Anh cảm thấy cô đơn trong chính tình yêu của mình...

Tháng 10/ 2014 em đi XKLĐ ở Hàn, thỉnh thoảng nhắn tin cho nhau hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống. Em cũng khuyên cô ấy nên cố gắng vun đắp tình yêu để có 1 gia đình gia đình trọn vẹn. Cô ấy đã cho người ta cơ hội, nhưng 1 lần nữa cô ấy lại bị tổn thương khi sinh đứa con gái thứ 2 và người ta lại ngoại tình. Hôn nhân đổ vỡ thật sự và đi đến ly hôn (11/2016).

Chào các chuyên gia! Em tên Kxxx năm nay em 32 tuổi. Em đang yêu 1 người phụ nữ đã ly hôn có 2 con gái. Em và bạn gái hiện tại quen biết từ 7/ 2014, lúc đó vì buồn chuyện gia đình bạn gái em có vào thăm 1 người bạn thân của cô ấy, cô bạn thân ấy cũng chơi thân với em, và 2 đứa em quen biết. Lúc này cô ấy mới có 1 đứa con gái. Nhưng lúc đó cô ấy mới chỉ ly thân nên em và cô ấy chỉ xem nhau như những người bạn.

 

Tháng 10/ 2014 em đi XKLĐ ở Hàn, thỉnh thoảng nhắn tin cho nhau hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống. Em cũng khuyên cô ấy nên cố gắng vun đắp tình yêu để có 1 gia đình gia đình trọn vẹn. Cô ấy đã cho người ta cơ hội, nhưng 1 lần nữa cô ấy lại bị tổn thương khi sinh đứa con gái thứ 2 và người ta lại ngoại tình. Hôn nhân đổ vỡ thật sự và đi đến ly hôn (11/2016).

 

Sau 2 năm (8/2016) lao động về quê hương, chúng em gặp lại nhau. Những ấn tượng tốt về nhau vẫn vẹn nguyên như lần đầu gặp mặt, và sau khi em biết cô ấy đã ly hôn xong, em và cô ấy đã trao nhau lời yêu thương. Lúc đầu em công khai với gia đình em bị gia đình phản đối nhiều, sau đó em đã thuyết phục được gia đình em và gia đình đã đồng ý cho em yêu cô ấy. Em cũng đã dẫn cô ấy về ra mắt gia đình- cô ấy là người em yêu mà lần đầu tiên giới thiệu với bố mẹ.

 

Chúng em yêu xa, em làm Sài Gòn, cô ấy ở Quãng Ngãi. Thời gian 1 năm gặp nhau 3-4 những lần gặp nhau thường rất vui vẻ hạnh phúc đi chơi cùng nhau, nhưng khoảng thời gian xa nhau vẫn có những lúc cãi nhau, có khi cãi nhau xong rồi chia tay rồi làm hòa. Em hy sinh cho cô ấy rất nhiều, cô ấy và con đau ốm hay gặp khó khăn trong cuộc sống em đều cố gắng giúp đỡ trong khả năng, nhiều lúc em phải mượn tiền của bạn bè để giúp đỡ cô ấy.

 

cô đơn, trong cuộc tình, yêu người đổ vỡ, mẹ đơn thân, lạnh nhạt, không quan tâm nhiều

 

Em yêu cô ấy thật lòng, gia đình em cũng rất thương cô ấy, cô ấy cũng gặp và nói chuyện với mẹ và chị 3 của em nhiều lần. Nhiều lúc em thấy cô ấy cũng yêu thương em nhiều, nhưng sự quan tâm của cô ấy dành cho em rất ít, em thông cảm cho cô ấy vì 1 mình cô ấy phải lo cho 2 con đứa con gái cần rất nhiều thời gian. Em cũng không cần nhiều, em chỉ cần cô ấy dành cho em ít thời gian để nói chuyện điện thoại hoặc qua mạng xã hội zalo, faceebook.

