Anh biết rằng mình đã yêu em ...sai cách.

Rồi hơn 2 năm trước, em chuyển hẳn về Quảng Ninh làm việc để gần người yêu. Em có ý định là sang năm nay sẽ cưới, vì người yêu em cũng không còn trẻ nếu tính cả tuổi đẻ là 27 tuổi.

Em xin chào chuyên mục tư vấn. Em năm nay 27 tuổi, bạn gái em năm nay 26 tuổi. Bọn em quen nhau được 6 năm rồi, ngày trước em ở trên Hà Nội học và quen cô ấy (cô ấy thì làm ở Quảng Ninh quê em,  còn quê cô ấy thì ở Hà Nam).

 

Cô ấy yêu em từ những ngày đầu tiên gặp mặt, thi thoảng em ở Hà Nội về quê thì cũng qua thăm cô ấy. Sau rồi em cũng có tình cảm và yêu. Hồi đó bạn gái em luôn hướng về em, mong em về quê gặp cô ấy và em cũng là mối tình đầu của bạn gái em. Rồi hơn 2 năm trước, em chuyển hẳn về Quảng Ninh làm việc để gần người yêu. Em có ý định là sang năm nay sẽ cưới, vì người yêu em cũng không còn trẻ nếu tính cả tuổi đẻ là 27 tuổi.

 

Trong suốt quá trình yêu nhau, nhiều khi em hay tỏ thái độ lạnh nhạt và hay mắng cô ấy bởi lý do không đâu nhưng cô ấy chỉ nhịn rồi cô ấy nhiều lần hỏi em : “Anh có thực sự yêu em không? Hay chỉ là cảm động bởi tình cảm anh dành cho em thôi?”. Thực sự thì em rất yêu cô ấy, nhưng vì mối tình đầu của em tan vỡ do em quá chiều người yêu. Nên đối với cô ấy đôi khi em giữ thái độ lạnh nhạt và thờ ơ, nhưng em không biết đó là sai lầm của em.

 

Chính những lúc em làm cô ấy đau buồn, cô ấy tuy không nói nhưng thầm trách em không tâm lý và không hiểu cô ấy. Rồi khoảng 6 tháng trước, cô ấy nói lời chia tay, em đau buồn lắm và níu kéo cô ấy. Rồi em đã thành công, vì cô ấy lúc này đã cảm nhận được tình yêu của em dành cho cô ấy.

 

chinh phục, níu kéo, tình yêu, tình cảm, cảm xúc, kiểm nghiệm, cửa sổ tình yêu

 

Nhưng chính mặc cảm ngày xưa em hay mắng và nổi nóng với người yêu em. Rồi đến khi quay lại bọn em vẫn thường hay bất hòa nhau bởi những lý do rất nhỏ, nhưng đó là lỗi của em đã không biết nhường nhịn người yêu em. Mà tính của hai đứa em cũng khác nhau, cô ấy là người tỉ mỉ, chi tiết và tinh tế. Còn em tính thì nóng tính và không chịu để ý, khiến cô ấy luôn nói không biết tính chúng mình khác nhau vậy lấy nhau thì sao chịu được.

 

Em biết điều đó và dạo gần đây  cũng nhịn và quan tâm đến cô ấy hơn. Nhưng cô ấy thì có cảm giác đã chán nản tình yêu,  rồi bọn em trao đổi thẳng thắn với nhau. Cô ấy nói cô ấy đã mất cảm giác ban đầu với em, bọn em không thể hòa hợp với nhau sống với nhau khó hạnh phúc. Em vẫn rất còn yêu cô ấy và muốn cưới cô ấy trong năm nay. Nhưng cô ấy lại quyết định một lần nữa chúng em là bạn, cô ấy bảo trong thời gian tới nếu còn duyên sẽ quay trở lại và nếu không thì anh hãy coi như mình là kỉ niệm đẹp về nhau.

