Ấm ức vì nàng là "sát thủ tình trường" còn mình thì vẫn quá "ngây thơ"...

Bản thân em trước kia cũng đã từng có 3 mối tình; nhưng chỉ dừng lại ở mức độ trong sáng, nên em cũng quá miệt mỏi để yêu tiếp. Nghe bạn ấy nói như thế em cũng chấp nhận và muốn ở bên bạn ấy suốt đời.

Chào chương trình tư vấn!

 

Em năm nay 22 tuổi, hiện là sinh viên sắp ra trường. Em và người yêu em quen nhau đã được hơn nửa năm nay. Em quen bạn ấy vì học chung 1 trường và có bạn giới thiệu.  Thời gian đầu, bọn em quen nhau rất trong sáng và vui vẻ. Lần gặp mặt đầu tiên, cả 2 tỏ ra rất hiểu nhau, và bạn ấy nói với em rằng: quen nhau thì quen cho chính chắn, quen sẽ cưới và không muốn đổ vỡ. Bản thân em trước kia cũng đã từng có 3 mối tình; nhưng chỉ dừng lại ở mức độ trong sáng, nên em cũng quá miệt mỏi để yêu tiếp. Nghe bạn ấy nói như thế em cũng chấp nhận và muốn ở bên bạn ấy suốt đời.

 

Nhưng rồi một ngày kia, khi quen nhau được 1 tuần đầu, em có thấy hình bạn ấy chụp vui vẻ với một người trên facebook thì em mới hỏi bạn ấy người đó là ai? Bạn ấy cũng nói với em là người yêu cũ đã chia tay khi người đó qua nước ngoài du học, vì lăng nhăng; mối tình bạn đó với người yêu cũ kéo dài 1 năm. Bản thân em cũng là một người khắt khe chuyện tình cảm, vì thế em có hỏi thêm đã từng quan hệ chưa thì bạn đó kể đã từng, và có 1 khoảng thời gian người yêu cũ chuyển qua ở chung chung cư với anh chị 1 tháng quan hệ 3, 4 lần suốt 3 tháng, đến lần cuối cùng trước khi sang nước ngoài thì có quan hệ không an toàn dùng cả thuốc ngừa thai. Vì bạn gái em thành thật kể và cũng nói là chỉ có 1 mình người đó, nên em cũng hạ cái tôi của mình xuống chấp nhận quá khứ của bạn ấy, chấp nhận làm người thứ 2 và yêu trọn vẹn, vì em cũng yêu bạn ấy thật lòng rồi.

 

 Sau 3 tuần quen nhau, một lần em qua phòng cô ấy nấu cho cô ấy ăn thì 2 đứa cũng đã quan hệ an toàn. Sau đó, tình cảm ngày càng sâu đậm hơn, em luôn cố làm bạn ấy vui và hạnh phúc để bù lại khoảng thời gian đau khổ của bạn ấy. Bạn ấy lúc nào cũng nói với em, ''em thật hạnh phúc vì anh đã đến và cho em yêu thương nhiều đến vậy''.

 

Vì gia cảnh nhà em cũng không khá giả; còn nhà bạn ấy thì có điều kiện; em luôn mặc cảm và cố làm thêm ở ngoài để chu cấp cho em và bạn ấy nên em cũng cũng coi trọng bạn ấy vì chấp nhận gia cảnh nhà em mà không chê bai. Đến khi quen được 2 tháng thì em mới phát hiện sự thật là bạn ấy không chỉ có 1 người, mà có tận 4 người trước em. Em rất đau lòng vì bị bạn ấy giấu và không chấp nhận được sự thật, nên em bắt bạn ấy kể lại mọi thứ. Bạn ấy xin lỗi em rất nhiều, chấp nhận kể tất cả, em là người thứ 5, người đầu yêu được 4 tháng, người thứ 2 là 5 tháng, nguời thứ 3 là 3 tháng và người thứ 4 là 1 năm.