 

Thời gian đầu yêu nhau hầu như ngày nào cũng gọi, nhưng mấy tháng gần đây số lần gọi video ít dần, dù cả 2 vẫn dành cho nhau những lời yêu thương. Em công khai với gia đình, bạn bè, facebook, zalo. Nhưng cô ấy chưa công khai với bạn bè, và bố mẹ cô ấy, mới công khai với 3 đứa em gái cô ấy thôi. Đi chơi chung với nhau, cô ấy chọn những tấm hình riêng cô ấy đăng faceebook, zalo, những tấm chung không đăng. Em muốn đăng mấy tấm chung trên tường của em thì cô ấy bảo phải không hiển thị với những người bạn của cô ấy mới cho đăng. Cô ấy đưa ra lý do là mới ly hôn (11/2016) sợ người ta dị nghị nên không công khai.

 

Nhiều lúc cô ấy lên mạng có thời gian online đăng hình ảnh, trả lời tin nhắn, comment của mọi người mà tin nhắn em gửi hay em điện thoại cứ máy bận hoài không trả lời. Cô ấy hay viện lý do công việc bận rộn, mạng xã hội là ảo có cần công khai không. Cô ấy rất hay giận hờn, và tất cả những lần cãi nhau - dù em sai hay đúng em đều là người năn nỉ làm hòa, nhưng những lần cô ấy nói chia tay dù không phải lỗi của em: cũng là em năn nỉ làm hòa với cô ấy.

 

Nhà em, người thân, bạn bè thân của em cô ấy đã được giới thiệu. Nhưng nhà cô ấy, bạn bè cô ấy em không được giới thiệu. Nhiều lúc em cảm thấy cô đơn trong chính tình yêu của mình và không biết vị trí cô ấy dành cho em ở đâu. Mong chương trình tư vấn cho em.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Một tình yêu lâu bền không chỉ đơn giản là cảm xúc, tình yêu của những người đang yêu dành cho nhau mà quan trọng ở trong đó là có cả lòng tin, đặc biệt điều đó lại rất cần cho những cặp yêu xa. Bởi lẽ người ta vẫn thường nói “xa mặt cách lòng”, nhiều khi cũng vì yêu xa, vì thiếu niềm tin mà tình yêu dang dở.

 

Khi yêu xa, cách để người ta tạo dựng niềm tin trong nhau thường là qua những lần liên lạc với nhau dưới mọi hình thức có thể là qua điện thoại, zalo, facebook, viber, ..Bên cạnh đó là những lời yêu thương, quan tâm dành đến nhau, đến gia đình nhau. Nhiều khi có những người họ quan điểm rằng sẽ cảm nhận được tình yêu, độ chắc chắn của tình yêu đó ở đối phương khi đối phương công khai tình cảm ấy lên mạng xã hội, hoặc giới thiệu mối quan hệ đó với bạn bè, người thân. Và có lẽ, bản thân em cũng có quan điểm như thế.

 

Qua những gì em chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng tình cảm em dành cho người bạn gái thật sự chân thành, có thể vì cô ấy mà hi sinh rất nhiều thứ, kể cả việc đấu tranh với sự cấm cản của gia đình để bảo vệ cho tình yêu ấy. Có lẽ, vì tình yêu em dành cho cô ấy quá đậm sâu cho nên em vẫn luôn hy vọng sự chân thật của cô ấy trong tình yêu này. Cũng bởi vậy cho nên khi em nhận lại những hành động của cô ấy ở thời gian gần đây đang em cảm thấy đó không phải là những gì em mong đợi, em thấy bất an và hoài nghi về tình cảm của cô ấy.

 

Điều đầu tiên tồn tại trong suy nghĩ của em đó là tại sao em có thể sẵn sàng công khai tình cảm với cô ấy cho tất cả mọi người biết đến nhưng với cô ấy thì không. Như chúng tôi đã trao đổi ban đầu, việc yêu, khẳng định tình yêu là phải công khai tình yêu lên mạng, phải giới thiệu người mình yêu cho tất cả mọi người thân được biết thì nó là quan điểm cá nhân của từng người.

 

Có những người điều đó sẽ khiến họ an tâm hơn vì nghĩ rằng đã công khai rồi thì người mình yêu có muốn quen ai cũng khó vì người ta sẽ nghĩ cô ấy đã là hoa có chủ. Nhưng với những người có tính cách khép kín, sống nội tâm họ không thích câu chuyện đời tư của mình quá nhiều người biết đến. Phần cũng vì sợ có những người thích soi mói đến chuyện của người khác, rồi đem ra bàn tán. Phần cũng vì người ta nghĩ rằng tình yêu không dám chắc điều gì, yêu là yêu như thế nhưng lỡ không đến được với nhau thì mất công ngồi gỡ ảnh. Với họ, việc công khai không phải là yếu tố để một tình yêu lâu dài, nó cũng chẳng mang ý nghĩa gì vì nhiều đôi yêu nhau tung ảnh loạn hết cả facebook nhưng rồi cũng chia tay nhau. Có thể bạn gái em cô ấy có sự suy nghĩ như thế.