 

Và trong thời gian gần đây, em cũng có phát hiện một người đang tán cô ấy rất quyết liệt và tết cũng đã về nhà cô ấy. Em có hỏi cô ấy về người đó, nhưng cô ấy khẳng định vẫn nói chuyện với anh kia như là bạn. Cô ấy nói với em năm nay cô ấy đến tuổi rồi, dù không yêu thì vẫn phải có trách nhiệm với gia đình. Trước mắt cô ấy sẽ dành khoảng thời gian cho bản thân, 1 tháng nữa sẽ rời Quảng Ninh lên Hà Nội học nghề cắt tóc. Bản thân em em rất yêu cô ấy và đang cải thiện tính cách của mình em không muốn mắc phải sai lầm ngày trước.

 

Em thực sự rất muốn níu kéo cô ấy trở lại, em nên làm gì ? Có thể ở bên cô ấy như người bạn để yêu lại từ đầu được không ạ? Hay là vạn sự tùy duyên? Mong chương trình tư vấn cho em ạ. Em cảm ơn rất nhiều.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Tình yêu là thứ tình cảm được tạo nên bởi vô vàn những thứ cảm xúc khác nhau trong đó đa phần là những yêu thương, nhung nhớ, quan tâm, chia sẻ…Nhưng một khi tình yêu tan vỡ những cảm xúc ấy cũng vỡ vụn và hóa thành những đau thương, mất mát. Trong cảm xúc ấy, con người ta sẽ thấy chơi vơi, lạc lõng và cái người ta muốn làm nhất trong giây phút ấy chính là níu giữ tình yêu, níu giữ người đó ở lại bên ta.

Qủa thực rất khó chấp nhận khi bản thân mình đang cố gắng hết sức bảo vệ tình yêu mà ai đó lại ngỏ lời muốn buông bỏ. Tuy nhiên, nếu tình yêu đang tươi đẹp và bản thân mình đang cố gắng để hoàn thiện bản thân mà bỗng nhiên 1 người muốn dừng lại đoạn đường yêu ấy thì dĩ nhiên nó sẽ có 1 nguyên do rất lớn, chi phối toàn bộ cảm xúc của họ và khiến họ muốn buông tất cả.

 

Trong câu chuyện của em, có lẽ em cũng đã nhìn nhận ra nguyên nhân lớn nhất khiến tình yêu của em tan vỡ đó chính là cách em yêu thương người mình yêu trong khoảng thời gian qua. Có thể ban đầu khi yêu cô ấy, em còn nỗi ám ảnh rất lớn ở mối tình đầu, em sợ bản thân mình chiều chuộng quá cô ấy sẽ sinh hư và dễ chán tình yêu nên em luôn có thái độ thờ ơ, gắt gỏng cô ấy và rồi em nhận ra bản thân mình đang sai khi yêu cô ấy bằng những cảm xúc tiêu cực ấy, em muốn thay đổi, nhẫn nhịn hơn và quan tâm cô ấy hơn. Thế nhưng chính cách suy nghĩ đó của em khiến cô ấy có suy nghĩ em không yêu cô ấy và dần dần nó làm cho tình yêu của cô ấy dành cho em bị “chết mòn”.

 

Bởi lẽ, con người ta khi cho đi bao giờ cũng mong muốn được nhận lại, nếu như sự chờ đợi từ việc nhận lại quá lâu 1 lúc nào đó họ không còn trông ngóng để được nhận lại nữa em à. Vì vậy, bạn gái em mặc dù đã cảm nhận được em có thay đổi nhưng cô ấy đủ niềm tin vào sự thay đổi của em, cũng không còn muốn đi cùng em trên đoạn đường đó nữa, cảm xúc nó đã hết.