 

quan hệ trước hôn nhân, dễ dãi, trưởng thành, chính chắn, tha thứ, chấp nhận, trinh tiết, cửa sổ tình yêu

 

Bạn ấy kể, người đầu ban ấy quen trên zalo là lúc bạn ấy 17 tuổi là một người đàn ông lớn hơn bạn ấy 5 tuổi, có công ăn việc làm ổn định. Bạn ấy cứ nghĩ rằng quen một người chính chắn như thế sẽ được yêu thương, nhưng rồi sau 3 tuần quen nhau thì người đàn ông đó dụ bạn ấy về nhà bắt bạn ấy quan hệ mà bạn ấy không hề muốn. Bạn ấy nói chỉ biết nằm như cái xác không hồn, chỉ biết mỗi lần xong thì khóc rất nhiều. Mỗi lần bạn ấy không cho thì người đó nhăn mặt, nói không thương, giận dỗi nên bạn ấy cứ nghĩ cho sẽ được yêu thương nhiều hơn. Cứ thế quen nhau, họ đã quan hệ 5 lần và người đó đều bắt người yêu em uống thuốc ngừa thai. Đến khi nhận ra mình không được yêu thương mà bị lợi dụng, bắt quan hệ vì nhu cầu của người đó nên bạn ấy mới quyết định nói ra, cãi nhau và chia tay.

 

Đến người thứ 2 thì bạn ấy quen 1 thằng nhóc nhỏ hơn mình 1 tuổi, lúc bạn ấy 18 tuổi và thằng nhóc đó 17 tuổi. Bạn ấy nói người đó rất yêu thương bạn ấy, dù có nhỏ tuổi hơn nhưng rất xem trọng bạn ấy. Quen được 1 thời gian thì dắt về nhà thằng nhóc đó, quan hệ bằng tay một lần với thằng đó; nhưng không muốn quan hệ rồi chia tay vì thằng đó nói yêu bạn em ảnh hưởng đến việc học nhiều.

 

Người thứ 3 thì lúc bạn ấy mới vào Sài Gòn học, cũng quen trên zalo; bạn ấy nói người đó lớn hơn 2 tuổi, nói chuyện rất ngọt và bạn ấy nghĩ có thể tin tưởng. Sau vài lần đi chơi, 2 tuần sau đó người đó có rủ bạn ấy đi nhậu với bạn, xong lúc về thì chở bạn em đi tới nhà nghỉ nói chỉ vào ôm và nói chuyện. Người yêu em tin người cũng vào thì anh ta bắt đầu muốn quan hệ, người yêu em từ chối nhưng anh ta nói vào đây rồi thì từ chối gì nữa. Rồi chuyện đó cũng xảy ra; nhưng sau cùng thì những lần sau anh ta đối đãi rất tốt với người yêu em, nên người yêu em cũng tin tưởng.

 

Đến lần sau anh ta cũng chở đi chơi và không một lời chở bạn người yêu em đến khách sạn. Người yêu em biết sẽ có việc đó nên cũng chấp nhận, vì tưởng sẽ yêu thương mãi nên rồi cũng cho. 2 lần đó, người yêu em cũng dùng thuốc ngừa thai, đến lần thứ 3 anh ta đòi đi tiếp thì bạn ấy không chịu, anh ta nói bây giờ ngồi trên xe anh ta rồi không chịu cũng phải đi. Bạn ấy nhất định không chịu vì có cảm giác đang bị lợi dụng nữa. Anh ta thấy vậy liền bỏ bạn ấy giữ đường, bắt bạn ấy đi bộ về giữ trời tối, sau đó thì im lặng và chia tay. Sau này mới biết, lúc anh ta quen bạn em thì đã quen 1 người khác 3 năm trời và chuẩn bị cưới; nhưng vẫn gọi điện và nhắn tin rủ người yêu em đi chơi; nhưng người yêu em từ chối vì không còn liên hệ gì nữa đến sau này thì im lặng.