 

Hơn nữa, nói như cô ấy đã chia sẻ với em, cô ấy và chồng mặc dù đã ly hôn được hơn một năm nhưng nhiều khi dư luận xã hội lại cho rằng thời gian đó mà người phụ nữ đã có một bước nữa thì quá vội vàng, sẽ có những điều tiếng và cô ấy không thể vượt qua được sức ép dư luận. Hơn nữa, có thể cô ấy chưa thực sự sẵn sàng để có thể nghĩ tới chuyện lập gia đình vì niềm tin vào cuộc hôn nhân đầu tiên đã vụn vỡ, có thể nhiều khi muốn nhưng họ không đủ dũng khí để có thể tin và lấy, họ muốn có thời gian để tìm hiểu, để cảm nhận được độ chân thành của người bạn đời. Khi đó, cô ấy cảm thấy một mối quan hệ nào đó chắc chắn thì cô ấy mới có thể ra mắt gia đình, người thân vì cô ấy sợ giới thiệu rồi mai mốt không hợp nhau cô ấy lại đưa người khác về và như thế sẽ không hay, mọi người cho rằng cô ấy không đứng đắn.

 

Còn việc em nhận thấy gần đây cô ấy ít nhắn tin, gọi điện hoặc nhiều khi đã xem tin nhắn mà không trả lời lại cho em, lấy lý do bận công việc thì em có thể trao đổi lại với cô ấy. Vì khi yêu, nếu như cả hai không có sự chia sẻ cũng như không thấu hiểu nhau thì rất khó để có thể hòa hợp trong cuộc sống hôn nhân. Hơn nữa, khi yêu một ai đó là em phải cảm nhận được hạnh phúc tình yêu đó mới bền lâu. Bởi vậy, hãy trao đổi với cô ấy những gì em suy nghĩ và em cũng có thể góp ý cho cô ấy về những lần trò chuyện liên lạc. Nhiều khi cũng không nhất thiết cả ngày cứ phải 24/24 liên lạc cho nhau vì người ta còn có rất nhiều mối lo nghĩ khác, công việc, gia đình, con cái, hai bên nên thống nhất để mang lại sự thoải mái cho nhau là được. Không biết kế hoạch sắp tới của các em là gì, bao giờ sẽ kết hôn, nếu kết hôn các em sẽ sinh sống làm việc ở đâu, em rất cần cân nhắc vấn đề này bởi một người phụ nữ đã từng đổ vỡ họ rất muốn có được một chỗ dựa thực sự "vững trãi", an toàn.

 

Còn nếu như sau khi em trao đổi mà cô ấy vẫn không có sự thay đổi, em nhận thấy những bất an thì em cũng cân nhắc xem có nên tiếp tục tình cảm này không bởi lẽ để chờ đợi thêm nữa thì có thể hơi dài với em. Em năm nay 32 tuổi, độ tuổi này cũng đã thích hợp để lập gia đình rồi chứ không thể rong đuổi một tình yêu không rõ hồi kết, mọi thứ bị mơ hồ.

 

Chúc em sức khỏe!

