Anh chỉ muốn lo lắng cho người đó còn anh yêu và muốn lấy em làm vợ...

Em đã dùng hết mọi cách, nói chuyện rõ ràng thì anh nói anh mệt đừng kiếm chuyện. Không nói gì thì anh cứ hời hợt với em, em đi đâu làm gì hay vui buồn sao anh cũng chẳng để ý. Chưa kể vài ba hôm cô kia lại quấy phá anh lại hậm hực khó chịu lây sang em. Em có thẳng thắn nói lên suy nghĩ và mong anh nếu đã bên em thì toàn tâm toàn ý và lo cho chuyện hai đứa. Thì anh gay gắt nói anh vẫn bình thường em cứ gây sự.

Xin chào chương trình,


Em năm nay 28 tuổi và đang quen một người bạn trai cho đến nay là gần 6 năm. Anh ấy hơn em 4 tuổi. Thời gian bọn em bên nhau có rất nhiều thăng trầm và sóng gió. Chúng em yêu xa và cũng đã tính đến chuyện tương lai nhưng tất cả vẫn chỉ luôn dừng lại ở việc dự tính vì nhiều lý do nhưng phần nhiều do bạn trai em luôn trì hoãn.

 

Hai năm trở lại đây, em nhận thấy bạn trai không còn nồng nhiệt như trước nữa. Tâm trạng vui buồn thất thường, thường xuyên gây chuyện và chiến tranh lạnh vài tuần. Xa nhau nhưng hiếm khi chủ động gặp em (trước bọn em có thống nhất 1 tháng gặp 1 lần cho đến khi về hẳn bên nhau), có khi 3-4 tháng em không đòi gặp thì cũng thôi. Sau em tìm hiểu thì mới biết bạn trai em quen 1 người con gái khác. Họ cùng nhau đi chơi, đi du lịch và làm những việc như đôi tình nhân. Em có làm rõ mọi chuyện và kiên quyết chấm dứt. Nhưng bạn trai em hết lần này đến lần khác níu kéo và năn nỉ em quay lại. Anh hứa hẹn đủ điều nhưng rồi đâu lại vào đấy. Cô gái kia cũng biết anh đang quen em nhưng lại vênh váo chửi bới và đe doạ em tránh xa anh ra. Còn anh thì khăng khăng không làm điều gì có lỗi và chỉ đi chơi và quan tâm cô ta như “em gái”?!

 


Đỉnh điểm là mấy tháng gần đây cô ta lại càng quyết tâm tranh giành. Ra mặt thách thức và gây áp lực cho anh ( doạ tự tử, la hét, lên công ty phá..v..v) để anh bỏ em.  Anh thì một mặt thề thốt với em là đã chấm dứt với cô ta. Nói cô ta ép anh, gây áp lực cho anh chứ anh không hề muốn. Nói em là người anh muốn ở bên, cuối năm sẽ cưới và về bên nhau hẳn. Còn mặt khác không biết nói gì với cô gái kia mà cô ta ngày càng hung tợn thách thức khủng bố em. Anh nói em nhịn nó đi tính nó vậy.

 

yêu xa, em gái mưa, bạn trai hững hờ, hứa hẹn kết hôn, không quan tâm

 

Em có nói anh thương cô ấy thì em ra đi để anh hạnh phúc bên người mới. Thì anh nhất quyết không chấp nhận. Anh thương và quan tâm cô ta như em gái. Anh chỉ muốn lo lắng cho người đó còn anh yêu và muốn lấy em làm vợ?! Thật sự hiện tại bây giờ em rất mệt mỏi và hoang mang với chuyện tình này. Anh nói đã chấm dứt với cô ta nhưng cũng khôn có hành động gì để cùng em cải thiện mối quan hệ. Cũng không xúc tiến gì kế hoạch cho tương lai. Đến cả gặp em anh còn ậm ờ viện đủ lý do. Em đã dùng hết mọi cách, nói chuyện rõ ràng thì anh nói anh mệt đừng kiếm chuyện. Không nói gì thì anh cứ hời hợt với em, em đi đâu làm gì hay vui buồn sao anh cũng chẳng để ý. Chưa kể vài ba hôm cô kia lại quấy phá anh lại hậm hực khó chịu lây sang em. Em có thẳng thắn nói lên suy nghĩ và mong anh nếu đã bên em thì toàn tâm toàn ý và lo cho chuyện hai đứa. Thì anh gay gắt nói anh vẫn bình thường em cứ gây sự.

