tự tay đánh mất, đưa bi kịch đến cho bản thân và gia đình.

 

Giờ đây sống trong tội lỗi, dằn vặt, em rất muốn nói hết với chồng, nhưng em sợ lắm, em không sợ anh ấy không tha thứ cho em mà điều em sợ là sự đau khổ của anh ấy, em sợ anh ấy không chịu nổi. mà im lặng thì em không biết sẽ che giấu bí mật được đến khi nào. Em không biết phải làm sao đây. Nếu chuyện vỡ ra, chắc em chỉ còn biết ích kỷ mà chết , chứ không còn mặt mũi mà sống, mà đi làm được nữa.

 

Em vốn không hiểu nổi sao có người lại tự sát, em luôn tin chuyện gì cũng có thể giải quyết, vậy nhưng giờ em thực sự bế tắc. Nếu không vì không thể buông bỏ mẹ cha, con thơ, và cả người chồng đáng thương, có lẽ em cũng đi tìm cái chết. Mong anh sớm cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn,

 

Bạn đang cảm thấy hoang mang và bế tắc khi nhận thấy bé thứ hai không có nét giống chồng bạn và nó có thể là kết quả của cuộc tình một đêm với cậu đồng nghiệp. Bạn băn khoăn không biết nên nói ra hay giữ bí mật và liệu điều đó có làm đảo lộn giá trị cuộc hôn nhân của bạn. Chương trình xin chia sẻ cùng bạn.

 

Xưa nay quan niệm “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh” để nói cả về hình thức, lẫn tính cách của một đứa trẻ sinh ra đều có nét gì đó giống bố, giống mẹ. Tuy nhiên thực tế, có không ít đứa trẻ sinh ra không có nét giống bố mẹ, ông bà nội ngoại hay người thân đôi bên. Điều đó dễ trở thành mối nghi ngờ âm thầm  dẫn đến bất hòa, nghi kỵ, thậm chí nhiều gia  đình đã tan vỡ.

 

Các nhà khoa học đã chứng minh, mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều bằng sự kết hợp 50 % gen từ mẹ mà 50% gen từ bố nên có thể mang trong mình những nét của cả bố và mẹ, xét cả về ngoại hình lẫn tính cách. Tuy nhiên, do sự sắp xếp ngẫu nhiên của các gen di truyền mà những nét này ít hay nhiều, giống hoàn toàn hay giống một phần. Và cũng không ít đứa trẻ lại giống với người cách nó một thế hệ như ông, bà... hoặc giống cô, dì, chú, bác, cậu ruột. Bên cạnh đó, có những đứa trẻ lại mang gen “lặn” về hình thức với bố mẹ, không giống bất kỳ ai, kể cả là ông bà, cô, dì, chú, bác, cậu ruột. Vậy nên không thể căn cứ vào ngoại hình của con để khẳng định huyết thống, muốn xác định huyết thống cha - mẹ - con cái khoa học hơn cả là dựa vào xét nghiệm AND.

 

Tuy nhiên vấn đề đặt ra việc xét nghiệm AND có thể trả lời đứa bé là con của người tình hay của chồng nhưng nó có thay đổi được mong muốn, mục đích của bạn về hôn nhân gia đình hay không? Nếu trường hợp xấu đó không phải là con chồng bạn thì giấy không gói được lửa. Bạn hiểu về tính cách, quan điểm sống của chồng để lường trước mọi chuyện có thể xảy đến với mình khi nói ra sự thực hay không? Hay sẽ lựa một thời điểm khác thích hợp và bạn đã sẵn sàng hơn.

 

Cuộc sống ai cũng có lúc mắc sai lầm và bạn cũng vậy. Chuyện đã xảy ra không thể quay lại để thay đổi nhưng bạn có thể lựa chọn thái độ sống phù hợp ở hiện tại và tương lai để chồng con, người thân nhìn nhận bạn. Những cảm xúc dằn vặt, tội lỗi nơi bạn cho thấy bạn đã nhận thức được sai lầm của mình, rút kinh nghiệm cho bản thân và muốn gìn giữ gia đình hạnh phúc này. Có lẽ điều bạn nên làm lúc này đó là xác định rõ mục đích của mình, sốc lại tinh thần và nỗ lực làm tròn bổn phận người con dâu, người vợ và người mẹ trong gia đình.  Chồng bạn có thể sẽ cân nhắc những ưu điểm, giá trị tốt đẹp của bạn với lỗi lầm đã qua của bạn và song song với đó là mong muốn của chồng bạn về hôn nhân gia đình để đưa ra những quyết định cho mình.

 

Chúng ta cần đối diện thực tế và có trách nhiệm với quyết định, lựa chọn của mình cũng như người thân xung quanh mình. Chết không giải quyết được vấn đề mà chỉ gây ra những đau khổ, tổn thất và làm sự việc đi vào bế tắc hơn mà thôi. Nêu thực sự chồng bạn không tha thứ cho bạn thì việc chấp nhận ly hôn là điều bất đắc mà bạn phải lựa chọn. Bố mẹ, con cái luôn yêu thương bạn và cần bạn chăm sóc, vậy nên bạn hãy lạc quan sống thật tốt để làm lại cuộc đời, chuộc lại sai lầm của mình. Điều đó mới mang lại ý nghĩa sống cho bạn.

 

Vấp ngã, sai lầm giúp chúng ta trưởng thành và kiên cường hơn trong cuộc sống. Tương lai sẽ phụ thuộc vào thái độ sống và quyết định hiện tại này của bạn. Bạn đang trong thời kì hồi phục sức khỏe và chăm con vất vả, tâm lý của bạn có thể cũng sẽ bất ổn, nhạy cảm và mệt mỏi rất nhiều.  Vậy nên thay vì nghĩ quá xa vời và tiêu cực thì chương trình hi vọng em có thể sống tốt cho hiện tại.

