Anh cam tâm "chịu nhục", chỉ xin em đừng chia tay!

Em có van xin gần 2 ngày, em khóc rất nhiều vì thật sự thương A gần 4 năm. Nói ra thì sợ lụy mất và sau này dẫn đến chia tay rồi mất nhau, không nói thì rất khó chịu nên em đã làm mọi cách để A chịu quay lại.

Chào ban biên tập cửa sổ tình yêu!

 

Em là nam, năm nay 20 tuổi, có quen một người bạn gái nhỏ hơn 2 tuổi. Quen được 2 năm với rất nhiều kỉ niệm và tính trước chuyện tương lai. Câu chuyện của em khá dài, mong ban biên tập chia sẻ cùng em. Em thật sự bế tắc do em đang chập chững tuổi 20 và nghĩ rằng không ai giống em, do em là người rất yêu, cũng rất lụy, em đã nghĩ đến việc tự tử vì không thể thiếu nổi người đó.

 

4 năm trước (lúc đó em 16 tuổi và bạn em 14 tuổi, em gọi là A), em có nhìn thấy A chung trường nhưng lúc đó bạn ấy còn khá nhỏ và cũng có quen biết nhưng không khá thân nên em không dám ngỏ lời (Do nghĩ rằng A còn khá nhỏ và sợ ảnh hưởng đến việc học). Nhưng chưa kịp nói thì ngay sau đó thì A đã thích người khác, sau đó em có quen tạm một người nhưng trong lòng em vẫn thương bạn A ấy, cảm thấy có lỗi nên em đã thú thật với bạn em lúc đó và xin dừng lại thì em phát hiện ra bạn ấy đã phản bội em được 3 tháng. Lúc đó em rất thất vọng và chán nản, nhưng một thời gian sau em đã vượt qua.

 

cửa sổ tình yêu, níu kéo, chửi bới, chấp nhận, van xin, cố gắng, thay đổi.

 

Vì vẫn còn thương A nên em có tìm lại và em biết là A đã chia tay người đầu tiên và người thứ 2. Nhận lấy thời cơ em liền ngỏ lời và được A đồng ý, lúc đó em 18 tuổi và A 16 tuổi. Từ lúc quen, bạn ấy hay khó chịu và hay chửi em nhưng em vẫn chịu đựng. Quen nhau cũng lâu, thì người yêu cũ em có nói chuyện lại với em và em đã bỏ rơi A 2 tháng. Em đã nói chia tay A để quay lại người yêu cũ; nhưng do thấy mình lại sai lầm nên 1 tuần sau đó em có nói quay lại và được A chấp nhận quay lại. Từ đó A rất hay chửi em, xúc phạm em 1 cách rất nặng nề, nói nặng cả gia đình em nên em rất buồn; nhưng do rất yêu thương nên em đành chịu đựng.

 

Qua thời gian thì em với A có quan hệ nhau" lúc đó em 19 tuổi và A 17 tuổi nên em nghĩ là độ tuổi đó quan hệ sẽ không sao", em rất vui và hạnh phúc vì em là người đầu tiên được "khám phá" tất cả của A. Vì cả 2 cũng là lần đầu nên bọn em có hứa nhau rất nhiều và còn tính trước cả chuyện tương lai, đặt tên cho con...

 

Vì gia đình cũng rất khó nên bọn em chỉ biết quen lén và thường 2 tháng gặp nhau 1 lần qua việc đi chơi cùng nhóm bạn. Em có rủ A đi chơi, gặp mặt thì A luôn từ chối và bảo lười, trong khi lúc quen 2 người kia thì A đi chơi riêng cũng khá nhiều chứ không đợi đi cả nhóm để được gặp nhau. Em cũng không bận tâm nhiều vì nghĩ rằng A lúc nào cũng yêu mình. Ngày qua ngày, cứ mở mắt ra là thấy A, lúc nào cũng nhắn tin, chơi game chung, nhưng từ đó lại càng cãi nhau, chửi nhau. Đôi khi em không làm gì, A vẫn chửi và xúc phạm em, đòi chia tay rất nhiều lần nhưng do em thương từ rất lâu và đã lụy A nên em chỉ biết năn nỉ và xin đừng rời xa.

 

Do yêu thương rất nhiều nhưng A chưa bao giờ chủ động nói yêu em, toàn em nói thì mới nói lại. Ngày nào bọn em cũng cãi nhau những chuyện dù không phải do em nên em cũng có nói và chửi lại nhẹ; trong khi A lại xúc phạm em rất nặng và nhiều. A vẫn nói với bạn A và do A rất sợ bạn nên đã nghe bạn nói và quyết định chia tay em. Em có van xin gần 2 ngày, em khóc rất nhiều vì thật sự thương A gần 4 năm. Nói ra thì sợ lụy mất và sau này dẫn đến chia tay rồi mất nhau, không nói thì rất khó chịu nên em đã làm mọi cách để A chịu quay lại. Em có hứa sẽ sửa, dù có thê nào cũng sẽ không nói lại và có chịu nhục thế nào hay làm gì cũng được chỉ để A đừng chia tay. Em đang sửa được 10 ngày thì A đòi chia tay và cắt đứt với em, em lén vào facebook A thì thấy bạn A kêu A nói gì thì A nói vậy với em rồi vừa chia tay được 5 phút thì A đã nhắn tin với người yêu cũ đầu tiên. "bạn A khá thân với người yêu cũ đầu tiên của A nữa".