 

Tình yêu quan trọng là cảm xúc, những rung cảm. Nếu không còn cảm xúc dành cho nhau nữa thì rất khó để có thể duy trì 1 tình yêu trọn vẹn. Có lẽ đưa ra quyết định dừng lại mối tình mà cô ấy đã dành cả tuổi thanh xuân để yêu này bản thân cô ấy cũng day dứt khá nhiều. Tuy nhiên cô ấy lại không thể giấu cảm xúc của mình nên cô ấy lựa chọn việc dừng lại. Việc dừng lại mối quan hệ này không có nghĩa là chấm hết bởi cô ấy cũng gợi mở là cả hai vẫn duy trì liên lạc với nhau với mức độ bạn bè và nếu có duyên sẽ tiếp tục làm người yêu của nhau. Như thế cô ấy cũng muốn có 1 khoảng thời gian để kiểm nghiệm lại tình yêu của chính mình. Nếu như em còn tình cảm với cô ấy, khoảng thời gian này em có thể chấp nhận yêu cầu của cô ấy và cũng xem như đó là thời gian cho em xem xét lại tình cảm ở nơi em, là thời gian thử thách tình cảm của hai em.

 

Trong khoảng thời gian đó, em có thể quan tâm cô ấy theo cách đặc biệt hơn 1 chút của tình bạn. Còn nếu như cô ấy nói buông và em cũng không duy trì liên lạc nữa, cứ để vạn sự tùy duyên thì có lẽ cũng chẳng còn duyên để đến vì cơ bản sẽ có người đàn ông khác chớp thời cơ để chinh phục bạn gái em. Hi vọng qua những chia sẻ của chương trình, em sẽ có cho mình câu trả lời rõ ràng nhất.

 

Chúc em hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
gọi cho bồ cũ, tình cảm chẳng có gì sâu đậm, ghen tuông bệnh hoạn, gây áp lực tinh thần, nghi ngờ, ghen cuồng, tự tử
Từ tháng 7/2016 chồng và con em về quê chơi cả tháng rồi mới vào lại Sài Gòn thăm vợ. Vô tình con...
cãi nhau vì những chuyện đơn giản, khi cần là có mặt, ghen, quản lý, tình cảm không như trước, không dỗ dành, mệt mỏi, níu kéo, quay lại, thượng hải
Thời gian của anh luôn dành tất cả cho em, khi em cần là anh đều có mặt. Nhưng khoảng 1 tháng gần...
cha mẹ bảo thủ, yêu cầu con quá cao, áp lực lên con cái, điểm số cao, chán nản
Lớp 5,lúc đó em bực quá không đi với nó thì nó lại đá thúng đụng nia và cằn nhằn (y chang mẹ em...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, người mới, vô tâm, dằn vặt, đau đớn, thay đổi, nói chuyện
Chuyện của tôi và em bắt đầu khi chúng tôi làm đám cưới, thật sự mâu thuẫn bắt đầu khi xem ngày...
tình yêu, dành riêng cho em, mât niềm tin, nghi ngờ tình cảm, thật lòng, quan tâm, chia sẻ, trao đổi
Rồi em lại phát hiện anh vẫn còn qua lại với cô ấy dẫn cô ấy đi sinh nhật, em tuyệt vọng lắm em...
mâu thuẫn, giải quyết mâu thuẫn, tính cách, cách giải quyết vấn đề, thay đổi, cố chấp, cửa sổ tình yêu
Anh ấy lại là người rất cục và thô, chỉ sờ và hôn vài phút là muốn cho vào luôn, em lại lần đầu...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, niềm tin, vững tin, tính cách, dư luận, tương lai, kỹ lưỡng, yêu thương
Em quen cô ấy qua mạng xã hội, gặp cô ấy lần đầu cách đây khoảng một tháng và em cảm thấy rất...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, tình bạn, cô đơn, chia tay, mặn nồng, khó khăn, đau khổ
Em 22 tuổi và cô ấy mới 18 tuổi. Gia đình em và gia đình cô ấy trước đây có làm ăn với nhau khá...
mẹ bạo hành, đánh đập, cẩm cản yêu đương, không cho quan hệ bạn bè, đánh mắng
Ngay cả trong căn phòng em ở - một không gian riêng tư của em cũng không có, mẹ em đặt cả camera...
cửa sổ tình yêu, chia tay, bạn trai, đòi quà, đắt tiền, yêu, chân thành, thay đổi, cân nhắc.
Ngày hôm sau anh có nhắn tin bảo em không cần mua máy cho anh ấy nữa vì anh ấy thấy vui hơn nếu...