 

Chúc bạn lạc quan và sức khỏe tốt!

tình yêu, tình yêu rạn nứt, mât niềm tin, chia tay, tình cảm thay đổi, hững hờ, từ bỏ, cửa sổ tình yêu
Em đang ở nhà dì em, cũng xa nơi anh 70, 80 cây số, em thấy anh không giống như lúc trước ít khi...
tình yêu rạn nứt, chia tay, yêu xa, thiếu niềm tin, lo lắng, bất an, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu
Ban đầu bạn trai em cũng năn nỉ muốn em vào Sài Gòn nhưng em không đồng ý. Rồi sau đó khi em thấy...
hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, chồng nghiện ma túy, bạo lực gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, cửa sổ tình yêu
Em thì trước cũng làm kế toán ở một phòng khám tư nhân nhưng em cũng xin nghỉ ở nhà trông con nhỏ...
cắt đứt liên lạc, tình thương tình nghĩa, không that thiết muốn ở cạnh, tâm sự, phân biệt đối xử, tình cảm lớn hơn tình anh em, cảm nắng thoáng qua, phản bội
Em và bạn trai quen nhau được hơn 2 năm, trong thời gian chúng em quen nhau em cảm thấy anh là...
vợ ngoại tình, người yêu cũ, qua lại với người yêu cũ, vợ chồng xa nhau, day dứt, đau khổ, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
Em đang thấy trong lòng rất buồn, hỗn loạn, không hiểu mình muốn gì và cần gì? Em không biết viết...
níu kéo tình yêu, chia tay, tiền bạc, xa cách, cửa sổ tình yêu
Tuy nhiên bạn ấy gặp mà không muốn nói chuyện tình cảm bây giờ, cứ lảng tránh, sau đó bỏ em ngồi...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, như trẻ con, thiếu kinh nghiệm, ly hôn, con cái, hàn gắn.
Tôi thấy tôi cũng ngu dốt như đứa trẻ đó vậy. Tôi không biết vợ tôi có phải phụ nữ thực sự không?
mâu thuẫn với cha mẹ, muốn tự tử, làm đau mình, cha chửi mắng, buồn tủi
Lúc đó cháu nghĩ rằng ba mẹ chả thương cháu chút nào, cháu tự hỏi có khi nào ba mẹ chỉ thương em...
chia tay, níu kéo tình yêu, giận hờn, gia vị tình yêu, có nên im lặng, lý do không đáng, có nên chờ đợi
Cách đây 6 tháng, có lần em giận dỗi bỏ về, sau đó lại tiếp tục im lặng, vài ngày sau thì em có...
tâm sự tình yêu, mâu thuẫn, mâu thuẫn nội tại, gia đình phản đối, cách biệt tuổi tác, trẻ con, chưa chín chắn
Còn việc em băn khoăn nhất là sau này. Anh quyết định ở T.p HCM, còn em chỉ muốn ở Cần Thơ hoặc...
Nội dung khác
quan hệ tình dục, gái mại dâm, không đeo bao, cuasotinhyeu, bệnh truyền nhiễm
Hôm qua do nhậu say quá em chỉ nhớ là có quan hệ với gái mại dâm. Nhưng lại không đeo bao, sáng...
20:02 - Tư vấn
Lụy tình, đau khổ, Tình yêu, Cuộc sống, Bi thương, cua so tinh yeu
Nếu sở hữu 4 dấu hiệu sau, xin chia buồn, bạn là người lụy tình nên thường phải chịu thiệt thòi...
19:05 - Tin tức
tuyến vú, sau sinh, áp xe tuyến vú, nổi hạch, khối u, cho con bú
Lúc mang thai tháng cuối em có phát hiện ngực mình nổi cục hạch không đau
08:05 - Tư vấn
cua so tinh yeu, cố gắng, chinh phục, thay đổi, bạn thân, yêu thương, ảnh hưởng, học tập.
Mỗi lần bạn nữ kia cãi vã chia tay với người yêu thì bạn em luôn xem đó là một cơ hội và bạn ấy...
07:35 - Tư vấn
Có nên uống thuốc tránh thai để điều hòa kinh nguyệt không ?
Em năm nay 35 tuổi và chưa dùng biện pháp tránh thai nào cũng như đặt vòng hay cấy que ạ. Kinh...
09:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, bội bạc, ngoại tình, 12 năm, ở lì, thay đổi, chấp nhận, hôn nhân, sai pháp luật.
Cách đây 12 năm tôi có yêu 1 cô bạn gái. Sau một thời gian ở Phú Thọ tôi có đi lại với cô ấy...
13:02 - Tư vấn
phòng the, người tình, tuyệt vời, quan hệ tình dục, bí quyết lên đỉnh, cua so tinh yeu
Bạn đang cảm thấy nhàm chán khi sex? Nếu các hóc môn có thể bị cạn kiệt do tuổi tác thì việc nuôi...
08:02 - Tin tức
vợ hỗn láo, xấc xược, hay chửi nhà chồng, bỏ về ngoại
Nhưng hiện tại gần đây nhất vợ chồng lại có xích mích sô xát trong gia đình, vợ tôi lại bỏ đi về...
14:19 - Tư vấn
du học, tìm hiểu, chính thức yêu, chờ đợi, hoang mang, con gái có thì, chờ đợi công cốc
Trong thời gian vừa rồi em có nói về kế hoạch học cao hơn trong tương lai thì phản ứng của cô ấy...
17:18 - Tư vấn