 

Em không biết phải làm thế nào, mong chuyên gia tư vấn giúp ạ!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự thầm kín của mình đến chương trình Cửa sổ tình yêu. Chúng tôi hiểu rằng em đang cảm thấy đau khổ khi bạn gái quyết định chia tay với em, trong khi em đã cố gắng nhịn rất nhiều lần từ khi yêu nhau tới bây giờ. Đúng là tình yêu thời học trò có quá nhiều điều khó khăn phải không em? Chúng ta cùng chia sẻ nỗi niềm này em nhé!

 

Cũng phải thừa nhận rằng tình cảm của hai em bắt đầu quá sớm, với độ tuổi mà đáng lẽ ra việc học phải được đặt lên trên hết. Tình cảm ở mỗi độ tuổi sẽ rất khác nhau. Cũng có thể vì tính cách quá trẻ con nên hai em khó giữ được nhau, bạn gái đó vì tính tình trẻ con nên giận dỗi, chửi bới, không coi trọng tình cảm em dành cho bạn. Em thân mến! Tình cảm là một trong số ít những thứ trong cuộc sống này không thể điều khiển và thay đổi được. Giữa hàng tỉ người xa lạ trên thế giới, chúng ta gặp nhau, yêu nhau và rồi có thể chia ly, bởi tình cảm là điều tự nhiên, tự nguyện trong mỗi người. Em đã nhất mực yêu thương bạn gái thế nhưng vì sự ích kỷ, nóng giận, vội vã của bạn ấy nên bạn ấy đã quyết định dừng lại tình cảm này.

 

Thừa nhận rằng khoảng thời gian em nhắn tin lại với người yêu cũ là sai, nhưng mọi lỗi lầm đã xảy ra trong quá khứ, bạn gái em chấp nhận tha thứ đồng nghĩa với việc chấp nhận bỏ qua và thay đổi cùng nhau chứ không phải là quay lại để làm tổn thương nhau. Nếu em cảm thấy còn tình cảm và mong muốn níu kéo bạn ấy thì hãy cho bản thân mình một cơ hội để chinh phục hay níu kéo. Điều đó đồng nghĩa với việc em chấp nhận với những lần “xuống nước” với tất cả những điều không đúng, không phải của bạn ấy. Còn nếu em cảm thấy bản thân đã quá lụy, quá tổn thương, không thể chấp nhận được và cũng cảm thấy bạn ấy không thực sự yêu em quá nhiều thì em hãy cho cả hai thời gian tự cân nhắc bản thân và tình cảm của mình.

 

Nếu trong khoảng thời gian này bạn ấy qua lại với người cũ của bạn đó thì em cũng thấy rằng giữ một người không yêu mình, dễ dàng buông tay thì thực ra chỉ càng làm bản thân thêm đau khổ mà thôi. Tình yêu là sự giữ gìn, chung tay xây đắp vun vén của cả hai người chứ không phải một người xây, một người phá em ạ. Hy vọng từ chia sẻ của chúng tôi, em có thể mạnh mẽ, có lập trường trong những quyết định của mình.

 

Chúc em luôn vui vẻ, hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
tình trẻ con, việc gì cũng đăng facebook, mất mặt, so sánh với bạn trai của bạn bè, không tin tưởng, làm tổn thương, giải thoát
Đây cũng không phải lần đầu anh nói em như vậy, đã có nhiều lần em đăng lên facebook anh cũng đã...
lo lắng tình yêu, bảy tỏ, trách móc, chủ động, tin tưởng, níu kéo
Sau khoảng thời gian nói chuyện thấy cô ấy là cô gái ngoan sống rất tình cảm nên 2 người nói...
Lận đận đường tình duyên
Em cũng trải qua trò chuyện với khá nhiều bạn nữ từ hồi sinh viên đến khi đi làm nhưng chỉ ở vòng...
mối quan hệ, một chiều, em đã từng thương, không được quan tâm
Nhưng rồi khi bản thân mình cần 1 chỗ dựa t lại nhận ra, người ta chẳng hiểu gì về mình cả,...
người mình yêu, người yêu mình, quen qua mạng, băn khoăn, tình thương, tình nghĩa, cửa sổ tình yêu
Em nên làm gì giữa hai người đây. Một người sống chết vì em, còn em lại sống chết vì một người...
li hôn, chia tay, lãng mạn, suy nghĩ, chấp nhận
Hiện tại cô ấy vẫn nói chuyện với em bình thường nhưng luôn luôn khẳng định không có tình cảm với...
có nên lấy chồng chung, có bồ, có thai 4 tháng, có con riêng, lén lút chu cấp, lo lắng, ly hôn, thương hai con, cửa sổ tình yêu
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày cưới thì mọi việc mới vỡ lẽ, người yêu cũ của anh đang mang thai 4...
quá khứ, hàn gắn tình cảm, tình cảm, quan hệ tình dục, cửa sổ tình yêu
Bây giờ em nản lắm, muốn chia tay nhưng anh ta nói anh ta lấy em để cho em 1 bài học, còn lâu mới...
Em nói em bỏ qua quá khứ, em yêu cô ấy, em chấp nhận. Cô ấy kể cho em nghe chuyện gia đình cô ấy...
chồng chửi mắng, nợ nần, chồng ốm đau, không tôn trọng vợ, muốn giải thoát
Công việc thì khó khăn, xây nhà nữa nên là cũng có nợ nần, chồng em thì đau ốm bệnh tật, lại còn...