tình tay ba, tổn thương 3 người, tâm sự tình yêu,tình cảm, ghen, học sinh, thi đại học, kỳ thị, nằn nì, xin lỗi, gia đình, niềm vui, tổn thương
Em cũng dây dưa không dứt khoác với bạn đó, nay cũng gần ba tháng, ban đầu em thường hay an ủi,...
hạnh phúc, rung động, cảm động, đau khổ, mệt mỏi, cảm xúc, cửa sổ tình yêu.
Đến giờ em vẫn chả rõ mình có yêu anh ấy không, là rung động hay cảm động vì sự kiên trì theo...
đến tuổi lấy chồng, gia đình thúc ep, sống ở thành phố, về quê chồng, đơn vị công tác, không thống nhất, đồng thuận, chia tay
Anh không kể thật với em bố mẹ anh đã nói những gì, nhưng nội dung anh nói với em là ý bố mẹ anh...
học thức cao, tôn giáo, đi quá giới hạn, bạn bè, giấu gia đình, gia đình không đồng ý, hứa hẹn
Anh rất là bận. Không có thời gian để mà gặp nhau. Em thì ở xa thành phố, cuối tuần...
bạn trai nghi ngờ, ngừng liên lạc, cho nhau thời gian, chia tay, đau khổ, cô đơn, oan ức, người yêu cũ, thiếu quan tâm, hờ hững vô tâm
Em đã gặp anh không phải người như em suy nghĩ anh nhậu rất nhiều , lúc rãnh hay bận cứ bạn gọi...
hạnh phúc, tình yêu, cân bằng cảm xúc, ứng xử phù hợp, sự tôn trọng, cân nhắc kỹ lưỡng, cửa sổ tình yêu.
7 ngày sau chúng em lại nhắn tin lại và em lại vô tình được biết anh nói dối em về năm sinh. Lần...
giới tính, đồng tính nam, xu hướng tình dục, tình dục, cảm xúc, khao khát, mong muốn, hòa nhập, hấp dẫn
Về sau em chuyển sang xem sex gay luôn vì những thước phim như thế thoả mãn được những nhu cầu...
giới tính, tâm sự đồng tính,sống cùng bạn trai, cưới vợ, bạn nam, thân thiết, hoang mang, chuyên gia tư vấn
"Em đã từng mất đi người thân thiết nên em rất sợ cảm giác đó, nhiều lúc nó ám ảnh em. Bây...
bài học tình yêu, đạo đức giả, chà đạp tình cảm, con người thật, không quan tâm,thay thế, bản chất con người
Trong khi tôi đang cố vượt qua nổi đau, thì anh ta lại mang lại nổi đau cho một người con gái...
Nội dung khác
Phát hiện u nang buồng trứng khi đang mang thai tuần thứ 6
Vừa rồi em có siêu âm thai thì bác sĩ nói có u nang ở buồng trứng trái kích thước 43x44mm, có...
09:05 - Tư vấn
Da mặt, chảy xệ, nguyên liệu, làm đẹp, tư vấn làm đẹp, cua so tinh yeu
Trước khi tìm đến máy móc, tại sao phái đẹp không thử tận dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên...
18:35 - Tin tức
Vợ chồng phải "xa mặt" nhưng đừng để "cách lòng"
Mà bây giờ bọn em cũng không nói chuyện được tử tế lâu dài, 1 phần vì lúc nhắn tin hay gọi điện...
05:05 - Tư vấn
bạn thân, thích, cố gắng, kỉ niệm, dừng lại, chia tay, yêu bạn thân, ngộ nhận
Nhưng tình cảm chúng em kéo dài được 1 tháng thì cho tới ngày kỷ niệm 1 tháng bạn ấy nói “tao xin...
09:05 - Tư vấn
Tình yêu, Phụ nữ, Bài học tình yêu, Kinh nghiệm tình yêu, cua so tinh yeu
Trong cuộc đời, nhất là trong tình yêu, phụ nữ cần phải học rất nhiều bài học. Trong đó có 3 bài...
08:35 - Tin tức
Điều khó quên nhất, trong đời, mối tình, bỏ lỡ, tình yêu, kết thúc, người yêu cũ, cua so tinh yeu
Tôi luôn nghĩ, người khó quên lãng nhất vốn dĩ chẳng phải mối tình đầu, không phải “gã” đàn ông...
08:02 - Tin tức
quá khứ, tha thứ, bao dung, chấp nhận, vượt qua, quyết định, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Trước khi cưới, vợ em đã có quan hệ với người khác nhưng không xuất tinh vào trong nên không biết...
13:02 - Tư vấn
hẹp bao quy đầu, tinh hoàn, phẫu thuật, cân xứng, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Em năm nay 23 tuổi, em thấy tinh hoàn bên trái của mình nhỏ hơn bên phải và hơi thấp hơn so với...
18:00 - Tư vấn
tin nóng xã hội, Ánh mắt đáng thương của chú cún, chú cún gầy trơ xương, cua so tinh yeu
Bắt gặp chú chó lang thang gầy trơ xương nằm bên đường, một tài xế xe ôm công nghệ đã dừng lại...
20:02 - Tin tức