 


Em thật sự mệt mỏi. Bên nhau đã 6 năm đi qua rất nhiều khó khăn. Em thương anh rất nhiều, nhẫn nhịn, hy sinh , bao dung và tha thứ cho anh rất nhiều lần. Giờ mối quan hệ cứ lửng lơ lưng chừng, em không cảm nhận được tình yêu của anh nữa. Anh bên em mà cứ lạnh nhạt dửng dưng và em cũng biết anh không chấm dứt với cô ta. Nhưng em nói đến là anh lại gay gắt và khó chịu khiến mọi thứ như nổ tung. Em đã nói chuyện rất nhiều lần nhưng dường như anh chẳng quan tâm. Anh quan tâm điều gì đó khác mà anh khăng khăng phủ nhận

 


Em chán nản muốn giải thoát cho cả hai nhưng anh cứ nói em kiếm chuyện rồi có người khác nên khó chịu với anh. Em stress kinh khủng. Đáng lý ra khi anh quay về anh phải thương em và bù đắp cho những tổn thương em mang chứ? Sao em cứ phải chạy theo cảm xúc của anh và cô ta vậy? Em có nên chia tay  hay do em nghĩ quá nhiều? Vì em thật sự mệt mỏi. Anh không rõ ràng với cô ta cũng không tốt hơn với em. Em không biết phải làm gì nữa?

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi tâm sự về cho chương trình. Chúng tôi hiểu rằng bạn đã và đang trải qua những chuỗi ngày thật buồn, thất vọng, những băn khoăn về chuyện tình yêu của mình. Bạn và người yêu đã yêu xa được 6 năm, khoảng thời gian gần đây anh ấy không còn nồng nhiệt như trước nữa, bạn phát hiện anh ấy có người mới, nhưng anh ấy không thừa nhận mối quan hệ này, cho đến khi cô gái kia nhắn tin đe dọa, thách thức bạn, đòi bạn phải chia tay anh ấy. Bạn yêu anh ấy rất nhiều nhưng hiện tại đối với vấn đề này anh ấy lại hoàn toàn không quan tâm, bạn đã rất chán nản và buồn tủi không biết có nên giải thoát cho bản thân mình hay không. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về những vấn đề này bạn nhé!


Qua những tâm sự của bạn, chúng tôi thấy được tình cảm của bạn dành cho bạn trai là rất nhiều, hai bạn cũng có khoảng thời gian yêu nhau khá dài. Thế nhưng điều đáng buồn là bạn trai dường như không còn chân thành trong tình yêu này. Bởi khi đã xác một mối quan hệ yêu đương với ai thì có thêm bất cứ một mối quan hệ tình yêu nào khác đi kèm sẽ đều là sai trái. Vì tình yêu luôn cần sự chung thủy, sẽ không ai mong muốn san sẻ tình yêu với bất cứ người nào. Dẫu biết là đau khổ nhưng có lẽ nếu một sai lầm mà không bị chịu sự trách cứ nào sẽ dễ dẫn đến những lần tiếp sau như thế.


Yêu xa rất khó giữ gìn nếu như không có sự tin tưởng cũng như lòng chung thủy từ phía hai người. Hiện tại sau tất cả những gì đã trải qua bạn có cảm nhận như thế nào về tình cảm của anh ấy dành cho mình? Bạn có suy nghĩ gì về việc cô gái kia thường xuyên nhắn tin đe dọa, gây hấn, hung tợn thách thức khủng bố yêu cầu bạn phải chia tay với bạn trai? Từ những phản ứng của bạn trai như thường xuyên thờ ơ, hời hợt, không có xúc tiến mối quan hệ, né tránh, không hợp tác cùng với bạn để đưa ra các hướng giải quyết mới, tích cực cho vấn đề. Theo bạn, đây có phải là người bạn thực sự tìm kiếm để trở thành người chồng tương lai của bạn?


Có thể bây giờ anh ấy có rất nhiều lý do để giải thích và hứa hẹn với bạn, tuy nhiên bạn nên sáng suốt cân nhắc lại tình cảm của hai người trong suốt quãng thời gian qua. Việc cô gái kia chủ động gọi điện thoại cho bạn để tìm hiểu chắc chắn phải có một lý do nào đó. Anh ấy vẫn có thể nói lời yêu thương được với hai người cùng một lúc chứng tỏ bản thân anh ấy chưa có sự chắc chắn trong tình cảm cũng như không tôn trọng mối quan hệ với bạn. Có thể anh ấy hứa hẹn với bạn rằng hai người nhất định sẽ cưới nhau, bạn là người anh ấy lựa chọn nhưng biết đâu được bản thân anh cũng nói điều đó với cô gái kia. Hứa hẹn chưa chắc là đã cưới, hơn nữa nếu như bản thân anh ấy đã không chung thủy như vậy thì sau này lấy nhau chắc bạn sẽ phải chịu nhiều dằn vặt, mất niềm tin mỗi lần anh ấy đi xa.điều gì sẽ đảm bảo rằng anh ấy không có những mối quan hệ tương tự như hiện tại