 

Đến người thứ 4 thì quen suốt 1 năm, cũng rất yêu thương bạn ấy; nhưng mỗi lần cãi nhau thì hay nhắn tin với bạn gái khác, còn trốn đi chơi với người khác giấu bạn ấy; chỉ khi qua nước ngoài thì càng lòi ra tính quan tâm nhiều đến những người yêu cũ, còn lưu cả hình người yêu cũ trong máy tính. Sau khi cãi nhau thì lộ ra nên chia tay nhau vì tính hay quan tâm tới nhiều người con gái khác, nhất là người yêu cũ, dù bạn ấy cũng đã dẫn người đó ra mắt gia đình và cũng có ý định đăng ký kết hôn. Sau gần một năm chia tay thì quen em.

 

Biết sự thật, em cũng cố bỏ qua và lại tiếp tục yêu cô ấy rất nhiều, 2 đứa đi rất nhiều nơi có những khoảng thời gian rất hạnh phúc, cũng tính tới việc ổn định công việc và kết hôn. Em luôn muốn cô ấy thật hạnh phúc, em luôn làm rất nhiều điều bất ngờ dành cho cô ấy, cô ấy đắm chìm trong tình yêu với em; những lúc giận dỗi cô ấy, em luôn xuống nước trước để mọi chuyện ổn thỏa. Nhưng rồi càng về sau, em ra mắt bạn ấy với bạn bè và người thân, thì có người lại hỏi người yêu em là người đầu tiên của em à? Em rất tự ti, chỉ biết lảng tránh hay nói dối về việc đó rất khó chịu; nhưng càng lúc càng nhiều người hỏi em thêm về vấn đề ấy, em càng bức rức và khó chịu hơn.

 

Cứ mỗi lần quan hệ với em xong, thì bạn đó nói lúc nào cũng muốn như thế với em, vì mỗi lần như thế bạn ấy cảm thấy được tình yêu, sự nồng nàn, thỏa mãn; còn những người khác, ngoại trừ người thứ nhất và thứ 3 thì 2 người còn lại cũng có, nhưng không nhiều được bằng em. Mỗi lần cãi nhau cũng vậy bạn ấy chưa bao giờ xuống nước trừ em. Nhưng em không hiểu sao, càng yêu em càng lại không chấp nhận được quá khứ của cô ấy. Dù em đã nhiều lần cố gắng và nhiều lần làm cô ấy cảm động đến khóc, nhưng em vẫn không thể tài nào quên được những việc làm mà cô ấy từng bị người yêu cũ cô ấy làm.

 

Nhiều lần cãi vã vì không chịu được suy nghĩ của cô ấy, nó hoàn toàn khó hiểu. Khi em hỏi lý do, cô ấy chỉ trả lời vì lúc đó còn nhỏ không chính chắn, và không biết suy nghĩ nhiều, chỉ biết cho thì sẽ được yêu, với suy nghĩ như thế em không hề chấp nhận được. Em yêu cô ấy rất nhiều, nhưng làm sao để em có thể quên được quá khứ của cô ấy đây? Em rất cố gắng; nhưng càng yêu em lại càng nhớ về nó. Em cố tỏ ra vui vẻ trước cô ấy; nhưng bên trong em là sự dày vò vì cô ấy là người đầu tiên em trao mọi thứ, còn cô ấy thì em là người thứ 5. Em vẫn có tương lai, ở bên ngoài kia cũng có nhiều người thích em, nhưng em không hiểu sao em cứ mãi dính lấy cô ấy không thể chia tay; nhưng em sợ nếu đến hôn nhân một ngày nào đó em lại nhớ lại quá khứ sẽ dày vò lại cô ấy.

 

Mỗi lần nghĩ đến việc chia tay thì cô ấy đòi sống chết với em, vì nghĩ ngoài em ra sẽ không còn ai yêu cô ấy nhiều đến thế; em đã chấp nhận được cô ấy, tại sao lại không chấp nhận quá khứ của cô ấy. Em xin chương trình, tư vấn giúp em tìm cách để quên đi quá khứ của cô ấy, vì em sợ em sẽ lại dày vò cô ấy khi lại bị cái quá khứ đó đè nặng trong đầu.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em trai!

 

Đọc được những dòng tâm sự qua bức thư dài của em tôi hiểu rằng lúc này đây em đang cảm thấy băn khoăn và bế tắc trước qua khứ của bạn gái, vì trước khi đến với em, cô ấy đã quen biết và quan hệ với 4 người trước đó. Em nhận thấy mình có tình cảm với cô ấy nhưng lại bị quá khứ của cô ấy đè nặng, ám ảnh ở trong đầu, không biết phải làm như thế nào mới có thể thoát ra được. Tôi hiểu và chia sẻ với những cảm xúc của em lúc này. Hy vọng qua một số lời chia sẻ dưới đây sẽ giúp em rõ ràng hơn trong vấn đề của mình.

 

Em thân mến! Trong thư em có chia sẻ rằng em và bạn gái mới quen nhau hơn nửa năm. Khi nhìn thấy bức hình của bạn gái với người yêu cũ, em có hỏi về chuyện tình cảm và quan hệ tình dục của cô ấy, cô ấy chia sẻ là đã yêu và đi quá giới hạn với người yêu cũ. Nhưng sau này, em lại biết thêm rằng cô ấy đã quen và quan hệ với 4 người khác nữa trước khi đến với em. Dù có cảm giác bị lừa dối; nhưng sau khi hỏi rõ mọi chuyện thì em đã chấp nhận tha thứ và hai em đã có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau. Tôi băn khoăn không biết, qua khoảng thời gian 5 tháng ở bên cạnh người yêu, em cảm nhận cô ấy là một người như thế nào, tính cách ra sao? Trước đây, cô ấy đã từng “nhẹ dạ cả tin”, “suy nghĩ không chính chắn” nên đã từng quan hệ với 4 người trước đó; Vậy bây giờ cô ấy có suy nghĩ như thế nào về vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân?

 

Em à! Mỗi người chúng ta sẽ có những quan điểm, cách nhìn nhận khác nhau về vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân. Có những người khi yêu chân thành một ai đó, có đủ thời gian để hiểu rõ về tính cách, con người họ; chắc chắn về tình cảm hai người dành cho nhau thì quan hệ tình dục như là một cách thể hiện tình yêu. Nhưng việc quan hệ tình dục khi mình nhận biết rõ ràng tất cả mọi vấn đề liên quan và đủ thời gian để tìm hiểu nhau; sẽ không giống việc quan hệ tình dục một cách dễ dãi, bừa bãi, gặp bất kì ai chỉ cần quen nhau một vài tháng là có thể quan hệ được; vội vàng trao thân cho đối phương khi không chắc chắn “thứ tình cảm” họ dành cho mình là gì…

 

Theo như em chia sẻ thì người yêu em trong 4 mối quan hệ trước đó, lâu nhất là kéo dài 1 năm, còn lại chỉ kéo dài được vài ba tháng; cho đến khi quen em cũng mới 3 tuần là hai em đã quan hệ tình dục với nhau. Vậy với em, suy nghĩ của bạn ấy về vấn đề tình dục ở thời điểm hiện tại như thế nào? Liệu đã chính chắn, trưởng thành hơn so với thời gian trước? Nếu giả sử có một người con trai khác đến và đối xử tốt với cô ấy, liệu cô ấy có nghiêm túc nhìn nhận, kiểm chứng tình cảm của đối phương không hay là chỉ dựa vào việc ở thời điểm đó họ đối xử tốt với mình nên mình vội tin vào tình cảm của họ và quan hệ tình dục với họ? Nếu chưa biết rõ, em nên tìm hiểu thêm về những điều này để định hướng rõ hơn hướng đi của mình. Khi còn trẻ, kinh nghiệm sống chưa nhiều, nhận thức chưa chính chắn, rồi  “Nhẹ dạ cả tin” để bị người khác lợi dụng là đáng thương; nhưng “nhẹ dạ cả tin” đến hết lần này đến lần khác, từ tuổi dậy thì cho đến tuổi trưởng thành thì là đáng trách, và nhiều người đánh giá là sự dễ dãi em à!