Về vấn đề cô gái kia, bạn trai bạn có phản ứng thế nào? Theo những gì bạn thấy mối quan hệ giữa cô ấy và người yêu bạn đang ở mức độ như thế nào? Bạn ạ, cho dù cô ấy làm vậy với mục đích gì thì bạn cũng hãy bình tĩnh, không nóng giận, tỏ ra ghen tuông hay có những phản ứng thái quá. Nếu biết bạn như thế, rất có thể cô ấy sẽ được nước làm tới và có thêm những hành động gây chia rẽ tình cảm của hai bạn. Bạn không nên quá lo lắng là suy nghĩ nhiều. Việc bạn lờ đi coi như không có chuyện gì trước những tin nhắn, lời bình luận thì cô ấy cũng sẽ sớm chấm dứt hành động của mình mà thôi. Bạn cũng hay coi đây là thử thách cho tình yêu của hai bạn, nếu thực sự anh ấy yêu bạn, anh ấy sẽ phải thật sự kiên quyết chấm dứt mối quan hệ với cô gái kia, xác định một tương lai rõ ràng với bạn. Điều  cần quan tâm nhất chính là thái độ, cách hành xử của chính bạn trai của bạn. Yêu xa cũng không thể tránh khỏi tình cảm nhạt dần đi, chính vì vậy đây cũng là cơ hội để hai bạn làm mới lại tình cảm của mình, ngồi lại để cùng lắng nghe, chia sẻ và thấu cảm nhau hơn. Ngược lại, anh ấy vẫn tiếp tục có thái độ không rõ ràng với với cô gái kia, vẫn che giấu bạn trong mọi chuyện, tiếp tục lảng tránh, ậm ừ cho qua thì hai bạn cũng nên dứt khoát cho nhau một khoảng thời gian để suy nghĩ và lựa chọn xem tình cảm hai người liệu có đủ lớn để tiếp tục đến với nhau, liệu bạn có thể bỏ qua còn anh ấy có thể dứt khoát được với người kia hay không?


Chúc bạn bình tĩnh và sáng suốt trong mọi vấn đề!

CửaSổTìnhYêu
cờ bạc, giới hạn chịu đựng, tính cách, thói quen, hụt hẫng, tủi thân, cửa sổ tình yêu
Em vẫn còn thương chồng em; nhưng em không muốn anh sống như thế này, em đã nhỏ nhẹ nói chuyện...
học cùng đại học, học quân sự, gục đầu trên xe bus, tình yêu lãng mạn, cắt tóc vì chuyện buồn, tỏ tình
Lúc đi chơi với nhau, người con gái đó luôn tìm cách tiếp cận em mà em thì lại không thích điều...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, theo đuổi, chinh phục, chân thành, bận tâm, quyết định, rõ ràng, cảm xúc
Cô nói về những khó khăn của mình trong công việc, những lần cô khóc một mình ở trong phòng. Bao...
ghen tuông, thiếu tôn trọng, tình yêu rạn nứt, tổn thương, chia tay, niềm tin
Cách đây 3 tháng em vô tình đọc được tin nhắn anh ấy nhắn tin với người con gái khác, em biết chỉ...
cửa sổ tình yêu, ngăn cấm, tuyệt mệnh, chấp nhận, dừng lại, chia tay, tình cảm, thay đổi.
Mình cũng có lên mạng tra cứu và xem thầy để tìm hiểu về vấn đề này - sự thật là 2 mình kỵ tuổi...
bạn trai lớn tuổi, quen qua mai mối, nói chuyện với chị gái, ở hai tỉnh, không đến nhà chơi, anh ấy có nghiêm túc, có nhiều bạn gái, hoạt ngôn, thành công
Em và anh quen nhau gần hai năm, em cảm nhận được tình cảm anh dành cho em, anh ấy rất vui vẻ với...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, ăn mặc, công việc, để ý, em chồng, trách móc, quan tâm, có đi có lại, hành xử, thái độ, chân thành, đúng mực
Em thì nghĩ thế này: đã làm em, lại ở nhà ăn chơi thì thay vì ngồi trách các chị thì gọi điện hỏi...
cửa sổ tình yêu, chia tay, tán tỉnh, cô gái, chấp nhận, nói chuyện, thay đổi, tâm sự, hiểu nhau, còn thương, làm nhau đau.
Chúng em duy trì được 2 tuần thì 1 đêm em vào nick game anh ấy phát hiện anh ấy đang cưa cẩm cô...
bạn trai, ỷ lại, xúc phạm, không có ý chí, cái tôi quá lớn, lụy tình
Nếu sau này em cứ không nghe anh chuyện gì thì anh lại cho là em không biết tình cảm của anh đúng...
mâu thuẫn sui gia, thông gia bất hòa, mẹ vợ mẹ chồng, chăm cháu, không nhìn mặt nhau
Mẹ mình đẻ mình khó khăn nên phải mổ và không thể sinh em bé được nữa. Nhà bố mình rất gớm ghê...