 

Khi em hiểu rõ hơn về bạn gái rồi, thì em hãy quay lại hỏi chính bản thân mình. Em có suy nghĩ như thế nào về vấn đề trinh tiết và quan hệ tình dục trước hôn nhân? Nếu như không bị bạn bè hỏi han “người yêu em là người đầu tiên của em à?” thì liệu em có để ý nhiều và bị ám ảnh bởi quá khứ của cô ấy? Nếu em yêu và muốn ở bên cạnh người mình yêu thì em đã có những hành động, suy nghĩ cụ thể nào để có thể thoát khỏi sự ám ảnh đó? Trong trường hợp em là một người quan trọng về vấn đề trinh tiết, để ý nhiều đến việc cô ấy là người đầu tiên của em, còn em là người thứ 5 của cô ấy, em cho rằng đó là  một sự thiệt thòi, không công bằng thì e rằng em khó có thể bỏ qua được quá khứ của bạn gái mình. Có những điều, khi ta cố gắng thì có thể chấp nhận, tha thứ được; nhưng có những điều dù cố gắng đến mấy ta vẫn không thể nào thoát ra. Bây giờ đang yêu nhau, tình cảm còn mặn nồng mà còn ám ảnh đến như vậy, đến khi lấy nhau về với bao nhiêu gánh nặng, trách nhiệm trên vai, rồi mâu thuẫn, giận hờn sẽ khiến cho quá khứ càng trỗi dậy nhiều hơn. Nên nếu không thể nào chấp nhận được thì em có thể cân nhắc về việc cho mỗi người một hướng đi riêng.

 

Còn nếu em hiểu rõ bạn gái rồi, em thấy bạn ấy đã thay đổi, trưởng thành trong suy nghĩ; bản thân em cũng dành tình cảm cho bạn ấy rất nhiều và muốn duy trì mối quan hệ này thì em phải bắt đầu từ việc thay đổi suy nghĩ của mình. Việc thay đổi suy nghĩ của một người chưa bao giờ là điều dễ dàng vì đó là cái cố hữu đã được hình thành và duy trì trong suốt những năm tháng chúng ta lớn lên, trưởng thành;  nên chắc em sẽ phải đọc, học và tìm hiểu nhiều hơn. Bên cạnh đó, em còn phải cho bản thân thời gian, thời gian để bình ổn lại cảm xúc của mình và thời gian để kiểm chứng xem liệu mình có thể chấp nhận được quá khứ của cô ấy không. Trong thời gian đó, em có thể thử nhìn nhận những điểm tích cực từ phía bạn gái mình, tìm kiếm giá trị mà em hướng đến, nhìn nhận con người cô ấy ở thời điểm hiện tại… Nếu em yêu cô ấy, và thật lòng chấp nhận được mọi chuyện đã qua thì những lời mọi người hỏi em, hay nói về mối quan hệ giữa em và bạn gái sẽ không khiến cho em cảm thấy xao lòng. Còn nếu em vẫn bị xao lòng và theo thời gian em không tìm được niềm vui, hạnh phúc trong mối quan hệ này; thay vào đó là sự oán trách, giận hờn, dằn vặt thì có lẽ em cũng biết được mình cần phải làm gì rồi.

 

Cố gắng em nhé! Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này!

hôn nhân, ly hôn, quá khứ lăng nhăng, lo sợ ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Thực sự em không thấy yên tâm. Họ hay tụ tập ăn uống. Đặc biệt qua kiểm tra facebook của vợ em...
hôn nhân gia đình, ly hôn, ly thân, lo lắng, tình cảm, kẻ thứ ba, phá hoại, quấy phá, ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Em gặp anh trong thời điểm anh đã bỏ nhà ra đi và ly thân với vợ gần được hơn 1 năm, sau khoảng...
yêu người từng đổ vỡ hôn nhân, lo lắng, thiếu niềm tin, vợ cũ, giữ gìn tình yêu, bảo vệ tình yêu, áp lực, cửa sổ tình yêu
Em thực sự không phải người thứ 3 xen ngang vào cuộc sống vợ chồng anh và anh cũng không phải vì...
cửa sổ tình yêu, gia đình, mâu thuẫn, tiếp tục, con cái, em chồng, mẹ chồng, stress.
Tiếp sau là những ánh mắt coi thường của 2 đứa em và vợ chồng 30 ngày thì cãi nhau...
Thời gian cứ êm đềm kéo dài duy trì mối quan hệ giữa chúng em như thế từ khi chúng...
tâm sự tình yêu, tâm lý tình cảm, hôn nhân, tình yêu, cửa sổ tình yêu, chấp nhận, tha thứ, đi nhà nghỉ, người đàn ông khác, ám ảnh, nhắc lại
Cách đây 1 năm gia đình hai bên đã qua lại làm lễ chạm ngõ, còn hai tháng chúng tôi sẽ kết hôn....
Che chở, hy vọng, từ chối, dối lừa tình cảm, xuất gia, không còn niềm tin, nhắn tin trên face
Tôi theo dõi em gần 3 năm, có trò chuyện với nhau vài lần trên facebook, nhưng em rất tĩnh và...
tình cảm, hi vọng, đáp lại, sốc, tự vẫn, chinh phục, chỉ yêu một người, bi lụy, lụy tình
Cháu nhắn với cô ấy có phải do cháu lỡ có lời nói khiến cô ấy tổn thương nên cô ấy chặn cháu hay...
Nội dung khác
 nhà sáng lập, jack ma, Alibaba, cua so tinh yeu
Jack Ma nói ông rất trân trọng sự ngưỡng mộ của mọi người nhưng không xem mình là "huyền...
09:02 - Tin tức
Mì Tiều cua, món ăn hấp dẫn, thực khách, cửa sổ tình yêu.
Mì Tiều cua, ếch sốt trứng muối, lẩu cua... là những món ăn lạ vị hút khách vào buổi chiều ở TP....
12:35 - Tin tức
ngộ độc thực phẩm, cách xử trí, Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Salmonella, cua so tinh yeu
Ngộ độc thực phẩm đang trở thành nỗi lo hàng đầu của mọi người, bởi đây là nguyên nhân gây nhiều...
10:35 - Tin tức
lo lắng tình yêu, ứng xử phù hợp, tình yêu chân thành, kẻ thù của tình yêu, khoảng cách, cửa sổ tình yêu.
Thời gian vừa qua, khoảng 4 tháng chưa gặp nhau nên là tình cảm đã vơi đi rất nhiều do xa mặt...
13:05 - Tư vấn
Vợ mang thai khi chồng đang tiêm ngừa dại, liệu có hại thai không ?
Em đang chích vắc xin bệnh dại vì bị chó dại cắn. Nhưng trong thời gian đó, em lại qh với vợ và...
17:05 - Tư vấn
Cái kết của việc "hứa" thật nhiều rồi "thất hứa" cũng... thật nhiều
Mỗi lần như vậy, vợ em rất thương em, trả nợ cho em, mong em bỏ cờ bạc cá độ nhưng cũng được một...
18:05 - Tư vấn
mang thai. thai 9 tuần, thuốc trừ sâu, nôn ra, ảnh hưởng, dị tật, biến đổi gen, thăm khám, cuasotinhyeu
Em hiện tại mang thai được 9 tuần. Em có ăn phải nửa quả táo chua nhỏ, nhưng cây táo bị bố em...
19:35 - Tư vấn
sau sinh 19 tuần, chậm kinh, 2 tháng có 1 lần, kinh nguyệt, cổ tử cung, cuasotinhyeu
em 37 tuổi và mới sinh bé thứ 2 được 19 tháng, nhưng năm nay kinh nguyệt của em tự nhiên thay đổi...
14:05 - Tư vấn
tình trạng nôn trớ, trẻ em, nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn, sữa công thức
Con em mới sinh ngày 1/4 tới nay chỉ được 23 ngày do lúc đầu bú sữa mẹ nên bé không tăng cân,...
09:05 - Tư vấn